Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Do Đâu Nhập Thất Điều Chỉnh Được Độ Đường Trong Máu ?

05/08/200700:00:00(Xem: 5321)

Nhập Thất tức là ngưng cung cấp thực phẩm trong một thời gian nhất định. Nhập Thất không phải là nhịn đói cho cơ thể suy yếu mà ngưng thực phẩm cả chất đặc và chất lỏng để cơ thể tự phân. Cơ thể không sao làm được điều này nếu chúng ta tiếp tục cung cấp thức ăn, thức uống lại cung cấp thừa thải. Cung cấp thì không thể tự phân. Cung cấp thừa thải thì cơ thể dự trữ tích chứa. Mà tích chứa càng nhiều thì càng lệch lạc Am - Dương. Tích chứa càng nhiều thì càng mập phì dẫn theo cao huyết áp, cao mỡ.v .v . Người Mỹ thường nói :"The longer the belt, the shorter the life" (Dây thắt lưng dài ra thì cuộc đời ngắn lại). Vậy mà họ không biết làm sao cho dây thắt lưng ngắn lại để cuộc đời dài ra . Càng mập càng thích ăn nhiều. An xong lại dùng thuốc "diet", dùng hóa chất hoặc nếu có biết "Fasting" thì chỉ ngưng ăn mà lại uống đủ thứ chất bổ, nước trái cây để thay thế. Vì thế mà dân Mỹ có đến 60%  bị mập phì. Nước Anh, Đức, Úc tỷ lệ người bịnh mập phì cũng không thua kém dân Mỹ. Thậm chí có nơi còn tiến đến 70 %.

Chúng tôi thường nói rằng chỉ cần làm giảm cân cho người dân Mỹ và các nước Phương Tây khác, chúng ta cũng đã cứu được rất nhiều người. Mà việc làm giảm cân bằng Nhập Thất theo Tiên Thiên Khí Công thì ai cũng làm được. Người già, người trẻ, người mạnh, người yếu, kể cả trẻ con cũng có thể Nhập Thất để giảm cân nhanh chóng, nếu có người có nhiều kinh nghiệm hướng dẫn và nếu biết cách tập các động tác khí công đã phổ biến công khai từ 6 năm qua.

Khi cơ thể không sinh tồn bằng nhiệt lượng cung cấp từ thức ăn, thức uống thì nó quay sang sinh tồn bằng nguồn dự trữ có sẵn. Trong cơ thể con người có khoảng 25 % chất đặc và 75% chất lỏng. Cả chất đặc và chất lỏng đều có kho dự trữ. Vì vậy để tồn tại, cả hai kho dự trữ này đều được đem ra xử dụng để cung cấp cho các nhu cầu cần thiết. Ví dụ cơ thể cần giữ nhiệt độ bình thường 37 độ C thì phân tích mỡ dự trữ trong các mô, nhất là ở bụng, chỗ chứa nhiều mỡ nhất. Cần chất lỏng thì cơ thể lọc chất lỏng thừa trong tế bào, trong máu, trong gan và trong thận. Phân nửa trọng lượng của lá gan là chất lỏng mà một phần chất lỏng này là chất độc tích tụ lâu ngày. Trong thận cũng thế. Vì vậy khi cơ thể phân tích các chất lỏng trong gan, trong thận, chúng ta sẽ đi tiểu sẩm màu và có mùi hôi hám. Dần dần nước tiểu mới bình thường trở lại. Chính quá trình tự phân này làm cho chúng ta giảm cân, thải được các chất độc, nên huyết áp được điều chỉnh ổn định, mỡ trong máu cũng xuống thấp. Còn lượng đường trong máu cũng bị phân tích rất nhanh nên chỉ cần 24 giờ đến 48 giờ là ổn định. Hằng trăm người đã ổn định độ đường nhanh chóng do sự tự phân trong thời gian Nhập Thất. Có thể nói 100 % người bịnh tiểu đường đều có độ đường ổn định từ 90 đến 120 sau 3 hoặc 4 ngày Nhập Thất. Chưa có một người nào độ đường vẫn giữ nguyên dù không uống hoặc chích bất cứ một loại thuốc tiểu đường nào. Người có độ đường cao 200, 300 thì cơ thể điều chỉnh xuống bình thường 100-130. Người có độ đường thấp rất dễ bị ngất xỉu thì cơ thể điều chỉnh lên mức bình thường.

Căn cứ thực nghiệm vừa nói nên chúng tôi mới quả quyết là độ đường được điều chỉnh nhanh chóng chỉ sau vài ba ngày Nhập Thất. Tiếp theo lần điều chỉnh độ đường đầu tiên, chúng ta tiếp tục điều chỉnh cho đến khi ổn định bằng Tái Nhập Thất nhiều lần, ăn uống quân bình âm dương, vận động cơ thể bằng đi bộ và bằng vận khí hằng ngày. Nhờ đó, chúng ta không cần dùng thuốc tiểu đường mà độ đường vẫn ổn định. Việc ngưng thuốc tiểu đường giúp chúng ta bảo toàn được khả năng hoạt động của thận và một số bộ phận khác. Bịnh tiểu đường sẽ dần dần lùi bước để người bịnh hồi phục sức khỏe tiến đến bình phục. Trường hợp tụy tạng chưa hồi phục hoàn toàn, insulin chưa cung cấp đủ, chúng ta vẫn có thể giữ độ đường trong máu không tăng cao. Nhờ đó các biến chứng tai hại của bịnh tiểu đường không thể xảy ra.   

Cần tìm hiểu thêm về cách chữa trị bịnh tiểu đường, quý vị có thể tìm đọc quyển "Tiên Thiên Khí Công & Cẩm Nang Tự Chữa Trị Bịnh Tiểu Đường" hay order trực tiếp qua website của Hội : www.tienthienkhicong.org. Điện thoại liên lạc : Nguyễn Định : (714)725-1522

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Đông y, còn được gọi là y học cổ truyền Trung Quốc, là một hệ thống y tế lâu đời nhất được biết đến trên thế giới. Không như Tây y, Đông y tập trung vào một sinh lực gọi là “Khí” (hay chi) lưu chuyển trong cơ thể, và khi bị tổn thương, cơ thể sẽ dễ mắc bệnh. Các bác sĩ tìm hiểu căn cơ dẫn đến sự mất cân bằng về tinh thần và thể chất, sau đó thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để chữa lành và phục hồi khí cho bệnh nhân.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.