Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Trần Thái Văn Tới Thủ Đôvận Động Nhân Quyền Vn

26/03/200900:00:00(Xem: 2219)

DB Trần Thái Văn tỚI tHỦ đÔVận Động Nhân Quyền VN
DB Trần Thái Văn  và Thượng Nghị Sĩ John McCain tại Thượng viện Hoa Kỳ. (hình Dave Everett)


Trong chuyến công du thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào ngày 24 tháng 3 năm 2009, Dân biểu Trần Thái Văn, cùng  hai ông Paul Hegyi và Dave Everett,  thuộc Văn phòng Thủ Phủ Sacramento và Văn phòng địa phương của Địa hạt 68, đã có nhiều buổi họp với một số viên chức cao cấp tại Tòa Bạch Ốc và Quốc Hội Liên bang để vận động chính quyền Hoa Kỳ tiếp tục tạo áp lực với nhà cầm quyền CSVN về vấn đề tôn giáo, nhân quyền và sự tranh chấp đất đai tại giáo xứ Thái Hà.
Tại Tòa Bạch Ốc, DB Văn đã họp với bà Elizabeth Phu, Giám đốc Văn Phòng Đông Nam Á Sự Vụ tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia, để yêu cầu Tổng thống Obama tiếp tục làm áp lực Hà Nội  về những vấn đề tự do tôn giáo, nhân quyền. Đồng thời, DB Văn cũng tìm hiểu thêm về chính sách của tân chính phủ đối với các quốc gia Đông Nam Á, nhất là đối với Việt Nam.
Dân biểu Văn cho biết bà Phu là một chuyên viên cao cấp gốc Việt tại Tòa Bạch Ốc cho rằng Hoa Kỳ vẫn liên tiếp lên tiếng với Hà Nội cũng như yêu cầu các viên chức  chức CSVN cần phải tiếp xúc với Ủy Hội Tự Do Tín Ngưỡng Quốc tế.
Theo lời Bà Giám đốc Phu, chính chủ Hoa Kỳ sẽ duyệt xét hàng năm xem có nên liệt kê Việt Nam vào danh sách các Quốc Gia Đáng Được Quan Tâm (Country of Paticular Concern). Trong dịp này, bà Phú xác nhận thư của DB Văn gửi đã đến tay Tổng thống Obama. DB Văn cũng yêu cầu Tổng thống Obama ủng hộ nghị quyết của Dân biểu Liên Bang Ed Royce, cũng như Dự luật Nhân Quyền cho Việt Nam của dân biểu Chris Smith, cả hai văn thư này có nội dung tương tự như trong lá thư của DB Văn, đây là nguyện vọng chung của cộng đồng Việt.


Nên biết, Bà Phu cũng là người tỵ nạn Cộng sản, bà tỏ ra rất cởi mở và hiểu biết về những ưu tư của cộng đồng Việt trong  các vấn đề liên quan đến Việt Nam và không ngần ngại tiếp xúc với cộng đồng Việt về những vấn đề  này khi cần.
Tại Quốc hội, DB Văn đã họp riêng với Dân biểu Liên Bang John Boehner (Cộng Hòa, Ohio), Lãnh tụ khối Cộng Hòa tại Hạ viện. DB Văn đã trình bầy cho Dân biểu Boehner và phụ tá thực trạng về sự đàn áp dân chủ của nhà cầm quyền CSVN. Dân biểu Boehner  là đối tượng chính trị của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Ông hứa sẽ làm việc chặt chẽ với Văn phòng DB Văn về những quan tâm chung của cộng đồng Việt tại Hoa Kỳ.
Ngoài ra,  DB Văn  cũng đã tiếp xúc với nhiều nhà lập pháp cao cấp phía đảng Cộng Hòa như DB Eric Cantor (Virginia), DB Pete Sessions (Texas), DB Kevin McCarthy (California), DB Ed Royce (California) và DB Joseph Anh Cao (Louisiana). 
Thượng Nghị Sĩ John McCain đã tiếp đón DB Văn tại văn phòng của ông tại Thượng viện. TNS McCain cho biết ông sẽ cùng phái đoàn Quốc hội công du nhiều quốc gia Á Châu và có thể ghé Việt Nam trong tuần tới.
Nhân dịp này, DB Văn đã yêu cầu TNS Mc Cain khi đến Hà Nội, yêu cầu ông tiếp tục làm áp lực với Việt Nam trong vấn đề tự do tôn giáo và quyền lợi chính trị của người dân trong nước. DB Văn còn yêu cầu TNS McCain đòi hỏi Hà Nội phải sớm trả tự do cho những tù nhân lương tâm như Linh mục Nguyễn Văn Lý, Luật sư Nguyễn Thị Công Nhân và nhiều nhà tranh đấu bất bạo động khác đang bị giam cầm.
Trước khi kết thúc buổi họp, các nhân viên của Văn phòng TNS McCain và DB Văn đã làm việc và trao đổi tin tức dữ kiện về những tệ trạng  về nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam để TNS McCain có thêm tài liệu khi ông thăm viếng Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.