Hôm nay,  

Cđ Htđ, Md&va Đã Và Đang Tìm Cách Phản Đối Vtv4

1/8/201000:00:00(View: 5243)

CĐ HTĐ, MD&VA Đã Và Đang Tìm Cách  Phản Đối VTV4

Tuyết Mai
Truyền hình CSVN, VTV4 đã phát hình ở Thủ đô HTĐ từ 12 Tháng 6, 2009, cho tới nay CĐ/HTD, MD&VA chưa tổ chức biểu tình phản đối, có người thắc mắc, CĐ đã bỏ ngõ cho VC xâm nhập Hoa Thịnh Đốn"
Theo Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA thì biểu tình là một phương cách chống Cộng, gây tiếng vang, nhưng đó không phải là phương thức duy nhất chống Cộng. Nếu  chúng ta tổ chức biểu tình rầm rộ mà không thành công, sau biểu tình chương trình vẫn tiếp tục, tức là chúng ta quảng cáo không công cho VC. Vì vậy ông đang tìm những phương cách vận động khác hữu hiệu hơn.
Ông Đỗ Hồng Anh,  đã nhờ Dân Biểu Frank Wolf (10th District  của Virgìna) can thiệp với  Federal Communications Commission (FCC - Cơ quan truyền thông Liên Bang). Dân Biểu Frank Wolf đã can thiệp và FCC và đã trả lời Ông Đỗ Hồng Anh ngày 17 Tháng 8, 2009,  kèm theo thư  của FCC : “theo the First Amendment to  the U.S. Constitution và Communications Act”, Ủy ban này  không thể kiểm duyệt nội dung của những chương trình phát hình trên các đài truyền hình hay phát thanh ngoài trừ những chương trình bị cấm bởi luật pháp.


Ông Giám đốc Văn Phòng Communications and Industry Information Media Bureau cho biết, Commission đòi hỏi những Đài truyền hình hay Đài phát thanh phải giữ hồ sơ than  phiền, khiếu nại  của khán thính giả trong một hồ sơ công cộng. Những hồ sơ này phải được Đài truyền  hình xem xét lại khi các chương trình  xin giấy phép (renewal license). Khi có nhiều khán thính giả gởi thư than phiền, khiếu nại, thì  VTV4 có thể gặp khó khăn khi xin giấy phép lại. Đồng hương có thể gởi  thư đến MHz để  khiếu  nại về chương trình  VTV4. Chúng ta có thể viết thư gởi "petition”, hằng ngàn chữ ký có giá trị phản đối mạnh mẽ hơn một hai trăm người biểu tình vài giờ trước MHz.
Ngoài ra Hệ thống HMz  là một tổ chức bất vụ lợi,  nên bị chi phối bởi nhiều luật lệ, nhất là luật lệ về thuế má. Đài cũng được nuôi sống, hỗ trợ bởi những nhà mạnh thường quân (donators). Đài chỉ nên cho chiếu những chương trình phục vụ chúng ta, người  dân địa phương, không nên chiếu những chương trình tuyên truyền có lợi cho CSVN.
Nhiều đồng hương đưa thắc mắc, tại sao đồng bào ở Úc biểu tình rầm rộ, đã thành công, dẹp được chuơng trình của VC phát hinh trên TV Úc dễ dàng mà chúng ta không biểu tình để dẹp chương trình VC ở đây. Ông Đỗ Hồng Anh đã liên lạc với nhiều nhà đấu tranh VN ở Úc, được biết chương trình của VC được chiếu trên SBS là Đài của Chính Phủ Úc, cho nên việc vận động dẹp chương trình này tương đối dễ dàng hơn đài do tư nhân điều hành.
Mặc dầu gặp nhiều khó khăn,  Ông Đỗ Hồng Anh và BCH đang cố gắng vận động nhiều phương thức mà không thể thông báo cho đồng hương biết được. Nếu VC biết trước đường đi nước bước của  chúng ta, họ vận động trước thì khó thành công.

Reader's Comment
6/30/201508:22:21
Guest
Tôi chỉ cần mong vtv4 và vietbao cho biết email của vtv4 và vietbao để đóng góp ý kiến, đối thoại trược tiểp , cũng như các bạn , dưới đây hỏi tên và email của tôi để liên lạc nha ! Có dịp đó , sẽ trao đổi nhiều hơn !
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Đã quá lâu, việc dạy kèm và trợ giúp làm bài tập về nhà đã nằm ngoài tầm với của nhiều học sinh và gia đình ở California. Sự phân chia giữa những người có thể tiến lên trong xã hội và những người chỉ có thể mơ ước về điều đó thường dẫn đến một nền tảng giáo dục không bình đẳng cho học sinh. Nhằm đem quyền lợi và cơ hội bình đẳng cho học sinh, thư viện địa phương của quý vị hiện đang cung cấp miễn phí dịch vụ dạy kèm và hỗ trợ làm bài tập về nhà trực tuyến HelpNow cho học sinh California!
Khoảng đầu tháng 04 năm 2024, Hoà thượng GIỚI ĐỨC-MINH ĐỨC TRIỀU TÂM ẢNH Sư Trưởng HUYỀN KHÔNG SƠN THƯỢNG HUẾ VIETNAM sẽ vân du hoằng hoá ở Hoa Kỳ và Thầy sẽ lưu trú tại miền nam California từ ngày 05 đến 12 tháng 04 nam 2024 Nhân dịp này, Thầy muốn gặp gỡ những vị thiện hữu tri thức, quý phật tử hữu duyên
Một ngày mới bắt đầu với nhiều hoài ước thật đơn sơ mong sao mình và tất cả mọi người có những giây phút thật thảnh thơi an lành trong từng tâm niệm, lời nói và hành động thật nhẹ nhàng bình an, để cho một ngày sống có tràn đầy ý nghĩa, tuy đơn sơ và dễ dàng nhưng cũng không phải dễ như mình nói hay suy nghĩ đâu bạn nhé!
Vào sáng ngày Thứ Năm 14 tháng 3 2024, chùa Hương Sen (thành phố Perris, Quận Hạt Riverside) đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm ngày Thánh Tổ Ni Giới, Đức Phật Mẫu Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di.
Điểm nổi bật nhất của chương trình là cho mượn lên tới 20% cho khoản trả trước khi mua nhà, nhưng không vượt quá 150,000 USD
Trong chuyến hoằng pháp Âu Mỹ của Hòa Thượng Thích Như Điển từ ngày 12/3/2024 đến 17/3/2024 đến Orange County, chúng tôi, Kiều Mỹ Duyên và Thu Anh, có cơ duyên được phỏng vấn Hòa Thượng tại đài Saigon Radio Hải Ngoại, thành phố Westminster, Orange County, miền Nam California, vào ngày 13/3/2024.
Trước tiên, là xin nói lên niềm vui. Anh bạn trẻ Tâm Nhuận Phúc là học trò của Hòa Thượng Thích Phước Tịnh, một vị thầy từ nhiều thập niên lưu trú như một Thiền khách ở Tu Viện Lộc Uyển thuộc Làng Mai. Vì Thầy Phước Tịnh không có chùa riêng, nên bạn Tâm Nhuận Phúc có nhiều hoạt động khắp nơi, cũng không trụ nơi nào. Có khi bạn hợp tác với Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ từ Sacramento tới để tổ chức các buổi Thiền Chánh Niệm với các giáo viên, học sinh hay đoàn viên Gia Đình Phật Tử. Có khi bạn hoạt động cùng Giới Trẻ Mây Từ trong các Phật sự, mời quý Tăng Ni mở các buổi thuyết pháp hay Thiền tập ở Quận Cam. Khi thấy cần hỗ trợ Thầy Phước Tịnh giảng dạy về Thiền Tập Thập Mục Ngưu Đồ, bạn trẻ này phổ nhạc liền 10 bài ca chăn trâu cho các buổi thuyết giảng dễ nhớ. Có khi, bạn Tâm Nhuận Phúc tham gia cuộc thi viết về các đề tài Phật giáo trong Giải Hương Sen do Ni Trưởng Thích Nữ Giới Hương tổ chức. Và có khi Tâm Nhuận Phúc cầm đàn guitar tới giúp vui cho bất kỳ nơi nào các Phật tử cần tới.
Biến cố 30 tháng Tư năm 1975 đã ảnh hưởng thế nào đến bản thân, gia đình và để lại trong bạn những ảnh hưởng gì? Hãy chia xẻ bằng cách tham gia vào Cuộc triển lãm: Suy Tư Về Ngày 30 Tháng Tư Năm 1975 do Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt tổ chức, qua việc thể hiện những câu chuyện bằng hình họa và các bức ảnh miêu tả về những sự kiện lịch sử xoay quanh ngày 30 tháng 4 năm 1975, cùng những hậu quả lâu dài như tù “cải tạo”, vượt biên, kinh tế mới, đời sống tỵ nạn hải ngoại, mối quan hệ giữa những thế hệ gốc Việt. Hạn chót: Trước 11 giờ 59 phút khuya ngày 1 Tháng 4 Năm 2024. Đọc thêm để biết rõ về chi tiết, thể lệ, chủ đề...
Ông tên là LĐL (xin viết tắt vì vấn đề an ninh, nếu có người bảo trợ chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ chi tiết). Ông L hiện đang sống vất vưởng ở Thái Lan từ hàng chục năm qua như hàng trăm người tị nạn Việt Nam khác đang sống tại Vương quốc này. Ông đã phải bỏ nước ra đi lánh nạn Cộng Sản và tránh sự ngược đãi những cựu QNVNCH ở quê nhà hiện nay. Ông LĐL là quân nhân phục vụ tại Tiểu Đoàn 7 Nhẩy Dù, sau tháng Tư, 1975 ông đã trốn trình diện, sau đó lưu lạc sang Cam Bốt từ năm 1981, rồi qua Thái Lan năm 2003.
Những buổi học này không chỉ là về đường nét và màu sắc, mà còn mở ra một hành trình đáng yêu với câu chuyện, tạo ra những kí ức bền vững và xây dựng mối quan hệ ý nghĩa. Hãy đưa gia đình của bạn đến trải nghiệm nghệ thuật đặc biệt này, nơi không chỉ học về nghệ thuật mà còn kết nối qua sự sáng tạo và khám phá về biểu đạt nghệ thuật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.