Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãy cùng nhau chung sức để "Đuổi Tàu Cứu Nước"

27/09/201713:30:00(Xem: 5836)

Tâm Thư

    PHONG TRÀO VIỆT HƯNG

  VIET-HUNG.ORG

 

Lời kêu gọi cho tất cả người Việt yêu nước!
Đất nước của chúng ta đang bị Tầu cộng xâm chiếm!

 

 

Vào năm 1990, giới cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã bí mật ký hiệp định "Thành Đô" với Trung Cộng. Hiệp định này đang mang đến nguy cơ mất nước, nô lệ hóa cho Tàu và sát nhập Việt Nam với Tàu. Quá trình lịch sử Việt Nam cho chúng ta thấy đã có biết bao nhiêu lần người dân Việt Nam đã oai hùng đánh đuổi và chiến thắng bọn giặc Tàu xâm chiếm đất nước của chúng ta.  Cho đến ngày hôm nay cuộc chiến chống lại chủ nghĩa đế quốc và ý tưởng xâm lược của Trung Cộng vẫn còn tiếp diễn.

 blank

 
Phong Trào Việt Hưng
(PTVH) là một nhóm của người Mỹ gốc Việt với chủ trương "Đuổi Tàu Cứu Nước".

 

PTVH thiết tha kêu gọi sự ủng hộ và tham gia của tất cả những người Việt yêu nước và có lòng tin vào "Chính Nghĩa".

 

PTVH khuyến khích và kêu gọi sự ủng hộ, tham gia của các ứng cử viên cho chính quyền Mỹ, có lòng tin vào sự tự trị cho người Việt Nam.

 

PTVH ủng hộ sự thành lập và phối hợp của các nhóm, các hội đoàn có cùng một chí hướng "Đuổi Tàu Cứu Nước" trong cộng đồng người Việt trên khắp thế giới.

 

Chúng tôi thiết tha kêu gọi những người con dân nước Việt ở Pháp, ở Gia Nã Đại, ở Đức, ở Anh, ở Úc và tất cả các nước khác, hãy cùng nhau chung sức để "Đuổi Tàu Cứu Nước".

 

Một trong những hoạt động chính của nhóm là gây quỹ để giúp đỡ cho các phong trào yêu nước kháng Tàu. Cũng giống như người Irish Americans (người Mỹ gốc Ái Nhĩ Lan) đã thành công gây quỹ cho IRA. Chúng ta muốn giúp đở cho các anh chị em kháng Tàu ở trong nước.

 

Chúng tôi tin rằng sự phản kháng cần phải xuất phát từ trong nước Việt Nam. Chúng ta cần phải phổ biến tin tức rộng rãi hơn để cho mọi người nhận thức được sự nguy cơ mất nước gần kề và thành lập phong trào chống lại âm mưu đô hộ Việt Nam của chính quyền Trung Cộng.

 

Chúng ta sẽ sử dụng mạng truyền thông xã hội như Facebook hay YouTube để phổ biến thông điệp và mục đích của chúng ta.

 

Phương châm của chúng ta là "Đuổi Tàu Cứu Nước".

 

Chúng ta sẽ gồm có những thành viên yêu nước có kiến thức, đủ khả năng và tín nhiệm. Chúng ta sẽ không phát biểu hay tuyên bố những điều thái quá hay không đúng sự thật. Lời nói của chúng ta xuất phát từ con tim và lòng yêu nước, với những chứng cớ xác thực để khẳng định việc làm của chúng ta.

 

Đối với chúng ta, tất cả mọi người dù chỉ có một giọt máu Việt Nam trong huyết thống, đều có bổn phận lập tức đứng lên đánh đuổi bọn Tàu xâm lược. Không một ai có quyền bán, hay cho, dù chỉ là một tấc đất của Việt Nam cho nước khác.

 

Chúng ta kêu gọi tất cả những người Việt yêu nước có nhiệt huyết và khả năng hãy tham gia cùng chúng ta.

 

Đây là cuộc tranh đấu của nhiều thế hệ và nhóm của chúng ta bao gồm sự tham gia của nhiều thế hệ khác nhau.

 

Chúng ta chống đối chính quyền Trung cộng chứ không chống đối người dân Trung cộng. Chúng ta kêu gọi người dân Trung cộng hãy tham gia và ủng hộ việc làm có đạo đức này của chúng ta.

 

                                             Chủ tịch Phong Trào Việt-Hưng

                                                                                                     

                                              Tiến Sĩ Nguyễn-Võ-Long

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.