Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Cộng: Đánh Lớn Internet

28/07/200200:00:00(Xem: 3232)
Thử tưởng tượng HT Thích Quảng Độ, Cụ Lê quang Liêm, LM Nguyễn văn Lý, Tiến sĩ Nguyễn thanh Giang, Tướng Trần Độ xuất hiện trên màn ảnh TV khắp nước VN, truyền hình do CS Hà nội độc quyền làm chủ, xuất hiện để đòi tự do dân chủ và nhân quyền. Đồng bào Bắc, Nam, Trung sẽ ngạc nhiên và thích thú đến mức nào! Nhưng điều không ai tưởng được đó đã thành sự thật 100%, đã bất ngờ xảy ra ở Trung Cộng trong buổi phát hình của hệ thống truyền hình do Đảng và Nhà Nước "quản lý"ù. Pháp Luân Công, một hệ phái của Phật giáo bị CS đàn áp nghiệt ngả, xuất hiện trên màn hình Trung Cộng để phổ thông giáo lý. Hệ thống TV độc quyền của Đảng và Nhà Nước Trung Cộng đã bị Tin học xâm nhập. Lần đầu tiên trong lịch sử CSTQ, tự xưng "bách chiến bách thắng", bị người dân thường Trung Hoa có kỹ thuật cao và có cảm tình với cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo của Pháp Luân Công, thách thức lớn. Biến cố tin học này mang nhiều ý nghĩa đối với cả hai phe, CS độc tài đảng toàn trị và nhân dân Trung Hoa yêu tự do dân chủ và nhân quyền.

Khi xen vào làn sóng phát hình chương trình của CS bằng vệ tinh hình ảnh và tiếng nói Pháp Luân Công vào, người làm việc này nghiên cứu rất kỹ. Đối tượng chính là đại đa số nông dân từ lâu bị bưng bít tin tức và bị đầu độc tuyên truyền. Các cuộc đấu tranh của sinh viên, của Pháp Luân Công thường xảy ra ở Bắc Kinh hay các thành phố lớn. Chương trình để xen vào là chương trình Đảng và Nhà Nước Trung Cộng đặc biệt dành cho nông thôn, chiếm hơn 80% dân số. Thời điểm xen vào đúng vào giờ cao điểm nhứt, giữa bản tin thời tiết, lúc mà người nông dân chú ý nhiều vì nhu cầu canh tác hàng ngày tùy thuộc mưa nắng. Nếu chữ viết, lời nói có sức mạnh một, thì hình ảnh sức mạnh phải mười về mặt truyền thông. Và những nhà tranh đấu có thiện cảm với tự do tôn giáo, có sở học, kỹ năng, kinh nghiệm Tin học cao đã làm nên một kỳ tích. Đảng và Nhà Nước Trung Cộng "giận mất khôn".

Đảng và Nhà Nước CS tức điên lên, đánh mạnh Pháp Luân Công và đánh lớn Internet. Một mặt Trung Cộng đổ tội cho Pháp Luân Công, cơ sở chánh đặt tại Mỹ và giáo lãnh cũng đang sống tại Mỹ, là quân khủng bố tin học, tin tặc (hackers), hành động trái các quy định quốc tế về phát thanh và phát hình dù không có bằng cớ cụ thể nào và dù phát ngôn viên Pháp Luân Công cải chính không hề làm việc ấy. Đánh mạnh như vậy, vô tình Trung Cộng tuyên truyền không công thêm cho Pháp Luân Cộng trên bình diện cả nước, sâu sát nộng thôn hơn. Mặt khác ra lịnh đóng cửa, lục soát 1500 quán cà phê Internet đụng chạm mạnh lối sống thời thượng của thanh niện Trung Hoa ở thành phố hiện thời. Phái viên Tạp Chí Time ở Trung Cộng viết nếu thế hệ cha anh sử dụng giờ nhàn rỗi với Đoàn Thanh Niên CS, thế hệ trẻ Trung quốc hiện giờ xem các quán cà phê Internet là nơi " lấp nỗi trống vắng của cuộc đời bằng cách giao lưu với một thế giới khác". Đối với thanh niên Trung Cộng bị quá nhiều trói buộc, bưng bít, Internet là lối thoát của tâm hồn, cửa sổ của tự do, con đường đi vào kiến thức, dẫn đến lại giao lưu văn hoá và con người đồng điệu. Trong khi đó CS nhất mực đổ tội Internet như á phiện thời Chiến Tranh Nha Phiến, là nơi sa đoạ con người với phim con heo, bạo lực, cần phải quét sạch. Nhưng ra lịnh là một chuyện, lịnh được thi hành và kiểm soát được không là một chuyện khác. Internet trở thành nhu cầu của sự sống, Trung Cộng không thể cấm được nếu không muốn ngân hàng, cơ sở kinh doanh, du lịch đóng cửa. Có vệ tinh phát hình là con người có thể bắt hình với vài dụng cụ chế tại chỗ. Ngay tại Mỹ, các công ty Truyền Hình dây cable, vệ tinh đầy đủ luật lệ bão vệä, kỹ thuật ngăn chận mà còn chào thua những người truy cập lậu. Mỗi cái chip lậu giá mấy chục đồng xài hàng mấy năm, một cái đĩa nhỏ vài chục đô la dễ dấu khuất là đài nào cũng bắt được và hàng trăm người có thể xem. Khó mà cấm như việc nghe Đài BBC, VOA, RFI. Do vậy việc đóng cửa cà phê Internet, cấm truy cập các kênh ngoại quốc chỉ làm Trung Cộng thêm mang tiếng thiếu tư do thông tin đối với quốc tế. Nhiều tổ chức quốc tế đã phản đối Trung Cộng rồi, ngay sau khi chiến dịch bắt đầu.

Còn nhân dân Trung Hoa, nhất là dân nông thôn, từ lâu đã bị nhà cầm quyền đông lạnh trong nỗi sợ Đảng và Nhà Nước bằng vô vàn biện pháp đe doạ, cấm đoán, trấn áp, chợt bừøng tỉnh sau khi xem Pháp Luân Công trên đài Nhà Nước. Nói chung tác dụng của biến cố rất tích cực. Nhân dân ý thức CS không phải là vô địch, con ngáo ộp bất khả xâm phạm nữa. Vẫn có người chống CS, và cao tay ấn hơn CS. Về tâm lý, phút giây ban đầu vượt nổi sợ để đứng lên, xung phong đối với một diễn giả, một quân nhân chuyên nghiệp còn khó huống hồ đối với nông dân. Nhưng khi đã vượt được rồi thì sẽ ăn quen mà nhịn không quen. Người ta dám làm mình cũng dám làm. Người ta làm được mình làm được. Nhà cầm quyền Trung Cộng vì vậy sẽ phải đối phó nhiều vấn đề với nông dân, như đã từng gặp khó khăn lớn với công nhân bị thải hồi biểu tình ở Vùng Đông Bắc gần đây. Giới trí thức trẻ của Trung Cộng sẽ giành lại vai trò là người phát minh đầu tiên nhiều thứ trên thế giới như pháo thăng thiên để sau Tây Phương dùng làm hoả tiển, thuốc pháo, làm thuốc súng, ngay trong lãnh vực Tin Học. Tại sao không khi mà nói cho cùng, nguyên tắc chế biến Tin học không có gì khác hơn là áp dụng sự tắt mở của dòng điện theo nguyên tắc âm dương của Lão Tử và cai bàn toán đã được mấy Oâng tài phú Tàu chế ra cách đây hàng mấy ngàn năm rồi.

Trí thức Trung Hoa phải giành lại vai trò của mình trong thời Tin Học trước nhứt là để giải phóng mình ra khỏi hoàn cảnh độc tài của CS, độc tài hơn vua Tần, tàn ác hơn vua Tru. Người Đông Timor đã làm được, đưa vi khuẩn vào hệ thống computers ngân hàng quốc gia Nam Dương làm tê liệt hoạt động tài chánh để đánh đổi cho nền độc lập Timor. Hackers của Phi Luật Tân đã bao lần làm điên đầu những hệ computers trên thế giới để đùa dai và tranh tài cao thấp. Thì trí thức Trung Hoa dùng Tin Học để đấu tranh cho mình là chuyện thông thường dễ hiểu. Lý luận Trung Cộng cáo giác việc làm của người xen Pháp Luân Công vào chương trình Truyền hình Đảng, Nhà Nước là khủng bố tin học, là cường điệu và xuyên tạc. Khủng bố là giết hại thường dân vô tội. Đấu tranh là đánh phá chánh quyền độc tài. Hơn một lần Trung Cộng bị Liên Hiệp Quốc chỉnh khi lợi dụng chống chiến dịch khủng bố, vu cáo những người Hồi Giáo chống Trung Cộng cướp đất là khủng bố.

Giới trẻ VN được tiếng là cần cù, học giỏi, thích computers, yêu Internet. Chừng nào đồng bào trong nước được xem Hoà Thượng Quảng Độ, Cụ Lê quang Liêm, LM Nguyễn văn Lý, Tiến sĩ Nguyễn thanh Giang, Tướng Trần Độ xuất hiện trên truyền hình kêu gọi đồng bào, đồng đạo đứng lên giành lại quyền tự do dân chủ và nhân quyền đây"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.