Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bước Thăng Tiến Mới Của Bscaler

13/12/200600:00:00(Xem: 4282)

Bước Thăng Tiến Mới Của BScaler

John Phạm

“Với nền kinh tế cạnh tranh gay gắt hiện nay, các lãnh đạo doanh nghiệp cần phải có những quyết định kịp thời và nhanh chóng. Cho dù đang du hành công tác, hay đang giải trí trên sân golf, chương trình điện toán chạy trên mạng của BScaler có thể cung cấp đầy đủ thông tin, dữ kiện về công ty của mình, bằng bất cứ ngôn ngữ nào, 24 tiếng 7 ngày trong tuần, miễn là có máy vi tính truy cập được mạng internet qua IE, Firefox hoặc Netscape.”

Lần đầu tiên sự hợp tác giữa hai công ty do người Việt điều hành, một chuyên về công nghệ thông tin và một về đầu tư tài chính sẽ giúp chương trình ERM của BScaler tiến sang một bước ngoặt mới.

“BScaler đã tổn phí hàng chục triệu đô la với hàng trăm kỹ sư nghiên cứu và thử nghiệm ròng rã 5 năm trời, thì nay với sự hợp tác của nhóm Sun Group sẽ cho cơ hội để BScaler phát triển rộng rãi quy mô hơn đồng thời giúp khách hàng những phương tiện về tài chánh để tiếp cận với ERM,” John Phạm, chủ tịch kiêm sáng lập viên công ty BScaler nói với OneViet từ văn phòng ở Milpitas.

Bà Nguyễn BíchQuyên, Tổng Giám Đốc kiêm sáng lập viên Sun Group giải thích:

“Chương trình ERM là một chương trình quản trị doanh nghiệp tuyệt diệu, do đó có rất nhiều khả năng được thị trường toàn cầu áp dụng, John là một chuyên viên tuyệt giỏi trong ngành, và cuối cùng chúng tôi đều là người Việt thì tại sao không cùng giúp nhau phát triển.”

BScaler (http://www.bscaler.com) và Sun Group (http://www.suninvestsl.com) đều hiện diện trong buổi giới thiệu chương trình quản trị hồ sơ và kế toán tài chính Enterprise Resource Manager – ERM, tổ chức hồi tuần qua tại trụ sở của BScaler ở Milpitas với sự hiện diện của hàng trăm khách hàng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

ERM theo lời John Phạm là phiên bản rẻ tiền và hợp lý cho các doanh nghiệp nhỏ và trung vì các chương trình quản lý của Oracle, PeopleSoft được các doanh nghiệp khổng lồ của Mỹ sử dụng quá tốn kém:

“Các công ty nhỏ hay trung bình với doanh số nhỏ, nhân viên ít thì Oracle hoàn toàn không thích hợp vì quá đắt và đòi hỏi khả năng chuyên môn để chạy chương trình, ngược lại ERM chạy trên mạng và rất đơn giản được viết theo phong cách “user friendly,” do đó chúng tôi gọi chương trình đó là web-based business management solution.”

Nếu ERM tiện dụng, và đa dạng thì ERM cũng có thể được dùng trong bất cứ ngành nghề nào từ xuất nhập khẩu, bán lẻ, sản xuất, bảo hiểm, y tế, phân phối, bán sỉ, công ty kỹ thuật cao, kể cả làm dịch vụ.

Jim Nguyễn, Giám Đốc công ty ThinkViet nhận xét:

“Là một công ty start up và sử dụng chương trình ERM của BScaler từ một năm nay nhờ đó đã tiết kiệm được nhiều chi phí vì không phải thuê mướn nhân viên phụ trách sổ sách kế toán.”

ERM

Enterprise Resource Manager là phần mềm do BScaler phát triển và hoàn chỉnh để làm công tác từ điều hành, kế toán, tài chính, xuất nhập, mua bán 24/7, bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào.

“Với nền kinh tế cạnh tranh gay gắt hiện nay, các lãnh đạo doanh nghiệp cần phải có những quyết định kịp thời và nhanh chóng. Cho dù đang du hành công tác, hay đang giải trí trên sân golf, chương trình điện toán chạy trên mạng của BScaler có thể cung cấp đầy đủ thông tin, dữ kiện về công ty của mình, bằng bất cứ ngôn ngữ nào, 24 tiếng 7 ngày trong tuần, miễn là có máy vi tính truy cập được mạng internet qua IE, Firefox hoặc Netscape,” John Phạm giải thích.

Ông nêu thí dụ như phòng mạch nha sĩ có hai ba cơ sở và nhiều nha sĩ cộng tác thì người chủ cho dù đi nghỉ mát hay đi công tác xa cũng có thể dùng máy laptop lên mạng truy cập vào chương trình ERM để biết tình hình hoạt động tại mấy cơ sở của mình, thu nhập ra sao, xuất nhập và tổn trữ vật liệu trong kho cùng nhiều thông tin khác. Trong khi đó nếu sử dụng chương trình quản lý như Quickbooks, thì mỗi cơ sở phải chạy riêng chương trình này rồi gởi dữ kiện về trụ sở trung ương, để nơi này tổng hợp vào một chương trình Quickbooks khác, sau đó mới có đầy đủ thông tin. ERM không chỉ bỏ hết các khâu trung gian mà còn giúp người sử dụng có những thông tin cập nhật từng phút mà danh từ chuyên môn gọi là real time.

“Chương trình ERM không chỉ dễ sử dụng, dùng bất cứ ngôn ngữ nào và quan trọng nhứt là bảo mật và tuyệt đối an toàn.”

Tổng Giám Đốc BScaler nói rằng vì ERM không chạy trên hệ điều hành windows do đó không sợ bị tấn công (hacker) hay nhiễm vi-rút điện toán và với 30 cấp an ninh, chủ doanh nghiệp được bảo vệ hoàn toàn.

“ERM là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp nhỏ và trung vì chi phí tối thiểu nhưng tiện dụng tối đa.”

Theo John Pham lệ phí để sử dụng ERM rất khiêm tốn, thấp hơn nhiều so với việc phải thuê mướn một thơ ký kế toán hay một chuyên viên thuế vụ CPA toàn thời gian làm công tác quản trị hồ sơ và kế toán tài chính.

“Hiện nay giá biểu được áp dụng là $600/tháng tối thiểu với 5 người sử dụng nhưng với sự đầu tư của Sun Group, BScaler có thêm các chương trình tài trợ thích hợp với từng công ty.”

Nhấn mạnh về giá trị và sự độc đáo của chương trình ERM của BScaler, bà Nguyễn BíchQuyên của Sun Group phát biểu:

“Trong tình hình thương mại toàn cầu hiện nay, các doanh nghiệp đòi hỏi phải nhanh kịp thời gian tính và chính xác để thành công. Và BScaler đã cung cấp cho khách hàng khả năng điều hành và quản trị cơ sở doanh nghiệp của họ bất cứ lúc nào, bất cứ từ đâu. Chúng tôi mạnh mẽ khuyến cáo khách hàng sử dụng chương trình ERM, đặc biệt khi nhằm mục đích kế toán hay muốn được tài trợ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.