Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Trần Thái Văn Tới Thủ Đôvận Động Nhân Quyền Vn

26/03/200900:00:00(Xem: 2265)

DB Trần Thái Văn tỚI tHỦ đÔVận Động Nhân Quyền VN
DB Trần Thái Văn  và Thượng Nghị Sĩ John McCain tại Thượng viện Hoa Kỳ. (hình Dave Everett)


Trong chuyến công du thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào ngày 24 tháng 3 năm 2009, Dân biểu Trần Thái Văn, cùng  hai ông Paul Hegyi và Dave Everett,  thuộc Văn phòng Thủ Phủ Sacramento và Văn phòng địa phương của Địa hạt 68, đã có nhiều buổi họp với một số viên chức cao cấp tại Tòa Bạch Ốc và Quốc Hội Liên bang để vận động chính quyền Hoa Kỳ tiếp tục tạo áp lực với nhà cầm quyền CSVN về vấn đề tôn giáo, nhân quyền và sự tranh chấp đất đai tại giáo xứ Thái Hà.
Tại Tòa Bạch Ốc, DB Văn đã họp với bà Elizabeth Phu, Giám đốc Văn Phòng Đông Nam Á Sự Vụ tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia, để yêu cầu Tổng thống Obama tiếp tục làm áp lực Hà Nội  về những vấn đề tự do tôn giáo, nhân quyền. Đồng thời, DB Văn cũng tìm hiểu thêm về chính sách của tân chính phủ đối với các quốc gia Đông Nam Á, nhất là đối với Việt Nam.
Dân biểu Văn cho biết bà Phu là một chuyên viên cao cấp gốc Việt tại Tòa Bạch Ốc cho rằng Hoa Kỳ vẫn liên tiếp lên tiếng với Hà Nội cũng như yêu cầu các viên chức  chức CSVN cần phải tiếp xúc với Ủy Hội Tự Do Tín Ngưỡng Quốc tế.
Theo lời Bà Giám đốc Phu, chính chủ Hoa Kỳ sẽ duyệt xét hàng năm xem có nên liệt kê Việt Nam vào danh sách các Quốc Gia Đáng Được Quan Tâm (Country of Paticular Concern). Trong dịp này, bà Phú xác nhận thư của DB Văn gửi đã đến tay Tổng thống Obama. DB Văn cũng yêu cầu Tổng thống Obama ủng hộ nghị quyết của Dân biểu Liên Bang Ed Royce, cũng như Dự luật Nhân Quyền cho Việt Nam của dân biểu Chris Smith, cả hai văn thư này có nội dung tương tự như trong lá thư của DB Văn, đây là nguyện vọng chung của cộng đồng Việt.


Nên biết, Bà Phu cũng là người tỵ nạn Cộng sản, bà tỏ ra rất cởi mở và hiểu biết về những ưu tư của cộng đồng Việt trong  các vấn đề liên quan đến Việt Nam và không ngần ngại tiếp xúc với cộng đồng Việt về những vấn đề  này khi cần.
Tại Quốc hội, DB Văn đã họp riêng với Dân biểu Liên Bang John Boehner (Cộng Hòa, Ohio), Lãnh tụ khối Cộng Hòa tại Hạ viện. DB Văn đã trình bầy cho Dân biểu Boehner và phụ tá thực trạng về sự đàn áp dân chủ của nhà cầm quyền CSVN. Dân biểu Boehner  là đối tượng chính trị của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Ông hứa sẽ làm việc chặt chẽ với Văn phòng DB Văn về những quan tâm chung của cộng đồng Việt tại Hoa Kỳ.
Ngoài ra,  DB Văn  cũng đã tiếp xúc với nhiều nhà lập pháp cao cấp phía đảng Cộng Hòa như DB Eric Cantor (Virginia), DB Pete Sessions (Texas), DB Kevin McCarthy (California), DB Ed Royce (California) và DB Joseph Anh Cao (Louisiana). 
Thượng Nghị Sĩ John McCain đã tiếp đón DB Văn tại văn phòng của ông tại Thượng viện. TNS McCain cho biết ông sẽ cùng phái đoàn Quốc hội công du nhiều quốc gia Á Châu và có thể ghé Việt Nam trong tuần tới.
Nhân dịp này, DB Văn đã yêu cầu TNS Mc Cain khi đến Hà Nội, yêu cầu ông tiếp tục làm áp lực với Việt Nam trong vấn đề tự do tôn giáo và quyền lợi chính trị của người dân trong nước. DB Văn còn yêu cầu TNS McCain đòi hỏi Hà Nội phải sớm trả tự do cho những tù nhân lương tâm như Linh mục Nguyễn Văn Lý, Luật sư Nguyễn Thị Công Nhân và nhiều nhà tranh đấu bất bạo động khác đang bị giam cầm.
Trước khi kết thúc buổi họp, các nhân viên của Văn phòng TNS McCain và DB Văn đã làm việc và trao đổi tin tức dữ kiện về những tệ trạng  về nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam để TNS McCain có thêm tài liệu khi ông thăm viếng Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.