Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giới Thiệu Chương Trinh Trại Hè Thân Hữu Các Trường Trung Học VNCH

31/05/201810:54:00(Xem: 924)
Giới Thiệu Chương Trinh Trại Hè Thân Hữu Các Trường Trung Học VNCH

blank
Giới Thiệu Trại Hè Thân Hữu Các Trường Trung Học VNCH năm 2018.
 

 

 FOUNTAIN VALLEY - Ngày Chủ Nhật, 24 tháng 6 năm 2018 , khu Forest Shelter thuộc công viên Mile Square Park,  thành phố Fountain Valley, Nam California lần thứ 6 được hân hạnh chọn làm địa điểm tổ chức Trại Hè Thân Hữu Các Trường Trung Học VNCH gồm 14 Hội, 27 trường: Trưng Vương, Gia Long, Nguyễn Đình Chiểu/Lê Ngọc Hân (Mỹ Tho); Lê Văn Duyệt, Petrus Ký, Bưởi – Chu Văn An, Võ Trường Toản, Nguyễn Bá Tòng (Saigon); Đồng Khánh/Quốc Học (Huế), Liên Trường Pleiku, CHS Trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Liên Trường Tây Ninh, Võ Tánh/Nữ Trung Học Nha Tang/Huyền Trân tham dự và đặc biệt lần đầu tiên các CHS trường Duy Tân, Phan Rang-Ninh Thuận tham dự. Chị Ann Nguyễn đại diện trường Duy Tân đã tỏ ra rất vui mừng tham dự năm nay.
 

            Theo BTC lý do tổ chức và tên Trại Hè "Thân Hữu Các Trường Thân Hữu Việt Nam Cộng Hòa - 2018" Tạo cơ hội để các trường thời VNCH có cơ hội sinh hoạt chung làm sáng tỏ tinh thần tự do, dân chủ, nhân bản, khai phóng và tiến bộ của miền Nam Việt nam trước 1975, và giúp các trường sinh hoạt chung cho đỡ tốn kém và công sức tổ chức, Chi phí thuê khu trại, âm thanh, ban nhạc trên $1000, không một hội AHCHS nào có thể thuê một mình. Các trường sẽ chia chi phí trại  nhưng sẽ có sinh hoạt sắc thái riêng: Phần chung là văn nghệ và Thể thao/Trò chơi. Phần riêng là ẩm thực, trang trí trại và phần giới thiệu Hội của mình.
 

            Ngày trại sẽ bắt đầu từ 10:00 sáng đến 4:00 chiều ngày chủ Nhật 24 tháng 6 năm 2016 tại tại Mile Square Park, 16801 Euclid St.  Fountain Valley, CA 91708,  Khu Forest Shelter gần góc đường Warner Ave. và Euclid St.
 

Chương trình gồm Văn nghệ, Trò chơi, Ẩm thực và Giải thưởng. Đậu xe: Đậu trong khu Trại, vào bằng cổng Euclid St. Mỗi xe $5. Không kể số người. Đi ra khi vào phải trả tiền lẩn nữa. Đậu miễn phí: Đậu ngoài đường nếu cho phép, tuyệt đối không đậu tại khu thương mại vì sẽ bị kéo xe.

            Ban Tổ chức TRẠI HÈ THÂN HỮU trân trọng kính mời quý viị Giáo sư, quý vị ban hành chánh, qúy anh chị đồng môn cùng Ông bà, Cha mẹ và các con cháu tham dự. Phần ăn nghệ và trò chơi hoàn toàn miễn phí với giải thưởng. Phần ẩm thực tuỳ mỗi trường. Vui lòng liên lạc qua các trường mình muốn hay qua BTC để biết chi tiết. Năm nay Đại diện Quộc Gia Nghĩa Tử anh Phó Thịnh Trương (714) 724-1568 là Trưởng Ban Tổ chức, anh Nguyễn Lý Sáng (714) 791-6481, đại diện Liên Trường Tây Ninh trách nhiệm Trại Trưởng.

blank
Xin gửi vài hàng về TRẠI HÈ THÂN HỮU CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC VNCH. Đây là năm thứ 6 vào ngày 24/6/2018 tại Mile Square Park, Fountain Valley Ca.

1* Ngày giờ tổ chức: Chủ Nhật 24 tháng 6 năm 2018 từ 10:00AM đến 4:00PM
2* Địa điểm: Khu Forest Shelter trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley CA. Địa chỉ: 16801 Euclid St, Fountain Valley, CA 92708.
́3* BTC: Ngoài các trường tham dự hàng năm, đặc biệt năm may có một trường tham dự lần đầu: Trung học Duy Tân do chị Ann Nguyễn đại diện.
4* Mục đích: Tạo cơ hội để các trường thời VNCH có cơ hội sinh hoạt chung giúp đỡ lẫn nhau làm sáng tỏ tinh thần tự do, dân chủ, nhân bản, khai phóng và tiến bộ của miền Nam Việt nam trước 1975.
Tham dự: Chương trình Văn nghệ, Trò Chơi, Giải thưởng hoàn toàn tự do. Ẩm thực tuỳ mỗi trường. Vui lòng liên lạc với trrường xưa của quý vị để có thêm chi tiết.

5* Nguyên tắc và cơ cấu Ban Tổ Chức:

    1.- Theo thông lệ, khi bầu cử tân BTC, mỗi trường, không phân biệt lớn nhỏ, đều có một phiếu

    2.- Các trường Trung Học VNCH, sẽ chia chung chi phí cho sân khấu, ban nhạc, âm thanh, địa điểm trại, v.v..)  Tất cả những đóng góp ý kiến, văn nghệ, trò chơi tập thể và tài chánh sẽ được tham gia đồng đều, theo đơn vị Hội hay Trường, tại mỗiTrại Hè chung.

    3.- Các Hội tự túc trong phần ẩm thực, trang trí lều trại của mỗi Hội, những cuộc thi đua, trò chơi, v.v... chỉ là cho vui, không có tính cách ganh đua.

    4.- Mỗi trường đều có đại diện trong BTC.

    5.- Mỗi năm sẽ họp nhau bầu ra một Ban Tổ Chức, Ban Quản Trại để điều hành Trại.

    6.- Vị trí lều trong ngày trại, thứ tự trình diễn văn nghệ sẽ được quyết định bằng bốc thăm.

    7.- Sau Trại sẽ có tổng kết, đề cử người có nhiệm vụ nhắc nhở cho kỳ Trại năm sau.

6* Bầu Cử Ban Tổ Chức & Ban Quản Trại Trại Hè 2018. Trong buổi họp ngày 20-4-2018, các Hội Trưởng và Đại Diện 14 Trường/Hội có mặt đã quyết định, đề cử và đồng ý bầu chọn như sau:

 

    1.- Ban Tổ Chức: có trách nhiệm tổng quát việc tổ chức Trại Hè

Trưởng Ban:           QGNT Phó Thinh Trương 

Phó Trưởng Ban:    Hội Trưởng, Trưởng Nhóm, Đại Diện các trường.

Thủ Quỹ:               NDC/LNH Ngô Hoàng Mai 

Thư Ký:                 PKy Đặng Huy Quý Mão                  

     2.- Ban Quản Trại: thi hành quyết định của BTC trong ngày Trại

Trưởng Trại:         LTTN, Nguyễn Lý Sáng,

Phó Trưởng Trại:    các Hội Trưởng, Trưởng Nhóm, , Đại Diện các trường.

    3.- Các Trưởng Ban

Ban Văn Nghệ.: GL Đinh Minh Thu,

Ban Thông Tin:  B/CVA Bùi Đức Uyên

Ban Sinh Hoạt/ Trò Chơi: QGNT Võ Minh Phượng,

Ban Trật Tự.: VTT Trần Đức Nghĩa

Ban Y Tế.-  B/CVA Vũ Quốc Phong

Ban Giám Sát:   TV Vương Đỗ Mai Phương

* Chi phí tham dự trong BTC. Dựa theo số tiền đã phải chi trong Trại Hè 2017, mỗi Hội cần đóng trước $150 cho Trại Hè 2018. Các trường chưa đóng, xin gửi về Thủ Quỹ Ngô Hoàng Mai 

ghi check cho(Pay to the order of): Hoang Mai Ngo, gửi về địa chỉ

    Ngô Hoàng Mai

    7079 21st Street Apt D

    Westminster, CA 92683

 
blank20/06/2018(Xem: 199)
Lịch sử nước tôi có những năm dài tăm tối / Có những ngày đầu cúi, chân lê / Xuống biển mò trai, lên rừng chặt sừng tê / Mà vẫn ấp trong tim lời thề Sát Đát
20/06/2018(Xem: 459)
Vậy mà hơn 130 người trẻ ở Nga và một số không nhỏ chưa thống kê ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á đã tự sát và chết thật để THẮNG trò chơi này.
20/06/2018(Xem: 743)
Hãng xưởng giặc Tàu mọc lên như nấm khắp nơi trên quê hương Việt Nam, từ đội công nhân kỹ thuật, bảo vệ canh gác, phương tiện sản xuất, cho tới bảng tên cầu đường cũng là “Bắc Thuộc.” Hàng hoá Trung Quốc tràn ngập phá giá thị trường, lũng đoạn kinh tế nước ta
20/06/2018(Xem: 636)
Đòi Công Khai Hóa Giám Sát Môi Trường Đền Bù Thỏa Đáng Cho Nạn Nhân - Nỗ lực đưa các Bộ liên hệ ra điều trần tại Quốc hội Đài Loan - Nỗ lực đưa Formosa ra tòa án quốc tế
20/06/2018(Xem: 503)
Nguyễn Đình Thuần là họa sĩ nhưng tâm hồn ông lại là một thi sĩ. Ông làm thơ không bằng hai mươi mấy con chữ mà bằng vô lượng màu sắc, đường nét, ánh sáng, và một lược đồ bố cục của riêng ông. Ông không miêu tả sự vật, sự vật được ông thổi bùa phép
20/06/2018(Xem: 1209)
Tối Chủ Nhật 3/6 tôi đi dự tiệc gây quỹ cho Giải Truyền thông của Phong trào Hưng Ca và có cơ hội gặp ca nhạc sĩ Việt Khang, người mới được rời Việt Nam sang Hoa Kỳ cách đây vài tháng.
20/06/2018(Xem: 487)
Tù nhân Trịnh Xuân Chính, Giáo Sư Trung học Đệ II cấp ,Công Cán Uy Viên Bộ Giáo Dục,sau đó biệt phái về Phủ Tổng Thống, làm chuyên viên văn phòng dưới quyền, Phụ Tá Ngoại Vụ Nguyễn Phú Đức Phủ Tổng Thốùng của chánh quyền Đệ II VNCH Nguyễn Văn Thiệu.
20/06/2018(Xem: 409)
Cần phân biệt rõ người Việt hải ngoại đại đa số là người tị nạn chính trị. Khác hoàn toàn với Việt Kiều là những công dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
20/06/2018(Xem: 371)
Chiến lược và những chiến thuật chiến tranh đã từng được hoạch định và học hỏi một cách cẩn thận, và đã có nhiều nỗ lực quan trọng nhằm đưa ra một lí thuyết cơ bản.
19/06/2018(Xem: 814)
chúng ta không bao giờ quên hơn 90 triệu dân trong nước không tự do, không dân chủ, không nhân quyền, dưới cai trị hà khắc của CS; nay lại đang lo sợ trước viễn ảnh lệ thuộc Tầu
19/06/2018(Xem: 913)
Vua Quang Trung là một vị vua anh minh, trân trọng anh tài hào kiệt, bên cạnh chổ ngồi tiếp nhân tài nhà vua là bức bình phong một mặt là bức họa “Đào viên kết nghĩa” và mặt khác là ‘ Tam cố thảo lư “.
19/06/2018(Xem: 714)
Khi người ta muốn chấm dứt áp bức và đạt được những tự do rộng lớn hơn và nhiều công bằng hơn thì có cách gì để thực hiện điều này một cách thực tiễn, có hiệu năng, tự lực, và bằng những phương tiện vững bền không?
19/06/2018(Xem: 2461)
Hiện tình tại nước Việt Nam đang xung đột quyết liệt, một bên là Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN), một bên là toàn dân Việt Nam không khuất phục trước bạo quyền bán nước cầu vinh.
19/06/2018(Xem: 2000)
Ngày 17 tháng 6 ,các trận bóng đá mùa World Cup 2018 đang diễn ra sôi động nhưng các Phật tử cầu pháp tại vùng Orange County đã có mặt tại Trung Tâm Shanga để nghe Thương Tọa Thích Tâm Thiện thuyết giảng đề tài “Làm Sao sống An Lành trong Tuổi Già”do hội Phật Học Đuốc Tuệ tổ chức.
Tin công nghệ
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
Khoảng giữa tháng 06/2018, Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc theo khối lượng giao dịch, đang tạm dừng các dịch vụ gửi và rút tài sản sau khi tin tặc đã đánh cắp 35 tỷ Won (khoảng 32 triệu USD).
Khoảng giữa tháng 06/2018, Tesla đã đệ đơn kiện, buộc tội một cựu nhân viên vì đã hack hệ thống của công ty và gửi đi vài gigabyte dữ liệu cho một bên thứ ba chưa biết tên. Vụ kiện dường như có liên quan tới những cáo buộc gần đây của CEO Elon Musk, cho rằng trong công ty đang có hành động phá hoại nội bộ.
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, HPE (Hewlett-Packard Enterprise) sẽ cho lắp đặt chiếc siêu máy tính chạy vi xử lý ARM mạnh nhất từng được chế tạo tại Phòng thí nghiệm quốc gia Sandia vào cuối năm 2018. Máy có tên mã Astra, sẽ được xây dựng dựa trên những chiếc máy chủ Apollo 70 của HPE với 2592 chiếc cho tổng số nhân xử lý đến 145,152 nhân.
Khoảng giữa tháng 06/2018, IGTV đã được Instagram ra mắt tại một sự kiện. Trong khuôn khổ sự kiện, Instagram cũng cho biết dịch vụ đang có 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Kevin Systrom, CEO Instagram, tuyên bố IGTV được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng tìm và xem video trên smartphone, và hãng cũng đã bổ sung thêm một số tính năng mà YouTube không có.
Khoảng giữa tháng 06/2018, Sprint, nhà khai thác mạng di động lớn thứ tư của Mỹ, đã hợp tác với startup blockchain NXM Labs để đưa ra nền tảng xe hơi kết nối 5G được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.
Giờ đây khi chuẩn bị nghỉ hưu sau một chặng đường dài quan sát những biến động của thế giới công nghệ, tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để nhìn lại cuộc càn quét của ngành trong suốt quãng thời gian đó, và dự đoán về những điều sẽ xảy tới trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ bắt đầu áp dụng chính sách mới từ tháng 07/2018, trùng với thời điểm bắt đầu của luật mới. Các nhân viên văn phòng và các nhà phát triển ứng dụng sẽ có thể làm việc bất cứ lúc nào họ thích, miễn là đảm bảo ở mức trung bình 40 giờ mỗi tuần. Chẳng hạn như một nhân viên thực hiện một dự án lớn đã làm việc trong 60 giờ hai tuần đầu tiên của tháng, sau đó có thể chỉ cần làm việc 20 giờ trong tuần thứ ba và thứ tư
Việc con người sử dụng nhựa trong suốt nhiều thập kỷ đã làm cho môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng. Các nhà khoa học cho biết, các đại dương đang ngập tràn những hạt vi nhựa – có kích thước từ 5-100nm – và chúng thực sự có thể nhiễm vào các loài sinh vật biển. Còn các loài sinh vật nằm trong chuỗi thức ăn của con người, nên cuối cùng hạt vi nhựa có thể đi vào dạ dày của cơ thể người thông qua việc ăn hải sản, thậm chí là muối biển.
Trong năm 2018, dự kiến trong số ba mẫu iPhone mới Apple ra mắt vào mùa thu, sẽ có một mẫu iPhone màn hình OLED cỡ lớn, lên tới 6.5 inch. Hai mẫu còn lại là phiên bản kế nhiệm của iPhone X với màn hình OLED 5.84 inch và một mẫu iPhone màn hình LCD 6.04 inch.
Khoảng giữa tháng 06/2018, có vẻ như Facebook đã tìm được một nơi mới để bán quảng cáo video: ngay trong Messenger, nơi một số người dùng sẽ bắt đầu thấy quảng cáo video tự động xuất hiện trong hộp thư đến của mình, ngay bên cạnh tin nhắn từ bạn bè và gia đình
Khoảng giữa tháng 06/2018, WHO đã bổ sung chứng rối loạn game vào ấn bản thứ 11 của Phân loại thống kê quốc tế về các loại bệnh – International Classification of Diseases (ICD) – được sử dụng để phân loại các điều kiện sức khỏe. Nhìn chung, ICD cũng tương tự như cẩm nang chẩn đoán và thống kê rối loạn tâm thần (DSM) được xuất bản ở Mỹ, nhưng ICD có phạm vi rộng hơn và được sử dụng trên phạm vi quốc tế.
Khoảng giữa tháng 06/2018, theo một công bố mới được đăng trên tạp chí Nature, Ai của Google có thể dự đoán khi nào một bệnh nhân sẽ chết.
Tính đến tháng 06/2018, AI và các mạng thần kinh không chỉ có thể đánh bại con người trong các trò chơi, chúng còn làm được nhiều việc đáng lo ngại vốn thường thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Nhưng có một thứ mà AI vẫn chưa thể thực hiện được hoàn hảo: đó là thực sự giải thích được những suy nghĩ của chúng theo ngôn ngữ tự nhiên mà con người đang dùng để nói chuyện với nhau
Vận tải hàng không tiện lợi với số đông, nhưng ngược lại vẫn còn rất bất tiện đối với những người khuyết tật. Những chiếc ghế tiêu chuẩn trên máy bay không thể mang lại sự thoải mái cho hành khách khuyết tật bằng chiếc xe lăn của họ. Nên hàng không vẫn xếp sau các loại hình vận tải khác khi nói đến tính tiện nghi cho người khuyết tật, và các nhà vận động đang khẩn thiết kêu gọi ngành công nghiệp hàng không thay đổi tình hình