Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cđ Htđ, Md&va Đã Và Đang Tìm Cách Phản Đối Vtv4

08/01/201000:00:00(Xem: 3491)

CĐ HTĐ, MD&VA Đã Và Đang Tìm Cách  Phản Đối VTV4

Tuyết Mai
Truyền hình CSVN, VTV4 đã phát hình ở Thủ đô HTĐ từ 12 Tháng 6, 2009, cho tới nay CĐ/HTD, MD&VA chưa tổ chức biểu tình phản đối, có người thắc mắc, CĐ đã bỏ ngõ cho VC xâm nhập Hoa Thịnh Đốn"
Theo Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA thì biểu tình là một phương cách chống Cộng, gây tiếng vang, nhưng đó không phải là phương thức duy nhất chống Cộng. Nếu  chúng ta tổ chức biểu tình rầm rộ mà không thành công, sau biểu tình chương trình vẫn tiếp tục, tức là chúng ta quảng cáo không công cho VC. Vì vậy ông đang tìm những phương cách vận động khác hữu hiệu hơn.
Ông Đỗ Hồng Anh,  đã nhờ Dân Biểu Frank Wolf (10th District  của Virgìna) can thiệp với  Federal Communications Commission (FCC - Cơ quan truyền thông Liên Bang). Dân Biểu Frank Wolf đã can thiệp và FCC và đã trả lời Ông Đỗ Hồng Anh ngày 17 Tháng 8, 2009,  kèm theo thư  của FCC : “theo the First Amendment to  the U.S. Constitution và Communications Act”, Ủy ban này  không thể kiểm duyệt nội dung của những chương trình phát hình trên các đài truyền hình hay phát thanh ngoài trừ những chương trình bị cấm bởi luật pháp.
Ông Giám đốc Văn Phòng Communications and Industry Information Media Bureau cho biết, Commission đòi hỏi những Đài truyền hình hay Đài phát thanh phải giữ hồ sơ than  phiền, khiếu nại  của khán thính giả trong một hồ sơ công cộng. Những hồ sơ này phải được Đài truyền  hình xem xét lại khi các chương trình  xin giấy phép (renewal license). Khi có nhiều khán thính giả gởi thư than phiền, khiếu nại, thì  VTV4 có thể gặp khó khăn khi xin giấy phép lại. Đồng hương có thể gởi  thư đến MHz để  khiếu  nại về chương trình  VTV4. Chúng ta có thể viết thư gởi "petition”, hằng ngàn chữ ký có giá trị phản đối mạnh mẽ hơn một hai trăm người biểu tình vài giờ trước MHz.
Ngoài ra Hệ thống HMz  là một tổ chức bất vụ lợi,  nên bị chi phối bởi nhiều luật lệ, nhất là luật lệ về thuế má. Đài cũng được nuôi sống, hỗ trợ bởi những nhà mạnh thường quân (donators). Đài chỉ nên cho chiếu những chương trình phục vụ chúng ta, người  dân địa phương, không nên chiếu những chương trình tuyên truyền có lợi cho CSVN.
Nhiều đồng hương đưa thắc mắc, tại sao đồng bào ở Úc biểu tình rầm rộ, đã thành công, dẹp được chuơng trình của VC phát hinh trên TV Úc dễ dàng mà chúng ta không biểu tình để dẹp chương trình VC ở đây. Ông Đỗ Hồng Anh đã liên lạc với nhiều nhà đấu tranh VN ở Úc, được biết chương trình của VC được chiếu trên SBS là Đài của Chính Phủ Úc, cho nên việc vận động dẹp chương trình này tương đối dễ dàng hơn đài do tư nhân điều hành.
Mặc dầu gặp nhiều khó khăn,  Ông Đỗ Hồng Anh và BCH đang cố gắng vận động nhiều phương thức mà không thể thông báo cho đồng hương biết được. Nếu VC biết trước đường đi nước bước của  chúng ta, họ vận động trước thì khó thành công.

Ý kiến bạn đọc
30/06/201508:22:21
Khách
Tôi chỉ cần mong vtv4 và vietbao cho biết email của vtv4 và vietbao để đóng góp ý kiến, đối thoại trược tiểp , cũng như các bạn , dưới đây hỏi tên và email của tôi để liên lạc nha ! Có dịp đó , sẽ trao đổi nhiều hơn !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.