Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Octa Tiếp Tân, Hỏi Ý Dân Về Cải Thiện Xa Lộ I-405

20/04/200400:00:00(Xem: 4103)
OCTA Tổ Chức Tiếp Tân Công Cộng, để Công Bố Các Lựa Chọn Khả Hữu nhằm Cải Thiện Tuyến Đường I-405 và Thu Thập Thêm Ý Kiến Công Chúng.
Cơ Quan Thẩm Quyền sẽ tổ chức Tiếp Tân Công Cộng ngày 20 tháng Tư tại Fountain Valley nhằm công bố nhiều khái niệm lựa chọn cho việc cải thiện Tuyến Đường I-405 - các lựa chọn này được thiết kế với giúp đỡ của cư dân và các thương nghiệp địa phương qua các buổi hội thảo và thăm dò ý kiến.
Orange, Calif. - Cơ Quan Vận Chuyển Orange County -The Orange County Transportation Authority (OCTA) hôm nay đã tuyên bố họ sẽ tổ chức một buổi tiếp tân công cộng tại Fountain Valley nhằm thu thập ý kiến công chúng về nhiều lựa chọn khả hữu để cải thiện Tuyến Đường Xa Lộ San Diego (I-405).
Buổi tiếp tân công cộng được dự trù vào Thứ Ba, 20 tháng Tư tại Thư Viện Fountain Valley, địa chỉ số 17635 Los Alamos, Fountain Valley, CA 92708. Xin mời công chúng ghé vào bất cứ lúc nào từ 5:00 giờ chiều đến 7:00 giờ chiều.

Các lựa chọn sẽ được trình bày tại buổi tiếp tân được thiết kế dựa trên đóng góp ý kiến của công chúng từ tháng Mười Một và một bản phân tích kỹ thuật về tình trạng vận chuyển trên Tuyến Đường I-405 hiện nay và dự phỏng trong tương lai. OCTA đang yêu cầu cư dân địa phương, người đi làm bằng xe hơi, các lãnh tụ cộng đồng, môi trường và thương nghiệp xem xét lại các lựa chọn này và cung cấp thêm ý kiến và đề nghị để giúp OCTA cải tiến chúng. OCTA đã tìm hiểu đến đâu rồi"

Công chúng, người đi làm bằng xe hơi và những người sống gần hoặc có thương nghiệp gần xa lộ đã cung cấp các ý kiến và đề nghị giá trị từ tháng Mười Một khi cuộc nghiên cứu bắt đầu. Các ý kiến này, cùng với thông tin từ bản phân tích kỹ thuật, cho thấy nhiều điểm quan trọng:

1. Lưu lượng xe và nạn kẹt xe sẽ tiếp tục gia tăng. Khu vực mà xa lộ I-405 chạy qua sẽ tiếp tục phát triển - về dân số, việc làm và lưu lượng xe. I-405 hiện đang tải hơn 300,000 xe cộ mỗi ngày tại một vài đoạn, và lưu lượng xe được dự trù sẽ tăng thêm 25% vào năm 2025.

2. Nhiều điểm kẹt xe trên xa lộ và việc thiếu các tuyến đường song song trong khu vực đóng góp vào nạn kẹt xe.

3. Bất cứ cải thiện nào đều phải hữu hiệu về mặt phí tổn và sẽ đòi hỏi sự ủng hộ chắc chắn của cộng đồng.

Hình thành các ý kiến. Các cải thiện nào sẽ được cân nhắc"
Dựa trên góp ý của công chúng, một số lựa chọn đang được thiết kế nhằm phản ánh các ưu tiên địa phương và đáp ứng được các vấn đề được nhận diện trong giai đoạn đầu của cuộc nghiên cứu. Các cải thiện khả hữu sẽ được tiết lộ tại buổi tiếp tân công cộng ngày 20 tháng Tư gồm có:

1. Các cải thiện về vật chất cho Tuyến Đường, gồm có những cách để:
Gia tăng sức tải của xa lộ và đường địa phương.
Chấp nhận cả xe hơi và xe tải và cung cấp các lựa chọn di chuyển mới.
Giải tỏa các điểm kẹt xe.
Cải thiện các ngã vào và ra khỏi xa lộ.
Cải thiện tính năng động giữa các làn đường HOV và cacùlàn đường hỗn hợp.
Cải thiện các đường cắt ngang xa lộ.

2. Những phương cách để cải thiện thời gian di chuyển cả trong và ngoài xa lộ bao gồm các điều sau:
Vai trò mà kỹ thuật và phương pháp quản trị hệ thống vận chuyển (hoặc TSM) có thể làm cho việc quản lý Tuyến Đường tốt hơn.
Các phương tiện vận chuyển khác nhau (xe công cộng, xe điện, v.v…) có thể góp phần làm giảm nạn kẹt xe đồng thời cải thiện dịch vụ cho cư dân phụ thuộc vào phương tiện di chuyển công cộng trong vùng.
Quan khách đến buổi tiếp tân công cộng sẽ có thể điền bản thăm dò cá nhân và đưa ra ý kiến của họ để giúp cải tiến các lựa chọn. Bên cạnh buổi tiếp tân công cộng, OCTA cũng thiết lập một trang Web để cung cấp thông tin và các cơ hội nhận ý kiến đóng góp trong suốt tiến trình 18 tháng này. Xin ghé thăm www.octa.net/405MIS.asp để biết thêm chi tiết, hoặc ghi danh để nhận tin tức mới bằng điện thư.
Nghiên Cứu Đầu Tư Quan Trọng I-405 là một nỗ lực của Cơ Quan Vận Chuyển Orange County nhằm xem xét các nhu cầu vận chuyển của miền tây Orange County và là một phần trong nỗ lực chiến lược của Cơ Quan Thẩm Quyền để giữ cho Orange County tiếp tục lưu chuyển trong vòng 20 năm tới.
Cơ Quan Vận Chuyển Orange County thiết kế và thực hiện các chương trình và dịch vụ vận chuyển thống nhất cho Orange County.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.