Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Trần Thái Văn Tới Thủ Đôvận Động Nhân Quyền Vn

26/03/200900:00:00(Xem: 2256)

DB Trần Thái Văn tỚI tHỦ đÔVận Động Nhân Quyền VN
DB Trần Thái Văn  và Thượng Nghị Sĩ John McCain tại Thượng viện Hoa Kỳ. (hình Dave Everett)


Trong chuyến công du thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào ngày 24 tháng 3 năm 2009, Dân biểu Trần Thái Văn, cùng  hai ông Paul Hegyi và Dave Everett,  thuộc Văn phòng Thủ Phủ Sacramento và Văn phòng địa phương của Địa hạt 68, đã có nhiều buổi họp với một số viên chức cao cấp tại Tòa Bạch Ốc và Quốc Hội Liên bang để vận động chính quyền Hoa Kỳ tiếp tục tạo áp lực với nhà cầm quyền CSVN về vấn đề tôn giáo, nhân quyền và sự tranh chấp đất đai tại giáo xứ Thái Hà.
Tại Tòa Bạch Ốc, DB Văn đã họp với bà Elizabeth Phu, Giám đốc Văn Phòng Đông Nam Á Sự Vụ tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia, để yêu cầu Tổng thống Obama tiếp tục làm áp lực Hà Nội  về những vấn đề tự do tôn giáo, nhân quyền. Đồng thời, DB Văn cũng tìm hiểu thêm về chính sách của tân chính phủ đối với các quốc gia Đông Nam Á, nhất là đối với Việt Nam.
Dân biểu Văn cho biết bà Phu là một chuyên viên cao cấp gốc Việt tại Tòa Bạch Ốc cho rằng Hoa Kỳ vẫn liên tiếp lên tiếng với Hà Nội cũng như yêu cầu các viên chức  chức CSVN cần phải tiếp xúc với Ủy Hội Tự Do Tín Ngưỡng Quốc tế.
Theo lời Bà Giám đốc Phu, chính chủ Hoa Kỳ sẽ duyệt xét hàng năm xem có nên liệt kê Việt Nam vào danh sách các Quốc Gia Đáng Được Quan Tâm (Country of Paticular Concern). Trong dịp này, bà Phú xác nhận thư của DB Văn gửi đã đến tay Tổng thống Obama. DB Văn cũng yêu cầu Tổng thống Obama ủng hộ nghị quyết của Dân biểu Liên Bang Ed Royce, cũng như Dự luật Nhân Quyền cho Việt Nam của dân biểu Chris Smith, cả hai văn thư này có nội dung tương tự như trong lá thư của DB Văn, đây là nguyện vọng chung của cộng đồng Việt.


Nên biết, Bà Phu cũng là người tỵ nạn Cộng sản, bà tỏ ra rất cởi mở và hiểu biết về những ưu tư của cộng đồng Việt trong  các vấn đề liên quan đến Việt Nam và không ngần ngại tiếp xúc với cộng đồng Việt về những vấn đề  này khi cần.
Tại Quốc hội, DB Văn đã họp riêng với Dân biểu Liên Bang John Boehner (Cộng Hòa, Ohio), Lãnh tụ khối Cộng Hòa tại Hạ viện. DB Văn đã trình bầy cho Dân biểu Boehner và phụ tá thực trạng về sự đàn áp dân chủ của nhà cầm quyền CSVN. Dân biểu Boehner  là đối tượng chính trị của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Ông hứa sẽ làm việc chặt chẽ với Văn phòng DB Văn về những quan tâm chung của cộng đồng Việt tại Hoa Kỳ.
Ngoài ra,  DB Văn  cũng đã tiếp xúc với nhiều nhà lập pháp cao cấp phía đảng Cộng Hòa như DB Eric Cantor (Virginia), DB Pete Sessions (Texas), DB Kevin McCarthy (California), DB Ed Royce (California) và DB Joseph Anh Cao (Louisiana). 
Thượng Nghị Sĩ John McCain đã tiếp đón DB Văn tại văn phòng của ông tại Thượng viện. TNS McCain cho biết ông sẽ cùng phái đoàn Quốc hội công du nhiều quốc gia Á Châu và có thể ghé Việt Nam trong tuần tới.
Nhân dịp này, DB Văn đã yêu cầu TNS Mc Cain khi đến Hà Nội, yêu cầu ông tiếp tục làm áp lực với Việt Nam trong vấn đề tự do tôn giáo và quyền lợi chính trị của người dân trong nước. DB Văn còn yêu cầu TNS McCain đòi hỏi Hà Nội phải sớm trả tự do cho những tù nhân lương tâm như Linh mục Nguyễn Văn Lý, Luật sư Nguyễn Thị Công Nhân và nhiều nhà tranh đấu bất bạo động khác đang bị giam cầm.
Trước khi kết thúc buổi họp, các nhân viên của Văn phòng TNS McCain và DB Văn đã làm việc và trao đổi tin tức dữ kiện về những tệ trạng  về nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam để TNS McCain có thêm tài liệu khi ông thăm viếng Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngay sau lời kêu gọi của chúng tôi vào ngày 16 tháng 8, 2021, qua bài viết “Hãy Cứu Giúp Người Tỵ Nạn A Phú Hãn Khốn Khổ”, thì đã có đông đảo quý vị đồng hương cùng thân hữu đáp ứng một cách rất nhiệt tình. Cho đến ngày hôm nay, thì số lượng gia đình người tỵ nạn A Phú Hãn mà cộng đồng người Việt của chúng ta nhận bảo trợ đã lên đến con số khoảng 150 gia đình.
Vào lúc 8:00 tối giờ Cali ngày 26/08/2021, tổ chức Rise đã thực hiện buổi tư vấn qua zoom lần đầu tiên giữa hai bác sĩ gốc Việt ở Mỹ và một số bệnh nhân Covid- 19 ở Việt Nam.
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
Đại Lễ Vu Lan PL.2565 năm 2021 đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy Âm Lịch năm Tân Sửu, nhằm ngày Chủ Nhật 22-8-2021 nên số đông các chùa tại Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan trong đó có Chùa Liên Hoa do Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Chùa Hoa Ngiêm do HT. Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Tu Viện Linh Ứng do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ, Chùa Khánh Hỷ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Chùa Phổ Linh do Ni Sư Thiền Tuệ Viện Chủ…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.