Hôm nay,  

Thông Báo Số 4

29/09/200700:00:00(Xem: 3278)

 Vận Động Dự Luật Nhân Quyền tại Thượng Viện Bằng E-Mail

  Washington DC ngày 28 tháng 9, 2007

Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV)

 Kính thưa quý bậc trưởng thượng,

Kính thưa quý vị,

 Dự luật nhân quyền cho Việt Nam 2007 , HR-3096 chỉ vừa đưa lên Thượng Viện một tuần nay. Nhưng văn phòng các TNS đã bắt đầu biết đến dự luật. Được như vậy là nhờ Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại  đã biết vận động các dân cử của mình bằng E-Mail.

 A-Vận động bằng email là một phương pháp dễ dàng, phổ thông, nhanh chóng, và không tốn kém. Mặc dù việc vận động này không hiệu lực bằng gởi postcard hay hẹn gặp các vị phụ tá của các TNS để trình bày vấn đề và đưa nguyện vọng. Tuy nhiên nếu tất cả cộng đồng người Việt hải ngoại mỗi người bỏ ra chừng 5, 10 phút để làm việc này, chắc chắn sẽ giúp rất nhiều cho việc thành công của dự luật. Việc vận động bằng email cũng sánh như những phương tiện chửa bệnh: có nhà thương sạch sẽ, máy lạnh mát mẻ, thức ăn ngon miệng, y tá tận tình, thì người bệnh gặp đúng thầy đúng thuốc, sẽ được bình phục nhanh chóng và tốt đẹp hơn.

 Việc vận động bằng email rất dễ nếu quí vị theo đúng cách chỉ dẫn dưới đây, và sau khi thực hành xong lần đầu; những lần kế tiếp sẽ vô cùng dễ dàng như chúng ta thường nói " như trở bàn tay"

 Chúng tôi không dám múa rìu qua mắt thợ, nhưng chỉ xin hướng dẫn những quí vị nào còn ngại, chưa từng thực hiện công tác, xin làm thử một lần, sẽ cảm thấy rất hứng thú vì nó quá dễ dàng, nhưng lại giúp ích thật nhiều cho công cuộc vận động vô cùng cần thiết của chúng ta.

  Sau đây là những buớc thứ tự nên làm khi vận động bằng email.

  1/ Trước hết xin vào website: www.senate.gov   (trang đầu sẽ hiện ra)

 2/ Bấm vào chữ SENATORS (trong khung đỏ, đầu tiên bên tay trái) . Trang 2 sẽ hiện ra.

 3/ Trong 3 khung có mũi tên xanh ở hàng trên. Bấm vào khung nhỏ "C hoose a State". Khung này sẽ hiện ra tất cả các tiểu bang của Hoa Kỳ. Xin chọn tiểu bang quí vị đang cư ngụ. Ví dụ California, bấm tại chữ này. Trang 3 sẽ hiện ra.

 4/ Bấm vào website của TNS này, ở chổ hàng màu đỏ sau chữ Web From: "boxer.senate.gov/contact". Trang 4 sẽ hiện lên.

 5/ Bấm vào 2 hàng chữ nhỏ bên cột trái: "send e-mail regarding policy & legislation " (ở dưới chữ màu đỏ " Contact Me" và chữ to màu xanh " Email Me". Trang 5 sẽ hiện ra. Trang này ở khoảng giữa có những ô hình chữ nhật. Đó là những  khung, ta phải điền trước khi gởi email đi.

 6/ Để dễ dàng cho quí vị thực hiện, chúng tôi đề nghị quí vị kéo "con chuột-cursor" đi xuống một chút sẽ thấy một khung hình chữ nhật lớn, bên ngoài và phía trên khung này có đề chữ " Message". Đây là phần tương đối khó nhất trong tiến trình gởi email của chúng ta. (Mặc dù rất dễ đối với những người trẻ, tốt nghiệp học vấn tại Hoa Kỳ). Vì vậy chúng tôi xin phép được nói tỉ mỉ phần này cùng quí vị.

  7/ Để việc điền vào Message dễ dàng, chúng tôi đề nghị: ngay khi chưa vào website và thực hiện  các động tác từ 1 đến 6 mà chúng tôi đã nêu lên ở trên. Nghĩa là xin quí vị tạm quên những điều chúng tôi vừa chỉ dẫn.

  Bây giờ trở lại từ đầu khi quí vị vừa "đọc thông báo-4 trên email" và xin bắt đầu làm những việc sau đây:           

 a)- Copy lá thư mẫu bằng tiếng Anh mà chúng tôi kèm ở phần cuối thông cáo này (và trong file attached)

b)- Vào word document:" paste " lá thư xuống trang trắng

c)- Thay những phần mà chúng tôi ghi bằng màu xanh:

- tên TNS: Biden, đổi thành ---->   Barbara Boxer

- phần cuối lá thư đổi tên: Ngô Thị Hiền   ----->      tên của quí vị (hay Cha Mẹ, anh em, bạn bè mà quí vị email dùm)

d)- Copy lá thư này , và ra khỏi word document.

 e)- Bây giờ quí vị bắt đầu thực hành những bước tiếp (từ bước 1 đến 6 mà chúng tôi ghi ở trên).

  8/ Paste lá thư mà quí vị vừa sửa và copy lúc nảy ở trên vào khung message.

  9/- Bắt đầu điền chi tiết ở các khung nhỏ phía trên:

a) Bấm vào phần "Please select a Prefix" để chọn là Mr, Mrs, hay Ms .

b) Điền tên, địa chỉ (quí vị có quyền điền số điện thoại hay không tùy ý). Nên nhớ nếu quí vị email giúp ai thì những dữ kiện này thưộc của người mà mình giúp chứ không phải của người đánh email dùm (trừ phần email luôn là email của mình)

c)  Bấm khung  "Select a Topic" . Và bấm vào chữ "Foreign Policy"

d) Phần "Message subject" có thể viết một trong những câu sau đây:

**-"Please support Vietnam Human Rights Act of 2007 – HR-3096"  hay

**- " Request Senator Vote "Yes" for Vietnam Human Rights Act of 2007 –HR-  3096"         

**- "Stop Gross Human Rights Abuses in Vietnam – Vote for Vietnam Human Rights Act of 2007"

**- "Your Vote for Vietnam Rights Act of 2007 is a vote for Religious Freedom" hay

**  "Vote YES for HR 3096"

 10/ Kiểm soát xem mình còn điều gì thiếu hay ghi sai không. Sữa chủa những điều này.

 11/ Bấm vào khung "Submit". (Chỉ bấm " clear" khi ta muốn xóa hết tất cả các dữ kiện đã ghi và ghi trở lại)

 12/  Trang 6 sẽ hiện ra với câu:

Thanh You

Thank you for submitting your views on this issue. Your message will reach the Senator promtly

( Có nghĩa là TNS sẻ đọc được những lời yêu cầu mà ta vừa gởi cho họ, nhờ vậy hy vọng TNS sẻ đồng ý bỏ phiếu YES cho dự luật, nếu có nhiều người trong cùng tiểu bang cùng vận động Dự Luật như chúng ta )

 13/ Quí vị đã xong việc vận động bằng email cho một TNS.

 14/ Xin bấm chữ Here màu xanh để , nếu muốn tiếp tục gởi thư vận động dùm cho người khác.

15/ Trở về trang 2, để chọn TNS khác, tiếp tục vận động các TNS khác.

 16/ Trong thời gian hiện nay, mỗi người trong Cộng Đồng Người Việt tại Hoa Kỳ có thể vận động các TNS sau đa :

 a-  ít nhất là 2 TNS của tiểu bang mình.

 b- vận động thêm 4 TNS rất quan trọng cho cuộc vận động của chúng ta trong lúc này là:

-   Joe Biden (D-DE)

-  John Kerry (D-MA)

- John McCain (R-AZ)

-  Richard Lugar (R-IN)

 c-   Nếu có thì giờ thì xin tiếp tục vận động tất cả các TNS còn lại của Ủy Ban Đối Ngoại, Những người có quyền quyết định dự luật nhân quyền HR-3096 có được đem ra biểu quyết tại phiên khóang đại Thượng Viện hay không, gồm:

* 9 TNS Dân Chủ: Christopher Dodd (CT), Russell D. Feingold (WI),

Barbara Boxer (CA), Bill Nelson (FL), Barack Obama (IL), Robert Menendez (NJ), Benjamin Cardin (MD), Robert Casey Jr. (PA), Jim Webb (VA)

* 10 TNS Cộng Hòa : Richard Lugar (IN), Chuck Hagel (NE), Norm

Coleman (MN), Bob Corker (TN), John Sununu (NH), George Voinovich (OH), Lisa Murkowski (AK), Jim DeMint (SC), Johnny Isakson (GA), David Vitter (LA)

 **  Quí vị có thể vào trang 2 ( www.senate,gov) . Bấm vào "Choose a Senator" (trước đây chúng ta bấm ô "choose a state" và chọn tên các TNS quí vị muốn gởi email vận động. Last name của các TNS được sắp theo thứ tự ABC.

   ** Cách email cho các TNS khác có thể thay đổi chút ít, tuy nhiên nguyên tắc vẩn như những điều chúng tôi đã chỉ dẩn. Qúy vị chỉ cần chú ý tí xíu là có thể email cho tất cả 100 TNS Hoa Kỳ.

 Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo cho VN tha thiết mong quí vị hết lòng tiếp tay trong cuộc vận động quan trọng và khó khăn này bằng cách:

 -   Khuyến khích những người biết dùng email, email vận động tất cả các TNS mà chúng tôi vừa kê khai ở trên, sau đó xin giúp email cho những người không biết dùng email. Một email address có thể email bao nhiêu thư cũng được, miễn những thư này có tên và địa chỉ đúng.

 - Yêu cầu bạn bè, người thân. hàng xóm, đồng nghiệp, tín hữu cùng nhà thờ hay chùa, cùng hội đoàn...( người Mỹ càng tốt) khuyến khích họ cùng vận động bằng email với chúng ta

 -  Email bản thông cáo này đến tất cả bạn bè mà quí vị có email.

   B . Việc vận động bằng Postcard : Hiện nay việc vận động bằng postcard tiến triển rất tốt đẹp tại nhiều tiểu bang. Tuy nhiên chúng tôi chưa có liên lạc và rất cần đồng hương tại các tiểu bang sau đây góp tay gởi postcard vận động thượng viện: Delaware , New Jersey, Connecticut, Wisconsin, New Hampshire, Illinois , Alaska, South Carolina.

 Quí vị nào đang ở tại các tiểu bang trên, xin liên lạc với chúng tôi, nhận postcard có dán sẳn tem để gởi cho TNS của qúy vị. Qúy vị  nào có bạn bè đang sống tại các tiểu bang này, xin vui lòng gọi nhắc nhở bạn bè hoặc giới thiệu cho chúng tôi.

 Quí đồng hương biết dùng email. Xin nhín chút thì giờ giúp email thêm   TNS của các tiểu bang nói trên nhé. Xin cảm ơn quí vị.

 C. Đưa hình Lm Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng lên email : Theo lời đề nghị của một ân nhân về việc đưa hình "Lm Nguyễn Văn Lý lên email", để quí đồng hương khi vận động bằng email có thể kèm theo bức hình này với lá thư vận động. Nhận thấy đây là một đề nghị hữu lý, vì vậy chúng tôi xin gởi kèm bản thông báo này bức hình Lm Lý trong phiên tòa để quí đồng hương tiện xử dụng.

                                                                  *

                                                                 *   *

 Vì 80 triệu đồng bào bị chà đạp nhân phẩm, bị kìm kẹp, đói khổ. Vì danh dự và tiền đồ của tổ quốc và dân tộc. Xin quí vị giúp phổ biến thật rộng rải các thông cáo này cho các đồng hương tại khắp nơi để chúng ta có thể vận động mạnh mẽ cho HR-3096

 Để kết thúc bản thông báo bày, chúng tôi xin chia sẻ cùng quí vị những giây phút thật cảm động mà chúng tôi đã có vào khuya thứ bảy 22-9 vừa qua.

 Hôm đó, vì phải hoàn thành một số việc khẩn cấp cho những bước đầu cần thiết và quan trọng cho việc vận động Dự Luật Nhân Quyền tại Thượng Viện. Chúng tôi đã thức rất khuya. Khi chúng tôi còn đắm chìm trong công việc, thì vào khoảng 2 giờ sáng, chuông điện thoại reo vang. Ngạc nhiên tại sao lại có người gọi mình trong giờ  phút khuya khắc này. Và thưa quí vị, người gọi chúng tôi từ Việt nam là  Mẹ của một nhà đối kháng đang bị cầm tù tại quê nhà. (Xin quí vị cho phép chúng tôi không nêu tên con Bác, để Bác không bị CS làm khó dễ).

 Bác thăm hỏi rồi khóc và cho biết đã  tìm cách gởi hình con Bác cho chúng tôi (qua bản thông báo của UBTDTG/VN xin hình để làm postcard). Nhưng email bị trả về. Qua những phút giây cùng khóc với Bác, chúng tôi an ủi và thưa với Bác, chúng tôi đã có hình con Bác. Bác mừng lắm và nói sẽ luôn cầu Trời Phật cho chúng tôi được khoẻ mạnh, để giúp con Bác  được ra khỏi tù. Khi tôi cho biết cộng đồng hải ngoại rất có lòng và đang có   nhiều người cùng đấu tranh tự do cho tất cả các tù nhân tại VN và nhất là con Bác. Nghe vậy Bác rất vui và nhờ chúng tôi gởi lời cảm ơn tất cả những ai đang đấu tranh cho con Bác, vì những người này là ân nhân của gia đình Bác.

 Mong chút chia sẻ nho nhỏ này giúp chúng ta hăng say hoạt động nhiều hơn, để mọi thành đạt sớm đến với tất cả chúng ta trong một ngày rất gần đây.

 Trọng kính,

 Ngô Thị Hiền

CRFV

PO Box 342111

Bethesda, MD 20827

301-365-2489

ngothihien@gmail.com 

www.tudotongiao.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang thông báo thêm 75 mặt hàng thảo dược bổ sung mới vào danh mục sản phẩm với gần 800 mặt hàng hiện có của TS Emporium. Danh mục mở rộng này sẽ cung cấp cho hội viên những mặt hàng như kỷ tử khô, chà là/táo đỏ Tân Cương và hạt sen trắng cùng các mặt hàng được hội viên yêu thích như Hồng sâm/Nhân sâm đỏ, dầu Bạch hoa/dầu Hoa trắng và Tổ yến. Ngoài việc mua các mặt hàng thảo dược bổ sung thông qua TS Emporium, các hội viên của Clever Care có thể sử dụng khoản trợ cấp linh hoạt trong thẻ Mastercard® của mình để mua các mặt hàng thảo dược bổ sung khác, các mặt hàng OTC (Không cần kê đơn) và chi trả cho các hoạt động thể dục tại một số cửa hàng và địa điểm của các nhà cung cấp đủ điều kiện.
Các nhà lãnh đạo vận tải và các viên chức đã tụ tập hôm nay, thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, để kỷ niệm sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam, mục tiêu là cải thiện thời gian di chuyển trên một trong những con đường cao tốc bận rộn nhất trên toàn quốc. Việc mở cửa một làn đường thông thường mới ở mỗi hướng và Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes đã diễn ra sáng nay, cung cấp thời gian di chuyển nhanh chóng và đáng tin cậy hơn cho hàng trăm nghìn tài xế đi qua đoạn đường cao tốc này mỗi ngày.
Tháng 3 năm 1975 bộ đội cộng sản tiến vào Đà Nẵng, Nguyễn Quí Đức theo thân nhân di tản về Sài Gòn rồi ra Phú Quốc. Khi chính quyền Sài Gòn sụp đổ ngày 30-4-1975 thì Đức rời Việt Nam trên con tàu Challenger. Đến Mỹ vào tuổi 17, lúc đầu định cư ở Ohio, rồi qua Virginia và như nhiều người tị nạn khi đó sống rải rác ở các tiểu bang miền đông, Đức đã di cư lần thứ hai, tây tiến về California, nơi có đông người Việt, có nắng ấm, nơi cùng san chia biển mặn Thái Bình Dương với quê nhà Việt Nam. Sau 30 năm ở Mỹ và có lúc sống bên Indonesia, Anh quốc và Morocco, từ năm 2006 anh về sống ở Hà Nội và qua đời ở đó hôm 22-11-2023.
Tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam vào sáng thứ Bảy ngày 02 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Buổi Tạ Ơn .(Thanksgiving) Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới. Buổi Tạ Ơn và Cầu Nguyện được chuẩn bị rất chu đáo, hai cô Võ Hồng Hoa (Cao Đài giáo) và Thanh Ngọc Nguyễn (Công Giáo) phụ trách đón tiếp phái đoàn các tôn giáo và quan khách. Ông Nguyễn Khanh, Phụ Tá Tổng Thư Ký kiêm Ủy Viên Giao Tế của HĐLT cùng anh Ngọc Chiệu đảm nhiệm việc điều hợp chương trình.
Tại Tu Viện Đại Bi số 13852 Newland ST; Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc 4 gio 30 chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tổ chức lễ tưởng niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoàng Pháp GHPGVNTN.
Trước chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, một buổi lễ giới thiệu Tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản trị và Trụ Trì Chùa Bảo Quang đã được long trọng tổ chức với sự tham dự chứng minh của hàng trăm chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.