Hôm nay,  

Octa Tiếp Tân, Hỏi Ý Dân Về Cải Thiện Xa Lộ I-405

20/04/200400:00:00(Xem: 4731)
OCTA Tổ Chức Tiếp Tân Công Cộng, để Công Bố Các Lựa Chọn Khả Hữu nhằm Cải Thiện Tuyến Đường I-405 và Thu Thập Thêm Ý Kiến Công Chúng.
Cơ Quan Thẩm Quyền sẽ tổ chức Tiếp Tân Công Cộng ngày 20 tháng Tư tại Fountain Valley nhằm công bố nhiều khái niệm lựa chọn cho việc cải thiện Tuyến Đường I-405 - các lựa chọn này được thiết kế với giúp đỡ của cư dân và các thương nghiệp địa phương qua các buổi hội thảo và thăm dò ý kiến.
Orange, Calif. - Cơ Quan Vận Chuyển Orange County -The Orange County Transportation Authority (OCTA) hôm nay đã tuyên bố họ sẽ tổ chức một buổi tiếp tân công cộng tại Fountain Valley nhằm thu thập ý kiến công chúng về nhiều lựa chọn khả hữu để cải thiện Tuyến Đường Xa Lộ San Diego (I-405).
Buổi tiếp tân công cộng được dự trù vào Thứ Ba, 20 tháng Tư tại Thư Viện Fountain Valley, địa chỉ số 17635 Los Alamos, Fountain Valley, CA 92708. Xin mời công chúng ghé vào bất cứ lúc nào từ 5:00 giờ chiều đến 7:00 giờ chiều.

Các lựa chọn sẽ được trình bày tại buổi tiếp tân được thiết kế dựa trên đóng góp ý kiến của công chúng từ tháng Mười Một và một bản phân tích kỹ thuật về tình trạng vận chuyển trên Tuyến Đường I-405 hiện nay và dự phỏng trong tương lai. OCTA đang yêu cầu cư dân địa phương, người đi làm bằng xe hơi, các lãnh tụ cộng đồng, môi trường và thương nghiệp xem xét lại các lựa chọn này và cung cấp thêm ý kiến và đề nghị để giúp OCTA cải tiến chúng. OCTA đã tìm hiểu đến đâu rồi"

Công chúng, người đi làm bằng xe hơi và những người sống gần hoặc có thương nghiệp gần xa lộ đã cung cấp các ý kiến và đề nghị giá trị từ tháng Mười Một khi cuộc nghiên cứu bắt đầu. Các ý kiến này, cùng với thông tin từ bản phân tích kỹ thuật, cho thấy nhiều điểm quan trọng:

1. Lưu lượng xe và nạn kẹt xe sẽ tiếp tục gia tăng. Khu vực mà xa lộ I-405 chạy qua sẽ tiếp tục phát triển - về dân số, việc làm và lưu lượng xe. I-405 hiện đang tải hơn 300,000 xe cộ mỗi ngày tại một vài đoạn, và lưu lượng xe được dự trù sẽ tăng thêm 25% vào năm 2025.

2. Nhiều điểm kẹt xe trên xa lộ và việc thiếu các tuyến đường song song trong khu vực đóng góp vào nạn kẹt xe.

3. Bất cứ cải thiện nào đều phải hữu hiệu về mặt phí tổn và sẽ đòi hỏi sự ủng hộ chắc chắn của cộng đồng.

Hình thành các ý kiến. Các cải thiện nào sẽ được cân nhắc"
Dựa trên góp ý của công chúng, một số lựa chọn đang được thiết kế nhằm phản ánh các ưu tiên địa phương và đáp ứng được các vấn đề được nhận diện trong giai đoạn đầu của cuộc nghiên cứu. Các cải thiện khả hữu sẽ được tiết lộ tại buổi tiếp tân công cộng ngày 20 tháng Tư gồm có:

1. Các cải thiện về vật chất cho Tuyến Đường, gồm có những cách để:
Gia tăng sức tải của xa lộ và đường địa phương.
Chấp nhận cả xe hơi và xe tải và cung cấp các lựa chọn di chuyển mới.
Giải tỏa các điểm kẹt xe.
Cải thiện các ngã vào và ra khỏi xa lộ.
Cải thiện tính năng động giữa các làn đường HOV và cacùlàn đường hỗn hợp.
Cải thiện các đường cắt ngang xa lộ.

2. Những phương cách để cải thiện thời gian di chuyển cả trong và ngoài xa lộ bao gồm các điều sau:
Vai trò mà kỹ thuật và phương pháp quản trị hệ thống vận chuyển (hoặc TSM) có thể làm cho việc quản lý Tuyến Đường tốt hơn.
Các phương tiện vận chuyển khác nhau (xe công cộng, xe điện, v.v…) có thể góp phần làm giảm nạn kẹt xe đồng thời cải thiện dịch vụ cho cư dân phụ thuộc vào phương tiện di chuyển công cộng trong vùng.
Quan khách đến buổi tiếp tân công cộng sẽ có thể điền bản thăm dò cá nhân và đưa ra ý kiến của họ để giúp cải tiến các lựa chọn. Bên cạnh buổi tiếp tân công cộng, OCTA cũng thiết lập một trang Web để cung cấp thông tin và các cơ hội nhận ý kiến đóng góp trong suốt tiến trình 18 tháng này. Xin ghé thăm www.octa.net/405MIS.asp để biết thêm chi tiết, hoặc ghi danh để nhận tin tức mới bằng điện thư.
Nghiên Cứu Đầu Tư Quan Trọng I-405 là một nỗ lực của Cơ Quan Vận Chuyển Orange County nhằm xem xét các nhu cầu vận chuyển của miền tây Orange County và là một phần trong nỗ lực chiến lược của Cơ Quan Thẩm Quyền để giữ cho Orange County tiếp tục lưu chuyển trong vòng 20 năm tới.
Cơ Quan Vận Chuyển Orange County thiết kế và thực hiện các chương trình và dịch vụ vận chuyển thống nhất cho Orange County.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.