Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo Về Việc: Bức Tường Việt Nam Tại Nghĩa Trang Cook Walden, Plugerville

21/05/200700:00:00(Xem: 1911)

Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH tại Austin trân trọng thông báo cùng quý Đồng hương, quý Chiến hữu:

Phiên bản của Bức Tường Việt Nam sẽ được dựng tại Nghĩa trang Cook Walden (Góc đường Well Branch và I-35, Pflugerville) trong ba ngày 1, 2, và 3 tháng 6 năm 2007 để dân chúng thành phố Austin và phụ cận thăm viếng và vinh danh 58 ngàn quân nhân Hoa Kỳ đã hy sinh trong chiến tranh Việt Nam.

Lễ khai mạc sẽ được cử hành vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu với các lễ nghi quân cách và truy điệu trọng thể. Chiều Thứ Bảy, khi mặt trời lặn, sẽ có lễ đốt nến tưởng niệm. Ngày Chủ nhật, lúc 3 giờ chiều sẽ làm lễ bế mạc.

 Phiên bản của bức tường Việt Nam di động có kích thước bằng ¾ bức tường cẩm thạch đen xây dựng tại Thủ đô Washington, trên đó khắc tên gần 58000 quân nhân Hoa Kỳ đã bỏ mình trong khi chiến đấu yểm trợ cho quân dân Việt Nam Cộng Hoà chống lại Cộng sản Bắc Việt để bảo vệ Tự do dân chủ ở Miền Nam.

Hội Chiến Sĩ VNCH tại Austin trân trọng kính mời quý đồng hương, quý chiến hữu tham dự vào các buổi lễ khai mạc, Đêm Thắp Nên và lễ Bế mạc để nói lên lòng biết ơn đối với các chiến sĩ đồng minh đã hy sinh xương máu của mình cho Tự do Dân chú của miền Nam, đồng thời cùng chia sẻ sự thông cảm sâu sắc đến những gia đình Hoa Kỳ mà con em họ đã bỏ mình trên quê hương chúng ta.

Trong ba ngày nói trên, sẽ có những triển lãm về các trang cụ sử dụng tại chiến trường Việt Nam và bán các áo quần, huy hiệu lưu niệm. Chúng tôi khuyến khích các cá nhân, đoàn thể đến thăm viếng và tặng hoa dưới chân Bức Tường Việt Nam cũng như tham gia tình nguyện xướng danh các tử sĩ.

Ngày 18 tháng 5, 2007

TM Hội Chiến Sĩ VNCH tại Austin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.