Hôm nay,  

Đào Binh: Saddam Sẽ Đánh Cận Chiến, Bom Vi Trùng

16/03/200300:00:00(Xem: 4508)
WASHINGTON -- Một sĩ quan đào binh của quân đội Ông Hussein nói với hãng tin Sky News, Hussein sẽ sữ dụng vũ khí vi trùng và độc chất hoá học ngay khi quân đội Mỹ bắt đầu tấn công Iraq.
Lời khai này phù họp với tin Đoàn Thanh Tra LHQ có ghi nhận Hussein có máy bay không người lái cải tiến, điều khiển từ xa để phun độc chất và vi trùng giết hại quân Mỹ. Nhưng Đoàn Thanh Tra không minh thị viết ra và minh thị báo cáo cho HĐBA/ LHQ khiến Mỹ rất bất mãn và nghi ngờ tánh vô tư của Ô. trưởng Đoàn Hans Blix.
Phát giác sự dấu diếm này là do cơ quan tình báo Anh giải mật các báo cáo của các thanh tra tại Iraq đánh về cho văn phòng chánh của Ô. Hans Blix, được mã hoá. Anh tìm cách giải mã và công bố cho các nước. Tình báo Mỹ đã có đầy đủ tài liệu về loại maý bay này; NT Powell đã đệ trình chứng lý tại HĐBA nhưng Ô. Hans Blix dù có tài liệu do các thanh tra báo cáo nhưng vẫn không báo cáo và không có ý kiến về nhõững chứng lý của Mỹ dẫn ra.
Trong cuộc khai thác tin chiến thuật của quân báo đồng minh trước đó và trong cuộc phỏng vấn chuyên sâu của hảng tin sau này, người sĩ quan đào ngũ của Vệ Binh Cộng hoà Tinh Nhuệ của Ô. Hussein ( cột trụ chống đỡ quyền hành và bão vệ cá nhân và gia đình Ô. Hussein), người sĩ quan này xác quyết, việc Ô. Hussein sữ dụng vũ khí sinh hoá để giết quân Mỹ là "bảo đảm 100%." Có.

Người sĩ quan 26 tuổi này vừa bỏ hàng ngũ 10 ngày trước đây để ra trình diện lực lương Mỹ tại một thành phố sát biên giới phiá Bắc của Iraq nhơn chuyến đi thanh sát tình hình biên giới để về báo cáo cho Bộ Tư lịnh Vệ Binh Cộng Hoà Tinh Nhuệ ở Baghdad. Hiện quân báo Mỹ đang bão vệ đặc biệt y sĩ quan để khai thác tình báo chiến thuật. Người sĩ quan đào ty còn nói tất cả vệ binh cộng hoà đã dược phát trang bị dụng cụ phòng chống độc chât hoá học và vi trùng kể cả thuốc tim giả khi bị lây nhiễm.
Năm 1991 Ô. Hussein đã trang bị sẵn vũ khí vi trùng và hoá học nhưng chưa kịp dùng. Theo lời khai của Anh, vệ binh Cộng hoà của Ô. Hussein được đãi ngộ đặc biệt về mọi mặt và động viên tinh thần cao độ, sẽ tử chiến, cố thủ chớ không dễ đầu hàng, rã ngũ như người ta tưởng khi quân Mỹ đến. Thánh phố Baghdad là thành phố cổ, đường xe hẹp và ngoằn nghèo , nhà thuờng cao vài tầng rất trở ngại cho thiết giáp Mỹ và trực thăng võ trang Mỹ hành quân. Bộ binh Mỹ tấn chiếm phải tranh từng góc phố, từng căn nhà với khí hậu nóng bức, không am tường hẻm hóc, dưới làm mưa bắn sẻ, tử chiến cố thủ của vệ binh công hoà.
Việc tiến chiếm Baghada là một vấn đề không nhanh và giản di. Theo nguời sĩ quan này, " sẽ chết rất nhiều ở Baghdad." Đó chưa nói đến lúc nào người quân nhân Mỹ cũng có thể bị tấn công bằng hơi độc do máy bay nhỏ điều khiển từ xa phun hoá chất và vi trùng hay bích kích pháo hay hoả tiễn cầm tay có đầu đạn nguyên tử hay đầu đạn vi trùng do vệ binh cộng hoà pháo kích, những thứ này vệ binh cộng hoà đã được Ô. Hussein trang bị thành cấp số từ lâu rồi. Số vũ khí sinh hoá đó Đoàn Thanh tra có ghi nhận và báo cáo cho HĐBA như những thứ Iraq không không chịu kể ra, gồm 50 đầu hoả tiển Scud B, 6500 tái bom hoá chất, hơi độc VX và vi trùng Anthrax.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.