Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức: Cộng Đồng Biểu Tình Chống Cả TQ, Cộng Sản VN

26/12/200700:00:00(Xem: 1784)

Đồng bào Đức Quốc biểu tình phản đối Trung cộng chiếm đất và CSVN dâng đất cho ngoại bang, ngày 22-12-2007 tại Bá Linh

(Bá Linh-VNN).- Nhằm lên tiếng phản đối chính sách bành trước của nhà nước Trung Cộng qua việc chính thức thành lập huyện Tam Sa bao gồm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vốn thuộc chủ quyền của Việt Nam từ bao đời, cộng đồng người Việt tại nước Đức đã tổ chức hai buổi biểu tình trong một ngày 22.12.07 tại thủ đô Bá Linh.

Đúng 12 giờ trưa khoảng 100 đồng bào và đại diện các hội đoàn, tổ chức đã tề tựu trên cầu Jannowitz bắc ngang dòng sông Sree của Berlin, đối diện với đại sứ quán TQ. Nghi lễ chào cờ và hát quốc ca diễn ra đúng giờ sau khi cờ vàng và biểu ngữ được giương cao khắp khu vực biểu tình.

Cụ Nguyễn Đình Tâm, một nhân sĩ trên 80 tuổi, luôn có mặt trong hầu hết các buổi sinh hoạt biểu tình trên nước Đức, đã thay mặt ban tổ chức tuyên bố khai mạc và lý do cuộc biểu tình.

Tiếp theo là nhạc phẫm Hội Nghị Diên Hồng đã được hát lên như là một nhắc nhỡ cho người dân Việt Nam trước nguy cơ mất nước trước chủ nghĩa bá quyền của Trung cộng. Cùng cụ Tâm, các ông Nguyễn Thanh Văn, Chủ tịch Uỷ Ban Điều Hợp Công Tác Đấu Tranh tại CHLB Đức, ông Trần Văn Các, đại diện đảng Việt Tân, ông Phạm Công Hoàng, Chủ tịch Tổ Chức Sinh Hoạt Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức, ông Nguyễn Ngọc Hùng, đại diện đảng Thăng Tiến đã mạnh mẽ lên tiếng phản đối chính sách bá quyền, ỷ mạnh hiếp yếu của chính quyền Bắc Kinh, lợi dụng Việt Nam đang bị một chế độ CS Hà Nội luôn hà khắc khi cai trị dân nhưng tỏ ra khiếp nhược trước sự bành trướng của Trung cộng. Xen kẽ những lời phát biểu và hô khẩu hiệu là những bản nhạc đấu tranh.

Dù cơ thể buốt cóng dưới thời tiết khắc nghiệt với cái lạnh âm 4 độ C của mùa đông Âu Châu năm nay nhưng đồng bào cũng đã chịu đựng suốt hơn 2 giờ đồng hồ ngoài trời và đã tỏ ra kiên quyết chịu đựng và lòng hương về quê hương như muốn nhập vào dòng sử của dân tộc cùng với danh tướng Lý Thường Kiệt năm nào và liên tục hô vang những khẩu hiệu đả đảo sự xâm lấn bờ cõi Việt Nam của nhà cầm quyền Bắc Kinh bằng cả ba thứ tiếng Việt, Hoa và Đức. Các biểu ngữ tiếng Việt, Hoa và Đức như "Hoàng Sa và Hoàng Sa là máu thịt của Việt Nam", "Đả đảo TQ", "Đảng CSVN phải chịu trách nhiệm trước lịch sử và dân tộc", CSVN bán nước - Toàn dân Việt Nam đứng lên cứu nước", "Hoàng Sa & Trường Sa thuộc chủ quyền VN", "Trung Quốc không được động tới Hoàng Sa & Trường Sa".... đã nói lên ý nghĩa của cuộc đấu tranh.

Đặc biệt, ông Phùng Nhĩ Lợi thuộc Radio Berlin đã thực hiện phần phát thanh bằng tiếng Hoa với nội dung phản đối chính sách bành trướng của TQ.

Trước khi chấm dứt buổi biểu tình, cô Võ Quyên Diana đã đọc bản Kháng Thư bằng Đức ngữ và bà Vàng bằng Việt ngữ, sau đó đại diện đoàn biểu tình đã đến trước cổng Đại sứ quán Trung cộng để trao kháng thư.

Sau hai giờ sinh hoạt trước tòa đại sứ TC, mọi người di chuyển về quận Treptow, nơi có tòa đại sứ CSVN, để chuẩn bị cho phần hai của cuộc biểu tình, kéo dài từ 15g đến 16g cùng ngày. Mục đích của phần này là để tố cáo hành động lén lút bán đất đai ông cha đã dày công gìn giữ, bồi đắp suốt chiều dài lịch sử dân tộc, của nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội; cũng như sự yếu hèn, khiếp nhược của họ trước Trung cộng, trong khi một mặt huy động đông đảo công an chìm nổi ngăn chặn, giải tán các cuộc biểu tình bày tỏ lòng yêu nước và muốn bảo vệ tổ quốc của các thanh niên Việt Nam ở Hà Nội và Sài Gòn trong hai ngày 9 và 16 tháng 12 vừa qua.

Tại đây, khí thế cuộc biểu tình còn có vẻ dâng cao hơn trên cầu Jannowitz, nhất là khi nhân viên sứ quán len lén mang máy quay phim ra quay đoàn người biểu tình. Cảnh sát Đức thấy vậy chỉ lắc đầu cười khinh bỉ trò hăm dọa trẻ con.

Phần hai cũng lại được bắt đầu bằng nghi thức chào cờ. Trong phần phát biểu của các đại diện đoàn thể gồm có ông Nguyễn Duy Tân, đại diện Tổ Chức Dân Chủ Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hùng, đại diện đảng Thăng Tiến Việt Nam, bà Võ Thị Tường Vi, đại diện Hội Người Việt Tị Nạn cộng sản tại Saarbrcken. Bà Lê Nhất Hiền, Hội Phụ Nữ Việt Nam Tự Do đã đọc lá thư của linh mục Phan Văn Lợi gửi ra từ trong nước. Lời lẽ trong thư nói lên chính xác tâm tư nguyện vọng của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào biểu tình nói riêng làm mọi người xúc động thấy rõ.

Tại đây, cô Võ Quyên Diana đến từ thành phố đại học Tuebingen đã đọc bản Kháng Thư bằng tiếng Đức để người Đức biết rằng người dân Việt Nam tại CHLB Đức đã phản đối và lên án cả 2 nhà nước Trung cộng và Việt Cộng trong sự việc Hoàng Sa & Trường Sa..

Ngoài ra trong đoàn biểu tình còn có sự hiện diện của đại diện các hội đoàn như Tổ chức sinh hoạt người Việt tị nạn tại CHLB Đức, các hội Người Việt tị nạn CS tại Hamburg, Bremen, Recklinghausen, Krefeld, Mannheim,..

22.12 là ngày ngắn nhất trong năm. Mới 4 giờ chiều trời đã bắt đầu tối. Trời càng lúc càng lạnh hơn. Dù mang giày mùa đông nhưng ai cũng bị tê cóng hai chân. Nhưng không ai than vì biết đây là cái giá phải trả cho một trong những ngày có ý nghĩa trong đời.

Trước khi kết thúc buổi sinh hoạt vào lúc 16 giờ, ông Nguyễn Thanh Văn đã đọc Bản Lên Tiếng Chung của các tổ chức, hội đoàn, đoàn thể tại Âu Châu về việc Trung Cộng xâm chiếm Hoàng và Trường Sa của Việt Nam./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.