Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ls Việt Ưng Cử Chức Nghị Sĩ, Tung Độc Chiêu Phản Chiến

13/08/200600:00:00(Xem: 1000)

Theo Alex Fryer, phóng viên nhật báo Seattle Times, trước khi quyết định tranh đua cùng thượng nghị sĩ Maria Cantwell vào chiếc ghế của Đảng Dân chủ, luật sư Hồng Trần đã tin là làm giảm số phiếu tán đồng với bà Cantwell về việc đưa lực lượng đến Iraq trong mọi tình huống và đồng thời chống lại thượng nghị sĩ Cộng Hòa Jim McDermottt, bằng quan điểm chống chiến tranh mạnh mẽ và lâu dài tại Seattle.

Hong Tran giải thích rằng McDermott không phải là một nhà dân cử làm việc có hiệu quả vì ông ta không tích cực giúp đỡ người nghèo.

Hong Tran cho rằng hai chính khách này nói nhiều hơn làm và vì vậy cả hai đều đã gây thất vọng cho cử tri.

Hong Tran không thiếu tự tin, mặc dù tiền bạc và sự ủng hộ xem ra còn hơi ít.

Nói rằng bà đang thực hiện một chiến dịch vận động tranh cử một cách táo bạo có thể là không đúng. Tran đã từ bỏ công việc của một luật sư được tài trợ, không có bề dầy lịch sử chính trị, cũng không phải nhà từ thiện và mối liên lạc với cộng đồng hãy còn ít ỏi.

Tung ra một số áp phích chống Bush dán ở nhiều nơi công cộng khắp thị trấn, Tran kịch liệt tố cáo cuộc xâm lược Iraq và điều này đã giúp bà thu hút được một số người  ủng hộ. Mặc dù bà đã thu hút được sự chú ý khi đối thủ đầu tiên của bà Cantwell là Mark Wilson, đã chào thua và chấp nhận làm người vận động cho bà Cantwell để được thù lao hậu hĩ, Tran sau đó ít nói về không khí chính trị của tiểu bang.

Hong Tran nói rằng chiến tranh Iraq là vấn đề số 1 của bà vì nó làm tiêu hao tiền bạc và sự quan tâm đến những sự phát triển ở tiểu bang. Hong Tran kết án cuộc xâm lược đó là bất công và tố cáo Cantwell ủng hộ cuộc chiến tức là đồng lõa với tội phạm quốc tế.

Mặc dù nói rằng thán phục về những thành tích về môi sinh của Cantwell đã đạt được chẳng hạn như bác bỏ biện pháp cho phép khoan dầu tại nhiều khu vực rộng lớn ở Alaska, Tran nói rằng Cantwell đã không làm việc tích cực để bảo vệ các khu vực dễ bị tàn phá ở Alaska.

Đối thoại với bà Tran trước khi bà công bố quyết định tranh cử hồi Tháng Năm, Fox, luật sư từng cộng tác với bà Tran trước đây, đã khuyên bà chỉ nên ra Hội đồng Thành phố nhưng bà nói rằng bà muốn chiếc ghế ở Quốc Hội.

Fox nói: 'Bà Tran đang chiến đấu quá sức mình, nhưng thắng hay thua thì cũng quan trọng để Cantwell thấy rằng việc bà ta ủng hộ cuộc chiến là không thể chấp nhận được.'

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.