Đỗ Văn Phúc Ra Sách “nanh Hùm Nọc Rắn”

25/01/200900:00:00(Xem: 6599)

Đỗ Văn Phúc Ra Sách “Nanh Hùm Nọc Rắn”

Người Việt Tị Nạn không thể thiếu trong tủ sách gia đình mình: Nanh Hùm Nọc Rắn của Đỗ Văn Phúc.
Đỗ Văn Phúc không xa lạ gì với quý độc giả từ 20 năm qua vì là:
- Một cây bút chính luận nhiều uy tín của gần trăm tờ báo trên khắp Hoa Kỳ, Úc Châu, Âu Châu mà độc giả đánh giá có văn phong trong sáng, lập luận vững chắc, và thái độ đứng đắn.
- Một diễn giả được khen là có sức hấp dẫn, sức thuyết phục trong nhiều Hội Nghị, Hội Luận Quốc Tế.
- Một chiến sĩ Quốc Gia có lập trường vững vàng, minh bạch; chống Cộng triệt để.
- Một tù nhân kiên cường bất khuất trong 10 năm qua các trai tù Cộng Sản.
- Một người lính chiến đấu hết lòng dù ngoài chiến trường (Bộ Binh) hay trong văn phòng (Không Quân).
- Nhưng trên hết, Đỗ Văn Phúc là một người Việt Nam trung thành với Tổ Quốc và lý tưởng Tự Do; yêu thương đồng bào, đồng đội.
Quý độc giả đã từng yêu thích Cuối Tầng Địa Ngục; sẽ không thể không tìm cho mình một cuốn
Nanh Hùm Nọc Rắn với những nội dung chính:
1.- Triệt hạ thần tượng dỗm Hồ Chí Minh qua các bài nhận định, phân tích về các hành vi man trá của y.
2.- Vạch trần sự sai trái phản động của Chủ nghĩa Cộng Sản mà đã lừa mị hàng triệu người vì yêu lẽ công bình mà bị lọt vào vòng kiềm toả của nó.
3.- Lột trần bộ mặt lưu manh, đểu cáng của những người Cộng Sản Việt Nam mà ngày nay vẫn còn bám giữ quyền lực chỉ vì lợi nhuận bản thân và gia đình.
4.- Nhắn nhe những kẻ ngu xuẩn ham lợi sẵn sàng làm tay sai cho Việt Cộng để quậy phá Cộng Đồng Tị Nạn.
5.- Trình bày cặn kẻ chính nghĩa lá Cờ Vàng và các chiến dịch quy mô để bảo vệ lá Quốc Kỳ thân yêu cũng như triệt hạ lá cờ đẫm máu của CS trên đất Tự do.
Sách gồm hơn 30 bài viết từng được độc giả ưa chuộng, đánh giá rất cao và chuyển lửa đến hàng trăm ngàn đồng bào khắp thế giới như một sự cổ võ cho tinh thần đấu tranh chống tập đoàn CS vô nhân. Bìa do Ngô Như Ý (nhóm Vietland) và tác giả cùng trình bày. Giá bán US$15.00 (kèm $3.00 bưu phí trong Hoa Kỳ). Xin liên lạc email: md46usa@gmail.com, điện thoại (512) 251-9016 hay thư về Michael do, 16204 Viki Lynn Plcae, Pflugerville, TX 78660.
Xin mời đọc bài giới thiệu của Giáo sư Nguyễn Văn Canh để biết qua về những ưu điểm của cuốn Nanh Hùm Nọc Rắn.
Lời Giới Thiệu
Tôi biết tác giả Đỗ văn Phúc từ khi anh học năm thứ Ba và năm thứ Tư, ban Cử Nhân Chính Trị Học tại Đại Học Vạn Hạnh vào đầu thập niên 1970. Với hai lớp này, tôi giảng dậy lần lượt  hai môn: Công Pháp Quốc Tế và Những Thể Chế Chính Trị Đối Chiếu Trên Thế Giới. Anh là một sinh viên xuất sắc đã tốt nghiệp khóa cuối cùng năm 1975 của Đại Học này trước khi miền Nam rơi vào tay Cộng Sản.
Tôi vui mừng viết lời giới thiệu cuốn NANH HÙM NỌC RẮN của anh với độc giả.
Đây là một tuyển tập gồm 38 bài  được viết trải dài suốt 18 năm qua.  Chủ đề của các bài viết này là đề cập đến Cộng sản Việt nam và  khối người tị nạn cộng sản tại hải ngoại.
Bài viết đầu tiên giới thiệu một cách tổng quát về lý thuyết Cộng sản. Đó là bài  “Chủ Nghĩa Cộng Sản ABC.”  Với bài này, tác giả đã đơn giản hóa Chủ nghĩa Cộng sản và đối chiếu với những áp dụng thực tế để người đọc nhận biết ngay những đặc trưng của chủ nghĩa này cường bạo, gian xảo và độc ác như tên gọi cuốn sách Nanh Hùm Nọc Rắn mà tác gỉa đã cân nhắc lựa chọn.
Hầu hết bài viết còn lại đào sâu và xoáy quanh vào từng vấn đề trong chủ đề này: về  thần tượng Hồ Chí Minh, về âm mưu  tuyên truyền lôi cuốn các người tị nạn trở thành tay sai cho Đảng, về bảo vệ chính nghĩa  quốc gia qua công tác dựng Cờ vàng biểu tượng cho tự do và dân chủ, về các hoạt động phong trào đấu tranh đòi tự do dân chủ ở trong nước, về hoạt động của tác giả để giải độc tại các buổi hội nghị quốc tế để nêu cao chính nghĩa của dân tộc trong cuộc chiến tranh đã qua…  
Như ý nghĩa biểu lộ trong tên của tác phẩn, cuốn tài liệu này gồm một số bài chủ yếu liên quan đến việc Đảng Cộng Sản Việt Nam với mưu mô ‘tuyển mộ’, lôi cuốn và sử dụng người tị nạn làm tay sai hoạt động để phục vụ mục tiêu của Đảng.
Mở đầu cho loạt bài này, tác giả đưa ra một hình ảnh một con ‘Rắn Độc’ trong bài “Đừng Tin Lời Con Rắn Độc” làm tiền đề cho những minh chứng về sau.
Bài này nói lên tính cách ranh ma, lừa dối, xảo quyệt  của Cộng sản và hậu quả đến với những kẻ tin vào lời hoa mỹ của ‘rắn độc’, nghĩa là nghe theo Đảng thì sẽ nằm trọn trong ‘hang hùm’.
Đây chính  là những gì mà họ Hồ và toàn thể đảng Cộng Sản Việt nam  đã làm và đã thành công để chiếm trọn miền Nam tự do, và từ nhiều thập niên nay vẫn dồn nỗ lực reo rắc nguy cơ ấy cho tập thể người tị nạn ở hải ngoại.
Xảo thuật của VC trong âm mưu  lừa rối được tác giả phơi bày là:
a) Trước hết là bài  ‘Sự Giả Nhân Giả Nghĩa của Hồ Chí Minh.’ Hồ chí Minh vẫn còn được Việt Cộng đánh bóng như một nhân vật siêu phàm, dù sự thực về  xảo trá và phản bội của họ Hồ đã được mọi người nhận ra. VC ngày nay vẩn còn đề cao họ Hồ làm biểu tượng và là cái cớ để lôi cuốn người khác ngõ hầu duy trì quyền lực của chúng. Khi nêu ra sự giả dối của Hồ, tác giả đã tích cực đáp ứng nhu cầu phế hủy thần tượng này.
b) Vạch trần âm mưu tuyên truyền,  lôi kéo người tị nạn để trở thành tay sai giúp Đảng. Bài Thư Xuân Gửi Văn Nô Nguyễn Trường Thiên Lý, Thư gửi Võ văn Kiệt, Về Đảng Dân Chủ Thế Kỷ XXI của Hoàng Minh Chính …  Với mục đích truy tìm các ‘Trọng Thủy Thời Nay’, bài ‘Văn Hóa Nội Gián’, nhắc lại những kỹ thuật hoạt động tinh vi, có tính toán của Cộng Sản để đẩy những kẻ ngây thơ trở thành con ngựa thành Troie, nhằm phục vụ mục tiêu của Đảng, phản lại quyền lợi của quốc dân.
Đó là sách lược điển hình mà VC sử dụng suốt thời gian của cuộc chiến và nay đang được áp dụng trong cộng đồng tị nạn một cách linh hoạt và tích cực dưới nhiều hình thức khác nhau trong mọi lãnh vực kể cả sinh hoạt xã hội.


c) Qua các bài:  ‘Kẻ Ăn Ốc Người Đổ Vỏ’, bài ‘Chuyện Cô Tim Aline Rebeaud’…., cảnh giác những kẻ còn u mê vì lý do nào đó làm tay sai cho chế độ phi nhân, như việc  nhân danh nhân đạo khai thác từ tâm người  của người tị nạn, tiếp tay cho chế  độ ấy.
Ngoài ra, để  ngăn chặn các luận điệu xảo trá (Nọc Rắn) xâm nhập vào trí óc của những người thiếu hiểu biết, tác giả viết một số bài đề cao chính nghĩa quốc gia, dùng làm thành trì cho suy tư của họ. Một khi con người hiểu và có niềm tin về chính nghĩa, họ sẽ không bị lung lạc bởi các lời đường mật  của cộng sản:
a) Cờ vàng, biểu tượng cho tự do, dân chủ và nhân quyền. Bảo vệ và dựng cờ ấy ở các nơi có đông người tị nạn là quan trọng. Dựng cờ Vàng là giữ đất, ngăn chặn âm mưu của VC tìm cách dựng cờ đỏ sao vàng, không cho chúng ‘chính nghĩa  hóa’ vị trí của Đảng Cộng Sản. Nếu không, một khi chính thức treo cờ cộng sản tại các nơi có đông người tị nạn, thì đó là lúc chúng bắt đầu công tác vận động và rồi khống chế người tị nạn.
b) Đề cao chính nghĩa của cuộc chiến đã qua của quân dân Việt Nam tại nhiều diễn đàn/ nghị trường Hoa Kỳ: các hội nghị hàng năm trong nhiều năm qua tại Tech Texas University, Lubbock; tại Quốc Hội Hoa Kỳ, hay các cơ quan công quyền Hoa Kỳ; tác giả phản bác các luận điểm của Việt cộng tuyên truyền tại các hội nghị ấy và cũng như chống lại các luận điệu  xuyên tạc của phản chiến Mỹ về chiến tranh Việt nam.
c) Cũng có các bài viết về vấn đề dân chủ, nhân quyền tại Việt nam, các phong trào đấu tranh dành quyền sống của nhân dân dưới ách thống trị của bạo tàn, về nạn bóc lột của Đảng trong hoạt động buôn bán phụ nữ và trẻ em. Cũng có bài đề cập đến giải pháp đấu tranh trong tình thế mới trong bài ‘Trăn Trở Sau 30 Năm: Nhiều Ôn Cố Mà Ít Tri Tân’. 
d) Cảnh giác những kẻ còn u mê hoặc tham lợi làm tay sai cho chế độ phi nhân, bạo tàn, gồm cả nhân danh nhân đạo khai thác lòng từ tâm người của người tị nạn.      
Từ khi trò Đổi Mới được thi hành vào năm 1986, Việt Cộng phát động chính sách lôi kéo tị nạn hợp tác với Đảng. Họ đã không thành công. Trong những năm qua, Việt Cộng đã phải sử dụng các tay gạo cội trong Đảng làm công tác tuyên truyền, vận động. Đó là Hoàng minh Chính, Võ văn Kiệt, Trần bạch Đằng….  
‘Nanh Hùm Nọc Rắn’ là một tài liệu có giá trị cao. Tác giả đã đi vào tâm điểm của vấn đề xảo trá của Cộng Sản. Với lý luận sắc bén, tác giả  tỏ ra thành công trong việc phản bác những luận điệu tuyên truyền, lôi cuốn của VC.
 Để đạt được kết quả ấy, tác giả đã:
- Áp dụng một phương pháp mà người ta sử dụng trong khoa học xã hội để tìm ra sự thật. Đó là công viêc tìm kiếm, lựa chọn tài liệu, đánh giá, đối chiếu, giải đoán, trước khi tổng hợp, làm nền tảng cho  kết luận. Cũng có cả phương pháp trong luận lý học được sử dụng. Vì lẽ đó lý luận đưa ra rất vững chãi và có sức thuyết phục. Biếu tượng cho áp dụng phương pháp khoa học trên  là bài viết về Phục Hoạt Đảng Dân Chủ 21 của Hoàng Minh Chính.
- Đã không để các cảm xúc cá nhân như hận thù chi phối khi viết tài liệu. Đây là một yếu tố quan trọng của các công trình nghiên cứu nghiêm túc. Tác giả  bị đầy ải gần 10 năm  trong các trại tù, chỉ vì tin vào lời kêu gọi ‘ngọt ngào’ của Đảng CS  (Nọc Rắn) đi “học tập, cải tạo rồi trở về phục vụ xã hội”, dù đã giải ngũ khỏi Không Quân của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa từ hơn một năm trước. Ở các trại tù, tác giả bị Cộng sản hành hạ về thể chất lẫn tinh thần, nhất là với phương pháp tẩy não mà các tù nhân phải trải qua khi CS ứng dụng phương pháp của Pavlov về ‘điều kiện hóa’ con người với mục đích tiêu tiêu diệt ý chí của nạn nhân. Thêm vào đó, tác giả cũng không bị khích động bởi những đau đớn gây ra do sự kiện  thân phụ bị thủ tiêu tại trại Lý bá Sơ.
Động lực của công tác này được ghi nhận là vì lợi ích của dân tộc, một mục tiêu vị tha: hạnh phúc của tha nhân. Phải có nghị lực lắm mới đạt được tinh thần vô tư như thế.
- Một điểm khác cũng góp  phần làm cho tác phẩm có giá trị: Khiêm tốn trong cung cách diễn tả, không như nhiều người hay dùng các danh từ  kêu to, nhưng rỗng tuếch để quảng cáo hay xách động. Ngay trong một thư ngắn khi yêu cầu tôi viết Lời Giới Thiệu này, tác giả nói ”Xin Thầy thẳng thắn cho biết những bài nào không đáng để đưa vào sách.”
- Kiến thức có sẵn được hun đúc tại nhà trường trước năm 1975, cộng với  các chiêm nghiệm trong nhiều năm sống trong trại tù “cải tạo” và sau khi sang Hoa Kỳ, tiếp tục học hỏi thêm  giúp cho tác giả được nhiều vốn liếng trong suy tư. Nhờ đó tác giả nhìn vấn đề thông suốt và diễn tả linh hoạt và giản dị, nhất là bài viết về chủ nghĩa Cộng Sản ABC.
- Cuối cùng tinh thần thận trọng và óc yêu chuộng sự chính xác khi diễn tả cũng là yếu tố đáng kể để nâng cao giá trị tập tài liệu này. Tác giả thỉnh thoảng hỏi tôi về ý nghĩa một danh từ pháp lý hay một định chế nào đó để khỏi lầm lẫn khi viết bài.
Trong suốt mấy thập niên kể từ ngày định cư tại Hoa Kỳ theo chương trình H.O., tác giả không ngừng nghỉ hoạt động cho dân tộc, kiên định lập trường trong công cuộc đấu tranh cho tự do của đất nước. Tôi thấy có người cùng cảnh ngộ với tác giả, như đã bị ‘đi tù cải tạo và bị ngược đãi’, nay đã quay ngược lại để hoạt động theo lời kêu gọi Đảng CS. Cũng có kẻ trở thành thụ động, không dám nói lên sự thật để giúp cho người khác được sống, để cho dân tộc được tồn tại.
Đó là điều đáng ca ngợi ở nơi tác giả cuốn Trong Nanh Hùm Nọc Rắn.
California ngày 20 tháng 12 năm 2008
Nguyễn văn Canh
Giám Đốc, Trung Tâm Nghiên Cứu Việt nam
San Jose, CA

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm 2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảnh giác về tình trạng “nhạt Đảng, khô Đoàn, xa rời chính trị" của một bộ phận Thanh niên, nhưng 6 năm sau vấn đề suy thoái tư tưởng mới được “khắc phục một bước”. Tại sao lại chậm rùa bò như thế?
Có lẽ cũng không “êm ả” lắm đâu nhưng vẫn đỡ “sốc” hơn là cuộc sống trong một quốc gia Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc mà mọi người buộc “phải ngậm chặt miệng để giữ lấy sinh mạng” – theo như nguyên văn lời của nhà thơ Thái Hạo khi viết về loài cuốc, một giống chim đang dần tuyệt chủng tại Việt Nam!
Cách nay hơn một năm, hôm 4 tháng 02/22, Putin tới Bắc Kinh thăm Xi để xác nhận thêm một lần nữa mối hữu nghị « không biên giới » giữa hai người. Có lẽ vì xúc động mà Xi đã gọi Putin là « người bạn tốt nhất » của mình...
Ngay tại Việt Nam mà qui vị lãnh đạo có ai thiết tha gì đến chuyện bảo vệ ngư dân, ngư trường, biển đảo, môi trường, và sức khoẻ của người dân đâu (tất cả chỉ chăm lo vơ vét thôi) thì trách chi những anh quan sứ...
Đảng CSVN tìm mọi cách để cổ võ dân đọc báo đảng, nhưng họ lại tìm vào mạng xã hội nhiều hơn. Đây là mối lo không nhỏ của lãnh đạo đảng mà còn của báo chí, vì thị trường thương mại và ảnh hưởng trong dư luận đã bị chia phần. Tình trạng này đã đươc thảo luận tại 3 ngày Hội báo Toàn quốc, được tổ chức tại Hà Nội từ 17 đến 19/3/2023.
Chuyến đi của Tập Cận Bình tới Moscow được truyền thông nhà nước Trung Quốc thổi phồng lên với các bài báo minh họa hình ảnh hai nhà lãnh đạo nâng ly chúc mừng, nhấn mạnh tình hữu nghị bền chặt giữa Trung Quốc và Nga. Tập Cận Bình được mô tả là một nhà lãnh đạo thế giới có thể thách thức Washington. Rõ ràng là Trung Quốc không ngại tăng cường quan hệ với Nga vào thời điểm mà các nhà lãnh đạo khác ngược lại, đang xa lánh. Tại Moscow, Tập Cận Bình cho biết một chương mới trong mối quan hệ giữa hai nước đã bắt đầu, ông cũng đã mời Vladimir Putin đến thăm Trung Quốc vào cuối năm nay. Hai nước đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược và làm sâu sắc hơn quan hệ kinh tế kéo dài đến năm 2030.
Vài năm sau này, cụm từ lỗi thằng đánh máy, xem chừng, thưa hẳn trên những trang báo của nước CHXHCNVN. Hỏi thăm mới biết rằng (với thời gian, cùng tuổi đời) mấy chả đều đã lần lượt chuyển qua từ trần ráo nạo...
Khi Putin xua quân xâm lăng Ukraine, quân đội Nga ra sức cướp bốc, bắn giết dân chúng Ukraine, hãm hiếp phụ nữ ở những thành phố ngoại ô Kiev như Irpin, Boutcha, Hostomel. Đây là những tội phạm chiến tranh được LHQ cho điều tra và lập hồ sơ để truy tố Putin ra Tòa án Quốc tế Đặc biệt. Nhưng về mặt chiến thuật, những hành động tàn bạo này có phải do chủ trương và được Putin vận dụng như một thứ vũ khí chiến tranh hay không?
Xác suất cựu Tổng Thống Donald Trump bị truy tố (indicted) và buộc tội (convicted) ngày càng rõ và càng lên cao trong thời gian gần đây...
US.IC: Các hoạt động của Nga ở Ukraine, có nguy cơ leo thang thành một cuộc xung đột rộng lớn hơn, cuộc xung đột giữa Nga và phương Tây. * US.IC: Ở Biển Đông, Bắc Kinh sẽ tiếp tục sử dụng ngày càng nhiều lực lượng không quân, hải quân, bảo vệ biển đảo- đe dọa các bên chống yêu sách của Trung Quốc về quyền kiểm soát đối với các khu vực tranh chấp. * US.IC: Sự thống trị của Trung Quốc trong khai thác và chế biến một số vật liệu chiến lược, bao gồm cả yếu tố đất hiếm, thể hiện một lỗ hổng lớn đối với Hoa Kỳ - sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt có thể ảnh hưởng đến sản lượng trong sản xuất dân sự và quốc phòng ở Hoa Kỳ và phương Tây.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.