Hôm nay,  

Thông Báo Số 4

29/09/200700:00:00(Xem: 4429)

 Vận Động Dự Luật Nhân Quyền tại Thượng Viện Bằng E-Mail

  Washington DC ngày 28 tháng 9, 2007

Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV)

 Kính thưa quý bậc trưởng thượng,

Kính thưa quý vị,

 Dự luật nhân quyền cho Việt Nam 2007 , HR-3096 chỉ vừa đưa lên Thượng Viện một tuần nay. Nhưng văn phòng các TNS đã bắt đầu biết đến dự luật. Được như vậy là nhờ Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại  đã biết vận động các dân cử của mình bằng E-Mail.

 A-Vận động bằng email là một phương pháp dễ dàng, phổ thông, nhanh chóng, và không tốn kém. Mặc dù việc vận động này không hiệu lực bằng gởi postcard hay hẹn gặp các vị phụ tá của các TNS để trình bày vấn đề và đưa nguyện vọng. Tuy nhiên nếu tất cả cộng đồng người Việt hải ngoại mỗi người bỏ ra chừng 5, 10 phút để làm việc này, chắc chắn sẽ giúp rất nhiều cho việc thành công của dự luật. Việc vận động bằng email cũng sánh như những phương tiện chửa bệnh: có nhà thương sạch sẽ, máy lạnh mát mẻ, thức ăn ngon miệng, y tá tận tình, thì người bệnh gặp đúng thầy đúng thuốc, sẽ được bình phục nhanh chóng và tốt đẹp hơn.

 Việc vận động bằng email rất dễ nếu quí vị theo đúng cách chỉ dẫn dưới đây, và sau khi thực hành xong lần đầu; những lần kế tiếp sẽ vô cùng dễ dàng như chúng ta thường nói " như trở bàn tay"

 Chúng tôi không dám múa rìu qua mắt thợ, nhưng chỉ xin hướng dẫn những quí vị nào còn ngại, chưa từng thực hiện công tác, xin làm thử một lần, sẽ cảm thấy rất hứng thú vì nó quá dễ dàng, nhưng lại giúp ích thật nhiều cho công cuộc vận động vô cùng cần thiết của chúng ta.

  Sau đây là những buớc thứ tự nên làm khi vận động bằng email.

  1/ Trước hết xin vào website: www.senate.gov   (trang đầu sẽ hiện ra)

 2/ Bấm vào chữ SENATORS (trong khung đỏ, đầu tiên bên tay trái) . Trang 2 sẽ hiện ra.

 3/ Trong 3 khung có mũi tên xanh ở hàng trên. Bấm vào khung nhỏ "C hoose a State". Khung này sẽ hiện ra tất cả các tiểu bang của Hoa Kỳ. Xin chọn tiểu bang quí vị đang cư ngụ. Ví dụ California, bấm tại chữ này. Trang 3 sẽ hiện ra.

 4/ Bấm vào website của TNS này, ở chổ hàng màu đỏ sau chữ Web From: "boxer.senate.gov/contact". Trang 4 sẽ hiện lên.

 5/ Bấm vào 2 hàng chữ nhỏ bên cột trái: "send e-mail regarding policy & legislation " (ở dưới chữ màu đỏ " Contact Me" và chữ to màu xanh " Email Me". Trang 5 sẽ hiện ra. Trang này ở khoảng giữa có những ô hình chữ nhật. Đó là những  khung, ta phải điền trước khi gởi email đi.

 6/ Để dễ dàng cho quí vị thực hiện, chúng tôi đề nghị quí vị kéo "con chuột-cursor" đi xuống một chút sẽ thấy một khung hình chữ nhật lớn, bên ngoài và phía trên khung này có đề chữ " Message". Đây là phần tương đối khó nhất trong tiến trình gởi email của chúng ta. (Mặc dù rất dễ đối với những người trẻ, tốt nghiệp học vấn tại Hoa Kỳ). Vì vậy chúng tôi xin phép được nói tỉ mỉ phần này cùng quí vị.

  7/ Để việc điền vào Message dễ dàng, chúng tôi đề nghị: ngay khi chưa vào website và thực hiện  các động tác từ 1 đến 6 mà chúng tôi đã nêu lên ở trên. Nghĩa là xin quí vị tạm quên những điều chúng tôi vừa chỉ dẫn.

  Bây giờ trở lại từ đầu khi quí vị vừa "đọc thông báo-4 trên email" và xin bắt đầu làm những việc sau đây:           

 a)- Copy lá thư mẫu bằng tiếng Anh mà chúng tôi kèm ở phần cuối thông cáo này (và trong file attached)

b)- Vào word document:" paste " lá thư xuống trang trắng

c)- Thay những phần mà chúng tôi ghi bằng màu xanh:

- tên TNS: Biden, đổi thành ---->   Barbara Boxer

- phần cuối lá thư đổi tên: Ngô Thị Hiền   ----->      tên của quí vị (hay Cha Mẹ, anh em, bạn bè mà quí vị email dùm)

d)- Copy lá thư này , và ra khỏi word document.

 e)- Bây giờ quí vị bắt đầu thực hành những bước tiếp (từ bước 1 đến 6 mà chúng tôi ghi ở trên).

  8/ Paste lá thư mà quí vị vừa sửa và copy lúc nảy ở trên vào khung message.

  9/- Bắt đầu điền chi tiết ở các khung nhỏ phía trên:

a) Bấm vào phần "Please select a Prefix" để chọn là Mr, Mrs, hay Ms .

b) Điền tên, địa chỉ (quí vị có quyền điền số điện thoại hay không tùy ý). Nên nhớ nếu quí vị email giúp ai thì những dữ kiện này thưộc của người mà mình giúp chứ không phải của người đánh email dùm (trừ phần email luôn là email của mình)

c)  Bấm khung  "Select a Topic" . Và bấm vào chữ "Foreign Policy"

d) Phần "Message subject" có thể viết một trong những câu sau đây:

**-"Please support Vietnam Human Rights Act of 2007 – HR-3096"  hay

**- " Request Senator Vote "Yes" for Vietnam Human Rights Act of 2007 –HR-  3096"         

**- "Stop Gross Human Rights Abuses in Vietnam – Vote for Vietnam Human Rights Act of 2007"

**- "Your Vote for Vietnam Rights Act of 2007 is a vote for Religious Freedom" hay

**  "Vote YES for HR 3096"

 10/ Kiểm soát xem mình còn điều gì thiếu hay ghi sai không. Sữa chủa những điều này.

 11/ Bấm vào khung "Submit". (Chỉ bấm " clear" khi ta muốn xóa hết tất cả các dữ kiện đã ghi và ghi trở lại)

 12/  Trang 6 sẽ hiện ra với câu:

Thanh You

Thank you for submitting your views on this issue. Your message will reach the Senator promtly

( Có nghĩa là TNS sẻ đọc được những lời yêu cầu mà ta vừa gởi cho họ, nhờ vậy hy vọng TNS sẻ đồng ý bỏ phiếu YES cho dự luật, nếu có nhiều người trong cùng tiểu bang cùng vận động Dự Luật như chúng ta )

 13/ Quí vị đã xong việc vận động bằng email cho một TNS.

 14/ Xin bấm chữ Here màu xanh để , nếu muốn tiếp tục gởi thư vận động dùm cho người khác.

15/ Trở về trang 2, để chọn TNS khác, tiếp tục vận động các TNS khác.

 16/ Trong thời gian hiện nay, mỗi người trong Cộng Đồng Người Việt tại Hoa Kỳ có thể vận động các TNS sau đa :

 a-  ít nhất là 2 TNS của tiểu bang mình.

 b- vận động thêm 4 TNS rất quan trọng cho cuộc vận động của chúng ta trong lúc này là:

-   Joe Biden (D-DE)

-  John Kerry (D-MA)

- John McCain (R-AZ)

-  Richard Lugar (R-IN)

 c-   Nếu có thì giờ thì xin tiếp tục vận động tất cả các TNS còn lại của Ủy Ban Đối Ngoại, Những người có quyền quyết định dự luật nhân quyền HR-3096 có được đem ra biểu quyết tại phiên khóang đại Thượng Viện hay không, gồm:

* 9 TNS Dân Chủ: Christopher Dodd (CT), Russell D. Feingold (WI),

Barbara Boxer (CA), Bill Nelson (FL), Barack Obama (IL), Robert Menendez (NJ), Benjamin Cardin (MD), Robert Casey Jr. (PA), Jim Webb (VA)

* 10 TNS Cộng Hòa : Richard Lugar (IN), Chuck Hagel (NE), Norm

Coleman (MN), Bob Corker (TN), John Sununu (NH), George Voinovich (OH), Lisa Murkowski (AK), Jim DeMint (SC), Johnny Isakson (GA), David Vitter (LA)

 **  Quí vị có thể vào trang 2 ( www.senate,gov) . Bấm vào "Choose a Senator" (trước đây chúng ta bấm ô "choose a state" và chọn tên các TNS quí vị muốn gởi email vận động. Last name của các TNS được sắp theo thứ tự ABC.

   ** Cách email cho các TNS khác có thể thay đổi chút ít, tuy nhiên nguyên tắc vẩn như những điều chúng tôi đã chỉ dẩn. Qúy vị chỉ cần chú ý tí xíu là có thể email cho tất cả 100 TNS Hoa Kỳ.

 Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo cho VN tha thiết mong quí vị hết lòng tiếp tay trong cuộc vận động quan trọng và khó khăn này bằng cách:

 -   Khuyến khích những người biết dùng email, email vận động tất cả các TNS mà chúng tôi vừa kê khai ở trên, sau đó xin giúp email cho những người không biết dùng email. Một email address có thể email bao nhiêu thư cũng được, miễn những thư này có tên và địa chỉ đúng.

 - Yêu cầu bạn bè, người thân. hàng xóm, đồng nghiệp, tín hữu cùng nhà thờ hay chùa, cùng hội đoàn...( người Mỹ càng tốt) khuyến khích họ cùng vận động bằng email với chúng ta

 -  Email bản thông cáo này đến tất cả bạn bè mà quí vị có email.

   B . Việc vận động bằng Postcard : Hiện nay việc vận động bằng postcard tiến triển rất tốt đẹp tại nhiều tiểu bang. Tuy nhiên chúng tôi chưa có liên lạc và rất cần đồng hương tại các tiểu bang sau đây góp tay gởi postcard vận động thượng viện: Delaware , New Jersey, Connecticut, Wisconsin, New Hampshire, Illinois , Alaska, South Carolina.

 Quí vị nào đang ở tại các tiểu bang trên, xin liên lạc với chúng tôi, nhận postcard có dán sẳn tem để gởi cho TNS của qúy vị. Qúy vị  nào có bạn bè đang sống tại các tiểu bang này, xin vui lòng gọi nhắc nhở bạn bè hoặc giới thiệu cho chúng tôi.

 Quí đồng hương biết dùng email. Xin nhín chút thì giờ giúp email thêm   TNS của các tiểu bang nói trên nhé. Xin cảm ơn quí vị.

 C. Đưa hình Lm Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng lên email : Theo lời đề nghị của một ân nhân về việc đưa hình "Lm Nguyễn Văn Lý lên email", để quí đồng hương khi vận động bằng email có thể kèm theo bức hình này với lá thư vận động. Nhận thấy đây là một đề nghị hữu lý, vì vậy chúng tôi xin gởi kèm bản thông báo này bức hình Lm Lý trong phiên tòa để quí đồng hương tiện xử dụng.

                                                                  *

                                                                 *   *

 Vì 80 triệu đồng bào bị chà đạp nhân phẩm, bị kìm kẹp, đói khổ. Vì danh dự và tiền đồ của tổ quốc và dân tộc. Xin quí vị giúp phổ biến thật rộng rải các thông cáo này cho các đồng hương tại khắp nơi để chúng ta có thể vận động mạnh mẽ cho HR-3096

 Để kết thúc bản thông báo bày, chúng tôi xin chia sẻ cùng quí vị những giây phút thật cảm động mà chúng tôi đã có vào khuya thứ bảy 22-9 vừa qua.

 Hôm đó, vì phải hoàn thành một số việc khẩn cấp cho những bước đầu cần thiết và quan trọng cho việc vận động Dự Luật Nhân Quyền tại Thượng Viện. Chúng tôi đã thức rất khuya. Khi chúng tôi còn đắm chìm trong công việc, thì vào khoảng 2 giờ sáng, chuông điện thoại reo vang. Ngạc nhiên tại sao lại có người gọi mình trong giờ  phút khuya khắc này. Và thưa quí vị, người gọi chúng tôi từ Việt nam là  Mẹ của một nhà đối kháng đang bị cầm tù tại quê nhà. (Xin quí vị cho phép chúng tôi không nêu tên con Bác, để Bác không bị CS làm khó dễ).

 Bác thăm hỏi rồi khóc và cho biết đã  tìm cách gởi hình con Bác cho chúng tôi (qua bản thông báo của UBTDTG/VN xin hình để làm postcard). Nhưng email bị trả về. Qua những phút giây cùng khóc với Bác, chúng tôi an ủi và thưa với Bác, chúng tôi đã có hình con Bác. Bác mừng lắm và nói sẽ luôn cầu Trời Phật cho chúng tôi được khoẻ mạnh, để giúp con Bác  được ra khỏi tù. Khi tôi cho biết cộng đồng hải ngoại rất có lòng và đang có   nhiều người cùng đấu tranh tự do cho tất cả các tù nhân tại VN và nhất là con Bác. Nghe vậy Bác rất vui và nhờ chúng tôi gởi lời cảm ơn tất cả những ai đang đấu tranh cho con Bác, vì những người này là ân nhân của gia đình Bác.

 Mong chút chia sẻ nho nhỏ này giúp chúng ta hăng say hoạt động nhiều hơn, để mọi thành đạt sớm đến với tất cả chúng ta trong một ngày rất gần đây.

 Trọng kính,

 Ngô Thị Hiền

CRFV

PO Box 342111

Bethesda, MD 20827

301-365-2489

[email protected] 

www.tudotongiao.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cựu cảnh sát hải phận Hồng Kông đoàn tụ tại Hoa Kỳ với Thuyền Nhân Việt Nam mà ông đã giúp cứu vớt hơn 40 năm trước. Ông Les Bird gia nhập cảnh sát hải phận tại Hồng Kông vào năm 1976. Cuối thập niên 70, sau khi chiến tranh ở Việt Nam kết thúc, hàng chục ngàn thuyền nhân Việt Nam đột ngột đến vùng biển Hồng Kông trên những chiếc thuyền mỏng manh và sau đó là trên những con tàu lớn hơn nhiều. Ông Bird lúc này có trách nhiệm phải ra khơi để gặp những con tàu gần như không đủ khả năng đi biển này để cứu vớt những thuyền nhân trên đó - trong một số trường hợp, những chiếc ghe nhỏ bé thường dùng để đi trên sông đã thực hiện chuyến đi cả ngàn dặm đầy hiểm nguy trên Biển Đông từ Việt Nam.
Nếu quý vị vẫn đang cân nhắc cho quyết định có nên tiêm vắc-xin COVID-19 cho con mình hay không, tôi muốn chia sẻ một số lý do mà phụ huynh của bệnh nhân của tôi nêu ra. Tôi nghĩ những “lý do tại sao” được đưa ra cho lựa chọn tiêm chủng này thường có tác dụng mạnh mẽ hơn bất kỳ thông báo thương mại hoặc phổ biến về y tế công cộng nào, bởi vì những ý kiến này đến từ các bậc phụ huynh khác, những người như quý vị, chỉ muốn điều tốt nhất cho con của mình.
Đối với nhiều người Việt đã từng sống ở Miền Nam Việt Nam trước 1975, hương dầu khuynh diệp là một ký ức thân thương và khó quên. Lý do là hầu như ai cũng đã từng sử dụng dầu khuynh diệp để chữa những thứ bệnh thường nhật. Bị muỗi cắn? Bôi dầu khuynh diệp. Đau bụng? Xoa dầu khuynh diệp vào bụng. Nhức đầu? Xức dầu lên trán và thái dương. Cảm cúm sổ mũi? Dùng dầu khuynh diệp để xông. Còn nhiều nữa! Dầu khuynh diệp là bài thuốc dân gian vừa hiệu quả, vừa rẻ tiền của mọi gia đình Việt.
Bài hát và đoạn phim ngắn hợp nhất với bài hát đầy cảm hứng ca ngợi sự tiến bộ, khơi gợi hy vọng, và khuyến khích cộng đồng bảo vệ bản thân cùng những người khác chống lại COVID-19. Tôi xem đây là cơ hội để dành vài phút ghi nhận những bước tiến mà chúng ta đã đạt được, đồng thời lan tỏa sức mạnh đến những người khác trong khi tất cả mọi người tiếp tục làm phần việc của mình.
Trưa Chủ Nhật, ngày 08 tháng 5, 2022, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Chùa Điều Ngự đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566-2022, với sự tham dự hàng trăm chư tôn Gíao Phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông
Sáng Chủ Nhật ngày 08 tháng 5 năm 2022 Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Garden Grove CA 92841, do Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2566 – 2022. Mặc dù trong ngày nầy có nhiều chùa tại Nam California cùng tổ chức Đại Lễ Phật, nhưng tại chùa Liên Hoa một số quý chư tôn đức Tăng, Ni đến từ các chùa và tự viện Miền Nam California cùng hàng trăm đồng hương Phật tử đã đến tham dự, trong khu chánh điện số người đến trước đã ngồi kín từ trong ra ngoài, số đông đồng hương Phật tử đến sau đều ngồi dưới các gốc cây và chung quanh chùa, quang cảnh nhộn nhịp diễn ra như một ngày hội lớn.
Thành phố Santa Ana đang nhận hồ sơ cho Chương Trình Phiếu Trợ Cấp Tiền Nhà. Buổi hội thảo dành riêng cho cộng đồng gốc VIệt là Thứ Bảy 14 tháng 5 từ 11:00 am - 4:00 pm tại Newhope Library, 122 N Newhope St, Santa Ana, CA 92703.
Liên tục nhiều buổi lễ Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư lần thứ 47 tại Nam California đã được long trọng diễn ra với sự tham dự đông đảo của đồng hương, đặc biệt có nhiều giới trẻ tham dự. Mở đầu với đêm văn nghệ đấu tranh tưởng niệm ngày Quốc Hận tại hội trường Thư Viện Việt Nam do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Nhà Báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện Việt Nam đã được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều thứ Sáu ngày 29 tháng Tư năm 2022 với sự tham dự rất đông các niên trưởng, các chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Vào chiều ngày 30/04/2022, trong lễ tưởng niệm Tháng Tư Đen Của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Thiếu Tá trừ bị Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen đã tham dự trong bộ đồng phục hải quân của mình.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 12 Tháng 05 2022.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.