Hôm nay,  

Kỳ Đài Việt-mỹ Đầu Tiên Tại Miền Tây Bắc Mỹ

05/05/200400:00:00(Xem: 4991)
SEATTLE (TMN News).- Vào tháng tư đen năm thứ 29, tiểu bang Washington với tổng số người Việt định cư không quá 100 ngàn, nhưng họ đã vận động được 11 quận hạt và thành phố ban hành Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ.
Trưa Chủ Nhật ngày 25 tháng tư năm 2004, đông đảo đồng bào mọi giới đã quy tụ về khuôn viên Đài phát thanh Saigon SRBS để cùng nhau khánh thành Kỳ Đài Việt-Mỹ, với 2 cột cờ cao 36 feet, trên một khu đất tư nhân khá rộng lớn.
Buổi lễ diễn ra vô cùng long trọng, với 2 hàng quan khách danh dự đứng dài 2 bên Kỳ Đài, gồm:
- Bên cột cờ Hoa Kỳ là 5 vị trong Toán Biệt Kích Nhẩy Bắc và cựu Đại Tá Hứa Yến Lến (Tham Mưu Trưởng Hành Quân của Sư Đoàn 18 Bộ Binh, vị Sĩ Quan Đà-Lạt đã cùng Tướng Tư Lệnh SĐ chỉ huy trận đánh oai hùng cuối cùng của QLVNCH tại Xuân Lộc trong tháng tư 1975).
- Bên cột cờ VNCH là 4 vị trong Ủy Ban Chống Cờ VC (một tổ chức có công lớn nhất trong chiến dịch vận động các nghị quyết Cờ Vàng tại Washington), và cựu Thiếu Úy CSQG Nguyễn Văn Lung (người đã tự sát trước Cộng Quân trong giờ thứ 25 của chế độä VNCH, với những mảnh đạn còn nằm trong đầu suốt 29 năm qua).

Mở đầu là nghi thức trao 3 lá đại kỳ cho thi sĩ Quốc Nam (Tổng Giám Đốc Tổ Hợp Truyền Thông SRBS, kiêm Giám Đốc Saigon Radio), bởi 3 tổ chức sau đây:
1. Ông Nick Rock (State Commander của Tổ chức Veterans of the Vietnam War) trao tặng lá cờ Hoa Kỳ.
2. Nữ SV Trần Thiện Minh (Chủ Tịch Hội Sinh Viên VN Đại Học Washington) trao tặng lá cờ Tiểu bang Washington.
3. Bà Nguyễn Kim Loan (Hội Trưởng Hội Tương Trợ Lực Lượng CSQGVN TB Washington) trao tặng lá cờ VNCH.
Cựu Thiếu Tá CSQG Phan Rang (Đại Diện Đại Việt Cách Mạng Đảng tại Tây Bắc Hoa Kỳ) đã điều khiển lễ thượng kỳ. Bằng giọng hô hùng dũng, ông Phan Rang đã khiến mọi người tham dự nức lòng trước lá Cờ Vàng linh thiêng từ từ kéo lên cột cờ 36 feet, bởi 2 vị đồng Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cờ VC TB/WA là Tiến sĩ Lê Thiện Ngọ và ông Vũ Anh Tuấn.

Tiếp đó, 6 nhân vật đã lên Kỳ Đài phát biểu, đa số đều nhấn mạnh đến niềm hãnh diện chung của cộng đồng Người Việt Quốc Gia trước Kỳ Đài Việt-Mỹ đầu tiên được dựng lên tại miền Tây Bắc, sau đây:
1. Cô Phạm Thị Nga (Đại Diện Liên Hội Sinh Viên VN TB/WA).
2. Hiền Huynh Dương Thanh Liêm (Đại Diện Thánh Thất Đường Nhơn Seattle thuộc Tòa Thánh Tây Ninh).
3. Cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH TB/WA).
4. Ông Nick Rock (Đại Diện Tổ chức Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ trong Cuộc Chiến VN).
5. Tiến sĩ Lê Thiện Ngọ (Đồng Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cờ VC TB/WA).
6. Ông Tăng Phước Trọng (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia TB/WA).

Buổi lễ Khánh Thành Kỳ Đài Việt-Mỹ nêu trên diễn ra trong vòng 2 tiếng đồng hồ, với sự giới thiệu chương trình rất sống động của nghệ sĩ Ngụy Vũ (chủ trương Hành Trình Biển Đông Foundation).
Trong ngày 25 tháng tư đen năm nay, suốt từ 11:30 giờ trưa tới 7 giờ chiều, trên 800 đồng bào đã ghé thăm Kỳ Đài Việt-Mỹ. Cao điểm lúc thượng kỳ 1 giờ trưa, đã có khoảng 350 quan khách và đồng bào tham dự, trong khuôn viên Đài phát thanh Saigon (Seattle). Trong số quan khách có sự hiện diện của 2 vị lãnh đạo tôn giáo là Hòa Thượng Thích Nguyên An (Phó Chủ Tịch Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất tại Hoa Kỳ, trụ trì Chùa Cổ Lâm) và Hiền Huynh Dương Thanh Liêm của đạo Cao Đài; cùng quý vị Chủ Tịch hầu hết các tổ chức chính trị, cộng đồng, hội đoàn, phụ nữ, sinh viên, học sinh v.v...
Vào lúc 4 giờ chiều, tại hội trường Maxim's Seattle 400 ghế ngồi, đông đảo quan khách và đồng hương đã tham dự chương trình nhạc thính phòng chủ đề "Biển Đông, Em, và Quê Hương Còn Đó Nỗi Buồn" do Saigon Radio SRBS thực hiện. Nghệ sĩ Ngụy Vũ đã là khuôn mặt trình diễn chính, cùng với 2 tiếng hát hàng đầu của miền Tây Bắc là nữ ca sĩ Bích Phương và nam ca sĩ Đan Phương. Người giới thiệu chương trình rất duyên dáng là nghệ sĩ Nguyễn Đức Long.

Nghệ sĩ Ngụy Vũ đã xuất hiện nói chuyện về những thảm cảnh Biển Đông và trình diễn một số nhạc phẩm với cung cách riêng, đã được cử tọa vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt. Đây là một chương trình nhạc thính phòng mang nhiều ý nghĩa đấu tranh Tựï Do Dân Chủ cho VN trong tháng tư đen năm thứ 29, sau khi "Lễ Dựng Cờ Vàng trên Cao Nguyên Tình Xanh Washington" trước đó ít giờø đã diễn ra đầy xúc động và trang trọng tại đài Saigon Radio.

Được biết Đài phát thanh Saigon SRBS đã tạo mãi khu đất rộng 10 ngàn 500 square feet tại Seattle làm trụ sở của Đài. Đồng thời, Đài này sử dụng khuôn viên làm khu Công Viên Tượng Vàng VN với Tượng đài cao 12 feet, vào tháng 8/1999. Nay lại dựng Kỳ Đài Việt-Mỹ vào tháng tư 2004. Giữa chiến dịch Cờ Vàng thắng lợi khắp nơi tại đất nước Hoa Kỳ, thì dư luận ghi nhận Saigon Radio SRBS đã hoàn tất được một Kỳ Đài đầu tiên tại miền Tây Bắc Hoa Kỳ va Canada, với Cờ Vàng trên trụ cột cao 36 feet tung bay ngày đêm trên bầu trời hải ngoại. Điểm đáng nói ở đây: tuy Kỳ Đài dựng trên khu đất của Đài Sài-Gòn, song tài chánh thực hiện công trình này lại do sự đóng góp của nhiều hội đoàn và đồng bào hảo tâm trong vùng. Kỳ Đài Việt-Mỹ hiện đặt tại Công Viên Tượng Vàng VN (thuộc đài Saigon Radio) số 3823 S. Willow St, Seattle, WA 98118; Điện thoại số (206) 722-0231. (Tin Miền Nam News Agency)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
Đại lễ Phật Đản diễn ra trong hai ngày Thứ Bảy ngày 4 và Chủ Nhật ngày 5 Tháng Năm, năm 2024 tại Garden Grove Park, Garden Grove, với sự chứng minh tham dự của hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, hàng ngàn đồng hương Phật tử và cư dân trong vùng.
Medi-Cal đang hướng tới các dịch vụ xã hội có liên quan đến vấn đề sức khỏe của những thành viên có nguy cơ mất nhà cửa. với các chương trình mới vượt ra ngoài phạm vi y tế bình thường như văn phòng bác sĩ, bệnh viện…
Viet Book Fest cho thấy thế hệ trẻ gốc Việt nay đã vượt qua được những ràng buộc cơm áo gạo tiền của thế hệ đi trước, để cộng đồng Việt nay có thể vươn lên với giấc mơ văn học nghệ thuật trên đất nước Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
Chiều chủ nhật ngày 5/5/2024, lúc 1 giờ, nhà văn Phạm Gia Đại ra mắt sách "Người muôn năm cũ" ở 8200 Westminster, thành phố Westminster. Chưa tới giờ khai mạc mà đồng hương đã lần lượt đến và đứng xếp hàng mua sách...
Trưa Chủ Nhật 5-5-2024, tại công viên Garden Grove Park, thành phố Garden Grove, Quận Cam, Nam Cali; chư Tăng Ni và Phật tử cùng dâng lời cầu nguyện cho quốc thái dân an, tưởng niệm công đức Phật Thích Ca trong buổi đại lễ Phật Đản kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời, Phật Lịch 2568...
Rất nhiều gia đình Việt Nam bị trở ngại về việc truyền thông trong gia đình khi các con bắt đầu vào lứa tuổi 12 tới 19; liên hệ giữa cha mẹ và con cái đang êm đẹp bỗng nhiên bị tắc nghẽn một cách nghiêm trọng.
Câu chuyện của Kristin thể hiện sự kiên cường và niềm đam mê. Với mảnh bằng kinh doanh của mình, Kristin bận bịu trong việc điều hành cửa hàng của cha mẹ, trau dồi kỹ năng của một đầu bếp chính, đồng thời gánh vác trách nhiệm của người vợ và làm mẹ. Mặc dù phải nghỉ làm để nuôi con, nhưng tình yêu nấu nướng của cô vẫn còn nguyên; điều này dẫn cô đến trường dạy nấu ăn, và cuối cùng là khám phá văn hóa ẩm thực trên khắp thế giới. Không lâu sau, Kristin bắt tay vào hành trình khởi nghiệp của mình, thành lập Garlic And Chives.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.