Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Citigroup Sa Thải, Dời Chỗ 26,000 Việc Làm Để Tiết Kiệm

11/04/200700:00:00(Xem: 1668)

NEW YORK -- Công ty dịch vụ tài chánh Citigroup Inc. sẽ cắt giảm hay tái bổ nhiệm hơn 26,000 nhân viên, tức 8% tổng nhân sự, theo bản tin hôm Thứ Ba.

Quyết định cắt nhân viên naỳ sẽ loan baó vào Thứ Tư bởi Tổng Quản Trị Charles Prince, một phần trong kế hoạch tái cấu trúc cho gọn nhẹ và giảm chi, theo báo New York Times.

Các bộ phận bị cắt nặng nề nhất sẽ là các dịch vụ doanh nghiệp khách hàng và đầu tư ngân hàng.

Các đơn vị dịch vụ khách hàng này có cả bộ phận về thẻ tín dụng, trong đó nhân viên phục vụ khac1h hàng và lam2 phía trong văn phòng sẽ bị cắt nhiều nhất.

Tổng cộng, có từ 10,000 tới 12,000 nhân sự sẽ bị cắt giảm. Phần còn lại sẽ bị bổ nhiệm về các địa phương ít tốn kém hơn, trong đó có cả Ấn Độ và các thị trấn nhỏ Hoa Kỳ.

Một giám đốc văn phòng ở New York giaỉ thích với UPI rằng các thị trấn nhỏ đang cứu xét đó có cả Buffalo, N.Y., và các nơi như quận Westchester County, phía bắc New York, và Long Island City tại Queens, N.Y.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.