Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lối Về Thiền Viện Chân Nguyên

20/12/200800:00:00(Xem: 29257)

LỐI VỀ THIỀN VIỆN CHÂN NGUYÊN 
Hình ảnh trong khuôn viên Thiền Viện Chân Nguyên.

Phổ Nghĩa VÕ THIỆN HIẾU


Trên vùng đất sa mạc nhiều nắng gió giá buốt và đầy cát bụi của Adelanto, hơn một năm qua Thiền Viện Chân Nguyên được nhiều đồng hương và đồng bào Phật Tử biết đến sau khi Tôn Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát cao 25 feet nằm cạnh con đường Hwy US 395 về hướng bắc đã được Thầy Thích Đăng Pháp và Phật tử  khởi công dựng lên và  khánh thành vào ngày 25 tháng 11 năm 2007, cũng ngay trong buổi Lễ Khánh Thành này có Hào Quang Quán Thế Âm đã linh ứng thị hiện toả chiếu từ 5 giờ sáng cho đến suốt buổi lễ dưới sự chứng kiến của trên 500 Chư tôn Giáo phẩm cùng Đồng hương và Đồng bào Phật tử  hiện diện.
Kể từ ngày ấy, Thiền Viện Chân Nguyên, Adelanto đã trở thành một địa danh linh thiêng và hằng tuần chẳng những có hằng trăm đồng hương và đồng bào Phật tử  khắp nơi từ các Tiểu bang của Hoa Kỳ cho đến các nước từ Âu  Châu, Úc  châu và Á Châu kể cả rất đông đồng hương từ Việt Nam đến hành hương và chiêm bái mà nhiều người nước ngoài như Lào, Thái Lan, Hoa Kỳ….cũng lui tới nơi đây.
Ngay sau ngày Khánh Thành Tôn Tượng Quán Âm, tờ Daily Express News của địa phương Adelanto có đăng tải về Thiền Viện Chân Nguyên sau đó  đã được được giới truyền thông Hoa Kỳ biết đến, ngoài sự thông tin của hầu hết  các giới truyền thông , báo chí , phát thanh, truyền hình cũng như trên mạng lưới Internet của Việt Nam còn có cả hệ thống truyền thông của Hoa Kỳ cũng loan tải sự hiện diện của Thiền Viện Chân Nguyên trên vùng sa mạc Adelanto. “Temple is special in Adelanto.The light from the sky and from the Statue come out…”. Các nhật báo Los Angeles Times làm phóng sự bởi Đặc phái viên Louis Sahagun đăng tải tháng 6-2008, Tuần báo Actual Life Publishing phát hành khắp nước Mỷ do phóng viên Dave Mc. Lane viết phóng sự 28-11-2008, Tuần báo  The Press Interprise của David Olson cũng đã thường xuyên  theo dỏi và đăng tải nhiều lần sự phát triển và tiến trình xây cất của Thiền Viện số mới nhất 30-11-2008, nhật báo The Sun San Bernardino County’s News Paper do thông tín viên Joe Nelson đăng tải  01- 12-2008, cũng như trên hệ thống truyền hình đài số 9 cũng đã làm phóng sự vào tháng 10 năm 2008..v…v. điều này cũng nói lên được  sự hiện hữu của Phật Giáo ngay trong dòng chính của Hoa Kỳ và Phật Giáo đã và đang được  người Hoa Kỳ biết đến, có nhiều gia đình người Mỷ đến để ngắm cảnh, từ một vùng sa mạc trong tương lai sẽ có một ngôi Thiền viện không kém phần đồ sộ, trang nghiêm và hoành tráng  mang đậm nét đặc thù của một ngôi chùa với bản sắc  truyền thống và tinh thần dân tộc Việt Nam, có người biết đến sự linh ứng của Ngài Quán Thế Âm, từ đó họ có niềm tin  và không ít người Hoa Kỳ đã đến xin quy y với Thầy Tru trì và cũng có pháp danh Việt Nam như Stephen Sykes pháp danh  Chân Tường, Seanette pháp danh Chân Diệu, Davis William pháp danh Nguyên Tạo, Roses Heldon pháp danh Diệu Hoa, James Irene pháp danh Nguyên Hằng, Kevin Del pháp danh Nguyên Tác ...v.v.
Trong tờ The Sun của San Bernardino ngày 1-12-2008 viết: “Many belive Quan Yin’s powers are stronger at this desert shrine than any where else. Worshippers claim to see a radiant white light emanating from the statue, usually accompanied  by an arcing rainbow in the sky above.”
NHỮNG NHÂN CHỨNG SỐNG ĐÃ ĐƯỢC CHỮA LÀNH:
Như chúng ta đã biết Quán Thế Âm , Ngài là một vị Bồ Tát đã thị hiện khắp nơi để cứu khổ nhân loại khi có Niềm Tin và Tâm Thành  kêu cứu đến Ngài lúc bị gặp nạn tai, Ngài sẽ liền thị hiện và cứu giúp  để vượt qua mọi tai ách khổ nạn kể cả bệnh tật sớm được tiêu trừ, mang niềm vui và an lạc đến cho mọi người. Nay ngài đã thị hiện tại vùng Linh địa Adelanto, đây là một phước báo nhiệm mầu mà Ngài đến để cứu khổ chúng sanh không phân biệt tôn giáo hay chủng tộc vì tất cả mọi ngưòi cũng đều cùng máu đỏ và nước mắt mặn như nhau như lời dạy của Đức Thế Tôn: “không có sự khác biệt giửa các chúng sanh vì máu cùng đỏ và nước mắt cùng mặn” khi Ngài còn tại thế giửa một xã hội Ấn Độ  vẫn còn nặng tinh thần kỳ thị và phân chia giai cấp.
-- Con gái Bà Đinh Bá Hill, Las Vegas, bị bướu bằng trái banh bong ngay trên đầu gây đau nhức kinh khủng, Bác sĩ bảo phải giải phẩu nhưng không bảo đãm, chỉ 50/50, gia đình không dám mỗ, bà mang cháu đến Thiền Viện Chân Nguyên khẩn cầu Ngài Quán Thế Âm và mang nước lọc đã được Thầy Trụ trì chú nguyện về nhà uống, quả thực như là nước thiêng , sau một thời gian ngắn , bướu dần dần xẹp hẳn và được hồi phục.
-- Một bệnh nhân bi bịnh nan y, xin được giấu tên, tại Texas, xem trên Internet trang Việt Báo, thấy có Hào quang Quán Thế Âm thị hiện ở Thiền Viện Chân Nguyên, gia đình mang ông qua Cali đến Thiền Viện, cả gia đình lòng thành cầu nguyện dưới chân tương QTA và thỉnh nước lọc đã được Thầy trụ trì chú nguyện mang về nhà uống, sau một tháng, cơn bệnh đã dần hồi phục, gia đình mừng khôn xiết, gửi thư cảm tạ đến Thiền Viện và kèm theo một cái check tịnh tài để cúng dường Quán Thế Âm.
-- Bà Âu Thu Sương, ngụ tại Las Vegas, là em dâu của nghệ sĩ La hoại Tân, bị tai nạn xe và nằm “coma” suốt 2 năm nay, sau khi gia đình đến khẩn cầu đến Ngài QTA và thọ nhận nước lọc đã được Thầy chú nguyện mang về uống, nay đã tỉnh lại , mở mắt ra và biết nhận thức cũng như có cảm giác trở lại.
-- Ca sĩ Phương Đại sau cơn “strock” không thể đi lại được và người vợ cũng bị đau nặng, sau khi cả hai tìm đến Thiền Viện Chân Nguyên được sự cứu khổ của QTA, nay anh chị  đã được chửa lành , anh đã tập đi lại được không cần gậy và chị  sau khi khỏi bệnh đã xin quy y và xuống tóc tai Thiền Viện.
-- Một người Mỷ tên Ranallia Bellco, theo đạo Thiên Chúa, nhà cách Thiền Viện lái xe 1 tiếng, có một đứa con gái 16 tuổi, nhưng đã thường trốn học, rất ngổ ngáo và quậy phá. Bà rất khổ sở vì đứa con gái này. Nhân đọc báo Los Angeles Times, bà tìm đến Thiền Viện cùng đứa con gái, được Thầy trụ trì niềm nở tiếp đón và khuyên bảo, sau đó Thầy hướng dẫn ra Tôn Tương QTA, Thầy  tụng  niệm trong khi hai mẹ con thì đứng chấp tay nhìn lên Tôn Tượng, sau đó thỉnh nước về uống, một tuần sau bà đến Thiền Viện cho hay là đứa con trở nên thuần tánh, biết nghe lời bà, biết dọn dẹp nhà cửa và đi học trở lại… bà vui mừng qúa đổi, bà cám ơn Thầy đã nhờ “Đức Mẹ” cứu gia đình bà. Nay bà thường xuyên đến Thiền Viện vào sáng sớm để lạy “Đức Mẹ” Quán Thế Âm.
Còn nhiều nhiều trường hợp các chứng nhân sống  đã được sự linh ứng nhiệm mầu  cứu khổ của Quán Thế Âm  Bồ Tát tại vùng Linh Địa Adelanto.
TIẾN TRÌNH XÂY DỰNG NGÔI TAM BẢO:
Được biết cách đây trên 5 năm, Thầy Thích Đăng Pháp từ Thiền Viện Đại Đăng, San Diego về Adelanto, Los Angeles kiến lập một ngôi Tam Bảo tên Chân Nguyên Thiền Viện với diện tích rộng 15 mẫu vuông, Thầy sống đơn giản của một vị chân tu  nơi vùng sa mạc trong một mobile home không tiện nghi điện nước trong điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt nhưng với lòng chí thành xuất gia tu học, dù là “trung niên xuất gia”, với   niềm tin cộng với trái tim Từ Bi của người con Phật, từ một Huynh Trưởng của Gia Đình Phật Tử Quảng Thiện, Quảng Trị, đến một điạ vị của một sĩ quan trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975,  nay là một vị chân tu tìm con đường giải thoát để phụng sự chúng sanh. Trong hơn một năm qua , với hạnh nguyện “Kiến Lập Đạo Tràng, Trùng Hưng Tam Bảo, Tiếp Tăng Độ Chúng” được sự trợ duyên của Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và toàn thể Đồng hương và Chư Phật tử gần xa, Thiền Viện Chân Nguyên đã xây được tường rào ở mặt tiền, dưới chân Tôn Tượng Quán Âm và chung quang vòng rào cây xanh đã được mọc lên giửa vùng sa mạc. Một con đường tráng ciment đi vào bằng bêtông dài 450 Feet, rộng 20 Feet từ cổng đến chân của Tôn Tượng Quán Thế Âm, hai bên đường vào thiết trí 18  tượng A La Hán mỗi tượng cao 10 Feet, hai bên tiền đình của Tôn Tượng Quán Âm là Tôn Tượng Phật Thích Ca và Tượng Phật Di Lặc, hai bên chân tượng Quán Âm  là tượng Địa Tạng và tượng Dược Sư được đặt trong hai đài bát giác có mái che hai tầng trông thật uy nghi và trang trọng. Từ ngoài cổng nhìn toàn diện  chúng ta thấy có sự phối trí rất hài hoà giửa Tôn tượng Quán Thế Âm  và các tượng Thích Ca, Di Lặc, Dược Sư, Địa Tạng , cùng 18 vị A La Hán được đón chào từ ngoài cổng bằng cặp Lân  to lớn và đồ sộ, tất cả đều được tạc bằng đá cẩm thạch trắng cao từ 10 đến 12 Feet đặt từ Việt Nam trông thật hoành tráng.
Ước mong  thuờng xuyên được sự trợ duyện của Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni cũng như sự cúng dường tịnh tài của Đồng hương và Đồng bào Phật tử gần xa sẽ tiếp tục khởi công xây ngôi Tam Bảo với chánh điện rộng 8700 Square Feet , và hai dãy Tăng Xá với 32 phòng . Hi vọng trong tương lai Thiền Viện Chân Nguyên Adelanto có một Phật Học Viện sẽ là một Trung Tâm Phật Giáo của Việt Nam tại Hải ngoại có tầm vóc và là nơi chẳng những cho các Chư Tăng và Cư Sĩ về đây tu học mà còn là một thắng cảnh Thiền Tự mang đậm nét Văn Hóa Dân Tộc cho mọi người đến vùng đất thiêng Adelanto hành hương chiêm bái trong khung cảnh đầy an lạc và hoan hỉ.
Phổ Nghĩa VÕ THIỆN HIẾU
Gia Đình Phật Tử Chánh Pháp

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tóm lược: Sau 75 năm, trong mối bang giao đối với các nước Á Đông, Nhật cố làm tăng tầm quan trọng địa chính trị, nhưng vẫn chưa làm sáng tỏ về các tội ác trong chiến tranh và sự thật lịch sử vẫn còn là một gánh nặng. Cộng đồng quốc tế đã tỉnh thức và mong muốn ngăn chặn các hiểm hoạ diệt vong do vũ khí nguyên tử gây ra để tồn tại và phát triển, nhưng các cường quốc, vì nhiều lý do khác nhau, chưa có một đối sách chung cho việc xây dựng hòa bình thế giới. Lịch sử Việt Nam tái diễn trong thương đau. Đảng Cộng Sản đang gây ra thảm hoạ Bắc thuộc cho dân tộc. Đã đến lúc toàn dân nên tỉnh thức trước hiểm họa diệt vong, phát huy tinh thần đoàn kết Diên Hồng và quyết tâm gìn giữ non sông. Hy vọng chúng ta thoát ra khỏi tử huyệt này.
Trong khoa học chính trị học thuyết NHÂN-QUẢ rất được quan tâm, ở đây không theo nghĩa siêu hình trong tôn giáo, mà là quan sát những diễn biến và vận động trong xã hội rất thực tế có thể theo dõi và kiểm chứng rõ ràng.
Trong những ngày tiếp theo ngày Nhật chính thức đầu hàng Đồng minh, ngày 15 tháng 8 năm 1945, khi ấy Việt Minh mới đe dọa cướp chính quyền nhưng chưa thực sự sẵn sàng vì các lãnh tụ của đảng này còn đang bận họp ở Tân Trào (tỉnh Tuyên Quang). Tất cả mọi hoạt động là do các cán bộ địa phương quyết định trong những giờ phút chót. Trong khi đó thì Khâm Sai
Lần đầu tiên Mỹ thử nghiệm bom nguyên tử thành công trong khi Đức còn tụt hậu về tình trạng nghiên cứu. Nhờ có gián điệp Đức, Liên Xô biết các đề án của Mỹ và không phản ứng. Trong bản Tuyên bố Postdam, Đồng Minh đòi hỏi quân đội Nhật đầu hàng vô điều kiện. Vì Nhật không đáp ứng, nên Truman quyết định cho ném bom nguyên tử vào ngày 6 tháng 8 năm 1945 tại Hiroshima và ngày 9 tháng 8 tại Nagasaski.
Nhưng trong u tối vẫn có nhúm lửa hy vọng: phong trào Dù Vàng ở Hồng Kông, các nhà dân chủ ở Việt Nam và Trung Quốc và nhiều nơi khác vẫn không nản lòng cho dù bị đàn áp trong lúc nền dân chủ thoái trào trên toàn thế giới.
Tổng cộng thời gian chấp chính của Thủ Tướng Trần Trọng Kim, có lẽ, vẫn chưa bằng số giờ mà các ông Thủ Tướng Cộng Sản sau đó ngồi hội họp. Và có lẽ đám người này không họp bàn về chuyện gì khác ngoài việc bán nước hại dân nên chế độ hiện hành càng kéo dài thì quê hương càng lụn bại.
Nước Mỹ hiện tại vẫn còn là cường quốc số một trên thế giới, nhưng là một cường quốc đang gánh những bất công đe dọa địa vị siêu cường lãnh đạo thế giới. Siêu cường Mỹ không chiếm nước nào cả. Chưa thành siêu cường Trung Quốc đã chiếm Tây Tạng, Tân Cương, Hoàng Sa và các đảo ở Trường Sa của Việt Nam.
Cuộc bầu cử tổng thống Đức diễn ra bí mật và không có sự trao đổi ý kiến trước. Về mặt lý thuyết, bất kỳ ai hoặc bất cứ người Đức có thể được lựa chọn, với điều kiện là người đó đã đạt tròn 40 tuổi. Bất kỳ thành viên nào của Hội đồng Liên bang đều có thể đề cử nam- nữ ứng cử viên (ƯCV).
Vừa được tin chị Đỗ Phương Khanh ra đi, tôi cầu nguyện cho chị ngay. Chị là người hiền lành, tốt bụng, giúp đỡ mọi người, ai cần gì thì chị giúp không do dự. Chị đẹp, đẹp từ dáng dấp, đẹp từ tinh thần, ai gặp chị cũng thương chị ngay.
Khó khăn nào rồi cũng vượt qua, dịch cúm Covid-19 là cơ hội để mọi người quan tâm nhau hơn, thù hận nên bỏ, tương trợ lẫn nhau. Yếu tố tinh thần quan trọng nhất trong đời sống của mọi người, niềm tin tôn giáo giúp mọi người sống vui, sống yêu đời hơn. Hy vọng mọi người tìm cho mình con đường để sống, tin vào tôn giáo của mình mãnh liệt hơn. Tập thể dục, thể thao hàng ngày. Khỏe mạnh, yêu đời, ăn uống lành mạnh, yêu đời, yêu người mà sống.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.