Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

FDA: Chớ Xài Kem Chà Răng TQ, Hại Thận, Gan, Gây Ung Thư

07/06/200700:00:00(Xem: 3682)

KEVIN FREKING (AP)/Lê Công Đa chuyển ngữ.

WASHINGTON (June 2) - Hôm thứ Sáu vừa qua, chính phủ Hoa Kỳ đã chính thức lên tiếng cảnh báo giới tiêu thụ là không nên dùng các loại kem đánh răng do Trung Cộng sản xuất bởi vì những sản phẩm này chứa đựng một loại độc chất hóa học -diethylene glycol- được dùng trong kỹ nghệ chống đông lạnh. Cơ quan Kiểm Tra Dược-Thực Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo mọi người là phải vứt bỏ ngay tất cả những loại kem đánh răng có nhãn hiệu do Trung Cộng chế tạo.

Cơ quan này không nhận thấy bất cứ loại độc chất nào trong kem đánh răng tại Hoa Kỳ nhưng đã tìm ra loại hóa chất chống đông lạnh trong một kiện hàng nhập cảng tại trạm hải quan biên giới Hoa Kỳ cũng như trong hai cửa hàng bán lẻ: Dollar Plus tại Miami và Todo A Peso tại Puerto Rico.

Các giới chức Hoa Kỳ cho hay là họ quan tâm chính yếu đến các loại kem đánh răng được bán với giá hạ tại các tiệm bán lẻ. Thành phần hoá chất này có tên gọi là DEG được dùng trong việc chế biến các loại đường hoá học với giá thành hạ cũng như là một tác nhân làm đặc thể lỏng. Cho đến nay, hàm lượng độc chất cao nhất được tìm thấy trong các loại kem đánh răng này là vào khoảng từ 3 đến 4% so với trọng lượng  tổng quát của sản phẩm.

Bà Deborah M. Autor của cơ quan FDA cho biết: “Loại hoá chất này không thể được dùng trong sản phẩm kem đánh răng cho dù là với một liều lượng rất nhỏ.”

Cơ quan FDA đã đặc biệt chú tâm đến các loại kem đánh răng do Trung Cộng sản xuất vì các tường trình về trường hợp bị nhiễm độc xảy ra tại một số quốc gia khác trong đó có Panama.

Cơ quan FDA đặc biệt quan tâm đến sự ảnh hưởng về lâu về dài của độc chất DEG đối với trẻ em cũng như những người đang bị các bệnh về thận và gan. Các giới chức của cơ quan này cho biết là họ đã không thể ước tính được có bao nhiêu ống kem đánh răng bị nhiễm độc này đã lọt được vào đất Hoa Kỳ.

“Mối quan tâm của chúng tôi là tiềm năng nguy hại của tất cả các sản phẩm kem đánh răng do Trung Cộng sản xuất,” bà Autor cho biết, “Theo ước tính của chúng tôi, thì sản phẩm kem đánh răng Trung Cộng  chiếm khoảng từ $3.3 triệu đến $2 tỉ đô-la của thị trường kem đánh răng Hoa kỳ.”

Hôm thứ Sáu vừa rồi, cơ quan này đồng thời cũng đã ban hành một cảnh báo đề phòng liên quan đến tất cả các sản phẩm về răng nhập nội có chứa độc chất DEG. Sự cảnh báo này có nghĩa là tất cả các loại kem đánh răng của Trung Cộng từ đây sẽ bị chận lại tại các cửa khẩu của Hoa Kỳ, bà Autor cho biết như thế.

Những công ty nào đã sản xuất những sản phẩm có chứa hoá chất DEG trước đây sẽ phải chứng minh rằng các loại kem đánh răng này không còn các độc chất trước khi được cho phép nhập cảng. Ngay lúc này thì tất cả các loại kem đánh răng do Trung Cộng sản xuất đều sẽ bị chận lại để kiểm nghiệm tại các cửa khẩu, công việc mà cơ quan FDA đã khởi sự thực hiện từ hôm 23 tháng 5 vừa qua.

Bản cảnh báo đề phòng về hàng nhập nội của cơ quan chính phủ cho biết là độc chất DEG đã và đang được dùng một cách không đúng đắn trên thế giới trong rất nhiều mặt hàng dược phẩm khác nhau như thuốc giảm đau, thuốc ho xi-rô, mà gần đây nhất, loại thuốc ho có chứa độc chất DEG này đã gây ra trên 40 trường hợp tử vong tại Panama hồi tháng 9 vừa qua.

Bản cảnh báo cũng cho biết là cơ quan FDA đã tìm thấy độc chất DEG trong ba sản phẩm do công ty Goldcredit International Trading của Trung Cộng sản xuất, đó là:  Cooldent Fluoride, Cooldent Spearmint and Cooldent ICE. Sự  phân tích cho thấy là các sản phẩm này có hàm lượng DEG trong khoảng từ 3 đến 4%.

Cơ quan FDA đồng thời cũng tìm thấy độc chất này trong sản phẩm Shir Fresh Mint Fluoride Paste do công ty Suzhou City Jinmao Daily Chemical Co. của Trung Cộng sản xuất với hàm lượng 1% DEG.

Những vấn nạn về an toàn thực phẩm của Trung Cộng trong thời gian gần đây đã trở nên một mối quan tâm trên toàn thế giới. Tình huống này đã được phản ảnh qua các cuộc thảo luận về giao thương giữa các giới chức Hoa Kỳ và Trung Cộng tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào tuần qua.

Đáng chú ý nhất là hôm 15 tháng 3 vừa qua, cơ quan FDA biết được một số thực phẩm gia súc đã gây nên bệnh hoạn và tử vong cho mèo và chó và họ đã tìm thấy các loại bột protein thực vật nhiễm độc dùng trong kỹ nghệ chế biến thực phẩm gia súc đã được nhập cảng từ Trung Cộng vào Hoa Kỳ.

Ghi Chú của Người Dịch: Trong một xã hội không còn tiêu chuẩn đạo lý như Trung Cộng, con người sẵn sàng làm bất cứ tội ác nào để đạt đến lợi nhuận kẻ cả sản xuất thực phẩm chứa những độc chất nguy hại. Kỹ nghệ thực phẩm của Trung Cộng từ lâu là một hiểm hoạ đối với sức khoẻ của cả cộng đồng thế giới. Năm rồi đài BBC đã tường trình một bản báo cáo đầy đủ về tất cả các loại nước tương có chứa độc chất gây ung thư. Báo chí Hoa Kỳ cũng đã đề cập đến một loại tương ớt của Trung Cộng có chứa hoá chất dùng trong kem đánh giày.

Giới tiêu thụ Việt Nam, cũng đã từng là một nạn nhân trực tiếp với những loại trái cây (cam, táo,..) được ướp hoá chất độc hại nhập cảng từ Trung Cộng. Biện pháp đề phòng hay nhất của người tiêu thụ là không dùng bất cứ loại thực phẩm nào có “Made in China”. Đừng có tham rẻ mà mang hoạ vào thân!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Người châu Á biết thưởng thức hương vị của trà từ nhiều ngàn năm về trước. Mãi đến thế kỷ thứ 17, trà mới được dân chúng Âu châu biết tới mà dùng. Các quốc gia sản xuất trà nhiều nhất trên thế giới hiện nay là Ấn Độ, Trung Hoa, Sri Lanka.
Thủy sản có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella,Vibrio vulnificus, Vibrio parahaemolyticus hiện diện trong nước bẩn. Virus norwalk (Norovirus) cũng là một vấn đề quan trọng ở sò hến tại Bắc Mỹ. Rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy là những biểu lộ thông thường sau khi dùng phải thực phẩm có chứa những mầm bệnh vừa kể. Ngoài ra sò hến cũng có thể bị nhiễm virus viêm gan A (hepatitis A).
Phàm ở đời, ai ai cũng đều muốn mình có được nhiều điều tốt lành cũng như nhiều tiền nhiều bạc, mà càng nhiều chừng nào thì càng tốt và càng sướng chừng đó, phải không các bạn? Bởi vậy cho nên, hễ gặp nhau vào những dịp lễ lớn như Tết, thì người ta hay chúc cho nhau những câu như:“an khang thịnh vượng”, “tấn tài tấn lộc”, “làm ăn phát tài”, “tiền vô như nước ra như keo” vân vân. Tóm lại trong chúng ta, ai cũng đều mong muốn có được cuộc sống thật sự hạnh-phúc!
Vận động hay thể dục hoặc thể thao, là việc mọi người trong chúng ta bất kỳ tuổi tác nào, cũng cần phải thực hiện thường xuyên mỗi ngày để mong duy trì được một sức khỏe tốt. Có rất nhiều cách vận động lắm, nhưng ở đây chúng ta chỉ đề cập đến việc đi bộ và chạy bộ vì có thể được xem là dễ thực hiện nhứt. Đây là hai môn thể thao xưa nhứt thế giới!
Khảo cứu của Gs Javier Espinosa (Rochester Institute of Technology in America) cho biết là ông chồng quá lệ thuộc vào bà vợ về tình cảm, tinh thần và về thể xác. Vợ (VN) được xem như là người chăm sóc chồng (caregiver). Trăm việc nhỏ lớn đều do một tay vợ già quán xuyến, lo hết và nắm hết. Từ việc con cái, nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ, tiền bạc dành dụm, bảo vệ hạnh phúc gia đình, canh giữ, kiểm soát ông chồng khỏi bị bà khác sớt đi mất… Chồng quá ỷ lại vào vợ cho nên khi bả chết bất thình lình thì ông bị chới với, stress tột độ, mất người săn sóc nên ảnh hưởng đến sức khỏe. Thường một thời gian ngắn sau thì ổng cũng lót tót theo bả về bên kia thế giới.
Chết phải là một chuyến du lịch tuyệt vời vì chưa có một ai đã trở về!(“La mort doit être un beau voyage puisque personne n'en est revenue”). Thông thường trong những dịp Tết, người đời thường chúc tụng lẫn nhau sống thọ đến trăm tuổi. Không phải ai muốn chết lúc nào là chết được đâu. Phải tới số mới chết. Trời kêu ai nấy dạ mà Sống quá thọ có tốt, có cần thiết không? Không có ai nghĩ giống ai hết. Đặt câu hỏi như trên có thể làm nhiều người cảm thấy khó chịu, nhưng đó là sự thật. Tuổi thọ (longévité) trong điều kiện sức khoẻ bình thường, không ngừng gia tăng thêm lên mãi tại các quốc gia kỹ nghệ giàu có... Sự gia tăng nầy thật ra phải được xem như là một sự kéo dài của tuổi trẻ (jeunesse) hơn là một sự kéo dài của…tuổi già (vieillesse). Tại sao chúng ta già? Tuổi thọ đến lúc nào sẽ dừng lại? Nhân loại đã đạt được đến mức nầy hay chưa?
Chúng ta chỉ có thể tung hoành trong một ngày thật ngắn ngũi mà thôi. Hãy trân quý ngày hôm nay. Chúng ta sẽ mất tinh thần, sẽ mất hết niềm tự tin cũng như sự can đảm, và cuộc sống chúng ta sẽ chìm đi nếu chúng ta để gánh nặng của ngày hôm qua và của ngày mai chồng chất thêm vào gánh nặng của ngày hôm nay. Không phải những kinh nghiệm của ngày hôm nay làm chúng ta thất vọng, nhưng đó chính là những đắng cay, hối hận, dằn vặt của ngày hôm qua cùng những nỗi lo ngại, ưu tư của ngày mai chưa đến, đã làm u ám vẫn đục ngày hôm nay. Vậy hãy sống trọn vẹn cho ngày hôm nay mà thôi.
Từ cuối tháng 12/2019 đến hôm nay là cuối tháng 3 / 2020, biến động đại dịch corona (covid 19) đã gieo tang tóc và chết chóc khắp cả thế giới-Bấn loạn khắp nơi không biết chừng nào dứt đây? Từ sáng sớm tới khuya Tv, internet không ngừng tin tức về đại dịch với số nạn nhân cập nhật từng giờ một…Tác giả muốn khùng đây vì bị phobia ám ảnh tinh thần. Chết vẫn còn là một việc cấm kỵ tabou, một điều quá bí ẩn đối với tất cả mọi người. Từ trước tới giờ vẫn chưa có người quá vãng nào trở lại dương thế để kể lại cho bà con ta nghe với.
Muối ăn (NaCl) là những hạt mầu trắng, vị mặn, tách ra từ nước biển hoặc khai thác từ mỏ di tích của biển. Đây là một chất cần thiết cho mọi sinh vật nhưng cũng có nguy cơ gây bệnh nếu dùng quá nhiều. Muối ăn được dùng từ thuở rất sớm trong lịch sử loài người. Trước đây, vì khan hiếm, nên muối là nguồn lợi mà nhiều lãnh chúa tranh giành. Ngày nay, nhờ kỹ thuật tinh chế tân tiến, muối được sản xuất dễ dàng, nhiều hơn và rẻ hơn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.