Hôm nay,  

Ánh Sáng An Cư Sẽ Toả Chiếu Muôn Phương

21/06/200700:00:00(Xem: 3818)

Hình ảnh trong buổi an cư.

Sáng ngày 19-6-2007 tại Chánh Điện Phật Học Viện Quốc Tế, Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Ban Chức Sự Trường Hạ đã trang nghiêm long trọng, chánh thức cử hành Lễ Tác Pháp An Cư, Phật lịch năm 2551.

Ngôi chánh điện của Phật Học Viện Quốc Tế vốn rực sáng ánh đèn, nhưng toả sáng hơn, trang nghiêm, thiêng liêng hơn vẫn là sự hiện hữu của 153 vị Tăng-Ni, với những chiếc y vàng rực rỡ, vừa trang trãi trái tim yêu thương, vừa dung chứa tinh thần siêu tục vô ngã.

Với tinh thần tương thân cọng trụ, chư tôn đức Lãnh Đạo Giaó Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ đã một lần nữa thể hiện trọn vẹn tình ‘Linh sơn cốt nhục, nghĩa Thích Tử Lương bằng’ chung một nhịp đập hoà hợp, chung một hơi thở từ bi, hoan hỷ đón nhận mọi thành phần Tăng-Ni đến từ mọi miền trong lãnh thổ Hiệp Chủng Hoa Kỳ và ngoài Mỹ quốc.

Đặc biệt, năm nay, số lượng chư Tăng-Ni tham dự 10 ngày An Cư nhiều hơn  những năm trước đây. Điều này, phần nào thể hiện sức mạnh của Tăng già, mọi người cùng một đấng cha lành, ước mong cùng xẻ chia những kinh nghiệm hoằng pháp quý báu, những thể nghiệm tâm linh vô giá, những thao thức trong lòng cho một vận mạng Phật giáo tại Hoa Kỳ trong hiện tại và tương lai.

Vì vậy, được sự đồng thuận của toàn thể đại chúng, cũng như Ban Tổ Chức Khoá Hạ, năm nay, ngoài những lớp học chuyên biệt Kinh-Luật-Luận, Khoá Hạ Phật Học Viện Quốc Tế còn có những giờ truyền trao kinh nghiệm hành đạo tại Hoa Kỳ, còn có những giờ Hội Thảo, bao gồm nhiều chuyên đề, gói trọn những tầm nhìn, những ưu tư hoằng pháp tại Hoa Kỳ của chư tôn đức Tăng-Ni và những thao thức của 2 thế hệ kế thừa. Đây là một trong những niềm vui cho Đạo Phật Việt Nam tại Hoa Kỳ nói riêng và đạo Phật Việt Nam tại Hải ngoại nói chung.

Bởi lẽ, trong tương lai gần, sau nhiều khoá An Cư nữa, chắc chắn, Phật giáo sẽ có được những hoa trái trí tuệ ưu tú, để phần nào gánh vác những công việc Phật sự của chư tôn đức lãnh đạo đang niên cao lạp trưởng.

Hội Đồng Viện Tăng Thống sẽ có thêm chư tôn đức giới luật tinh nghiêm, đạo hạnh viên dung làm cột trụ, để Phật pháp trường tồn và nhân sinh lợi lạc. Bên cạnh đó, Giáo Hội sẽ cung hiến cho vườn hoa Đạo Pháp nhiều đoá hoa tinh khiết, đủ đầy hương sắc giải thoát- đó là thành phần Tăng-Ni trẻ luôn sẳn tâm hồn phụng hiến, luôn sẳn tinh thần dấn thân phục vụ và luôn có trái tim lắng nghe, học hỏi những kinh nghiệm của các bậc trưởng thượng đã hy sinh biết bao tâm tư, nhiệt huyết của mình cho sự hưng vong của Đạo Phật Việt Nam tại Hoa Kỳ, đã hi hiến cả cuộc đời cho sự sinh tồn dân tộc.

Điểm cần nhấn mạnh nơi đây, mặc dù vỏn vẹn 10 ngày An Cư, nhưng, tất cả những đạo tình của chư tôn đức Tăng-Ni luôn gắn bó nhau, luôn sống trong tinh thần hoà hợp thương yêu như nước với sữa, như truyền thống ngàn đời của giáo tổ Thích Ca.

Hoà hợp để một mặt trưởng dưỡng đạo tâm, tăng tấn đạo lực và nghiêm thân trong vòng tay của tập thể Tăng già. Hoà hợp đễ tự động có sức mạnh tâm linh, nhiếp hoá chúng Phật tử đang cần dưỡng chất tình thương. Hoà hợp để thắp sáng ngọn đèn chánh pháp, xoá tan bóng tối lầm đường. Hoà hợp để trong dòng chảy vô thường sinh diệt, trong thế giới đão điên vật chất, sẽ toả ra, sẽ thể hiện những tâm hồn phi thường bất diệt và sẽ tĩnh lặng nhìn đời như mây trắng bay bay.

Nếu như những Phật tử tại gia còn vướng bận đủ thứ trong một xã hội văn minh, thì trái lại, hàng Thích tử thiền môn lấy giới luật làm kim chỉ nam, lấy an tịnh tâm hồn làm lẽ sống và lấy sự hy sinh vì chúng sanh vạn loài làm hơi thở của mình, thì tinh thần An Cư sẽ mãi mãi trường tồn trong trái tim người con Phật.

Cuối cùng, thời gian mười ngày cũng sẽ trôi qua theo chu kỳ của lẽ sinh diệt vô thường, nhưng tấm lòng chúng con thì luôn kính nguyện mười phương chư Phật, chư Long Thiên Thánh Chúng và Cố Hoà Thượng Viện Chủ Phật Học Viện Quốc Tế từ bi gia hộ cho Khoá An Cư năm nay được thập phần viên mãn!

Kính nguyện tất cả Chư Tôn Đức Tăng-Ni trong Khoá An Cư tại Khoá Hạ Phật Học Viện Quốc Tế nói riêng và chư tôn đức khắp nơi nói chung sẽ gặt hái được nhiều thành tựu của Từ bi tuệ giác, để ánh sáng An Cư sẽ toả chiếu muôn phương!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.