Hôm nay,  

Bill Clinton Tới Oc:ủng Hộ Db Sanchez

10/16/201000:00:00(View: 5064)

Bill Clinton Tới OC:Ủng Hộ DB Sanchez; Bill Clinton Kêu Gọi Đừng Để Cộng Hòa Lên Xóa Sổ Chương Trình Cải Tổ Y Tế...

Từ trái, Cựu Tổng Thống Bill Clinton, Nữ  Dân Biểu Loretta Sanchez, và Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana Miguel Pulido tại Old Orange County Courthouse ở TP Santa Ana. (Photo VB)

SANTA ANA (VB) - Hàng ngàn dân cử liên bang, tiểu bang, địa phương, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, cử tri Mỹ thuộc nhiều sắc dân đã tham dự buổi vận động ủng hộ nữ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Loretta Sanchez của Cựu Tổng Thống Bill Clinton tại Old Orange County Courthouse, trên đường Santa Ana Boulevard, thành phố Santa Ana, vào chiều Thứ Sáu, ngày 15 tháng 10 năm 2010.
Nổi bật trong số người Mỹ gốc Việt tham dự, có một nhóm cựu biệt kích mặc quân phục, trong đó ông Mộc Tài nói với phóng viên VB rằng họ thuộc nhóm Biệt Kích Nhảy Bắc, và đã nhờ bà DB Loretta Sanchez giúp cụ thể về nhiều việc, như bảo lãnh sang Mỹ, tặng huy chương, vân vân...
Mở đầu buổi vận động ủng hộ nữ  DB Sanchez, Dân Biểu Tiểu Bang California Jose Solorio giới thiệu thành phần dân cử tham dự, trong đó có Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana Miguel Pulido, Ứng Viên Dân Biểu Tiểu Bang địa hạt 68 Phú Nguyễn, và nhiều dân cử đảng Dân Chủ địa phương khác.
Trong phần phát biểu, TNS Lou Correa kêu gọi cử tri thuộc mọi đảng phải nên tham gia tích cực trong cuộc bầu cử vào ngày 2 tháng 11 sắp tới. Ông nói rằng, "Không luận là cử tri Dân Chủ hay Cộng Hòa, chúng ta nói đến chuyện tất cả cử tri người Mỹ đi bầu thật đông thì sẽ chọn được người đại diện xứng đáng."
Huynh trưởng Gia Đình Phật Tử Nguyễn Lê Gia đại diện cử tri Mỹ gốc Việt phát biểu nói rằng ông ủng hộ nữ DB Sanchez vì bà là người đã từng có thành tích đóng góp và có khả năng để tiếp tục vai trò đại diện cho nguyện vọng của cử tri tại Quốc Hội Hoa Kỳ trong kỳ bầu cử sắp tới.
Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana Miguel Pulido giới thiệu nữ DB Loretta Sanchez và Cựu Tổng Thống Bill Clinton với tất cả cử tri tham dự buổi vận động.
Nữ Dân Biểu Loretta Sanchez, trong phần phát biểu, nhắc lại rằng đúng 14 năm trước, cũng taị nơi này, Tổng Thống Bill Clinton đã đến đây để vận động ủng hộ bà Loretta Sanchez ra ứng cử chức Dân Biểu Liên Bang để giữ chiếc ghế Dân Chủ tại HạViêän.
Bà Sanchez nói rằng trong 2 nhiệm kỳ làm tổng thống, Bill Clinton đã ký đạo luật giúp di dân và đưa nền kinh tế Mỹ phát triển thịnh vượng dài lâu với mức tiền thặng dư trong ngân sách toàn quốc lên cao kỷ lục trong tất cả mọi thời kỳ của tổng thống Mỹ. 
Bà Sanchez nhấn mạnh rằng bầu cử kỳ này là chọn lựa cho điều tốt đẹp hơn với nước Mỹ. Bà nói tới mối quan tâm đặc biệt đối với việc vay tiền học của các sinh viên Mỹ ở mức lời thấp và việc giảm thuế để ưu đãi và khuyến khích giới tiểu thương làm ăn hầu tạo sức mạnh phát triển kinh tế. Bà kể rằng lúc còn bé bà là một học sinh sống trong gia đình nghèo và do đó đã phải vào học các trường công. Cho nên, bà thâm cảm những khó khăn và cơ  hội cho giới trẻ thuộc thành phần gia đình có mức thu nhập thấp trong xã hội Mỹ.
Trong lời giới thiệu Cựu TT Bill Clinton với cử tri có mặt, nữ DB Sanchez nói rằng, "Tôi xin giới thiệu đến quý vị một người bạn tốt nhất của tôi là Cựu Tổng Thống Bill Clinton."


Tiếng vỗ tay, tiếng reo hò bùng lên vang dội một góc trời giữa buổi chiều nhạt nắng của thành phố Santa Ang của hàng ngàn cử tri có mặt sau lời giới thiệu Cựu TT Clinton của DB Sanchez.
Mở đầu phần nói chuyện, Cựu TT Clinton nói rằng, "Tôi trở lại đây, hôm nay, với cùng một lý do mà cách nay 14 năm tôi có mặt nơi này. Đó là để ủng hộ Nữ Dân Biểu Loretta Sanchez."
Ông Clinton với giọng trầm nói rằng quý vị hãy nhìn, hãy suy nghĩ một chút, hãy nhìn chung quanh đây, với sự hiện diện của những người Mỹ da đen, người Mỹ gốc Trung Quốc, gốc Việt Nam, gốc Ấn Độ, gốc Mễ Tây Cơ. Tất cả đều tụ họp ở đây. Ông Clinton nhấn mạnh rằng trên thế giới chỉ có Hoa Kỳ là nước duy nhất có thể xây dựng được một xã hội, một làng xóm đa văn hóa, đa chủng tộc. Ông Clinton nói với giọng pha chút diễu rằng, ấy thế mà cách đây không lâu, tại một cuộc vận động ở thành phố Denver người ta gọi TT Obama là Hồi Giáo, là người theo Xã Hội Chủ Nghĩa. Ông nhấn mạnh rằng, "Chúng ta phải nhìn vào sự kiện. Giống như trong môn thể thao trái cà na, người ta nhìn vào số yard mà đối thủ đạt được."
Theo cựu TT Clinton sự kiện đó là nữ DB Sanchez là một dân biểu đóng vai trò quan trọng trong quốc hội Hoa Kỳ, bởi vì bà là chủ tịch ủy ban quân sự Hạ Viện, là người có tiếng nói trọng lượng trong quốc hội. Ông Clinton nói tiếp rằng sự kiện là lúc ông làm Tổng Thống đã tạo ra 22.7 triệu việc làm với thặng dư ngân sách hàng trăm tỉ đô. Nhưng khi Cộng Hòa vào tòa Bạch Ốc sau đó họ đã làm mất đi tất cả việc làm và tiền thặng dư đó. Ông nói rằng có người trách cứ đảng DC không làm gì được để cứu nền kinh tế, nhưng theo ông họ đã quên rằng với chiếc xe đang tụt dốc với tốc độ 200 trăm dặm một giờ thì làm sao có thể chận đứng nó lại ngay tức khắc. Ông nói rằng hiện tại tuy Hoa Kỳ có thiếu hụt ngân sách nhưng khi kinh tế hồi phục lại thì số tiền đó sẽ được bù hoàn tất cả. Ông cho biết nước Mỹ đã đạt tới sự hồi phục 70%, trong khi những nước khác như Đức chỉ có thể đạt tới 60% hồi phục.
Quay sang nữ DB Loretta Sanchez, Cựu  TT Bill Clinton nói rằng, "Tôi muốn cử tri Mỹ hãy tập trung trong mùa bầu cử này những vấn đề quan trọng như tạo việc làm, và bà Sanchez là người sẽ làm được việc đó. Một bằng chứng cụ thể, mà Cựu TT Clinton đưa ra là cách đây không lâu nhờ nữ DB thông qua dự luật nới rộng việc mở cửa các sòng bài tại tiểu bang Nevada mà đã có thêm hàng ngàn việc làm mới được tạo ra ở đó. Ông Clinton nhắc nhở cử tri rằng đừng quên nữ  DB Sanchez là người bỏ phiếu thuận dự luật cải tổ y tế vừa qua để giúp hàng triệu người Mỹ nghèo có bảo hiểm sức khỏe. Ông cho biết sở dĩ đảng Cộng Hòa chống luật cải tổ y tế, và họ đã chi ra hàng trăm tỉ đô la để làm việc này, bởi vì họ bảo vệ quyền lợi cho các hãng bảo hiểm tư. Ông Clinton nói rằng trong khi các hãng bảo hiểm tư đã tăng bảo phí lên tới 26%, và có tới hơn 5 triệu người Mỹ không có tiền mua bảo hiểm đành phải bỏ. Nhìn xuống cử tri có mặt, ông Clinton nói rằng, "Nếu bạn không muốn điều đó tiếp tục xảy ra thì bạn có chọn lựa và chọn lựa đó là bầu cho bà Sanchez trong kỳ bầu cử sắp tới."
Kết thúc phần phát biểu, Cựu TT Bill Clinton nói rằng, "Quý vị có một chọn lựa. Đừng biến cuộc bầu cử sắp tới thành cuộc trưng cầu dân ý về sự bất mãn và giận dữ của người dân. Đừng để sự quên lãng dẫn dắt quý vị."
Cuộc nói chuyện của Cựu TT Clinton đã bị ngắt ngang nhiều lần bởi những tiếng vỗ tay và reo hò của cử tri.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Sau 35 năm Đổi mới (1986-2021), đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đã thất bại trong hai công tác: “Xây dựng, chỉnh đốn đảng” và “Bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng là chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh”. Theo tác giả Phạm Trần thì nguyên do cho sự thất bại ấy chính là đảng Cộng Sản Việt Nam, bởi vì “… dù chuyện lớn hay nhỏ ở Việt Nam đều do đảng đề xướng và thi hành, nên thất bại hay thành công cũng là trách nhiệm của cán bộ, đảng viên. Nhưng nếu cứ thất bại mãi như công tác Xây dựng, Chỉnh đốn đảng đã chứng minh, hay chống tham nhũng mà quan tham mỗi ngày một nhiều thêm thì có phải cái gốc sinh ra những con người tha hóa không phải từ đảng thì ai vào đây?” Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Một bài khảo luận đặc sắc của tác giả Đỗ Kim Thêm về khái niệm Tự do - Dân chủ. Tác giả quy chiếu tiến trình phát triển của nền dân chủ tại các xã hội Tây phương như Anh, Mỹ từ thời Trung đại và nhìn vào thực tế đất nước Việt Nam ở thời hiện đại để nhận ra một thực trạng não lòng, và đành kết luận: “Cuối cùng, kết luận ở đây là bao lâu mà Hiến pháp mãi còn là bản sao Nghị quyết của Đảng và quyền tự do là một tặng phẩm của chính quyền, thì ánh sáng văn minh của thế kỷ XXI còn mờ mịt và bất hạnh này còn kéo dài”. Việt Báo hân hạnh giới thiệu.
Tư tưởng Phật là thăng hoa, vượt lên thân phận cay đắng, nghiệt ngã của kiếp người và hành động của Phật là cứu độ, hòa bình và thân ái. Trong Phật có Nho nhưng trong Nho không có Phật. Trong Phật có Lão nhưng trong Lão không có Phật. Dù nói Tam Giáo Đồng Quy nhưng Phật siêu việt lên trên giống như đỉnh ngọn tháp.
Tôi mới chỉ có dịp được biết thêm về Trương Tửu qua những bài tiểu luận viết với công tâm của vài vị thức giả thôi (Thụy Khuê, Lê Hoài Nguyên, Đỗ Ngọc Thạch, Lại Nguyên Ân…) nhưng cũng đã có được một hình ảnh về một Trương Tửu khác. “Ai kiềm chế được quá khứ, kẻ đó kiểm soát được tương lai. Ai kiểm soát được hiện tại, kẻ đó kiềm chế được quá khứ. Who controls the past, controls the future; who controls the present, controls the past.” Khi viết dòng chữ trên, trong tác phẩm Nineteen Eighty Four, vào năm 1948, George Orwell đã có thể hình dung ra được tất cả những thủ đoạn ma mãnh (của những chế độ toàn trị) trong việc ngụy tạo lịch sử. Điều mà George Orwell không ngờ tới là kỹ thuật truyền thông tân tiến ngày nay đã đưa nhân loại bước vào Thời Đại Thông Tin. Ở thời đại này, mọi cố gắng đánh tráo dĩ vãng đều trở thành vô vọng, và chỉ tạo ra được những trò hề lố bịch mà thôi.
Nhân sự việc Hoa Kỳ không mời Việt Nam tham gia Hội nghị Thượng đỉnh về Dân chủ tuần lễ vừa qua, tác giả Điệp Mỹ Linh đã có một bài chính luận đầy phẫn nộ về nhà nước và đảng Cộng sản Việt Nam. Kính mời bạn đọc theo dõi.
Sau khi Phật nhập diệt, ngài Đại Ca Diếp đã nhanh chóng kêu gọi huynh đệ kết tập lần đầu, lưu lại lời giáo huấn của Ân-Sư. Sau nhiều thập niên bị hoàn cảnh lịch sử gián đoạn, Trưởng-tử Như Lai và hàng tứ chúng khắp các châu lục cũng đang gọi nhau về, cùng góp tâm lực khởi công lần đầu kết tập phiên dịch Đại Tạng Kinh ra Việt ngữ, hầu tiếp nối hoài bão Chư Vị Minh Sư phải bỏ dở dang!
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Kết qủa của cuộc bầu cử vào ngày 26/9/2011 là ba đảng Dân chủ Xã hội (SPD), Xanh (Grüne) và Dân chủ Tự do (FDP) chiếm được đa số tại Quốc hội. Để nắm quyền cai trị trong bốn năm tới, các đảng này phải thoả hiệp nhau để tìm ra một đường lối chung định hình cho một chính sách liên minh mới mà báo chí gọi tắt theo một biểu tượng là “đèn hiệu giao thông”, bao gồm ba màu đỏ, (đảng SPD) xanh lá cây (đảng Xanh) và vàng (đảng FDP). Nói chung, đảng Xanh quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, đảng FDP phát huy tự do cho nền kinh tế thị trường trong khi đảng SPD ưu tiên bảo vệ công bình xã hội, quyền lợi công nhân và tôn trọng nhân quyền. Ngày 21/10, 22 nhóm chuyên gia của ba đảng bắt đầu các cuộc họp chuyên đề và đúc kết các dị biệt trong một văn bản chung quyết để thỏa thuận việc cầm quyền được gọi là Koalitionsvertrag (Hợp đồng Liên Minh), được mệnh danh là "Mehr Fortschritt wagen“ (Dám tạo ra nhiều tiến bộ). Kết quả này được trình bày trước công luận và báo chí vào ngày 26/1
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.