Hôm nay,  

TNS Janet Nguyễn thông báo DB Bonta rút lại Dự Luật AB 22

18/05/201709:34:00(Xem: 6468)

TIN MỚI NHẤT: Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn
thông báo Dân Biểu Bonta rút lại Dự Luật AB 22
 

(Garden Grove, CA) Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hoan thông báo đến cộng đồng, Dân Biểu Rob Bonta vừa rút Dự Luật AB 22 khỏi Hạ Viện, coi như chấm dứt ý định cho phép đảng viên Cộng Sản làm việc trong cơ quan chính quyền  Tiểu Bang California. Quyết định của Dân Biểu Bonta không tiếp tục theo đuổi dự luật, xảy ra sau khi nghe nhiều sự chống đối mạnh của cộng đồng người Mỹ gốc Việt và cư dân khắp tiểu bang California.

“Tôi xin có lời cảm ơn Dân Biểu Bonta hủy bỏ đề nghị lập pháp gây phẫn nộ này, một đề nghị chắc chắn làm tổn thương cộng đồng người Mỹ gốc Việt và toàn thể cựu chiến binh, những người từng chiến đấu ngăn chặn Cộng Sản,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Sự thành công này thuộc về cộng đồng người Mỹ gốc Việt và các cựu chiến binh, những người đã đoàn kết  với nhau ngăn chặn dự luật này. Cùng với nhau, chúng ta đã buộc họ phải lắng nghe tiếng nói của chúng ta, và chúng ta đã đưa ra một thông điệp rõ ràng là Cộng Sản không có chỗ đứng ở California.”

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nhận được diễn tiến liên quan đến Dự Luật AB 22 trực tiếp từ Dân Biểu Rob Bonta. Chỉ vài giờ trước đó, Dự Luật AB 22 đã được Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện chuẩn bị chuyển sang Ủy Ban Công Chức và Hồi Hưu Thượng Viện để xem xét.

“Tôi hy vọng rằng, Dự Luật AB 22 bây giờ là một sự nhắc nhở đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt, đó là, chúng ta phải luôn cảnh giác đối với bất cứ dự luật nào của Quốc Hội Tiểu Bang. Đây không phải là lần đầu tiên dự luật loại này được đưa ra xem xét, và đáng tiếc thay, cũng sẽ không phải là lần cuối cùng,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Trong cố gắng ngăn chặn Dự Luật AB 22, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng làm việc với Dân Biểu Ash Kalra và Dân Biểu Kansen Chu, hai vị dân cử đại diện hai địa hạt có cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở San Jose.

Ngoài những cố gắng vận động chung, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng tập hợp sự ủng hộ của các cộng đồng và các đoàn thể chống lại Dự Luật AB 22, qua việc thu thập hàng ngàn chữ ký. Chỉ trong ngày hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã thông báo thành lập “Ủy Ban Ngăn Chặn Dự Luật AB 22.” Ủy ban này, bao gồm nhiều tổ chức và cá nhân trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở khắp tiểu bang California, là một phương tiện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt lên tiếng phản đối, cũng như cho thấy sự đoàn kết của chúng ta.

Mặc dù đây là tin vui, vẫn còn những cách khác, mà bất cứ thành viên nào của Quốc Hội Tiểu Bang cũng có thể tu chính lại dự luật này, từ nay cho tới ngày 21, tháng Bảy, ngày cuối cùng để một dự luật được xem xét tại ủy ban.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn sẽ tiếp tục theo dõi vấn đề này và sẽ thông báo đến cộng đồng ngay lập tức, nếu có bất cứ thay đổi nào.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo quốc nội, tại nhiều huyện thuộc khu vực ngoại thành của Sài Gòn, phần đông cư dân trong tuổi lao động không còn đất sản xuất, không tay nghề, lại không muốn làm công nhân
Một sự tình cờ, ngày 7.11 chế độ CSVN kí kết để VN trở thành thành viên thứ 150 của WTO, Tổ chức Thương mại Quốc tế tuân thủ theo nguyên tắc kinh tế thị trường, tự do mậu dịch
Trước hết, thay mặt phái đoàn Đại Biểu đại diện Ban Tổ Chức Hội Nghị Warszawa 2006 về Quyền Lao Động tại Việt Nam, chúng tôi xin thành thật cám ơn Ngài
Cuộc bầu cử "midterm" của Mỹ đã hạ màn. Kết qủa là đảng Dân Chủ nắm quyền kiểm soát lưỡng viện quốc hội sau 12 năm bỏ trống sân chơi cho đảng
Ngày 14 tháng mười, tôi được mời dự một cuộc Hội thảo do hội Sư tử (Lions International Club) tổ chức tại Trường Luật Tours, chủ đề là Đạo Đức và Môi Trường (Éthique et Environnement)
Tháng tư nhắc nhở cho mỗi chúng ta, người Việt tỵ nạn cộng sản, những ngày đau khổ của tháng tư năm 1975. Hình ảnh những cơn mưa pháo bạo tàn xối xả
Bộ Chính trị nói với mọi người: “Mục đích của cuộc vận động là: Làm cho toàn Đảng, toàn dân nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng đạo đức và tấm gương đạo đức
Dư âm của hơn một tuần lễ tham dự Hội Nghị Warszawa, Ba Lan 2006 như còn quanh quẩn đâu đây trong tôi. Bao nhiêu tình cảm giữa những tham dự viên, những tâm tình nhắn nhủ
Từ mấy tuần nay, dư luận người Việt trong nước lẫn ngoài nước, thậm chí dư luận quốc tế đều xôn xao về việc nhà cầm quyền cộng sản VN sắp huỷ bỏ Nghị định
Trước tình trạng bế tắc sau khi cai trị cả nước trong mười năm, Cộng Sản VN đã chạy theo Liên Xô, đành chấp nhận đổi mới năm 1986. Sau khi Liên Xô sụp đổ, lại chạy theo Trung Cộng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.