Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức: Cộng Đồng Biểu Tình Chống Cả TQ, Cộng Sản VN

26/12/200700:00:00(Xem: 1786)

Đồng bào Đức Quốc biểu tình phản đối Trung cộng chiếm đất và CSVN dâng đất cho ngoại bang, ngày 22-12-2007 tại Bá Linh

(Bá Linh-VNN).- Nhằm lên tiếng phản đối chính sách bành trước của nhà nước Trung Cộng qua việc chính thức thành lập huyện Tam Sa bao gồm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vốn thuộc chủ quyền của Việt Nam từ bao đời, cộng đồng người Việt tại nước Đức đã tổ chức hai buổi biểu tình trong một ngày 22.12.07 tại thủ đô Bá Linh.

Đúng 12 giờ trưa khoảng 100 đồng bào và đại diện các hội đoàn, tổ chức đã tề tựu trên cầu Jannowitz bắc ngang dòng sông Sree của Berlin, đối diện với đại sứ quán TQ. Nghi lễ chào cờ và hát quốc ca diễn ra đúng giờ sau khi cờ vàng và biểu ngữ được giương cao khắp khu vực biểu tình.

Cụ Nguyễn Đình Tâm, một nhân sĩ trên 80 tuổi, luôn có mặt trong hầu hết các buổi sinh hoạt biểu tình trên nước Đức, đã thay mặt ban tổ chức tuyên bố khai mạc và lý do cuộc biểu tình.

Tiếp theo là nhạc phẫm Hội Nghị Diên Hồng đã được hát lên như là một nhắc nhỡ cho người dân Việt Nam trước nguy cơ mất nước trước chủ nghĩa bá quyền của Trung cộng. Cùng cụ Tâm, các ông Nguyễn Thanh Văn, Chủ tịch Uỷ Ban Điều Hợp Công Tác Đấu Tranh tại CHLB Đức, ông Trần Văn Các, đại diện đảng Việt Tân, ông Phạm Công Hoàng, Chủ tịch Tổ Chức Sinh Hoạt Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức, ông Nguyễn Ngọc Hùng, đại diện đảng Thăng Tiến đã mạnh mẽ lên tiếng phản đối chính sách bá quyền, ỷ mạnh hiếp yếu của chính quyền Bắc Kinh, lợi dụng Việt Nam đang bị một chế độ CS Hà Nội luôn hà khắc khi cai trị dân nhưng tỏ ra khiếp nhược trước sự bành trướng của Trung cộng. Xen kẽ những lời phát biểu và hô khẩu hiệu là những bản nhạc đấu tranh.

Dù cơ thể buốt cóng dưới thời tiết khắc nghiệt với cái lạnh âm 4 độ C của mùa đông Âu Châu năm nay nhưng đồng bào cũng đã chịu đựng suốt hơn 2 giờ đồng hồ ngoài trời và đã tỏ ra kiên quyết chịu đựng và lòng hương về quê hương như muốn nhập vào dòng sử của dân tộc cùng với danh tướng Lý Thường Kiệt năm nào và liên tục hô vang những khẩu hiệu đả đảo sự xâm lấn bờ cõi Việt Nam của nhà cầm quyền Bắc Kinh bằng cả ba thứ tiếng Việt, Hoa và Đức. Các biểu ngữ tiếng Việt, Hoa và Đức như "Hoàng Sa và Hoàng Sa là máu thịt của Việt Nam", "Đả đảo TQ", "Đảng CSVN phải chịu trách nhiệm trước lịch sử và dân tộc", CSVN bán nước - Toàn dân Việt Nam đứng lên cứu nước", "Hoàng Sa & Trường Sa thuộc chủ quyền VN", "Trung Quốc không được động tới Hoàng Sa & Trường Sa".... đã nói lên ý nghĩa của cuộc đấu tranh.

Đặc biệt, ông Phùng Nhĩ Lợi thuộc Radio Berlin đã thực hiện phần phát thanh bằng tiếng Hoa với nội dung phản đối chính sách bành trướng của TQ.

Trước khi chấm dứt buổi biểu tình, cô Võ Quyên Diana đã đọc bản Kháng Thư bằng Đức ngữ và bà Vàng bằng Việt ngữ, sau đó đại diện đoàn biểu tình đã đến trước cổng Đại sứ quán Trung cộng để trao kháng thư.

Sau hai giờ sinh hoạt trước tòa đại sứ TC, mọi người di chuyển về quận Treptow, nơi có tòa đại sứ CSVN, để chuẩn bị cho phần hai của cuộc biểu tình, kéo dài từ 15g đến 16g cùng ngày. Mục đích của phần này là để tố cáo hành động lén lút bán đất đai ông cha đã dày công gìn giữ, bồi đắp suốt chiều dài lịch sử dân tộc, của nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội; cũng như sự yếu hèn, khiếp nhược của họ trước Trung cộng, trong khi một mặt huy động đông đảo công an chìm nổi ngăn chặn, giải tán các cuộc biểu tình bày tỏ lòng yêu nước và muốn bảo vệ tổ quốc của các thanh niên Việt Nam ở Hà Nội và Sài Gòn trong hai ngày 9 và 16 tháng 12 vừa qua.

Tại đây, khí thế cuộc biểu tình còn có vẻ dâng cao hơn trên cầu Jannowitz, nhất là khi nhân viên sứ quán len lén mang máy quay phim ra quay đoàn người biểu tình. Cảnh sát Đức thấy vậy chỉ lắc đầu cười khinh bỉ trò hăm dọa trẻ con.

Phần hai cũng lại được bắt đầu bằng nghi thức chào cờ. Trong phần phát biểu của các đại diện đoàn thể gồm có ông Nguyễn Duy Tân, đại diện Tổ Chức Dân Chủ Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hùng, đại diện đảng Thăng Tiến Việt Nam, bà Võ Thị Tường Vi, đại diện Hội Người Việt Tị Nạn cộng sản tại Saarbrcken. Bà Lê Nhất Hiền, Hội Phụ Nữ Việt Nam Tự Do đã đọc lá thư của linh mục Phan Văn Lợi gửi ra từ trong nước. Lời lẽ trong thư nói lên chính xác tâm tư nguyện vọng của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào biểu tình nói riêng làm mọi người xúc động thấy rõ.

Tại đây, cô Võ Quyên Diana đến từ thành phố đại học Tuebingen đã đọc bản Kháng Thư bằng tiếng Đức để người Đức biết rằng người dân Việt Nam tại CHLB Đức đã phản đối và lên án cả 2 nhà nước Trung cộng và Việt Cộng trong sự việc Hoàng Sa & Trường Sa..

Ngoài ra trong đoàn biểu tình còn có sự hiện diện của đại diện các hội đoàn như Tổ chức sinh hoạt người Việt tị nạn tại CHLB Đức, các hội Người Việt tị nạn CS tại Hamburg, Bremen, Recklinghausen, Krefeld, Mannheim,..

22.12 là ngày ngắn nhất trong năm. Mới 4 giờ chiều trời đã bắt đầu tối. Trời càng lúc càng lạnh hơn. Dù mang giày mùa đông nhưng ai cũng bị tê cóng hai chân. Nhưng không ai than vì biết đây là cái giá phải trả cho một trong những ngày có ý nghĩa trong đời.

Trước khi kết thúc buổi sinh hoạt vào lúc 16 giờ, ông Nguyễn Thanh Văn đã đọc Bản Lên Tiếng Chung của các tổ chức, hội đoàn, đoàn thể tại Âu Châu về việc Trung Cộng xâm chiếm Hoàng và Trường Sa của Việt Nam./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) cùng các Dân Biểu Tom Daly (D-Anaheim), Dân Biểu Tyler Diệp (R-Westminster) và Dân Biểu Kansen Chu (D-San Jose) đã giới thiệu Nghị Quyết SCR 59 để công nhận ngày 19 tháng Sáu năm 2020 là ngày Cựu Chiến Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, kỷ niệm sự hy sinh dũng cảm và đóng góp to lớn của các cựu chiến binh người Mỹ gốc Việt trong chiến tranh Việt Nam cũng như tại California cũng như trên toàn thế giới. Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg phát biểu:"Là một cựu quân nhân, tôi rất vinh dự là tác giả giới thiệu Nghị Quyết 59 công nhận và vinh danh tất cả người lính thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và các cựu quân nhân Mỹ gốc Việt đang sinh sống tại Quận Cam. Hơn thế nữa, chúng ta cùng nhau kỷ niểm ngày 19 tháng 6 này cho những người lính đã chiến đấu anh dũng để giành độc lập trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Những con người anh dũng này đã phục vụ hết mình cho quốc gia Việt Nam Cộng Hòa, và ngày nay, nhiều người đang trở thành cư dân của tiểu bang C
Tại Tượng Đài 81 tử sĩ Nhảy Dù trong khu Westminster Memorial Park (bên cạnh tượng đài Thuyền Nhân). Vào lúc 1 giờ trưa Thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, Nhân Ngày Quân Lực 19 tháng 6 Gia Đình Mũ Đỏ Nam California do Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ làm Hội Trưởng, đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù thuộc Đại Đội 72/Tiểu Đoàn 7 đã vị quốc vong thân trên chuyến bay định mệnh C123B vào ngày 11 Tháng Mười Hai, 1965, tại Tuy Hòa, Việt Nam.
Mỗi lần tôi tới thăm, Dì hay kể chuyện Dì vui đùa bên con cái. Chuyện các con hay chọc Dì khi Dì nói giỡn. Các con hay kêu, “Mẹ à!” Cái chữ à, Dì kéo thật dài. Những ai gặp Dì lần đầu sẽ không biết những ngổn ngang niềm riêng Dì chôn chặt trong lòng. Dì hay nói, “Sao bây giờ Dì quên nhiều lắm.” Ai lớn tuổi mà lại không hay quên. Tôi chưa lớn tuổi mà cũng hay quên nè. Dì không hẳn bị lẩn. Phần nhiều là bị mất thăng bằng về tình cảm. Dì hay nhắc chuyện cũ với người thân, nhất là Bà Ngoại và con trưởng của Dì. Rồi có lúc, Dì nói chuyện như thể người Mẹ đã đi xa mười mấy năm của Dì vẫn còn sống.
Buổi giảng pháp này diễn ra trong một hoàn cảnh đặc biệt, khi nhóm Giới Trẻ Mây Từ trong vòng một tháng phải tiễn đưa hai thành viên ở độ tuổi rất trẻ vừa qua đời: cậu Út ở Việt Nam tuổi mới 50, và bạn Trí ở Nam Cali qua đời trong mùa dịch Covid-19 chỉ là 46 tuổi.
Bác sĩ Tâm Nguyên, và em gái Linh Nguyên, cùng một số bạn trẻ VN đấu tranh cho ngãnh nails được mở cửa, họ tổ chức bieu tinh trên đưỏng phố Bolsa, thanh phố Westminster, biêũ tinh ôn hòa, bất bạo động ngãy thứ hai, thinh nguyện thư gọi đến Thông Đốc California, và kết quả là ngày 19/6/2020 các tiệm nails sẽ đưặc mở cửa. ĐuỞc biết hỏn 300,000 chủ tiệm nails vã ngưởi làm nails là ngưỏi Viet Nam, lời tuc đem về cho chinh phủ hôn 15 tỷ Mỹ kim mỗi năm.
Cho dù quý vị sống ở vùng đô thị hay khu vực hẻo lánh, vùng ngoại ô hoặc đang đi thuyền từ cảng này sang cảng khác, việc trả lời Thống Kê Dân Số 2020 hết sức quan trọng đối với cộng đồng của quý vị. Nhưng cộng đồng không luôn là một vị trí địa lý, chẳng hạn như một thị trấn hoặc một khu phố. Điều quan trọng không chỉ là nơi quý vị sinh sống mà còn là quý vị là ai. "Cộng đồng" của quý vị có thể bao gồm những người tương tự như quý vị hoặc đang làm những công việc tương tự như quý vị trong cuộc sống, bất kể họ sống ở đâu.
Dân Biểu Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có thông báo sau đây về quyết định của Thống Đốc Gavin Newsom cho phép những tiệm nail và các dịch vụ chăm sóc cá nhân khác mở cửa vào ngày 19/06/2020. “Tôi xin cảm ơn Thống Đốc đã đưa ra hướng dẫn công nghiệp và đồng ý cho tiệm nail mở cửa lại vào tuần tới”. Ông Rouda nói. “Những người thợ làm móng của California, gần ¾ trong số này người Mỹ gốc Việt, xứng đáng với sự cho phép và minh bạch như những ngành chăm sóc cá nhân khác. Tôi sẽ tiếp tục làm việc với những lãnh đạo doanh nghiệp Quận Cam và đội ngũ nhân viên của Thống Đốc để bảo đảm rằng những tiệm nail sẽ cung cấp một môi trường sạch sẽ và an toàn cho nhân viên và khách hang.”
Vào thứ ba, ngày 26 tháng 5 năm 2020, tại cuộc họp Hội đồng thường lệ, Hội đồng Chưởng quản của Khu Đại học Cộng đồng Rancho Santiago đã bỏ phiếu để bổ nhiệm Ph.D. Marilyn Flores làm hiệu trưởng lâm thời trường Đại học Santa Ana từ ngày 1 tháng Bảy. Flores đã từng làm hiệu phó về các vấn đề học thuật và phụ trách điều hành trong khi trường Đại học Santiago Canyon không có hiệu trưởng kể từ năm 2016. Bà sẽ đảm nhiệm vai trò đang bị bỏ trống khi Tiến sĩ Linda Rose nghỉ hưu.
Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và Dân Biểu Tyler Diệp đã đưa ra lời tuyên bố sau đây liên quan đến việc mở cửa lại các tiệm Nail ở California. Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và Dân Biểu Tyler Diệp đã cùng một liên minh lưỡng đảng bao gồm 8 nhà lập pháp đại diện các cư dân Orange County tham gia thảo luận với văn phòng Thống Đốc Gavin Newsom nhằm kêu gọi cho phép mở cửa lại các tiệm Nail tại Californai. Quý vị dân cử này đã nêu yêu cầu chính thức của họ trong một bức thư gửi cho Thống Đốc Newsom vào đầu tuần nay. Và hôm nay, một tin vui đến với chúng ta – Thống đốc Newsom đã công bố mở cửa lại các tiệm Nail sẽ bắt đầu hiệu lực từ ngày 19 tháng Sáu.
Sau khi đóng cửa kể từ tháng Ba để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, Chánh Lục Sự Hạt Orange Hugh Nguyễn rất vui mừng thông báo việc mở lại các văn phòng của mình cho công chúng có hiệu lực kể từ thứ Tư, ngày 10 tháng 6 năm 2020. Văn phòng sẽ cung cấp tất cả các dịch vụ của mình đồng thời thực hiện các hướng dẫn giữ khoảng cách bảo đảm an toàn cho nhân viên và công chúng. Các dịch vụ sẽ tiếp tục bình thường tại văn phòng chi nhánh của quận bắc ở Anaheim, văn phòng chi nhánh quận Nam ở Laguna Hills, tại Old County Courthouse ở Santa Ana và tại tòa nhà County Administration South tại Civic Center Plaza ở Santa Ana. Văn phòng ở Westminster sẽ vẫn đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.