Hôm nay,  
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới

FDA: Chớ Xài Kem Chà Răng TQ, Hại Thận, Gan, Gây Ung Thư

07/06/200700:00:00(Xem: 5838)

KEVIN FREKING (AP)/Lê Công Đa chuyển ngữ.

WASHINGTON (June 2) - Hôm thứ Sáu vừa qua, chính phủ Hoa Kỳ đã chính thức lên tiếng cảnh báo giới tiêu thụ là không nên dùng các loại kem đánh răng do Trung Cộng sản xuất bởi vì những sản phẩm này chứa đựng một loại độc chất hóa học -diethylene glycol- được dùng trong kỹ nghệ chống đông lạnh. Cơ quan Kiểm Tra Dược-Thực Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo mọi người là phải vứt bỏ ngay tất cả những loại kem đánh răng có nhãn hiệu do Trung Cộng chế tạo.

Cơ quan này không nhận thấy bất cứ loại độc chất nào trong kem đánh răng tại Hoa Kỳ nhưng đã tìm ra loại hóa chất chống đông lạnh trong một kiện hàng nhập cảng tại trạm hải quan biên giới Hoa Kỳ cũng như trong hai cửa hàng bán lẻ: Dollar Plus tại Miami và Todo A Peso tại Puerto Rico.

Các giới chức Hoa Kỳ cho hay là họ quan tâm chính yếu đến các loại kem đánh răng được bán với giá hạ tại các tiệm bán lẻ. Thành phần hoá chất này có tên gọi là DEG được dùng trong việc chế biến các loại đường hoá học với giá thành hạ cũng như là một tác nhân làm đặc thể lỏng. Cho đến nay, hàm lượng độc chất cao nhất được tìm thấy trong các loại kem đánh răng này là vào khoảng từ 3 đến 4% so với trọng lượng  tổng quát của sản phẩm.

Bà Deborah M. Autor của cơ quan FDA cho biết: “Loại hoá chất này không thể được dùng trong sản phẩm kem đánh răng cho dù là với một liều lượng rất nhỏ.”

Cơ quan FDA đã đặc biệt chú tâm đến các loại kem đánh răng do Trung Cộng sản xuất vì các tường trình về trường hợp bị nhiễm độc xảy ra tại một số quốc gia khác trong đó có Panama.

Cơ quan FDA đặc biệt quan tâm đến sự ảnh hưởng về lâu về dài của độc chất DEG đối với trẻ em cũng như những người đang bị các bệnh về thận và gan. Các giới chức của cơ quan này cho biết là họ đã không thể ước tính được có bao nhiêu ống kem đánh răng bị nhiễm độc này đã lọt được vào đất Hoa Kỳ.

“Mối quan tâm của chúng tôi là tiềm năng nguy hại của tất cả các sản phẩm kem đánh răng do Trung Cộng sản xuất,” bà Autor cho biết, “Theo ước tính của chúng tôi, thì sản phẩm kem đánh răng Trung Cộng  chiếm khoảng từ $3.3 triệu đến $2 tỉ đô-la của thị trường kem đánh răng Hoa kỳ.”

Hôm thứ Sáu vừa rồi, cơ quan này đồng thời cũng đã ban hành một cảnh báo đề phòng liên quan đến tất cả các sản phẩm về răng nhập nội có chứa độc chất DEG. Sự cảnh báo này có nghĩa là tất cả các loại kem đánh răng của Trung Cộng từ đây sẽ bị chận lại tại các cửa khẩu của Hoa Kỳ, bà Autor cho biết như thế.

Những công ty nào đã sản xuất những sản phẩm có chứa hoá chất DEG trước đây sẽ phải chứng minh rằng các loại kem đánh răng này không còn các độc chất trước khi được cho phép nhập cảng. Ngay lúc này thì tất cả các loại kem đánh răng do Trung Cộng sản xuất đều sẽ bị chận lại để kiểm nghiệm tại các cửa khẩu, công việc mà cơ quan FDA đã khởi sự thực hiện từ hôm 23 tháng 5 vừa qua.

Bản cảnh báo đề phòng về hàng nhập nội của cơ quan chính phủ cho biết là độc chất DEG đã và đang được dùng một cách không đúng đắn trên thế giới trong rất nhiều mặt hàng dược phẩm khác nhau như thuốc giảm đau, thuốc ho xi-rô, mà gần đây nhất, loại thuốc ho có chứa độc chất DEG này đã gây ra trên 40 trường hợp tử vong tại Panama hồi tháng 9 vừa qua.

Bản cảnh báo cũng cho biết là cơ quan FDA đã tìm thấy độc chất DEG trong ba sản phẩm do công ty Goldcredit International Trading của Trung Cộng sản xuất, đó là:  Cooldent Fluoride, Cooldent Spearmint and Cooldent ICE. Sự  phân tích cho thấy là các sản phẩm này có hàm lượng DEG trong khoảng từ 3 đến 4%.

Cơ quan FDA đồng thời cũng tìm thấy độc chất này trong sản phẩm Shir Fresh Mint Fluoride Paste do công ty Suzhou City Jinmao Daily Chemical Co. của Trung Cộng sản xuất với hàm lượng 1% DEG.

Những vấn nạn về an toàn thực phẩm của Trung Cộng trong thời gian gần đây đã trở nên một mối quan tâm trên toàn thế giới. Tình huống này đã được phản ảnh qua các cuộc thảo luận về giao thương giữa các giới chức Hoa Kỳ và Trung Cộng tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào tuần qua.

Đáng chú ý nhất là hôm 15 tháng 3 vừa qua, cơ quan FDA biết được một số thực phẩm gia súc đã gây nên bệnh hoạn và tử vong cho mèo và chó và họ đã tìm thấy các loại bột protein thực vật nhiễm độc dùng trong kỹ nghệ chế biến thực phẩm gia súc đã được nhập cảng từ Trung Cộng vào Hoa Kỳ.

Ghi Chú của Người Dịch: Trong một xã hội không còn tiêu chuẩn đạo lý như Trung Cộng, con người sẵn sàng làm bất cứ tội ác nào để đạt đến lợi nhuận kẻ cả sản xuất thực phẩm chứa những độc chất nguy hại. Kỹ nghệ thực phẩm của Trung Cộng từ lâu là một hiểm hoạ đối với sức khoẻ của cả cộng đồng thế giới. Năm rồi đài BBC đã tường trình một bản báo cáo đầy đủ về tất cả các loại nước tương có chứa độc chất gây ung thư. Báo chí Hoa Kỳ cũng đã đề cập đến một loại tương ớt của Trung Cộng có chứa hoá chất dùng trong kem đánh giày.

Giới tiêu thụ Việt Nam, cũng đã từng là một nạn nhân trực tiếp với những loại trái cây (cam, táo,..) được ướp hoá chất độc hại nhập cảng từ Trung Cộng. Biện pháp đề phòng hay nhất của người tiêu thụ là không dùng bất cứ loại thực phẩm nào có “Made in China”. Đừng có tham rẻ mà mang hoạ vào thân!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có lẽ không có giai đoạn nào trong cuộc đời trưởng thành của phụ nữ mang lại nhiều thay đổi đáng kể về sức khỏe như ở độ tuổi 50. Ở Hoa Kỳ, độ tuổi mãn kinh trung bình là 51 tuổi. Cả giai đoạn mãn kinh lẫn những năm tiền mãn kinh đều gây ra nững thay đổi ảnh hưởng đến nhiều hệ thống khác nhau trong cơ thể. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ không chuẩn bị sẵn tâm lý cũng như cách đối phó với những thay đổi này.
Nhiều phụ nữ không nhận ra rằng những ly rượu, ly bia mà họ thường uống cùng bạn bè, hoặc để thư giãn trong “giờ nhậu của mẹ” (wine mom moment, một số bà mẹ thích nhâm nhi vài ly rượu hoặc lon bia để thư giãn sau khi bận rộn chăm sóc con cái và gia đình) có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Tuy điều này có vẻ không vui, nhưng lại là sự thật: Rượu, bia thực sự có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp bảo vệ cơ thể, chống lại bệnh tật và các tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, đối với 1/10 người và đa số là phụ nữ, hệ thống miễn dịch gặp trục trặc và tấn công các tế bào của cơ thể, gây ra hơn 80 loại bệnh tự miễn dịch, chẳng hạn như lupus, đa xơ cứng (multiple sclerosis) và bệnh phong thấp (rheumatoid arthritis). Một số nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ thường mắc các bệnh tự miễn dịch nhiều hơn nam giới; nguyên nhân có thể là do có một cơ chế bị lỗi, khiến quá trình tắt nhiễm sắc thể (NST) X trong tế bào diễn ra không đúng cách. Trong các tế bào của phụ nữ, một trong hai NST X được tắt bớt hoạt động. Nếu quá trình này không diễn ra đúng cách, có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến hệ thống miễn dịch và góp phần vào sự phát triển của các bệnh tự miễn dịch.
Cảm giác từ việc bẻ các khớp ngón tay cho kêu rôm rốp có thể rất khác nhau tùy theo từng người. Có người thấy rất ‘đã,’ thậm chí là bị ghiền, cũng có người thấy khó chịu hoặc sợ hãi. Dù việc bẻ khớp thường được nhiều người coi là một thói quen không tốt, nhưng nếu có thể hiểu được cơ chế hoạt động đằng sau việc bẻ khớp, ta sẽ hiểu tại sao lại có nhiều người ‘ghiền’ đến vậy.
Cael là một thiếu niên 15 tuổi bình thường – cho đến khi cậu được phát hiện có cột sống bị cong vẹo bất thường. “Em cảm thấy mình giống như Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà vậy đó,” Cael nói với CBC News, nhớ lại quãng thời gian hai năm chờ đợi để được phẫu thuật cột sống, đầy cảm xúc và khốc liệt, và trong thời gian đó, đường cong cột sống của cậu đã phát triển lên tới 108 độ.
Dave Lovos là một nhạc sĩ và nghệ nhân làm đàn guitar, và đã quá quen với những âm thanh ồn ào. Trong năm nay, có một đêm Lovos bất ngờ nghe thấy tiếng nổ mạnh trong đầu khi đang lơ mơ chìm vào giấc ngủ. Tiếng nổ bất ngờ khiến ông tỉnh ngủ hẳn. Lovos kể lại: “Tôi nghe thấy một âm thanh rất lớn trong đầu, gần vùng đỉnh hộp sọ,” và cùng với tiếng nổ chói tai, hình ảnh một vụ tông xe vụt qua trong não. “Cả hai thứ xảy ra gần như là đồng thời.”
Mổ cườm mắt (Cataract, bệnh đục thủy tinh thể, hay còn gọi là Đục nhãn mắt, Cườm mắt) là một trong những loại phẫu thuật phổ biến và được thực hiện nhiều nhất trên thế giới. Đa số bệnh nhân sau khi mổ đều có kết quả tích cực và ít bị biến chứng. Ở Hoa Kỳ, hơn một nửa số người cao niên dưới 80 tuổi bị cườm mắt, và có gần 4 triệu ca phẫu thuật được thực hiện mỗi năm.
Vào những năm 1990, sau khi tốt nghiệp trung học ở Bồ Đào Nha, công việc đầu tiên của Ricardo Da Costa là vận động viên ba môn phối hợp (triathlete) chuyên nghiệp – bao gồm bơi lội, đạp xe, và điền kinh. Trong quá trình tham gia các cuộc thi, một trong những vấn đề lớn nhất mà anh và các vận động viên khác phải đối mặt là các vấn đề về tiêu hóa, nhưng không có ai để tâm hoặc tìm cách giải quyết vấn đề này.
Aspirin nổi tiếng với khả năng giảm đau từ các cơn đau cơ và đau đầu; giúp giảm sốt; và liều lượng thấp có thể làm loãng máu, giảm nguy cơ đông máu gây đột quỵ và đau tim. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng Aspirin cũng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết
Tháng 4 năm 2024, một phụ nữ ở Sacramento, California, Mỹ bị ngộ độc chì nghiêm trọng và tử vong sau khi sử dụng thuốc mỡ trị trĩ của Việt Nam có tên “Cao Bôi Trĩ Cây Thầu Dầu”. Thử nghiệm thuốc mỡ bôi trĩ này cho thấy nó chứa 4% chì (cứ 100 gram thuốc thì có 4 gram chì), đây là lượng rất nguy hiểm. Chì là một chất kim loại nặng độc hại cho cơ thể. Tiếp xúc với bất kỳ lượng chì nào cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.