Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ánh Sáng An Cư Sẽ Toả Chiếu Muôn Phương

21/06/200700:00:00(Xem: 2926)

Hình ảnh trong buổi an cư.

Sáng ngày 19-6-2007 tại Chánh Điện Phật Học Viện Quốc Tế, Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Ban Chức Sự Trường Hạ đã trang nghiêm long trọng, chánh thức cử hành Lễ Tác Pháp An Cư, Phật lịch năm 2551.

Ngôi chánh điện của Phật Học Viện Quốc Tế vốn rực sáng ánh đèn, nhưng toả sáng hơn, trang nghiêm, thiêng liêng hơn vẫn là sự hiện hữu của 153 vị Tăng-Ni, với những chiếc y vàng rực rỡ, vừa trang trãi trái tim yêu thương, vừa dung chứa tinh thần siêu tục vô ngã.

Với tinh thần tương thân cọng trụ, chư tôn đức Lãnh Đạo Giaó Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ đã một lần nữa thể hiện trọn vẹn tình ‘Linh sơn cốt nhục, nghĩa Thích Tử Lương bằng’ chung một nhịp đập hoà hợp, chung một hơi thở từ bi, hoan hỷ đón nhận mọi thành phần Tăng-Ni đến từ mọi miền trong lãnh thổ Hiệp Chủng Hoa Kỳ và ngoài Mỹ quốc.

Đặc biệt, năm nay, số lượng chư Tăng-Ni tham dự 10 ngày An Cư nhiều hơn  những năm trước đây. Điều này, phần nào thể hiện sức mạnh của Tăng già, mọi người cùng một đấng cha lành, ước mong cùng xẻ chia những kinh nghiệm hoằng pháp quý báu, những thể nghiệm tâm linh vô giá, những thao thức trong lòng cho một vận mạng Phật giáo tại Hoa Kỳ trong hiện tại và tương lai.

Vì vậy, được sự đồng thuận của toàn thể đại chúng, cũng như Ban Tổ Chức Khoá Hạ, năm nay, ngoài những lớp học chuyên biệt Kinh-Luật-Luận, Khoá Hạ Phật Học Viện Quốc Tế còn có những giờ truyền trao kinh nghiệm hành đạo tại Hoa Kỳ, còn có những giờ Hội Thảo, bao gồm nhiều chuyên đề, gói trọn những tầm nhìn, những ưu tư hoằng pháp tại Hoa Kỳ của chư tôn đức Tăng-Ni và những thao thức của 2 thế hệ kế thừa. Đây là một trong những niềm vui cho Đạo Phật Việt Nam tại Hoa Kỳ nói riêng và đạo Phật Việt Nam tại Hải ngoại nói chung.

Bởi lẽ, trong tương lai gần, sau nhiều khoá An Cư nữa, chắc chắn, Phật giáo sẽ có được những hoa trái trí tuệ ưu tú, để phần nào gánh vác những công việc Phật sự của chư tôn đức lãnh đạo đang niên cao lạp trưởng.

Hội Đồng Viện Tăng Thống sẽ có thêm chư tôn đức giới luật tinh nghiêm, đạo hạnh viên dung làm cột trụ, để Phật pháp trường tồn và nhân sinh lợi lạc. Bên cạnh đó, Giáo Hội sẽ cung hiến cho vườn hoa Đạo Pháp nhiều đoá hoa tinh khiết, đủ đầy hương sắc giải thoát- đó là thành phần Tăng-Ni trẻ luôn sẳn tâm hồn phụng hiến, luôn sẳn tinh thần dấn thân phục vụ và luôn có trái tim lắng nghe, học hỏi những kinh nghiệm của các bậc trưởng thượng đã hy sinh biết bao tâm tư, nhiệt huyết của mình cho sự hưng vong của Đạo Phật Việt Nam tại Hoa Kỳ, đã hi hiến cả cuộc đời cho sự sinh tồn dân tộc.

Điểm cần nhấn mạnh nơi đây, mặc dù vỏn vẹn 10 ngày An Cư, nhưng, tất cả những đạo tình của chư tôn đức Tăng-Ni luôn gắn bó nhau, luôn sống trong tinh thần hoà hợp thương yêu như nước với sữa, như truyền thống ngàn đời của giáo tổ Thích Ca.

Hoà hợp để một mặt trưởng dưỡng đạo tâm, tăng tấn đạo lực và nghiêm thân trong vòng tay của tập thể Tăng già. Hoà hợp đễ tự động có sức mạnh tâm linh, nhiếp hoá chúng Phật tử đang cần dưỡng chất tình thương. Hoà hợp để thắp sáng ngọn đèn chánh pháp, xoá tan bóng tối lầm đường. Hoà hợp để trong dòng chảy vô thường sinh diệt, trong thế giới đão điên vật chất, sẽ toả ra, sẽ thể hiện những tâm hồn phi thường bất diệt và sẽ tĩnh lặng nhìn đời như mây trắng bay bay.

Nếu như những Phật tử tại gia còn vướng bận đủ thứ trong một xã hội văn minh, thì trái lại, hàng Thích tử thiền môn lấy giới luật làm kim chỉ nam, lấy an tịnh tâm hồn làm lẽ sống và lấy sự hy sinh vì chúng sanh vạn loài làm hơi thở của mình, thì tinh thần An Cư sẽ mãi mãi trường tồn trong trái tim người con Phật.

Cuối cùng, thời gian mười ngày cũng sẽ trôi qua theo chu kỳ của lẽ sinh diệt vô thường, nhưng tấm lòng chúng con thì luôn kính nguyện mười phương chư Phật, chư Long Thiên Thánh Chúng và Cố Hoà Thượng Viện Chủ Phật Học Viện Quốc Tế từ bi gia hộ cho Khoá An Cư năm nay được thập phần viên mãn!

Kính nguyện tất cả Chư Tôn Đức Tăng-Ni trong Khoá An Cư tại Khoá Hạ Phật Học Viện Quốc Tế nói riêng và chư tôn đức khắp nơi nói chung sẽ gặt hái được nhiều thành tựu của Từ bi tuệ giác, để ánh sáng An Cư sẽ toả chiếu muôn phương!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.