Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Họp Mặt Hè 2012

09/08/201200:00:00(Xem: 10405)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm vào dịp Hè Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị tổ chức họp mặt hè. Buổi họp mặt Hè năm nay được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 8 năm 2012 tại Centennial Park số 2900 W. Edinger Ave. Santa Ana, CA. 92704 với sự tham dự của hàng trăm đồng hương thân hữu, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Ban Hợp Ca hội Đồng Hương Quảng Trị và tất cả mọi người cùng nhau cất cao tiếng hát "Cờ bay trên cổ thành Quảng Trị", một bài hát tiêu biểu nói về trận đánh tái chiếm cổ thành Quảng Trị của QLVNCH năm 1972.

Sau đó ông Hội trưởng Nguyễn Quang lên ngỏ lời chào mừng và giới thiệu quan khách cũng như đồng hương thân hữu đến từ xa, nhân dịp nầy ông cũng cho biết: " Trong thời gian qua nhờ vào sự đóng góp của bà con, các mạnh thường quân trong hội nên hội đã gởi về chia xẻ với bà con, thân thuộc còn sống cơ cực tại Việt Nam qua các chương trình cứu đói thiên tai bão lụt, neo đơn bệnh tật, Thương Phế Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cô Nhi Quả Phụ gặp khó khăn, về công tác xã hội góp phần tu bổ trường lớp ở những xóm nghèo cho con em có phương tiện học hành, giúp học bỗng cho những học sinh nghèo. Hôm nay là buổi họp mặt Picnic trong không khí thân mật thắm tình đồng hương và để mọi người cùng tham gia sinh hoạt Hè, cũng là dịp để giới trẻ gặp nhau vì đó là tương lai của hội chúng ta Xin chúc mọi người một ngày vui để cùng nhhau ôn lại những kỷ niệm một thời sống trên quê hương Quảng trị thân yêu."
hop_mat_he_quang_tri_dsc_0202
Hình ảnh họp mặt Quảng Trị.

Tiếp theo Bà Hội Phó Nguyễn Ninh Thuận, lên trình bày qua ý nghĩa và lý do tổ chức Picnic Hè trong đó có đoạn bà nói: "...Từ nhiều năm qua, mỗi năm, ngoài các buổi họp định kỳ hoặc bất thường của Ban Chấp Hành hội, chúng tôi đã tổ chức hai cuộc họp mặt lớn với đông đủ gia đình đồng hương và thân hữu. Lễ hội quan trọng nhất vào dịp cuối năm hoặc đầu năm Âm lịch để bà con tề tựu về dự lễ Tế Tổ tiên, cũng là dịp bà con, con cháu nhớ đến cội nguồn và luôn luôn nghĩ đến ân đức của tiền nhân. Một buổi họp mặt quan trọng khác trong năm là cuộc hội ngộ tiệc tùng vui chơi thoải mái ngoài trời vào dịp hè gọi là Picnic Hè hằng năm như ngày hôm nay qúy vị đã thấy. Đây là dịp để bà con, thân hữu có cơ hội và thời gian hàn huyên tâm sự vui buồn về những tháng ngày sống trên đất khách xa lạ. Picnic Hè cũng là dịp cho mỗi lứa tuổi có cơ hội trao đổi nhiều kinh nghiệm trong học hành hoặc nghề nghiệp để định hướng cho tương lai tốt đẹp hơn. Hội ngộ Hè là dịp rất tốt cho các con em nam nữ thiếu nhi vui chơi thoải mái, hồn nhiên. Nhân dịp nầy Bà cho biết sẽ ra mắt một tác phẩm mới, "Nỗi Lòng và Khát Vọng" Bà hy vọng sẽ lấy một phần tiền giúp TPBVNCH/ QT, thầy cô giáo và các nhà tranh đấu tại quê nhà, nội dung cuốn sách một phần nói về Quảng Trị, xin đồng hương đến ủng hộ..."

Sau đó là cảm tưởng của Ô. Nguyễn Bảo, một vị cao niên Cố Vấn của hội lên khen ngợi BCH hội, nhất là anh Hội Trưởng Nguyễn Quang đã bỏ ra nhiều công sức, thì giờ thăm viếng an ủi các hội viên trong việc đau ốm, hiếu hỷ tang môn và điều hành hội ngày càng phát triển hơn; các thành viên trong hội thật đoàn kết giúp đỡ nhau.

Sau cùng phần trao bằng tưởng lục của Hội đến các thành viên có công xây dựng hội.

Tiếp theo quan khách và đồng hương tham dự cùng dùng các món ăn quê hương do các đồng hương đóng góp và thưởng thức một chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và bà con đồng hương trình diễn.

Tỉnh Quảng Trị là địa đầu giới tuyến với sông Bến Hải và Cầu Hiền Lương là biểu tượng phân chia Nam Bắc từ năm 1954-1975,một miền quê hương nghèo khổ " đất cày lên sỏi đá " lại chịu nhiều tai ương về chiến tranh, thiên tai bão lụt hằng năm, nói đến Quảng Trị không ai không biết đến Đại Lộ kinh Hoàng năm 1972... Tỉnh Quảng trị phía Bắc giáp Quảng Bình- Phía Nam giáp Thừa Thiên Huế- Phía Tây giáp Lào và phía đông là biển Nam Hải, nay gọi là Biển Đông.

Hội được thành lập kể từ năm 1983 đến nay. Hội Ái Hữu Quảng Trị Nam California đã gắn liền với những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt quốc gia tại Nam California, hiện nay đã có hơn 600 gia đình sinh hoạt với hội.

Quí vị muốn biết chi tiết về sinh hoạt Ái Hữu Quảng Trị xin liên lạc về 861 N. Margaret ln.; Walnut, CA. 91789. Số điện thoại ( 626) 810-3896.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,