Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ánh Sáng An Cư Sẽ Toả Chiếu Muôn Phương

21/06/200700:00:00(Xem: 2978)

Hình ảnh trong buổi an cư.

Sáng ngày 19-6-2007 tại Chánh Điện Phật Học Viện Quốc Tế, Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Ban Chức Sự Trường Hạ đã trang nghiêm long trọng, chánh thức cử hành Lễ Tác Pháp An Cư, Phật lịch năm 2551.

Ngôi chánh điện của Phật Học Viện Quốc Tế vốn rực sáng ánh đèn, nhưng toả sáng hơn, trang nghiêm, thiêng liêng hơn vẫn là sự hiện hữu của 153 vị Tăng-Ni, với những chiếc y vàng rực rỡ, vừa trang trãi trái tim yêu thương, vừa dung chứa tinh thần siêu tục vô ngã.

Với tinh thần tương thân cọng trụ, chư tôn đức Lãnh Đạo Giaó Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ đã một lần nữa thể hiện trọn vẹn tình ‘Linh sơn cốt nhục, nghĩa Thích Tử Lương bằng’ chung một nhịp đập hoà hợp, chung một hơi thở từ bi, hoan hỷ đón nhận mọi thành phần Tăng-Ni đến từ mọi miền trong lãnh thổ Hiệp Chủng Hoa Kỳ và ngoài Mỹ quốc.

Đặc biệt, năm nay, số lượng chư Tăng-Ni tham dự 10 ngày An Cư nhiều hơn  những năm trước đây. Điều này, phần nào thể hiện sức mạnh của Tăng già, mọi người cùng một đấng cha lành, ước mong cùng xẻ chia những kinh nghiệm hoằng pháp quý báu, những thể nghiệm tâm linh vô giá, những thao thức trong lòng cho một vận mạng Phật giáo tại Hoa Kỳ trong hiện tại và tương lai.

Vì vậy, được sự đồng thuận của toàn thể đại chúng, cũng như Ban Tổ Chức Khoá Hạ, năm nay, ngoài những lớp học chuyên biệt Kinh-Luật-Luận, Khoá Hạ Phật Học Viện Quốc Tế còn có những giờ truyền trao kinh nghiệm hành đạo tại Hoa Kỳ, còn có những giờ Hội Thảo, bao gồm nhiều chuyên đề, gói trọn những tầm nhìn, những ưu tư hoằng pháp tại Hoa Kỳ của chư tôn đức Tăng-Ni và những thao thức của 2 thế hệ kế thừa. Đây là một trong những niềm vui cho Đạo Phật Việt Nam tại Hoa Kỳ nói riêng và đạo Phật Việt Nam tại Hải ngoại nói chung.

Bởi lẽ, trong tương lai gần, sau nhiều khoá An Cư nữa, chắc chắn, Phật giáo sẽ có được những hoa trái trí tuệ ưu tú, để phần nào gánh vác những công việc Phật sự của chư tôn đức lãnh đạo đang niên cao lạp trưởng.

Hội Đồng Viện Tăng Thống sẽ có thêm chư tôn đức giới luật tinh nghiêm, đạo hạnh viên dung làm cột trụ, để Phật pháp trường tồn và nhân sinh lợi lạc. Bên cạnh đó, Giáo Hội sẽ cung hiến cho vườn hoa Đạo Pháp nhiều đoá hoa tinh khiết, đủ đầy hương sắc giải thoát- đó là thành phần Tăng-Ni trẻ luôn sẳn tâm hồn phụng hiến, luôn sẳn tinh thần dấn thân phục vụ và luôn có trái tim lắng nghe, học hỏi những kinh nghiệm của các bậc trưởng thượng đã hy sinh biết bao tâm tư, nhiệt huyết của mình cho sự hưng vong của Đạo Phật Việt Nam tại Hoa Kỳ, đã hi hiến cả cuộc đời cho sự sinh tồn dân tộc.

Điểm cần nhấn mạnh nơi đây, mặc dù vỏn vẹn 10 ngày An Cư, nhưng, tất cả những đạo tình của chư tôn đức Tăng-Ni luôn gắn bó nhau, luôn sống trong tinh thần hoà hợp thương yêu như nước với sữa, như truyền thống ngàn đời của giáo tổ Thích Ca.

Hoà hợp để một mặt trưởng dưỡng đạo tâm, tăng tấn đạo lực và nghiêm thân trong vòng tay của tập thể Tăng già. Hoà hợp đễ tự động có sức mạnh tâm linh, nhiếp hoá chúng Phật tử đang cần dưỡng chất tình thương. Hoà hợp để thắp sáng ngọn đèn chánh pháp, xoá tan bóng tối lầm đường. Hoà hợp để trong dòng chảy vô thường sinh diệt, trong thế giới đão điên vật chất, sẽ toả ra, sẽ thể hiện những tâm hồn phi thường bất diệt và sẽ tĩnh lặng nhìn đời như mây trắng bay bay.

Nếu như những Phật tử tại gia còn vướng bận đủ thứ trong một xã hội văn minh, thì trái lại, hàng Thích tử thiền môn lấy giới luật làm kim chỉ nam, lấy an tịnh tâm hồn làm lẽ sống và lấy sự hy sinh vì chúng sanh vạn loài làm hơi thở của mình, thì tinh thần An Cư sẽ mãi mãi trường tồn trong trái tim người con Phật.

Cuối cùng, thời gian mười ngày cũng sẽ trôi qua theo chu kỳ của lẽ sinh diệt vô thường, nhưng tấm lòng chúng con thì luôn kính nguyện mười phương chư Phật, chư Long Thiên Thánh Chúng và Cố Hoà Thượng Viện Chủ Phật Học Viện Quốc Tế từ bi gia hộ cho Khoá An Cư năm nay được thập phần viên mãn!

Kính nguyện tất cả Chư Tôn Đức Tăng-Ni trong Khoá An Cư tại Khoá Hạ Phật Học Viện Quốc Tế nói riêng và chư tôn đức khắp nơi nói chung sẽ gặt hái được nhiều thành tựu của Từ bi tuệ giác, để ánh sáng An Cư sẽ toả chiếu muôn phương!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đái Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, ngày 1 tháng 9 năm 2020, một buổi họp báo do Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Nghị Viên Thành Phố Garden grove Diedre Nguyễn (Thu Hà Nguyễn) Ứng cử Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 72, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kim Bernice Nguyễn tổ chức.
Phó chủ tịch Đảng Dân Chủ tại Quận Cam đang nằm dưới áp lực bị cách chức sau khi ông chia xẻ trên Facebook ca ngợi Hồ Chí Minh, là lãnh tụ cộng sản của Việt Nam, vì “đã giải phóng toàn bộ đất nước nghèo, bị nô lệ,” theo bản tin của báo Orange County Register cho biết hôm Thứ Ba, 1 tháng 9 năm 2020.
Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại Quận Cam Jeff LeTourneau vào cuối tuần qua đã ca ngợi ông Hồ Chí Minh khiến cho cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản và các vị dân cử tại Quận Cam đồng loạt lên tiếng phản đối kêu gọi ông Jeff LeTournea từ chức.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 29 tháng 8 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, một số đông đồng hương đã tham dự cuộc biểu tình tuần hành tự phát được diễn ra trong vòng trật tự, mọi người đã đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 6ft khi tuần hành theo qui định để đề phòng đại dịch Covid-19 lây lan.
Vào lúc 6 giờ chiều Thứ sáu ngày 28 tháng 8 năm 2020, Nghị Viên Phát Bùi Ứng Cử Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove đã chính thức cắt băng khai trương văn phòng vận động tranh cử tại số 14251 Euliclid ST, Suite f-102, Thành Phố Garden Grove CA 92840
Cô Thu Hà cho biết hoài bảo của cô là muốn đem khả năng để tiếp sức cùng các bậc cha anh tạo sức mạnh cộng đồng trên bước đường tranh đấu cho tự do dân chủ và bảo toàn lãnh thổ, lãnh hải tại quê nhà.
Cộng đồng người Á châu ở tiểu bang California, Washington, Oregon, Nevada, và Hawaii có thể sẽ bị thiếu hụt các nguồn lực dành cho cộng động trong 10 năm tới.
Thêm một minh chứng mạnh mẽ khác về sự yểm trợ qua việc liên kết rộng rãi với các giới chức dân cử nổi bật ở địa phương, hôm nay Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, ông Sergio Contreras đón nhận thêm sự ủng hộ có tầm ảnh hưởng lớn lao của Dân Biểu Quôc Hội Hoa Kỳ ông Lou Correa trong công cuộc vận động vào Ban Giám Sát First District ở Quận Cam.
Thành phố Garden Grove đang cập nhật Yếu tố Nhà ở (Housing Element), Yếu tố An toàn (Safety Element), Yếu tố Sử dụng Đất (Land Use Element), và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường (Environmental Justice Element) mới vào bản kế hoạch Quy hoạch chung (General Plan) tại Garden Grove.
Sự ủng hộ của thống đốc California là dấu hiệu mới nhất cho thấy triển vọng của Nghị Viên Sergio Contreras thuộc Westminster ngày càng tốt hơn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.