Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Cùng Các Hội Đoàn Lễ Chào Cờ Đầu Năm 2015 Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần

06/01/201500:00:00(Xem: 2187)

Westminster (Bình Sa()- - Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trong khu Hà Nội Plaza vào lúc 11 giờ trứa Thứ Bảy ngày 3 tháng 1 năm 2015, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cùng các hội đoàn, đoàn thể Tổ Chức Lễ Chào Cờ Đầu Năm 2015.

Tham dự lễ chào cờ đầu năm có Hội Đồng Đại Diện, Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài và Đền Thờ Đức Thánh Trần, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Nghị viên Thành Phố Garden Grove ông Chris Phan, Nhạc sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca, một số thân hào nhân sĩ, đại diện các hội đoàn, đoàn thể các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Điều hợp chương trình nghi thức khai mạc do cựu Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đoàn Trưởng Biệt Đoàn Văn Nghệ phụ trách, buổi lễ diễn ra theo lễ nghi quân cách do các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng với quân phục chỉnh tề cùng một số các chị thiện nguyện mặc áo dài màu vàng với khăn quàng cờ vàng ba sọc đỏ, đã sắp thành hàng dài, đứng trước tượng Đức Thánh Trần, để cử hành lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mmặc niệm.

Sau phần nghi thức, Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng NVQG Nam Cali lên cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị và sau đó ông mời LS Nguyễn Xuân Nghĩa, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương đã tham dự lễ chào cờ đầu năm, ông chúc tất cả mọi người một năm mới an khang, thịnh vượng. Trong dịp nầy ông cũng đã nhắc lại sự chiến đấu oai hùng của Hải Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong trận chiến Hoàng Sa, những chiến sĩ nầy đã noi gương Đức Thánh Trần bảo vệ đất nước trong tinh thần bất khuất, kiên cường để bảo quốc, an dân. Ông mong cộng đồng Việt Nam hải ngoại càng ngày càng lớn mạnh vì đây là một hậu phương vững chải nhất trong công cuộc đấu tranh cho quê hương sớm có tự do, dân chủ và ông cũng kêu gọi đồng hương tích cực tham gia cuộc bầu cử cộng đồng sắp đến.


blank
Lễ chào cờ đầu năm.

Tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn lên cảm ơn đồng hương và ông cho biết chúng ta tham dự buổi chào cờ đầu năm để nuôi dưỡng tinh thần toàn dân quật khởi, trước mắt phải giải tán đảng cộng sản, chống quân Trung Cộng xâm lược, đoàn kết hải ngoại. Nhân dịp năm mới, chúng ta cương quyết và kiên trì đấu tranh cho đến ngày thắng lợi.

Tiếp theo Ông Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ VNCH lên phát biểu, ông nói: “Với tư cách một người lính của Quân Lực VNCH, chúng tôi cương quyết làm bất cứ điều gì có thể làm được và làm đến cùng để cùng với các chiến sĩ và đồng bào đấu tranh giải thể chế độ cộng sản phi nhân tại quê nhà.”

Nghị viên Chris Phan cho biết: “Chúng con cám ơn các bác, các chú, nhất là các vị trong Quân Lực VNCH là những anh hùng của dân tộc, các vị đã nêu gương cho chúng con noi theo, chúng con đang cầm bó đuốc các bác, các chú đã truyền lại để làm sao cho cộng đồng chúng ta được ngày càng vững mạnh và năm mới con kính chúc các bác, các cô chú và anh chị em một năm mới an khang, thịnh vượng, mọi sự như ý.”

Chiến hữu Trần Quan An phát biểu: “Việt Nam Cộng Sản vừa khánh thành Bảo Tàng Khổng Tử. Tại sao chúng chủ trương xóa bỏ các nền văn hóa cũ mà lại tôn thờ Khổng Tử ? Vì Khổng Tử có chủ trương độc tài phù hợp với chủ trương của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.”

Sau đó Giáo Sư Nguyễn Văn Thơ lên phát biểu ông nói: “ đề cập đến sự hy sinh của Trung Tá Cảnh Sát Quốc Gia Nguyễn Văn Long vào sáng 30-4-1975 trước tượng Thủy Quân Lục Chiến VNCH tại Saigon. Hành động của Trung Tá Long cũng như một số tướng lãnh khác thật là anh hùng đáng để cho chúng ta tôn kính như chúng ta đang tôn kính các vị anh hùng dân tộc”.

Sau khi lễ chào cờ kết thúc, mọi người vào Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo để thắp hương cầu nguyện nhân dịp đầu năm 2015, và sau đó dùng điểm tâm trước khi chia tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.