Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Nghiên Cứu Về Thiếu Nữ: Sex, Tuổi Các Tình Nhân

29/08/199900:00:00(Xem: 5305)
Một cuộc điều tra nghiên cứu cho biết rằng có 7 phần 100 các thiếu nữ chưa tới tuổi trưởng thành nhưng sớm sinh hoạt sex thường có nhân tình là những người lớn tuổi hơn họ. Và những sự liên hệ đó đã làm cho 1 trong 5 thiếu nữ đó mang thai.
Trong việc nghiên cứu về tình dục của thiếu nữ còn vị thành niên, không phải chỉ những vụ đưa tới việc sanh đẻ, mà cuộc điều tra mới nầy cho thấy rằng phần lớn những người mẹ vị thành niên đó có nhân tình lớn hơn tuổi họ.
Thật vậy, theo một cuộc điều tra được công bố hôm giữa tháng 8 nầy của tạp chí “Những triển vọng về kế hoạch hóa gia đình” (Family Planning Perspectives) thuộc viện Alan Guttmacher, 2 phần 3 các thiếu nữ đó liên hệ tình dục với những thiếu niên gần đồng lứa tuổi với họ.
Tuy nhiên, những thiếu nữ vị thành niên có liên hệ tình dục với những người lớn tuổi hơn họ, nhứt là những cô gái vừa lên 6 hay lớn tuổi hơn, thường không thích sử dụng việc ngừa thai và cũng không thích phá thai hơn là những đồng tính của họ có liên hệ tính dục với những thanh niên trẻ tuổi.
Và kết quả là họ trở thành một thành phần đông đảo trong số những người mẹ còn vị thành niên, nhận tiền cứu trợ xã hội và bỏ học.
Bà Jeannie Rosoff, chủ tịch viện Guttmacher nói rằng “chúng ta phải giải quyết với một số tương đối ít những bà mẹ nhỏ tuổi nầy” và bà cũng tiếp thêm rằng “nếu tôi có đứa con gái 15 tuổi đi với một người lớn tuổi hơn nó thì thật tình tôi phải hoảng sợ”.
Theo cuộc điều tra nghiên cứu nói trên thì trung bình cứ trong 10 thiếu nữ từ 15 đến 17 tuổi thì có 4 người ít nhứt có một lần giao hợp với bạn trai, nhưng đó mới chỉ là nhìn qua tuổi tác của những người bạn tình của họ.
Các thiếu nữ ở mọi lứa tuổi đều có xu hướng có những bạn tình lớn tuổi hơn họ - đối với phụ nữ lớn tuổi nhiều hơn là đối với các thiếu nữ vị thành niên, sự chênh lệch giữa tuổi tác không còn nhiều ý nghĩa khi họ trở nên lớn tuổi.
Cuộc điều tra nghiên cứu nầy sử dụng các số liệu của cuộc điều tra của chính phủ năm 1995, đã nhận thấy rằng 64 % các thiếu nữ từ 15 tới 17 tuổi động tình sớm có những cậu bồ trong lứa tuổi hai năm nhỏ hay lớn hơn họ. 29% của số thiếu nữ đó có những cậu bồ lớn hơn họ từ 3 tới 5 tuổi để làm tình.
2 phần 3 các thiếu nữ có bồ lớn hơn họ từ 6 tuổi trở lên thường dùng cách ngừa thai so với số 3 phần tư các cô gái có bồ bằng lứa tuổi của họ. Và những cô gái có bồ nhỏ tuổi khi có chửa, thường hai lần muốn phá thai nhiều hơn là những cô gái có bồ lớn tuổi. Vấn đề được đặt ra là tại sao những cô gái nhỏ tuổi có bồ với những người lớn tuổi thường như muốn có thai và mang thai đó cho tới ngày nở nhụy sanh hoa"

Nhiều người có ý kiến rằng đàn ông thường lợi dụng những cô gái trẻ tuổi hơn họ, thường là những cô bồ ngoan ngoãn. Giả thuyết đó, được các số liệu của năm 1995 chứng minh đưa tới một cuộc tranh luận để kêu gọi phải chống lại những vụ hiếp dâm theo pháp định và thường những người dụ dỗ gái vị thành niên vào đường tình dục.
Ông Bill Albert trong tổ chức Vận Động Phòng Ngừa Thụ thai của các cô gái vị thành niên nói rằng sự chênh lệch về sức mạnh giữa những cô gái trẻ tuổi đó và những người đàn ông lớn tuổi, đưa các cô gái đó tới những trường hợp nguy hiểm, ví dụ như những cuộc giao hợp không ham muốn, không tự nguyện hay giao hợp mà không đề phòng.
Những cuộc điều tra nghiên cứu trước đây cho thấy rằng khi người đàn ông trở nên lớn tuổi hơn, họ thường chịu dùng “áo mưa” cũng như những cô bồ của họ, khi lớn tuổi dần cũng thường sử dụng thuốc ngừa thai hay những biện pháp ngừa thai khác.
Bà Laura Duberstein Lindberg nghiên cứu các vấn đề đó tại tổ chức Urbain Institute, nhưng không muốn liên hệ tới những cuộc điều tra nghiên cứu nầy, nói rằng vì thế một thanh niên trong tuổi đôi mươi có thể không muốn dùng “áo mưa”, mặc dù cô bạn gái của anh ta cũng không bắt đầu sử dụng một phương pháp ngừa thai nào để thay thế. Bà nói:
- Chúng ta gặp phải một sự chênh lệch về kinh nghiệm của cuộc sống. Người thiếu nữ phải biết đấu tranh nhiều hơn nữa để cho anh bồ của cô ta phải sử dụng “áo mưa”.
Nhưng điều đó không giải thích được vì sao những cô gái ấy không mấy thích phá thai hay vì sao họ thích nói với những nhà nghiên cứu rằng những sự thụ thai của họ là cố ý. Bà Lindberg cho rằng các thiếu nữ đó có thể có nhiều tin tưởng ở những người tình lớn tuổi của họ có thể giúp đỡ họ và con cái của họ. Bà Lindberg cũng nói rằng “người bạn tình đàn ông đó có thể có việc làm và có giáo dục hơn những cậu bồ nhỏ tuổi.”
Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng cuộc điều tra nầy sẽ làm sáng tỏ được công tác trước đây cho thấy các bà mẹ vị thành niên thường có những ông bồ lớn tuổi-số liệu được nhiều nhà lập pháp chụp lấy để chống đối những người đàn ông lớn tuổi gây ra vấn đề thiếu nữ vị thành niên có thai.
Ví dụ như năm 1996, đạo luật cải tổ cứu tế xã hội (welfare reform) kêu gọi các tiểu bang hãy tiến hành truy tố những vụ hiếp dâm theo pháp định và một số các nhân viên của Quốc hội, nêu các số liệu đó lên để lập luận rằng những cô gái đó phải xin phép cha mẹ đồng ý để có thể phá thai hay ngăn ngừa sanh đẻ.
Các nhà đưa ra chính sách vẫn muốn nhắm vào sự giao thiệp giữa những cô gái vị thành niên với những người lớn tuổi, mặc dầu con số đó chẳng có bao nhiêu, bởi vì phần đông kết thúc bằng những đứa con.

(Theo New York Times)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
John McAfee, ông trùm phần mềm chống vi khuẩn gây nhiều tranh cãi người đã có nhiều lần dính tới luật pháp Hoa Kỳ, đã qua đời ở tuổi 75, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021. McAfee đang chờ dẫn độ tại một nhà tù Tây Ban Nha sau khi bị truy tố tội trốn thuế tại Hoa Kỳ vào năm ngoái.
Ebrahim Raisi, trưởng ngành tư pháp cứng rắn với hồ sơ nhân quyền tàn bạo, sẽ là tổng thống kế tiếp của Iran theo sau chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử không có cạnh tranh mà cả nước đứng ngoài, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021. Raisi, người chống Tây Phương từ lâu và là đồng minh thân cận của Lãnh Đạo Tối Cao Ayatollah Ali Khamenei, đã chiến thắng trong một cuộc bầu cử chứng kiến tất cả đối thủ quan trọng của ông đã bị cản trở ra tranh cử.
Liên Hiệp Châu Âu đang đề nghị 27 quốc gia thành viên của họ bắt đầu gỡ bỏ các hạn chế về dụ lịch từ Hoa Kỳ, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 16 tháng 6 năm 2021. Các thành viên Liên Âu hôm Thứ Tư đã đồng ý thêm Hoa Kỳ vào danh sách các nước mà họ từ từ gỡ bỏ các hạn chế về đi lại không quan trọng. Hành động ngày được đáp ứng trong cuộc họp tại Brussel của các đại diện thường trực đối với tổ chức này.
Mỹ đang tăng cường lực lượng quân sự tại Biển Đông qua dự định thành lập lực lượng hải quân đặc biệt để đối phó với Trung Quốc ngày cảng hung hăng trong vùng này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) trích thuật tin của Báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 16 tháng 6 năm 2021.
Ngoài ra, cũng hôm Thứ Tư Báo USA Today trong bài bình luận về cuộc họp thượng đỉnh Biden-Putin tại Thụy Sĩ hôm 16 tháng 6 năm 2021 nói rằng tiến trình thực sự có xảy ra sau đó hay không vẫn còn được chờ đợi để nhìn thấy. Nhưng Hoa Kỳ cần kinh nghiệm thanh lọc khi chứng kiến nhà lãnh đạo của mình tham gia vào các cuộc đàm phán cần thiết, tỉnh táo mà không làm nhục bản thân hoặc đất nước của mình. Chỉ điều đó đã làm cho cuộc họp tại Geneva trở thành một câu chuyện thành công về mặt ngoại giao.
Một người đàn ông Ấn Độ và lãnh đạo của một giáo phái thực hành chế độ đa thê đã chết hôm Chủ Nhật, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2021. Ziona Chana được báo cáo đã rởi bỏ 39 bà vợ, 94 đứa con và 33 đức cháu. Số con chính xác của ông còn bị tranh cãi, với một số báo chí Ân Độ cho rằng ông có 89 người con.
Các nhà lãnh đạo NATO họp thượng đỉnh tại Brussels đã cảnh báo về mối đe dọa quân sự được đưa ra bởi Trung Quốc, nói rằng hành vi này là “sự thách thức có hệ thống,” theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Họ nói rằng TQ đã bành trướng nhanh chóng kho vũ khí nguyên tử của họ “mờ ám” về việc hiện đại hóa quân sự và đã cấu kết quân sự với Nga.
Tuần này các nhà lãnh đạo của thế giới Tây Phương đã để mắt tới Trung Quốc, và kết quả đó là một trong những tuần lễ tồi tệ nhất cho Bắc Kinh trên sân khấu thế giới trong một thời gian, theo báo Business Insider tường thuật hôm Chủ Nhật, 13 tháng 6 năm 2021. Tại Washington, Dân Chủ và Cộng Hòa tại Thượng Viện đã gác bỏ dị biệt của họ sang một bên để thông qua dự luật chính sách kỹ nghệ 250 tỉ đô la nhằm vào việc sửa soạn cho thương mại và chính phủ Hoa Kỳ cạnh tranh với Bắc Kinh. Và trong khi đó trong chuyến công du ngoại giao tại Châu Âu, Tổng Thống Joe Biden đang củng cố lại mối quan hệ đối với các đồng minh tại Châu Âu, nhóm các quốc gia G7, và NATO. Trên đỉnh cao của chương trình nghị sự tại những cuộc họp này là câu hỏi làm sao để chống lại một Trung Quốc bành trướng, toàn trị đang trỗi dậy.
Naftali Bennett đã tuyên thệ nhậm chức tân thủ tướng Do Thái hôm Chủ Nhật, 13 tháng 6 năm 2021, sau khi giành chiến thắng cuộc bỏ phiếu tín nhiệm với số chênh lệch nhỏ nhất, 60-59, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Chủ Nhật. Chiến thắng của ông đã kết thúc 12 năm nắm quyền của cựu thủ tướng Benjamin Netanyahu là nhà lãnh đạo phục vụ đất nước lâu năm nhất.
Barbora Krejcikova đã đánh bại Anastasia Pavlyuchenkova với tỉ số 6-1, 2-6, 6-4 để đoạt chức vô địch giải tennis French Open năm 2021 hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy. Cầu thủ 25 tuổi, được xếp hạng ngoài top 100 của thế giới chỉ một năm trước, đã trở thành cây vợt Tiệp Khắc đầu tiên thắng giải lớn đơn nữ kể từ khi Petra Kvitova nâng cao chiếc cúp Wimbledon lần thứ hai của cô vào năm 2014.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.