Hôm nay,  

Món Quà Đầu Xuân, Đảng Gửi Tặng Ai?

03/04/200700:00:00(Xem: 9289)

  Ngày 24/2/2007 - dưới góc trang 2 của một số tờ báo nghành công an, công cụ cuả đảng ĐTVN, có đăng một tin hơi "khiêm tốn" về việc xảy ra nhằm ngày mùng một tết ở Thừa Thiên-Huế. Với một LL đã được bố trí chuẩn bị sẵn, công an nhân dânViệt Nam đã xứng đáng là công cụ trung thành của đảng. Bất chấp tất cả mọi đạo lý con người, chà đạp lên các chuẩn mực quốc tế về tôn trọng tôn giáo, vi phạm trắng trợn chính hiến pháp, pháp luật mà chính họ làm ra, đã ngang nhiên cho LL với hơn 60 tên, xông vào nhà chung, thuộc địa phận tòa giám mục công giáo thành phố Huế, khám xét lục soát nơi ở của LM Nguyễn Văn Lý.

Một vị LM được mọi người trên thế giới biết đến, với tư tưởng dân chủ và tinh thần yêu nước, chuộng tự do công lý. Bất chấp sự phản kháng kiên cường của ông, họ đã không từ thủ đoạn nào, kể cả dùng vũ lực của chế độ độc tài để đàn áp cưỡng bức ông, ngang nhiên đập phá đồ đạc hòm tủ của ông để lấy đi các đồ dùng dụng cụ cá nhân, mà chúng cho là phương tiện dùng để "chống phá chính quyền nhân dân".

Trong khi đăng tin, chúng đã lờ tịt đi các hành động dã man trên. Vẫn chiêu bài cũ; một mặt chúng vẫn rêu rao là LM Lý vi phạm pháp luật, có hành vi phá hoại "khối đại đoàn kết toàn dân", nhưng mặt khác họ ngang nhiên cấm đoán việc thành lập các đảng phái khác có tư tưởng và đường lối đối lập với đảng CS của họ. Chúng ngang nhiên chà đạp thô bạo các quyền dân chủ của nhân dân, trắng trợn thách thức dư luận trong và ngòai nước, dư luạn dân chủ trên thế giới.

Như mọi người đã biết, từ xưa tới nay bản chất của chế đô độc tài ngụy quyền Hà nội là một chế độ độc tài chuyên chế, đã lạm dụng quyền lực để tước đoạt các quyền cơ bản của nhân dân. Những cách hành xử của họ không khác gì lũ ôn vật kẻ cướp, vô nhân đạo và trắng trợn. Nhưng mồm họ vẫn leo lẻo nói nào là tôn trọng dân chủ, nào thực hiện một xã hội công bằng dân chủ và văn minh, nào là thực hiện một nhà nước vì dân, của dân, do dân vv...

Ngựa theo đường cũ; nếu cái thông tin này được phát đi cách đây 5, 6 năm gì đó, khi mà cái thời còn mù tịt thông tin, thì lũ dân đen cứ mà tin... sái cổ... ù ù cạc cạc! Chẳng biết đâu mà lần, nghe tin đài báo truyền đi như vậy, ai mà không căm giận caí lão LM và bọn phản động, lại không từ thủ đoạn nào để chống phá đất nước, kể cả mấy ngày tết! Thật hết chỗ nói, chúng bị trừng trị như vậy là xứng đáng lắm! Công an mình giỏi thật! Tự hào với công an nhân dân Việt Nam quá!

Nhưng nay cái thời ấy đã qua rồi. Cái thời chúng độc chiếm các phương tiện thông tin đã qua rồi! Tuy đa số dân đen vẫn còn bị bịt mắt. Nhưng số người đã tỉnh cái giấc mơ mơ màng màng, để nhận ra sự thật, để nhận ra những điều xằng bậy, vu khống bỉ ổi đã lên đến hàng trăm nghìn... thậm chí hàng triệu người rồi!

Bây giờ là thời đại thông tin, hàng ngày họ đã biết vào mạng internet để cập nhật thông tin, để nghe ngóng, để phân biệt, để biết chính tà, biết thế nào là phản động, biết thế nào là yêu nước, thế nào là dân chủ. Rồi từ hàng trăm nghìn, hàng triệu người này sẽ lan truyền, rỉ tai nhau, sẽ lây nhiễm cái tư tưởng dân chủ của mấy tên "phản động" này rồi.

Bởi vậy, cái chuyện động trời này bây giờ không thấy một giọng nói thắm thiết, một bài xã luận hùng hồn, mà chỉ là một mẫu tin cỏn con của một vài tờ báo lá cải đưa tin. Nhưng mọi người cũng đã biết, thế giới đã biết, mà biết tin cực nhanh, chỉ sau chưa đầy 10 tiếng, tin đã được thông báo đầy trên mạng. Những cái tên, LM Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Phong v.v... đã quá quen thuộc với cư dân trên mạng rồi, cái tên của họ được biết đến như những người đấu tranh dân chủ tiêu biểu, mà đồng bào trong nước cũng như đồng bào hải ngoại kính trọng và ngưỡng mộ. Bởi vậy, những thông tin mà chúng đưa ra càng lộ tẩy cái mặt dày mặt thớt, cái miệng lưỡi vu khống ngậm máu phun người của họ ra!

Có một điều làm mọi người phải đặt câu hỏi. Có phải, khi mà Hoa Kỳ đã tháo bỏ cái vòng kim cô (cần quan tâm đặc biệt) CPC rồi, mọi sự đã suôn sẻ rồi, chẳng gì đã có caí sự bật đèn xanh của Hoa Kỳ rôi; vì vậy ta cứ lẳng lặng mà làm, ta cứ thế thừa thắng xông lên.

Rồi lại cả Vatican nữa chứ; nếu không thì tại sao bỗng dưng ngài thủ tướng ngụy quyền Hà Nội lại vô công rồi nghề có cuộc vi hành viếng thăm Tòa thánh để yết kiến giáo hoàng. Mà theo thông lệ ngài chỉ tiếp kiến có 20 phút, nay ngài lại ưu ái tiếp thủ tướng tận những gần 30 phút. Chẳng biết thủ tướng ngụy quyền HN nói gì với ngài, hay Đức giáo hòang nói gì mà từ trước tới nay chưa bao giờ họ lại dám trắng trợn, cho công cụ xông vào địa phận của nhà thờ nào! Mà nay lại ngang nhiên giữa ban ngày ban mặt, lại nhằm vào ngày tết cổ truyền để lục soát, khám xét. Thậm chí đập phá đồ đạc, hành sự như lũ kẻ cướp, chẳng kiêng dè e nể một ai cả, lại dám bắt cả con chiên của ngài!

Ừ thì lũ dân đen không chấp, mấy thằng dân chủ nghiệp dư không đếm xỉa làm gì! Nhưng "ném chuột sọ vỡ đồ quí"! Sao họ chẳng sợ vỡ "đồ quí" Hoa Kỳ, Vatican... mà cứ thẳng tay diệt lũ "dân chủ".

Một điều không kém phần bị xốc về cái sự trắng trợn bịp bợm, lá mặt lá trái của họ vừa công bố với thế giới sách trắng về tôn giáo, mới được khỏang 10 ngày chưa ráo mực họ đã sẵn sàng nuốt luôn, thật là hết sức bỉ ổi và trơ trẽn. Nếu có cuộc thi khỏa thân trên đường phố thì mấy ông trùm CSVN nhất định phải giật giải, không nhất thì nhì...

Chỉ khổ cho Ngài LM Lý và mấy ông đòi dân chủ, đòi thành lập đảng. Cũng là cái kiếp người, trời bắt tội mấy ông rồi hay sao! Người ta cũng là nhà tu hành, chỉ biết yên phận kính Chúa, còn yêu nước ai mà chẳng yêu, nhưng phải biết dồn nén vào trong bụng, chứ đừng để lộ ra ngoài. Người ta chịu sống luồn cúi được thì mình cũng cúi luồn được. Ở đời thì phải chiều đời, thời nào thế ấy; nó tham nhũng đục khoét, thì mình cũng đục khét tham nhũng. Kho lẫm của trời vô tận, lộc ai nấy hưởng. Việc gì phải thân làm tội đời, việc thiên hạ cứ quơ vào người để mà thiệt thân, lại không biết thân biết phận mà đòi "châu chấu đá xe" húc đầu vào đá, để cho đến nông nỗi có ba ngày tết, cúng giỗ ông bà ông vải, cũng không được thắp nến hương, phải nằm co ro trong nhà đá cho muỗi nó cắn! Bị bắt bị nhốt, lại còn bị mang tiếng là phản động.

- Nhưng tôi có làm gì qua đâu" Rằng ai cũng là người! Ai cũng có quyền, Ông có quyền lập đảng, tôi cũng có quyền lập đảng, sao ông lại cấm đoán bắt bớ tôi!

- Nhưng đất nước này là của chúng tôi, công lao do chúng tôi giành được, đảng của chúng tôi mất bao công sức, hy sinh bao xương máu mới giành được! Ai làm sẵn cỗ cho ông tự nhiên đến đòi chia phần!! Sao ông khôn thế! Xin hãy đợi đấy nhé!

- Nếu không cho lập đảng thì cũng phải cho quyền người ta được nói chứ! Con vật lúc nó đói, nó ốm đau, nó tức tối, nó cũng phải kêu lên, thì nó còn được cái quyền ấy cơ mà, hà cớ gì mà lại độc đoán cấm tôi nói như vậy!

- Thì ai cấm các ông các bà! Tha hồ nói, tha hồ chửi... Đấy không tin cứ hàng tháng đến trụ sở tiếp dân ở các tỉnh, hay ra Mai Xuân Thưởng mà xem... Tha hồ thả phanh chửi, thả phanh nói xấu, không ai làm gì các người!! Chúng tôi thực hiện đúng hiến pháp, pháp luật, công dân tự do ngôn luận, vẫn lên mạng internet để xem, để viết, để bơi xấu đủ trò có ai cầm được đâu!! Nhưng chớ có rủ rê nhau, là không được!

- À thế thì tôi hiểu rồi! Quyền của dân là quyền của đời sống động thực vật, phản kháng theo quán tính, bản năng của con trâu con ngựa! Suốt ngày phải kéo xe kéo cày, chỉ kêu lên lúc bị quất đau, bị bỏ đói. Cũng như dân đen, suốt ngày phải làm cật lực để nộp thuế, nộp phí vv... chỉ được quyền kêu khóc, chửi bới khi bị bắt bớ, bị tù oan, bị cướp đất, cướp nhà thôi. Chứ không được nói có tổ chức, nói để tuyên truyền, nói có văn bản theo tư duy ý chí của LOÀI NGƯỜI, để có âm mưu bàn nhau lật đổ chính quyền, có đúng không!

- Chí phải! Các người chỉ được cái quyền như vậy, đúng như văn bản trong hiến pháp chúng ta đã ghi! Tha hồ nói, chửi kêu gào... Miễn là đừng có dùng lời nói, mà các người thường dùng cái chiêu bài "tự do ngôn luận" tổ chức để mưu phản, chống lại đảng, chống lại chính quyền nhân dân là được.

Thế thì tôi hiểu, thế nào là tự do trong khuôn khổ, dân chủ có chừng mực rồi! Nhưng việc ông ông làm, còn việc tôi tôi làm! Tôi sẽ kêu gọi bên ngoài, kêu gọi thế giới yêu cầu các ông phải hành xử theo luật pháp công ước quốc tế! Theo những gì các ông đã cam kết với người ta!

Các ông cứ tự nhiên! Nếu đã sợ thì đây đã không dám làm, nếu đã nể thì đây đã phải chùng tay! Quốc tế là cái thá gì! Đạo lý công bằng chỉ là giáo điều! Tự do dân chủ chỉ là khẩu ngữ! Quyền lực cách mạng là trên hết! Lenin đã dạy như vậy! Chúng tôi phải tuân theo lời người.

À ra thế! Thế mới biết, ngày xưa còn có thuốc để chữa, còn có chỗ để mà hù dọa. Nhưng nay thì! Mấy ông dân chủ to mồm hãy chờ đấy!! Cái sự kiện này nó trắng trợn, thô bạo thế đấy! Các ông cứ tố cáo, cứ lên án, cứ thông báo.... Kể cả việc các ông định tổ chức mít tinh biểu tình, tuyệt thực ở trước các đại sự quán VN ở các nước. Mọi mục tiêu chúng tôi đã đạt được rồi, vào WTO, hội nghi APEC, rồi sắp tới được đề cử vào hội đồng bảo an không thường trực. Vì vậy họ tin chúng tôi, chứ không tin các ông. Còn việc các ông làm rùm beng lên, chẳng nhằm nhò gì đâu. Vì sao các ông cũng biết rồi! Đứng đàng sau hậu thuẫn cho chúng tôi là ai, chẳng cần nói thì các ông đã hiểu.

Thế mới biết, đảng ta thật tài tình và sáng suốt, vận dụng công tác tuyên truyền, ngoại giao thật tài tình. Trương Nghi, Tô Tần thời Đông Chu ngày xưa còn thua xa các cán bộ tuyên truyền của đảng ta. Tình hình vẫn thế, vẫn đàn áp bắt bớ, vẫn cấm đoán tôn giáo như xưa, không có gì thay đổi mà lại làm công tác địch vận thế nào mà bà ngoại trưởng Mỹ, Rice, tổng thống Mỹ, Bush, rồi đến cả đức giáo hoàng vv... Tất cả các ngài không hiểu sao, lại đều phải tâm phục khẩu phục, phải thuận theo ý trời và tuân theo cái qui luật bất biến của tạo hóa, do cán bộ của đảng ta tuyên truyền mới lạ chứ lị!

Rằng có ngày thì phải có đêm, có nắng thì phải có mưa. Có lành thì phải có dữ. Có thánh thần phải có ác quỉ. Có thiện tất phải có ác. Chứ cả cái thế giới này tất cả đều lương thiện, thì biết lấy cái tiêu chuẩn nào để định nghĩa cái ác được. Khi mấy tổ chức NGO đem so sánh thế nào là chính nghĩa, thế nào là gian ác; còn lấy cái chế độ Cu Ba, Hàn Quốc, Trung Quốc Việt Nam ra để làm tiêu chí so với chế độ Pháp, Đức, Mỹ, thái Lan vv... mà còn định lượng xếp bậc cho nó chuẩn chứ. Để cái ác nó tồn tại ở một vài nơi như Bắc Hàn hay Việt Nam vv.. để nếu các bà mẹ có ru con ngủ, dỗ con nín khi nó khóc, còn để lấy cái mà hù dọa chứ! Nó cũng hơi có tính nhân đạo đấy chứ!

Chẳng hạn dỗ nó ngủ thì bảo: Ngủ đi không CS Việt Nam nó đến kìa! Nếu nó vẫn không ngủ mà còn khóc, thì lại phải dọa: Nín đi không CS Bắc Hàn nó ăn thịt đấy!

Không có lửa lấy đâu ra khói. Đấy! Vấn đề là khi xâu chuỗi các sự kiện, ta thấy nó được sắp xếp tính toán, có cơ sở, có logic hẳn hoi để mà thắc mắc, mà nghi vấn các mối liện hệ giữa Washington-Hà Nội, giữa Vatican-Hà Nội, rồi sách trắng về tôn giáo vv...! Sao không thấy mấy ông "dân chủ thật" kiêm nghề moi móc ở hải ngoại lôi ra để nghiên cứu, lên giọng xăm soi đi! Mà từ trước tới nay chỉ quen thói quân ta bắt nạt quân mình! Rình rập nhau để bới xấu người khác! Chắc là vấn đề này được đảng chỉ đạo, phải xử lý cách ly "dân chủ cuội" ra, không thì nó quậy phá thì hỏng bét cả bầu cử, lẫn bán cử"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cuối cùng thì chế độ hiện hành đã phải dùng đến hạ sách là “giam người bịt miệng.” Ấy thế mà vẫn cứ trơ tráo “ tham gia ứng cử vào Hội Đồng Liên Hiệp Quốc” (và mồm mép vẫn cứ leo lẻo “lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân”) mà không đứa nào biết ngượng ngùng hay hổ thẹn gì ráo trọi!
✱ US News: Solomon loan tải rằng Tòa Bạch Ốc đã làm việc với Bộ Tư pháp và Cơ quan Lưu trữ NARA nhằm "xúi giục" mở cuộc điều tra - một số nhà phân tích gọi tin tức ông ta loan tải là "đáng nguyền rủa". ✱ NARA: Nhằm đính chính một số điều do John Solomon loan tải NARA công khai lá thư gửi cho luật sư của cựu TT Trump – trong thư nêu ra 700 trang tài liệu đã phân loại từ Mar-a-Lago hồi đầu năm ✱ NARA đã liên lạc liên tục với đại diện của cựu Tổng thống trong suốt năm 2021 về việc thiếu hồ sơ... ✱ ABC News: Cuộc khám xét của FBI tạo cơ hội để Trump tận dụng việc gây quỹ ... ✱ NY Post: Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý nếu ông Trump tuyên bố ứng cử.
Chúng ta có nhất thiết phải đốt cả dẫy Trường Sơn, phải hy sinh đến cái lai quần, và hàng chục triệu mạng người – thuộc mấy thế hệ kế tiếp nhau – chỉ để tạo nên một đống bùn bẩn thỉu nhầy nhụa như hiện tại không?
Trước thềm Hội nghị Trung ương 6, tháng 10/2022, bàn về “Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X) về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn còn nhức đầu với công tác “phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực”, và “chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ”...
Về các mối quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã đạt đến một tình trạng tồi tệ như thế nào, năm cuốn sách mới đây đã đưa ra năm lời giải thích dị biệt, nhưng thường trùng lặp nhau. Nhìn chung, các cuốn sách cho rằng, mặc dù Mỹ có thể đã làm quá mức về các chính sách trước đây trong tinh thần cam kết, nhưng sẽ là một sai lầm nguy hiểm nếu Mỹ đi quá xa trong chiều hướng khác...
Phải cần thêm bao nhiêu dân oan, bao nhiêu mảnh đời bầm dập, và bao nhiêu gia đình nông dân tan nát nữa để cái nhà nước hiện hành có thể “hoàn thiện CNXH ở Việt Nam vào cuối thế kỷ này”?
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
Nếu không “có vấn đề” thì tại sao phải bảo vệ Đảng, nhưng bảo vệ để làm gì?
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
Những người vợ tù bây giờ đã cùng chồng tích cực nhận lãnh vai trò “tác nhân,” thay vì chỉ nhẫn nhục “cam chịu lịch sử” như lớp người đi trước, dù họ vẫn bị đe dọa và sách nhiễu thường xuyên...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.