Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

8 Tiệm Nail VN Bị Phạt Vì ...

29/04/200700:00:00(Xem: 6318)

Texas: 8 Tiệm Nail VN Bị Phạt Vì Xài Các Vật Dụng Luật Cấm 

Bài viết của Arena Welch, biên tập viên báo Eagle cho biết, một viên chức của tiểu bang Texas vừa ra quyết định vừa phạt tám tiệm nail ở Bryan-College Station từ một bức thư của một phụ nữ phàn nàn về một số tiệm làm nail đòi tiền tip một cách vô lương tâm.

Theo Patrick Shaughnessy, đại diện của Bộ Quy Tắc và Cấp Phép của tiểu bang Texas (Deparment of Licensing and Regulation), các thanh tra viên cho biết người phụ nữ có kinh nghiệm trong nghề thẩm mỹ. Ông nói rằng người đàn bà không đưa cho Bộ này bất kỳ thông tin chi tiết nào để nhận dạng và các điều tra viên chỉ trao đổi với bà nội dung câu chuyện trên phone nơi bà đang ở. Cũng theo Shaughnessy, không có sổ sách nào ghi lại những lời phiền trách của bà nhằm chống lại tám tiệm nail ở Bryan-College Station vì người đàn bà chỉ cung cấp tiền tip đơn thuần mà thôi, và các điều tra viên đã tự mình theo dõi rất nhiều ngày để tiến hành cuộc điều tra riêng rẽ.

Trong Tháng 11, các điều tra viên đã tiết lộ 56 điều vị phạm luật thẩm mỹ tại 8 trong số 9 tiệm nail mà người đàn bà nói trên nêu đích danh tại Bộ Quy Tắc Và Cấp Phép (Deparment of Licensing and Regulation). Bộ này đã gửi thông báo tới các chủ nhân của tám tiệm nail vào đầu tháng này, nói rõ là các điều tra viên đã phát hiện và đề nghị mức phạt mỗi tiệm từ 2,500 đô tới 38,500 đô.

Bộ này cũng đề nghị thu hồi giấy phép hoạt động của 3 tiệm tọa lạc tại đường Texas Avenue South, ở Bryan-College Station - Q Nail và hai tiệm ở USA Nail. Văn bản bao gồm lời đề nghị giải quyết các trường hợp bị phạt ít hơn trong vòng 20 ngày. Tuy nhiên chủ tiệm Happy Nails and Spa, Q Nails, Fashion Nails, Super Nails và USA Nail nói rằng họ đang tìm cách chống lại sự cáo buộc đó bằng cách đòi phải có một cuộc điều trần để giải thích từ phía Văn phòng Điều Trần Của Chính Phủ Tiểu Bang (State Office of Administrative Hearings).

Theo Shaughnessy, các điều tra viên có báo cho các chủ nhân các tiệm nail trong Tháng 11 biết về việc phát hiện sự vi phạm. Trinh Phan, chủ nhân tiệm Super Nail nằm trên đường Texas Avenue South, College Station, Trinh Thi Nguyen, chủ nhân tiệm Happy Nails & Spa ở đường Booneville, Bryan và Duc Huynh, chủ tiệm USA Nails ở đường Texas Avenue South ở College Station, nói rằng mặc dù các điều tra viên có nói với họ về sự vi phạm, nhưng họ đã không được báo trước rằng sẽ bị phạt tiền và các hình thức phạt theo luật pháp mặc dù những khiếm khuyết của họ đã được sửa chữa. Huynh nói rằng 'họ không hề cho chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ bị phạt tiền.'

Tuy nhiên, Shaughnessy nói rằng số tiền phạt dựa vào những gì mà các điều tra viên nhìn thấy ở từng tiệm, chứ không căn cứ vào những điều mà người phụ nữ giấu tên đó báo cáo.

Theo cơ quan thanh tra của tiểu bang, các tiệm nail nói trên đã sử dụng các dụng cụ dơ bẩn và không bảo đảm vệ sinh, an toàn cho khách; không trưng giấy phép của thợ và dùng các vật dụng bị cấm theo luật thẩm mỹ, chẳng hạn như máy khoan, cắt và lưỡi dao cũ…

Bộ Quy Tắc Và Cấp Phép vẫn chưa biết người phụ nữ đó đã từng làm việc cho các tiệm này hay có dính tới quyền lợi, cạnh tranh với nhau hay không. Nhưng theo Shaughnessy thì đó không phải là vấn đề dẫn tới việc điều tra. Shaughnessy nhìn nhận: 'Nhiều cuộc điều tra của chúng tôi dựa vào lời tố giác mà chúng tôi nhận được từ phía các đối thủ cạnh tranh.'

Phan nói rằng bà đã được một trong những điều tra viên của Bộ hồi Tháng 11 cho biết người đàn bà đó làm việc bán phần với tư cách là kỹ thuật viên của một tiệm nail. Phan nói: 'Nếu bà ấy nghĩ rằng tiệm Việt Nam lời nhiều, sao bà không tới đây để làm móng" Tôi biết nhiều tiệm cũng tệ như họ nói, vậy tại sao họ không đi kiểm tra tất cả các tiệm cho công bằng"' Theo bà Phan, có vẻ như các tiệm nail của một nhóm nhỏ người Việt Nam làm chủ là mục tiêu của sự kỳ thị. Shaughnessy nói rằng 90% tiệm nail ở Texas là do di dân Việt làm chủ.

Shaughnessy cho biết thêm, 23 trong số 30 tiệm sơn móng và massage mặt ở Bryan College Station và 7 tiệm sơn móng ở trong vùng là do người VN sở hữu, và các viên chức không biết chủ nhân các tiệm đó là người Á châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.