Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức: Cộng Đồng Biểu Tình Chống Cả TQ, Cộng Sản VN

26/12/200700:00:00(Xem: 1990)

Đồng bào Đức Quốc biểu tình phản đối Trung cộng chiếm đất và CSVN dâng đất cho ngoại bang, ngày 22-12-2007 tại Bá Linh

(Bá Linh-VNN).- Nhằm lên tiếng phản đối chính sách bành trước của nhà nước Trung Cộng qua việc chính thức thành lập huyện Tam Sa bao gồm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vốn thuộc chủ quyền của Việt Nam từ bao đời, cộng đồng người Việt tại nước Đức đã tổ chức hai buổi biểu tình trong một ngày 22.12.07 tại thủ đô Bá Linh.

Đúng 12 giờ trưa khoảng 100 đồng bào và đại diện các hội đoàn, tổ chức đã tề tựu trên cầu Jannowitz bắc ngang dòng sông Sree của Berlin, đối diện với đại sứ quán TQ. Nghi lễ chào cờ và hát quốc ca diễn ra đúng giờ sau khi cờ vàng và biểu ngữ được giương cao khắp khu vực biểu tình.

Cụ Nguyễn Đình Tâm, một nhân sĩ trên 80 tuổi, luôn có mặt trong hầu hết các buổi sinh hoạt biểu tình trên nước Đức, đã thay mặt ban tổ chức tuyên bố khai mạc và lý do cuộc biểu tình.

Tiếp theo là nhạc phẫm Hội Nghị Diên Hồng đã được hát lên như là một nhắc nhỡ cho người dân Việt Nam trước nguy cơ mất nước trước chủ nghĩa bá quyền của Trung cộng. Cùng cụ Tâm, các ông Nguyễn Thanh Văn, Chủ tịch Uỷ Ban Điều Hợp Công Tác Đấu Tranh tại CHLB Đức, ông Trần Văn Các, đại diện đảng Việt Tân, ông Phạm Công Hoàng, Chủ tịch Tổ Chức Sinh Hoạt Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức, ông Nguyễn Ngọc Hùng, đại diện đảng Thăng Tiến đã mạnh mẽ lên tiếng phản đối chính sách bá quyền, ỷ mạnh hiếp yếu của chính quyền Bắc Kinh, lợi dụng Việt Nam đang bị một chế độ CS Hà Nội luôn hà khắc khi cai trị dân nhưng tỏ ra khiếp nhược trước sự bành trướng của Trung cộng. Xen kẽ những lời phát biểu và hô khẩu hiệu là những bản nhạc đấu tranh.

Dù cơ thể buốt cóng dưới thời tiết khắc nghiệt với cái lạnh âm 4 độ C của mùa đông Âu Châu năm nay nhưng đồng bào cũng đã chịu đựng suốt hơn 2 giờ đồng hồ ngoài trời và đã tỏ ra kiên quyết chịu đựng và lòng hương về quê hương như muốn nhập vào dòng sử của dân tộc cùng với danh tướng Lý Thường Kiệt năm nào và liên tục hô vang những khẩu hiệu đả đảo sự xâm lấn bờ cõi Việt Nam của nhà cầm quyền Bắc Kinh bằng cả ba thứ tiếng Việt, Hoa và Đức. Các biểu ngữ tiếng Việt, Hoa và Đức như "Hoàng Sa và Hoàng Sa là máu thịt của Việt Nam", "Đả đảo TQ", "Đảng CSVN phải chịu trách nhiệm trước lịch sử và dân tộc", CSVN bán nước - Toàn dân Việt Nam đứng lên cứu nước", "Hoàng Sa & Trường Sa thuộc chủ quyền VN", "Trung Quốc không được động tới Hoàng Sa & Trường Sa".... đã nói lên ý nghĩa của cuộc đấu tranh.

Đặc biệt, ông Phùng Nhĩ Lợi thuộc Radio Berlin đã thực hiện phần phát thanh bằng tiếng Hoa với nội dung phản đối chính sách bành trướng của TQ.

Trước khi chấm dứt buổi biểu tình, cô Võ Quyên Diana đã đọc bản Kháng Thư bằng Đức ngữ và bà Vàng bằng Việt ngữ, sau đó đại diện đoàn biểu tình đã đến trước cổng Đại sứ quán Trung cộng để trao kháng thư.

Sau hai giờ sinh hoạt trước tòa đại sứ TC, mọi người di chuyển về quận Treptow, nơi có tòa đại sứ CSVN, để chuẩn bị cho phần hai của cuộc biểu tình, kéo dài từ 15g đến 16g cùng ngày. Mục đích của phần này là để tố cáo hành động lén lút bán đất đai ông cha đã dày công gìn giữ, bồi đắp suốt chiều dài lịch sử dân tộc, của nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội; cũng như sự yếu hèn, khiếp nhược của họ trước Trung cộng, trong khi một mặt huy động đông đảo công an chìm nổi ngăn chặn, giải tán các cuộc biểu tình bày tỏ lòng yêu nước và muốn bảo vệ tổ quốc của các thanh niên Việt Nam ở Hà Nội và Sài Gòn trong hai ngày 9 và 16 tháng 12 vừa qua.

Tại đây, khí thế cuộc biểu tình còn có vẻ dâng cao hơn trên cầu Jannowitz, nhất là khi nhân viên sứ quán len lén mang máy quay phim ra quay đoàn người biểu tình. Cảnh sát Đức thấy vậy chỉ lắc đầu cười khinh bỉ trò hăm dọa trẻ con.

Phần hai cũng lại được bắt đầu bằng nghi thức chào cờ. Trong phần phát biểu của các đại diện đoàn thể gồm có ông Nguyễn Duy Tân, đại diện Tổ Chức Dân Chủ Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hùng, đại diện đảng Thăng Tiến Việt Nam, bà Võ Thị Tường Vi, đại diện Hội Người Việt Tị Nạn cộng sản tại Saarbrcken. Bà Lê Nhất Hiền, Hội Phụ Nữ Việt Nam Tự Do đã đọc lá thư của linh mục Phan Văn Lợi gửi ra từ trong nước. Lời lẽ trong thư nói lên chính xác tâm tư nguyện vọng của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào biểu tình nói riêng làm mọi người xúc động thấy rõ.

Tại đây, cô Võ Quyên Diana đến từ thành phố đại học Tuebingen đã đọc bản Kháng Thư bằng tiếng Đức để người Đức biết rằng người dân Việt Nam tại CHLB Đức đã phản đối và lên án cả 2 nhà nước Trung cộng và Việt Cộng trong sự việc Hoàng Sa & Trường Sa..

Ngoài ra trong đoàn biểu tình còn có sự hiện diện của đại diện các hội đoàn như Tổ chức sinh hoạt người Việt tị nạn tại CHLB Đức, các hội Người Việt tị nạn CS tại Hamburg, Bremen, Recklinghausen, Krefeld, Mannheim,..

22.12 là ngày ngắn nhất trong năm. Mới 4 giờ chiều trời đã bắt đầu tối. Trời càng lúc càng lạnh hơn. Dù mang giày mùa đông nhưng ai cũng bị tê cóng hai chân. Nhưng không ai than vì biết đây là cái giá phải trả cho một trong những ngày có ý nghĩa trong đời.

Trước khi kết thúc buổi sinh hoạt vào lúc 16 giờ, ông Nguyễn Thanh Văn đã đọc Bản Lên Tiếng Chung của các tổ chức, hội đoàn, đoàn thể tại Âu Châu về việc Trung Cộng xâm chiếm Hoàng và Trường Sa của Việt Nam./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.