Hôm nay,  

Tiên Thiên Khí Công Với Tâm Bịnh

05/09/200700:00:00(Xem: 5881)

 Từ 6 năm qua, chúng tôi phổ biến rộng rãi năng lực chữa trị thân bịnh của Tiên Thiên Khí Công như : Mập phì, cao huyết áp, cao mỡ, tiểu đường, ung bướu, viêm gan  .v. v. Các sách phát hành cũng đề cập sâu về thân bịnh hơn là tâm bịnh. Trong khi tâm bịnh là gốc rễ của thân bịnh. Gốc rễ không bứng thì cành nhánh không thể mất đi. Hàng ngàn quyển sách Mỹ nói về hậu quả nguy hiểm của bịnh mập phì, phải giảm cân ngay. Vậy mà bịnh mập phì vẫn tiếp tục âm thầm tăng lên, đông hơn, tỷ lệ báo động và giết chết càng lúc càng nhiều người bằng tai biến tim hay gây ra tàn phế do tai biến não. Tại sao như vậy " Để trả lời câu hỏi hóc búa này, câu hỏi làm đau đầu các nhà khoa học, chúng ta phải đi sâu vào phần tâm bịnh và cách nào để chữa trị tâm bịnh.

I.  Tâm bịnh là gì "

    Nói một cách dễ hiểu, tâm bịnh là bịnh thuộc về phần tinh thần, phần tâm linh. Các loại bịnh này rất nhiều mà các loại máy móc hiện đại không thể khám phá được. Chúng ta có thể xem các dạng bịnh sau đây là tâm bịnh : lo âu, buồn phiền, nóng giận bất thường, u uất (depression), dồn nén (stress), hay quên, mất ngủ . .v . .v . .Y học gọi chung các bịnh này là bịnh tâm thần (mental diseases). Các dạng bịnh này được các xã hội công nghiệp cho hưởng trợ cấp suốt đời vì không thể chữa trị được (incurable diseases).

    Đi sâu hơn để tìm hiểu nguồn gốc, người ta thấy rằng các dạng bịnh tâm thần bắt nguồn từ sự làm việc quá tải về trí não, sự tham lam và si mê. Do tham lam, người ta đi đến thất vọng, buồn phiền, u uất. Do si mê, người ta đã làm những việc vượt quá sức, quá khả năng của mình. Do si mê, người ta đã bắt trí não, hệ thần kinh làm việc quá tải. Cũng có một số trường hợp bịnh tâm thần phát sinh do một tai nạn, một sự khủng hoảng tinh thần như bị bức hiếp, tù tội lâu năm hoặc do di truyền . .v . .v . .

    Chính các dạng bịnh tâm thần nói trên đã ngăn trở con người làm điều mà lý trí cho là đúng, cho là hữu ích. Ví dụ ai cũng biết bịnh mập phì là bịnh nguy hiểm mà vẫn không thể nào cử ăn được để giảm cân. Ai cũng biết hút thuốc là có hại mà vẫn tiếp tục hút, không bỏ được . . .  Vì vậy, chúng ta có thể nói ngày nào nhân loại không đi sâu được vào việc chữa trị tâm bịnh thì thân bịnh không thể giải quyết được và con người vẫn ngụp lặn trong khổ đau, bịnh tật cả thân và tâm.

II. Chữa trị tâm bịnh cách nào"

    Nhiều người nghĩ rằng Tiên Thiên Khí Công chỉ có Nhịn Ăn và Tập Thở Sâu, Ăn Uống Đúng Cách để trị thân bịnh. Nhiều người cũng nghĩ rằng Tiên Thiên Khí Công cũng chỉ là một loại Khí Công thường không có phương cách để giải quyết tâm linh. Không phải như thế, Tiên Thiên Khí Công, môn Khí Công, xuất phát từ Đạo Phật, mà Đạo Phật là Đạo Giải Thoát Tâm, chớ không phải giải thoát thân. Vì vậy, Tiên Thiên Khí Công có những bài tập để giải quyết tâm bịnh. Có giải quyết được các loại bịnh của tâm, xóa bỏ được ma chướng trong tâm, con người mới khỏe mạnh thực sự, mới sáng suốt, mới sống hạnh phúc và chết an lành. Đích điểm của Đạo Phật là giải phóng con người ra khỏi những đam mê, những đấm nhiễm để giải thoát. Để thực hiện đích điểm này, Đạo Phật đã vạch rõ nhiều phương pháp tu tập cũng gọi là các pháp môn. Thiền, Tịnh, Thiền -Tịnh Song Tu, Mật Tông . .v .v . . tùy theo căn cơ, trình độ mà áp dụng pháp môn nào.

    Tiên Thiên Khí Công áp dụng hai phương pháp chính. Đó là Thiền và Tịnh hay cũng gọi là Thiền - Tịnh. Cách áp dụng Thiền Tịnh này được Tiên Thiên Khí Công gọi là : An Định Tâm Linh, Khai Mở Trí Tuệ và Niệm Phật Cầu Vãng Sanh. Phần thực hành các phương pháp này được trình bày rõ ràng trong quyển sách "Tiên Thiên Khí Công Toàn Tập" và DVD Thực Hành.

    Vì là vấn đề tâm linh nên kết quả không nhanh chóng như vấn đề thuộc thân thể vật chất. Không thể nhìn thấy hay sờ mó kết quả bằng máy móc. Chỉ có thể nhận thức được kết quả bằng tâm linh, bằng trí tuệ. Phải kiên trì tập luyện kết hợp với Nhập Thất ngắn hay dài ngày tùy theo bịnh nặng hay nhẹ. Nhập Thất giúp cho thần kinh, não bộ, giác quan được thanh lọc, cải thiện nên trợ lực hữu hiệu cho các bài tập tâm linh. Nhập Thất chữa trị tâm bịnh không giống Nhập Thất chữa trị thân bịnh. Ăn uống cũng khác vì hai loại bịnh này khác nhau về tính chất âm dương.

Tóm lại, tâm linh là một lãnh vực phức tạp và khó khăn. Tâm bịnh là gốc của hạnh phúc và khổ đau. Tâm bịnh là gốc của luân hồi hay giải thoát. Hôm nay chúng ta chỉ mới đề cập một cách đại cương. Vấn đề là phải hiểu rõ lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết đã được trình bày trong sách. Còn phần thực hành phải được sự hướng dẫn trực tiếp của người có kinh nghiệm nghĩa là phải tham dự một lớp thực hành mới đạt được hiệu quả mong muốn.

 Muốn tìm hiểu rõ về các bước trị liệu này, xin quý vị liên lạc trực tiếp  Nguyễn Định: (714) 725-1522 hay tham khảo các tài liệu sách trên online qua website của Hội : www.tienthienkhicong.org 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều phụ nữ không nhận ra rằng những ly rượu, ly bia mà họ thường uống cùng bạn bè, hoặc để thư giãn trong “giờ nhậu của mẹ” (wine mom moment, một số bà mẹ thích nhâm nhi vài ly rượu hoặc lon bia để thư giãn sau khi bận rộn chăm sóc con cái và gia đình) có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Tuy điều này có vẻ không vui, nhưng lại là sự thật: Rượu, bia thực sự có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Cảm giác từ việc bẻ các khớp ngón tay cho kêu rôm rốp có thể rất khác nhau tùy theo từng người. Có người thấy rất ‘đã,’ thậm chí là bị ghiền, cũng có người thấy khó chịu hoặc sợ hãi. Dù việc bẻ khớp thường được nhiều người coi là một thói quen không tốt, nhưng nếu có thể hiểu được cơ chế hoạt động đằng sau việc bẻ khớp, ta sẽ hiểu tại sao lại có nhiều người ‘ghiền’ đến vậy.
Cael là một thiếu niên 15 tuổi bình thường – cho đến khi cậu được phát hiện có cột sống bị cong vẹo bất thường. “Em cảm thấy mình giống như Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà vậy đó,” Cael nói với CBC News, nhớ lại quãng thời gian hai năm chờ đợi để được phẫu thuật cột sống, đầy cảm xúc và khốc liệt, và trong thời gian đó, đường cong cột sống của cậu đã phát triển lên tới 108 độ.
Vào những năm 1990, sau khi tốt nghiệp trung học ở Bồ Đào Nha, công việc đầu tiên của Ricardo Da Costa là vận động viên ba môn phối hợp (triathlete) chuyên nghiệp – bao gồm bơi lội, đạp xe, và điền kinh. Trong quá trình tham gia các cuộc thi, một trong những vấn đề lớn nhất mà anh và các vận động viên khác phải đối mặt là các vấn đề về tiêu hóa, nhưng không có ai để tâm hoặc tìm cách giải quyết vấn đề này.
Aspirin nổi tiếng với khả năng giảm đau từ các cơn đau cơ và đau đầu; giúp giảm sốt; và liều lượng thấp có thể làm loãng máu, giảm nguy cơ đông máu gây đột quỵ và đau tim. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng Aspirin cũng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết
Tháng 4 năm 2024, một phụ nữ ở Sacramento, California, Mỹ bị ngộ độc chì nghiêm trọng và tử vong sau khi sử dụng thuốc mỡ trị trĩ của Việt Nam có tên “Cao Bôi Trĩ Cây Thầu Dầu”. Thử nghiệm thuốc mỡ bôi trĩ này cho thấy nó chứa 4% chì (cứ 100 gram thuốc thì có 4 gram chì), đây là lượng rất nguy hiểm. Chì là một chất kim loại nặng độc hại cho cơ thể. Tiếp xúc với bất kỳ lượng chì nào cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Rụng tóc (alopecia) thường xảy ra trên da đầu, nhưng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Rụng tóc là một tình trạng phổ biến và không phải là vấn đề đáng lo ngại. Ở Úc, khoảng một nửa đàn ông ở độ tuổi 50 thường có dấu hiệu hói đầu, và hơn 1/4 phụ nữ trong cùng độ tuổi cho biết tóc họ bị thưa đi. Thường thì vấn đề này là do di truyền. Nếu thấy mình đang bị rụng tóc và đang lo lắng về điều đó, quý vị nên đi khám hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để được chẩn đoán trước khi thử bất kỳ phương pháp điều trị nào. Rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là có khả năng đảo ngược tình trạng rụng tóc, nhưng lại có rất ít sản phẩm đã được kiểm nghiệm khoa học về hiệu quả.
Hàm răng của bệnh nhân có vẻ như được chăm sóc khá tốt, nhưng nha sĩ James Mancini, giám đốc lâm sàng của Trung Tâm Nha Khoa Meadville ở Pennsylvania, cảm thấy phần nướu có vấn đề. Tình cờ, Mancini có quen biết với bác sĩ của bệnh nhân đó nên đã liên lạc để chia sẻ sự lo ngại – và rồi họ ‘lần’ ra bệnh thật! Mancini cho biết: “Thực ra, Bob mắc bệnh ung thư bạch cầu (leukemia). Dù ông ấy không thấy mệt mỏi hay có các triệu chứng khác, nhưng vấn đề xuất hiện ở phần răng miệng. Khi bác sĩ của Bob biết được tình trạng, Bob đã được điều trị ngay lập tức.”
Thời nay, nhiều người thường bị đau cổ vai gáy, lại còn kèm theo cả đau đầu. Nỗi đau này có thể gây ra thêm nỗi đau khác, không chỉ về mặt vật lý mà còn về mặt tâm sinh lý. Xét về mặt sinh lý, ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng những cơn đau ở cổ thường khiến cho người ta bị thêm chứng đau đầu. Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí The Journal of Headache and Pain là nghiên cứu đầu tiên cung cấp những dấu hiệu khách quan về sự liên quan của cơ bắp với tình trạng đau nhức đầu.
Một nghiên cứu mới cho thấy thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất làm việc trong ngày, mà còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Network Open, so với những người ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày, những người ngủ ít hơn 6 tiếng/ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 cao hơn khi về già.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.