Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Chương Trinh Trại Hè Thân Hữu Các Trường Trung Học VNCH

31/05/201810:54:00(Xem: 2681)

blank
Giới Thiệu Trại Hè Thân Hữu Các Trường Trung Học VNCH năm 2018.
 

 

 FOUNTAIN VALLEY - Ngày Chủ Nhật, 24 tháng 6 năm 2018 , khu Forest Shelter thuộc công viên Mile Square Park,  thành phố Fountain Valley, Nam California lần thứ 6 được hân hạnh chọn làm địa điểm tổ chức Trại Hè Thân Hữu Các Trường Trung Học VNCH gồm 14 Hội, 27 trường: Trưng Vương, Gia Long, Nguyễn Đình Chiểu/Lê Ngọc Hân (Mỹ Tho); Lê Văn Duyệt, Petrus Ký, Bưởi – Chu Văn An, Võ Trường Toản, Nguyễn Bá Tòng (Saigon); Đồng Khánh/Quốc Học (Huế), Liên Trường Pleiku, CHS Trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Liên Trường Tây Ninh, Võ Tánh/Nữ Trung Học Nha Tang/Huyền Trân tham dự và đặc biệt lần đầu tiên các CHS trường Duy Tân, Phan Rang-Ninh Thuận tham dự. Chị Ann Nguyễn đại diện trường Duy Tân đã tỏ ra rất vui mừng tham dự năm nay.
 

            Theo BTC lý do tổ chức và tên Trại Hè "Thân Hữu Các Trường Thân Hữu Việt Nam Cộng Hòa - 2018" Tạo cơ hội để các trường thời VNCH có cơ hội sinh hoạt chung làm sáng tỏ tinh thần tự do, dân chủ, nhân bản, khai phóng và tiến bộ của miền Nam Việt nam trước 1975, và giúp các trường sinh hoạt chung cho đỡ tốn kém và công sức tổ chức, Chi phí thuê khu trại, âm thanh, ban nhạc trên $1000, không một hội AHCHS nào có thể thuê một mình. Các trường sẽ chia chi phí trại  nhưng sẽ có sinh hoạt sắc thái riêng: Phần chung là văn nghệ và Thể thao/Trò chơi. Phần riêng là ẩm thực, trang trí trại và phần giới thiệu Hội của mình.
 

            Ngày trại sẽ bắt đầu từ 10:00 sáng đến 4:00 chiều ngày chủ Nhật 24 tháng 6 năm 2016 tại tại Mile Square Park, 16801 Euclid St.  Fountain Valley, CA 91708,  Khu Forest Shelter gần góc đường Warner Ave. và Euclid St.
 

Chương trình gồm Văn nghệ, Trò chơi, Ẩm thực và Giải thưởng. Đậu xe: Đậu trong khu Trại, vào bằng cổng Euclid St. Mỗi xe $5. Không kể số người. Đi ra khi vào phải trả tiền lẩn nữa. Đậu miễn phí: Đậu ngoài đường nếu cho phép, tuyệt đối không đậu tại khu thương mại vì sẽ bị kéo xe.

            Ban Tổ chức TRẠI HÈ THÂN HỮU trân trọng kính mời quý viị Giáo sư, quý vị ban hành chánh, qúy anh chị đồng môn cùng Ông bà, Cha mẹ và các con cháu tham dự. Phần ăn nghệ và trò chơi hoàn toàn miễn phí với giải thưởng. Phần ẩm thực tuỳ mỗi trường. Vui lòng liên lạc qua các trường mình muốn hay qua BTC để biết chi tiết. Năm nay Đại diện Quộc Gia Nghĩa Tử anh Phó Thịnh Trương (714) 724-1568 là Trưởng Ban Tổ chức, anh Nguyễn Lý Sáng (714) 791-6481, đại diện Liên Trường Tây Ninh trách nhiệm Trại Trưởng.

blank
Xin gửi vài hàng về TRẠI HÈ THÂN HỮU CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC VNCH. Đây là năm thứ 6 vào ngày 24/6/2018 tại Mile Square Park, Fountain Valley Ca.

1* Ngày giờ tổ chức: Chủ Nhật 24 tháng 6 năm 2018 từ 10:00AM đến 4:00PM
2* Địa điểm: Khu Forest Shelter trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley CA. Địa chỉ: 16801 Euclid St, Fountain Valley, CA 92708.
́3* BTC: Ngoài các trường tham dự hàng năm, đặc biệt năm may có một trường tham dự lần đầu: Trung học Duy Tân do chị Ann Nguyễn đại diện.
4* Mục đích: Tạo cơ hội để các trường thời VNCH có cơ hội sinh hoạt chung giúp đỡ lẫn nhau làm sáng tỏ tinh thần tự do, dân chủ, nhân bản, khai phóng và tiến bộ của miền Nam Việt nam trước 1975.
Tham dự: Chương trình Văn nghệ, Trò Chơi, Giải thưởng hoàn toàn tự do. Ẩm thực tuỳ mỗi trường. Vui lòng liên lạc với trrường xưa của quý vị để có thêm chi tiết.

5* Nguyên tắc và cơ cấu Ban Tổ Chức:

    1.- Theo thông lệ, khi bầu cử tân BTC, mỗi trường, không phân biệt lớn nhỏ, đều có một phiếu

    2.- Các trường Trung Học VNCH, sẽ chia chung chi phí cho sân khấu, ban nhạc, âm thanh, địa điểm trại, v.v..)  Tất cả những đóng góp ý kiến, văn nghệ, trò chơi tập thể và tài chánh sẽ được tham gia đồng đều, theo đơn vị Hội hay Trường, tại mỗiTrại Hè chung.

    3.- Các Hội tự túc trong phần ẩm thực, trang trí lều trại của mỗi Hội, những cuộc thi đua, trò chơi, v.v... chỉ là cho vui, không có tính cách ganh đua.

    4.- Mỗi trường đều có đại diện trong BTC.

    5.- Mỗi năm sẽ họp nhau bầu ra một Ban Tổ Chức, Ban Quản Trại để điều hành Trại.

    6.- Vị trí lều trong ngày trại, thứ tự trình diễn văn nghệ sẽ được quyết định bằng bốc thăm.

    7.- Sau Trại sẽ có tổng kết, đề cử người có nhiệm vụ nhắc nhở cho kỳ Trại năm sau.

6* Bầu Cử Ban Tổ Chức & Ban Quản Trại Trại Hè 2018. Trong buổi họp ngày 20-4-2018, các Hội Trưởng và Đại Diện 14 Trường/Hội có mặt đã quyết định, đề cử và đồng ý bầu chọn như sau:

 

    1.- Ban Tổ Chức: có trách nhiệm tổng quát việc tổ chức Trại Hè

Trưởng Ban:           QGNT Phó Thinh Trương 

Phó Trưởng Ban:    Hội Trưởng, Trưởng Nhóm, Đại Diện các trường.

Thủ Quỹ:               NDC/LNH Ngô Hoàng Mai 

Thư Ký:                 PKy Đặng Huy Quý Mão                  

     2.- Ban Quản Trại: thi hành quyết định của BTC trong ngày Trại

Trưởng Trại:         LTTN, Nguyễn Lý Sáng,

Phó Trưởng Trại:    các Hội Trưởng, Trưởng Nhóm, , Đại Diện các trường.

    3.- Các Trưởng Ban

Ban Văn Nghệ.: GL Đinh Minh Thu,

Ban Thông Tin:  B/CVA Bùi Đức Uyên

Ban Sinh Hoạt/ Trò Chơi: QGNT Võ Minh Phượng,

Ban Trật Tự.: VTT Trần Đức Nghĩa

Ban Y Tế.-  B/CVA Vũ Quốc Phong

Ban Giám Sát:   TV Vương Đỗ Mai Phương

* Chi phí tham dự trong BTC. Dựa theo số tiền đã phải chi trong Trại Hè 2017, mỗi Hội cần đóng trước $150 cho Trại Hè 2018. Các trường chưa đóng, xin gửi về Thủ Quỹ Ngô Hoàng Mai 

ghi check cho(Pay to the order of): Hoang Mai Ngo, gửi về địa chỉ

    Ngô Hoàng Mai

    7079 21st Street Apt D

    Westminster, CA 92683

 
blankGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
OECD dự đoán đến cuối năm 2021 GDP Trung Quốc tăng trưởng 10% trong khi GDP Hoa Kỳ chỉ trở lại bằng năm 2019 [1], trong lúc Âu Châu và Nhật Bản mất thêm nhiều năm nửa mới phục hồi. Như vậy nếu thương chiến tái khởi động hiệp 2 thì Trung Quốc vừa ở thế mạnh hơn trước lại càng dễ dàng chia rẽ các nước Tây Phương.
Nếu các cuộc thăm dò dư luận phản ảnh trung thực trên lá phiếu cử tri thì cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46 sau cuộc bầu cử ngày 3/11 (2020).
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
Tôi đến thăm nhà sách Tú Quỳnh từ sáng sớm thứ Bảy 18 tháng 10, 2020, cốt để nhìn lại một nơi chốn thân quen của người Việt tị nạn ở Quận Cam, trước khi nó đóng cửa vĩnh viễn. Cơn lốc đại dịch Covid 19 chưa qua mà hậu quả thảm hại đã giáng xuống khắp nơi từ nhân mạng tới tài chánh và bao nhiêu món ăn tinh thần cũng theo đó mà ra đi.
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.