Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Ái Hữu Yên Đông

16/04/200400:00:00(Xem: 4377)
Hằng năm cứ đến ngày 30 tháng 4, mọi người Việt dù già, trẻ đều nhớ đến những ngày đen tối, bao nhiêu gia đình ly tán, bao nhiêu gia đình ngậm ngùi biệt ly, vợ chồng ly tán, gia đình ly tán để tìm đường thoát khỏi Việt Nam. Người cha ở các đơn vị về tới nhà thì không còn thấy vợ con mình đâu nữa. May mắn tìm được đường ra đi hải ngoại thì hỡi ôi, ở xứ lạ quê người mẹ con chịu bao nhiêu cực khổ, vợ nhớ chồng, con nhớ bố dù sao thì cũng phải hòa mình vào với cuộc sống tại phần đất mới. Ngày tháng trôi qua, bao nhiêu năm chờ đợi bố, chồng từ những trại cải tạo được đoàn tụ với gia đình, có những gia đình may mắn khi người cha, người chồng sang tới Hoa Kỳ thì còn được gặp gia đình và xây dựng tương lai, nhưng cũng có những gia đình mòn mỏi chờ mong cũng không bao giờ gặp lại chồng, cha vì họ đã hy sinh trong các trại cải tạo. Cứ đến tháng tư là người Việt tại cùng Baltimore, Maryland lại tổ chức, nào là biểu dương tinh thần người Việt tại hải ngoại, nào là tổ chức văn nghệ để mọi gia đình cư ngụ tại vùng này có dịp gặp nhau để chia sẽ những vui buồn, mất mác cũng như những kinh nghiệm sống tại đất khách quê người. Tại đây cũng có một số người có lòng luôn luôn tưởng nhớ đến quê hương, với những ước nguyện trên. Một Hội Ái Hữu của dân làng xã Yên Đông, phần đông sống tại vùng này. Hội đã có hơn ba chục gia đình tham gia. Với mục đích thăm hỏi nhau, chia sẽ những kinh nghiệm cũng như giúp đỡ lẫn nhau khi cần. Đặc biệt là cố liên lạc với người đồng hương Yên Đông đang sống rải rác ở Hoa Kỳ và Canada để có thể làm được gì cho làng xã mình, khuyến khích giới trẻ nên tổ chức Picnic mỗi năm để gần gũi nhau học hỏi lẫn nhau và khuyến khích các em đừng bao giờ quên tiếng mẹ đẻ. Hội mời gọi mọi người tham dự hội dù không phải sinh quán cũng như không có liên hệ gia đình với người gốc Yên Đông, miễn là chúng ta là người Việt Nam.

Hội đồng quản trị đương nhiệm 2003-2006
Ủy ban tư vấn: cụ Nguyễn Đức Vũ Kính, cụ bà Lê Thị Xuân Lan, cụ bà Vũ Tuyết Nhung, cụ bà Vũ Hoài Thơm, cụ ông Lê Thượng Phiên.
Ban chấp hành:
Chủ tịch: ông Lê Chiêu Hoài
Phó nội vụ: bà Vũ Thị Hồng
Phó ngoại vụ: ông Vũ Đức Dung
Thủ quỹ: bà Hoàng Xuân Thị Hường
Thư ký: cô Hoàng Thanh Loan
Liên lạc: chị Nguyễn Thanh Liên
Tổ chức: anh Trần Tri Hòa
Địa chỉ: 9360 Pulaski Hwy, Baltimore, MD 21220
Điện thoại: 410-786-7402
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.