Hôm nay,  

Giới Thiệu Chương Trinh Trại Hè Thân Hữu Các Trường Trung Học VNCH

5/31/201810:54:00(View: 5649)

blank
Giới Thiệu Trại Hè Thân Hữu Các Trường Trung Học VNCH năm 2018.
 

 

 FOUNTAIN VALLEY - Ngày Chủ Nhật, 24 tháng 6 năm 2018 , khu Forest Shelter thuộc công viên Mile Square Park,  thành phố Fountain Valley, Nam California lần thứ 6 được hân hạnh chọn làm địa điểm tổ chức Trại Hè Thân Hữu Các Trường Trung Học VNCH gồm 14 Hội, 27 trường: Trưng Vương, Gia Long, Nguyễn Đình Chiểu/Lê Ngọc Hân (Mỹ Tho); Lê Văn Duyệt, Petrus Ký, Bưởi – Chu Văn An, Võ Trường Toản, Nguyễn Bá Tòng (Saigon); Đồng Khánh/Quốc Học (Huế), Liên Trường Pleiku, CHS Trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Liên Trường Tây Ninh, Võ Tánh/Nữ Trung Học Nha Tang/Huyền Trân tham dự và đặc biệt lần đầu tiên các CHS trường Duy Tân, Phan Rang-Ninh Thuận tham dự. Chị Ann Nguyễn đại diện trường Duy Tân đã tỏ ra rất vui mừng tham dự năm nay.
 

            Theo BTC lý do tổ chức và tên Trại Hè "Thân Hữu Các Trường Thân Hữu Việt Nam Cộng Hòa - 2018" Tạo cơ hội để các trường thời VNCH có cơ hội sinh hoạt chung làm sáng tỏ tinh thần tự do, dân chủ, nhân bản, khai phóng và tiến bộ của miền Nam Việt nam trước 1975, và giúp các trường sinh hoạt chung cho đỡ tốn kém và công sức tổ chức, Chi phí thuê khu trại, âm thanh, ban nhạc trên $1000, không một hội AHCHS nào có thể thuê một mình. Các trường sẽ chia chi phí trại  nhưng sẽ có sinh hoạt sắc thái riêng: Phần chung là văn nghệ và Thể thao/Trò chơi. Phần riêng là ẩm thực, trang trí trại và phần giới thiệu Hội của mình.
 

            Ngày trại sẽ bắt đầu từ 10:00 sáng đến 4:00 chiều ngày chủ Nhật 24 tháng 6 năm 2016 tại tại Mile Square Park, 16801 Euclid St.  Fountain Valley, CA 91708,  Khu Forest Shelter gần góc đường Warner Ave. và Euclid St.
 

Chương trình gồm Văn nghệ, Trò chơi, Ẩm thực và Giải thưởng. Đậu xe: Đậu trong khu Trại, vào bằng cổng Euclid St. Mỗi xe $5. Không kể số người. Đi ra khi vào phải trả tiền lẩn nữa. Đậu miễn phí: Đậu ngoài đường nếu cho phép, tuyệt đối không đậu tại khu thương mại vì sẽ bị kéo xe.

            Ban Tổ chức TRẠI HÈ THÂN HỮU trân trọng kính mời quý viị Giáo sư, quý vị ban hành chánh, qúy anh chị đồng môn cùng Ông bà, Cha mẹ và các con cháu tham dự. Phần ăn nghệ và trò chơi hoàn toàn miễn phí với giải thưởng. Phần ẩm thực tuỳ mỗi trường. Vui lòng liên lạc qua các trường mình muốn hay qua BTC để biết chi tiết. Năm nay Đại diện Quộc Gia Nghĩa Tử anh Phó Thịnh Trương (714) 724-1568 là Trưởng Ban Tổ chức, anh Nguyễn Lý Sáng (714) 791-6481, đại diện Liên Trường Tây Ninh trách nhiệm Trại Trưởng.

blank
Xin gửi vài hàng về TRẠI HÈ THÂN HỮU CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC VNCH. Đây là năm thứ 6 vào ngày 24/6/2018 tại Mile Square Park, Fountain Valley Ca.

1* Ngày giờ tổ chức: Chủ Nhật 24 tháng 6 năm 2018 từ 10:00AM đến 4:00PM
2* Địa điểm: Khu Forest Shelter trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley CA. Địa chỉ: 16801 Euclid St, Fountain Valley, CA 92708.
́3* BTC: Ngoài các trường tham dự hàng năm, đặc biệt năm may có một trường tham dự lần đầu: Trung học Duy Tân do chị Ann Nguyễn đại diện.
4* Mục đích: Tạo cơ hội để các trường thời VNCH có cơ hội sinh hoạt chung giúp đỡ lẫn nhau làm sáng tỏ tinh thần tự do, dân chủ, nhân bản, khai phóng và tiến bộ của miền Nam Việt nam trước 1975.
Tham dự: Chương trình Văn nghệ, Trò Chơi, Giải thưởng hoàn toàn tự do. Ẩm thực tuỳ mỗi trường. Vui lòng liên lạc với trrường xưa của quý vị để có thêm chi tiết.

5* Nguyên tắc và cơ cấu Ban Tổ Chức:

    1.- Theo thông lệ, khi bầu cử tân BTC, mỗi trường, không phân biệt lớn nhỏ, đều có một phiếu

    2.- Các trường Trung Học VNCH, sẽ chia chung chi phí cho sân khấu, ban nhạc, âm thanh, địa điểm trại, v.v..)  Tất cả những đóng góp ý kiến, văn nghệ, trò chơi tập thể và tài chánh sẽ được tham gia đồng đều, theo đơn vị Hội hay Trường, tại mỗiTrại Hè chung.

    3.- Các Hội tự túc trong phần ẩm thực, trang trí lều trại của mỗi Hội, những cuộc thi đua, trò chơi, v.v... chỉ là cho vui, không có tính cách ganh đua.

    4.- Mỗi trường đều có đại diện trong BTC.

    5.- Mỗi năm sẽ họp nhau bầu ra một Ban Tổ Chức, Ban Quản Trại để điều hành Trại.

    6.- Vị trí lều trong ngày trại, thứ tự trình diễn văn nghệ sẽ được quyết định bằng bốc thăm.

    7.- Sau Trại sẽ có tổng kết, đề cử người có nhiệm vụ nhắc nhở cho kỳ Trại năm sau.

6* Bầu Cử Ban Tổ Chức & Ban Quản Trại Trại Hè 2018. Trong buổi họp ngày 20-4-2018, các Hội Trưởng và Đại Diện 14 Trường/Hội có mặt đã quyết định, đề cử và đồng ý bầu chọn như sau:

 

    1.- Ban Tổ Chức: có trách nhiệm tổng quát việc tổ chức Trại Hè

Trưởng Ban:           QGNT Phó Thinh Trương 

Phó Trưởng Ban:    Hội Trưởng, Trưởng Nhóm, Đại Diện các trường.

Thủ Quỹ:               NDC/LNH Ngô Hoàng Mai 

Thư Ký:                 PKy Đặng Huy Quý Mão                  

     2.- Ban Quản Trại: thi hành quyết định của BTC trong ngày Trại

Trưởng Trại:         LTTN, Nguyễn Lý Sáng,

Phó Trưởng Trại:    các Hội Trưởng, Trưởng Nhóm, , Đại Diện các trường.

    3.- Các Trưởng Ban

Ban Văn Nghệ.: GL Đinh Minh Thu,

Ban Thông Tin:  B/CVA Bùi Đức Uyên

Ban Sinh Hoạt/ Trò Chơi: QGNT Võ Minh Phượng,

Ban Trật Tự.: VTT Trần Đức Nghĩa

Ban Y Tế.-  B/CVA Vũ Quốc Phong

Ban Giám Sát:   TV Vương Đỗ Mai Phương

* Chi phí tham dự trong BTC. Dựa theo số tiền đã phải chi trong Trại Hè 2017, mỗi Hội cần đóng trước $150 cho Trại Hè 2018. Các trường chưa đóng, xin gửi về Thủ Quỹ Ngô Hoàng Mai 

ghi check cho(Pay to the order of): Hoang Mai Ngo, gửi về địa chỉ

    Ngô Hoàng Mai

    7079 21st Street Apt D

    Westminster, CA 92683

 
blank



Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Từ ngày nước Mỹ lập quốc, chưa bao giờ nụ cười của một ứng cử viên tổng thống lại bị đối thủ mang ra mổ xẻ, tấn công với những lời lẽ không phù hợp với tư cách một người tranh cử vị trí lãnh đạo quốc gia. Nhưng ngược lại, cũng chưa bao giờ nụ cười của một ứng cử viên tổng thống lại trở thành niềm hy vọng cho một đất nước đang đối đầu với mối nguy hiểm “duy nhất suốt 248 năm” (theo lời cựu Phó Tổng Thống Dick Chenny.) Đó là nụ cười của Kamala Harris – Một nụ cười đang ngày càng thay hình đổi dạng cuộc tranh cử tổng thống kinh điển của nước Mỹ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã trình bầy kế hoạch kinh tế của ông tại Economic Club of New York trước đám đông các kinh tế gia, lãnh đạo doanh nghiệp và nhà báo vào 5-9-2024 vừa qua. Buổi nói chuyện này nằm trong chiến dịch tranh cử. Kế hoạch kinh tế trong nhiệm kỳ 2 nếu ông thắng cử bao gồm nhiều chính sách mà ông đã thi hành trong bốn năm đầu cầm quyền. Ông tuyên bố sẽ loại bỏ nhiều chương trình của chính quyền Biden. Ứng cử viên tổng thống của Cộng Hòa quảng cáo chương trình của ông với thuế nội địa thấp, thuế nhập cảng cao chưa từng thấy, giảm bớt luật lệ, và kinh tế phát triển mạnh. Nhưng nhiều chuyên viên đã nghi ngờ giá trị của chương trình kinh tế này. Nhiều người đã lên tiếng chỉ trích đề xuất kinh tế của Trump như chúng ta sẽ thấy trong những phần dưới đây của bài báo này.
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 sắp tới không chỉ định hình tương lai chính trị của quốc gia trong vài năm tới mà còn đặt ra những câu hỏi căn bản về bản sắc và tương lai của chính nước Mỹ. Trong khi kết quả bầu cử sẽ quyết định nhiều vấn đề quan trọng, những xung đột sâu sắc về bản chất của nước Mỹ đã được phản ảnh rõ nét qua đường lối, chính sách nêu ra tại hai đại hội Đảng Cộng Hòa và Dân Chủ vừa qua.
Tôi đã xem qua cả trăm bài viết với với nội dung và ngôn từ (“đầu đường xó chợ”) tương tự nhưng chưa bao giờ bận tâm hay phiền hà gì sất. Phần lớn, nếu không muốn nói là tất cả, các bạn DLV đều không quen cầm bút nên viết lách hơi bị khó khăn, và vô cùng khó đọc. Họ hoàn toàn không có khái niệm chi về câu cú và văn phạm cả nên hành văn lủng củng, vụng về, dài dòng, lan man trích dẫn đủ thứ nghị quyết (vớ vẩn) để chứng minh là đường lối chính sách của Đảng và Nhà Nước luôn luôn đúng đắn. Họ cũng sẵn sàng thóa mạ bất cứ ai không “nhận thức được sự đúng đắn” này, chứ không thể lập luận hay phản bác bất cứ một cáo buộc nào ráo trọi.
Ngày 20/7/1969, hai phi hành gia Neil Armstrong và Edwin Aldrin đi vào lịch sử như là hai người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng thế nhưng sự kiện này bị một số nhà “lý thuyết âm mưu” lên tiếng phủ nhận. Căn cứ vào những điểm “khả nghi” trong tấm hình chụp Armstrong đứng cạnh lá cờ cắm trên Mặt Trăng, họ quả quyết rằng tất cả chỉ là chuyện dàn dựng và bức hình này chỉ được chụp tại một sa mạc ở Nevada. Nhưng bằng chứng của vụ đổ bộ ấy đâu chỉ duy nhất một tấm hình? Tàu Appollo 11 phóng từ mũi Kennedy trước con mắt hàng chục ngàn người và hàng trăm triệu người qua ống kính truyền hình. Hàng trăm ngàn thước phim quay được và chụp được khi tàu Appollo vờn trên quỹ đạo quanh mặt trăng, cảnh tàu con rời tàu mẹ để đổ bộ, cảnh các phi hành gia đi bộ và cả những túi đất đá mang về từ Mặt Trăng v.v. Chúng ta thấy gì ở đây? Những bằng chứng xác thực thì nặng như núi nhưng, khi đã cố tình không tin, đã cố vạch ra những âm mưu thì chỉ cần mấy điểm khả nghi nhẹ tựa lông hồng.
Một bài bình luận của báo Chính phủ CSVN hôm 2/9/2024 viết: “Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, đến nay chúng ta ngày càng có cơ sở vững chắc để khẳng định sự thật chúng ta đã trở thành nước tự do độc lập, người dân ngày càng ấm no hạnh phúc…” Những lời tự khoe nhân dịp kỷ niệm 79 năm (1945-2024) được gọi là “Tuyên ngôn độc lập” của ông Hồ Chí Minh chỉ nói được một phần sự thật, đó là Việt Nam đã có độc lập. Nhưng “tự do” và “ấm no hạnh phúc” vẫn còn xa vời. Bằng chứng là mọi thứ ở Việt Nam đều do đảng kiểm soát và chỉ đạo nên chính sách “xin cho” là nhất quán trong mọi lĩnh vực...
Năm 2012 Tập Cận Bình được bầu làm Tổng Bí Thư Trung Ương Đảng; năm 2013 trở thành Chủ Tịch Nước; đến năm 2018 tư tưởng Tập Cận Bình được chính thức mang vào Hiến Pháp với tên gọi “Tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội với đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới”. Tập Cận Bình đem lại nhiều thay đổi sâu sắc trong xã hội Trung Quốc, mối bang giao Mỹ-Trung và nền trật tự thế giới...
Xem ra thì người Mỹ, không ít, đang chán tự do và nước Mỹ đang mấp mé bên bờ vực của tấn thảm kịch mà nước Đức đã sa chân cách đây một thế kỷ khi, trong cuộc bầu cử năm 1933, trao hết quyền tự do cho Adolf Hitler, để mặc nhà dân túy có đầu óc phân chủng, độc tài và máu điên này tùy nghi định đoạt số phận dân tộc. Mà nếu tình thế nghiêm trọng của nước Đức đã thể hiện từ trước, trong cương lĩnh đảng phát xít cả khi chưa nắm được chính quyền thì, bây giờ, với nước Mỹ, đó là Project 2025.
Từ 20 năm qua (2004-2024), vấn đề hợp tác giữa người Việt Nam ở nước ngoài và đảng CSVN không ngừng được thảo luận, nhưng “đoàn kết dân tộc” vẫn là chuyện xa vời. Nguyên nhân còn ngăn cách cơ bản và quan trọng nhất vì đảng Cộng sản không muốn từ bỏ độc quyền cai trị, và tiếp tục áp đặt Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh “làm nền tảng xây dựng đất nước”...
Cái ông Andropov (“nào đó”) nghe tên cũng có vẻ quen quen nhưng nhất thời thì tôi không thể nhớ ra được là ai. Cả ủy ban nhân dân Rạch Gốc và nhà văn Nguyên Ngọc cũng vậy, cũng bù trất, không ai biết thằng chả ở đâu ra nữa. Tuy vậy, cả nước, ai cũng biết rằng trong cái thế giới “bốn phương vô sản đều là anh em” thì bất cứ đồng chí lãnh đạo (cấp cao) nào mà chuyển qua từ trần thì đều “thuộc diện quốc tang” ráo trọi – bất kể Tây/Tầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.