Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Trần Thái Văn Tới Thủ Đôvận Động Nhân Quyền Vn

26/03/200900:00:00(Xem: 2227)

DB Trần Thái Văn tỚI tHỦ đÔVận Động Nhân Quyền VN
DB Trần Thái Văn  và Thượng Nghị Sĩ John McCain tại Thượng viện Hoa Kỳ. (hình Dave Everett)


Trong chuyến công du thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào ngày 24 tháng 3 năm 2009, Dân biểu Trần Thái Văn, cùng  hai ông Paul Hegyi và Dave Everett,  thuộc Văn phòng Thủ Phủ Sacramento và Văn phòng địa phương của Địa hạt 68, đã có nhiều buổi họp với một số viên chức cao cấp tại Tòa Bạch Ốc và Quốc Hội Liên bang để vận động chính quyền Hoa Kỳ tiếp tục tạo áp lực với nhà cầm quyền CSVN về vấn đề tôn giáo, nhân quyền và sự tranh chấp đất đai tại giáo xứ Thái Hà.
Tại Tòa Bạch Ốc, DB Văn đã họp với bà Elizabeth Phu, Giám đốc Văn Phòng Đông Nam Á Sự Vụ tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia, để yêu cầu Tổng thống Obama tiếp tục làm áp lực Hà Nội  về những vấn đề tự do tôn giáo, nhân quyền. Đồng thời, DB Văn cũng tìm hiểu thêm về chính sách của tân chính phủ đối với các quốc gia Đông Nam Á, nhất là đối với Việt Nam.
Dân biểu Văn cho biết bà Phu là một chuyên viên cao cấp gốc Việt tại Tòa Bạch Ốc cho rằng Hoa Kỳ vẫn liên tiếp lên tiếng với Hà Nội cũng như yêu cầu các viên chức  chức CSVN cần phải tiếp xúc với Ủy Hội Tự Do Tín Ngưỡng Quốc tế.
Theo lời Bà Giám đốc Phu, chính chủ Hoa Kỳ sẽ duyệt xét hàng năm xem có nên liệt kê Việt Nam vào danh sách các Quốc Gia Đáng Được Quan Tâm (Country of Paticular Concern). Trong dịp này, bà Phú xác nhận thư của DB Văn gửi đã đến tay Tổng thống Obama. DB Văn cũng yêu cầu Tổng thống Obama ủng hộ nghị quyết của Dân biểu Liên Bang Ed Royce, cũng như Dự luật Nhân Quyền cho Việt Nam của dân biểu Chris Smith, cả hai văn thư này có nội dung tương tự như trong lá thư của DB Văn, đây là nguyện vọng chung của cộng đồng Việt.


Nên biết, Bà Phu cũng là người tỵ nạn Cộng sản, bà tỏ ra rất cởi mở và hiểu biết về những ưu tư của cộng đồng Việt trong  các vấn đề liên quan đến Việt Nam và không ngần ngại tiếp xúc với cộng đồng Việt về những vấn đề  này khi cần.
Tại Quốc hội, DB Văn đã họp riêng với Dân biểu Liên Bang John Boehner (Cộng Hòa, Ohio), Lãnh tụ khối Cộng Hòa tại Hạ viện. DB Văn đã trình bầy cho Dân biểu Boehner và phụ tá thực trạng về sự đàn áp dân chủ của nhà cầm quyền CSVN. Dân biểu Boehner  là đối tượng chính trị của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Ông hứa sẽ làm việc chặt chẽ với Văn phòng DB Văn về những quan tâm chung của cộng đồng Việt tại Hoa Kỳ.
Ngoài ra,  DB Văn  cũng đã tiếp xúc với nhiều nhà lập pháp cao cấp phía đảng Cộng Hòa như DB Eric Cantor (Virginia), DB Pete Sessions (Texas), DB Kevin McCarthy (California), DB Ed Royce (California) và DB Joseph Anh Cao (Louisiana). 
Thượng Nghị Sĩ John McCain đã tiếp đón DB Văn tại văn phòng của ông tại Thượng viện. TNS McCain cho biết ông sẽ cùng phái đoàn Quốc hội công du nhiều quốc gia Á Châu và có thể ghé Việt Nam trong tuần tới.
Nhân dịp này, DB Văn đã yêu cầu TNS Mc Cain khi đến Hà Nội, yêu cầu ông tiếp tục làm áp lực với Việt Nam trong vấn đề tự do tôn giáo và quyền lợi chính trị của người dân trong nước. DB Văn còn yêu cầu TNS McCain đòi hỏi Hà Nội phải sớm trả tự do cho những tù nhân lương tâm như Linh mục Nguyễn Văn Lý, Luật sư Nguyễn Thị Công Nhân và nhiều nhà tranh đấu bất bạo động khác đang bị giam cầm.
Trước khi kết thúc buổi họp, các nhân viên của Văn phòng TNS McCain và DB Văn đã làm việc và trao đổi tin tức dữ kiện về những tệ trạng  về nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam để TNS McCain có thêm tài liệu khi ông thăm viếng Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.