Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Trần Thái Văn Tới Thủ Đôvận Động Nhân Quyền Vn

26/03/200900:00:00(Xem: 2526)

DB Trần Thái Văn tỚI tHỦ đÔVận Động Nhân Quyền VN
DB Trần Thái Văn  và Thượng Nghị Sĩ John McCain tại Thượng viện Hoa Kỳ. (hình Dave Everett)


Trong chuyến công du thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào ngày 24 tháng 3 năm 2009, Dân biểu Trần Thái Văn, cùng  hai ông Paul Hegyi và Dave Everett,  thuộc Văn phòng Thủ Phủ Sacramento và Văn phòng địa phương của Địa hạt 68, đã có nhiều buổi họp với một số viên chức cao cấp tại Tòa Bạch Ốc và Quốc Hội Liên bang để vận động chính quyền Hoa Kỳ tiếp tục tạo áp lực với nhà cầm quyền CSVN về vấn đề tôn giáo, nhân quyền và sự tranh chấp đất đai tại giáo xứ Thái Hà.
Tại Tòa Bạch Ốc, DB Văn đã họp với bà Elizabeth Phu, Giám đốc Văn Phòng Đông Nam Á Sự Vụ tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia, để yêu cầu Tổng thống Obama tiếp tục làm áp lực Hà Nội  về những vấn đề tự do tôn giáo, nhân quyền. Đồng thời, DB Văn cũng tìm hiểu thêm về chính sách của tân chính phủ đối với các quốc gia Đông Nam Á, nhất là đối với Việt Nam.
Dân biểu Văn cho biết bà Phu là một chuyên viên cao cấp gốc Việt tại Tòa Bạch Ốc cho rằng Hoa Kỳ vẫn liên tiếp lên tiếng với Hà Nội cũng như yêu cầu các viên chức  chức CSVN cần phải tiếp xúc với Ủy Hội Tự Do Tín Ngưỡng Quốc tế.
Theo lời Bà Giám đốc Phu, chính chủ Hoa Kỳ sẽ duyệt xét hàng năm xem có nên liệt kê Việt Nam vào danh sách các Quốc Gia Đáng Được Quan Tâm (Country of Paticular Concern). Trong dịp này, bà Phú xác nhận thư của DB Văn gửi đã đến tay Tổng thống Obama. DB Văn cũng yêu cầu Tổng thống Obama ủng hộ nghị quyết của Dân biểu Liên Bang Ed Royce, cũng như Dự luật Nhân Quyền cho Việt Nam của dân biểu Chris Smith, cả hai văn thư này có nội dung tương tự như trong lá thư của DB Văn, đây là nguyện vọng chung của cộng đồng Việt.


Nên biết, Bà Phu cũng là người tỵ nạn Cộng sản, bà tỏ ra rất cởi mở và hiểu biết về những ưu tư của cộng đồng Việt trong  các vấn đề liên quan đến Việt Nam và không ngần ngại tiếp xúc với cộng đồng Việt về những vấn đề  này khi cần.
Tại Quốc hội, DB Văn đã họp riêng với Dân biểu Liên Bang John Boehner (Cộng Hòa, Ohio), Lãnh tụ khối Cộng Hòa tại Hạ viện. DB Văn đã trình bầy cho Dân biểu Boehner và phụ tá thực trạng về sự đàn áp dân chủ của nhà cầm quyền CSVN. Dân biểu Boehner  là đối tượng chính trị của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Ông hứa sẽ làm việc chặt chẽ với Văn phòng DB Văn về những quan tâm chung của cộng đồng Việt tại Hoa Kỳ.
Ngoài ra,  DB Văn  cũng đã tiếp xúc với nhiều nhà lập pháp cao cấp phía đảng Cộng Hòa như DB Eric Cantor (Virginia), DB Pete Sessions (Texas), DB Kevin McCarthy (California), DB Ed Royce (California) và DB Joseph Anh Cao (Louisiana). 
Thượng Nghị Sĩ John McCain đã tiếp đón DB Văn tại văn phòng của ông tại Thượng viện. TNS McCain cho biết ông sẽ cùng phái đoàn Quốc hội công du nhiều quốc gia Á Châu và có thể ghé Việt Nam trong tuần tới.
Nhân dịp này, DB Văn đã yêu cầu TNS Mc Cain khi đến Hà Nội, yêu cầu ông tiếp tục làm áp lực với Việt Nam trong vấn đề tự do tôn giáo và quyền lợi chính trị của người dân trong nước. DB Văn còn yêu cầu TNS McCain đòi hỏi Hà Nội phải sớm trả tự do cho những tù nhân lương tâm như Linh mục Nguyễn Văn Lý, Luật sư Nguyễn Thị Công Nhân và nhiều nhà tranh đấu bất bạo động khác đang bị giam cầm.
Trước khi kết thúc buổi họp, các nhân viên của Văn phòng TNS McCain và DB Văn đã làm việc và trao đổi tin tức dữ kiện về những tệ trạng  về nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam để TNS McCain có thêm tài liệu khi ông thăm viếng Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.