Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Báo Cấp Học Bổng cho HS Trong Chương Trình Việt Ngữ

29/05/200600:00:00(Xem: 1812)

(Westminster, CA) – Tiếp tục truyền thống hằng năm, Nhật Báo Việt Báo sẽ cấp bốn học bổng dành cho 4 học sinh ưu tú trong Chương Trình Việt Ngữ tại hai trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove. Các học sinh được chọn năm nay là Vũ Vy Shayla và Nguyễn P. Kim Julianne từ trường Trung Học Bolsa Grande và Lý Thái Linh và Nguyễn Nhật Minh từ trường Trung Học La Quinta.

Học Bổng Việt Báo được cấp hằng năm cho các học sinh xuất sắc trong chương trình Việt Ngữ như là một ngoại ngữ hiện đang được giảng dạy tại Học Khu Garden Grove. Học bổng nhằm khuyến khích các học sinh học hỏi và xử dụng ngoại ngữ Việt trong chương trình theo học đại học hay các nghề nghiệp trong tương lai. Học bổng còn nhằm mục đích cổ võ sự hỗ trợ của cộng đồng đối với các chương trình giảng dạy Việt Ngữ như là một ngoại ngữ tại các trường công cộng.

Học Khu Garden Grove là cơ sở giáo dục công cộng cấp trung tiểu học đầu tiên tại Hoa Kỳ có chương trình giáo dục Việt Ngữ thuần tuý như là một ngoại ngữ để các học sinh không phải là gốc Việt vẫn có thể theo học. Với các chứng chỉ Việt Ngữ này, các học sinh có thể thi vào các trường đại học hay có thể xử dụng trong các chương trình giáo dục cao hơn sau này. Trong nhiều năm qua, Học Khu Garden Grove đã liên tục nâng cấp lớp từ năm thứ nhất đến năm thứ tư song song với việc nâng cấp trình độ tương đương với các chương trình ngoại ngữ khác như Pháp Văn, Tây Ban Nha hay Đức Ngữ.

Vào niên khoá tới, Học Khu Garden Grove sẽ phát triển Chương Trình Việt Ngữ đến trường trung học thứ ba, đó là Trường Trung Học Garden Grove. Đây là một nỗ lực rất đặc biệt của Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Uỷ Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, nhằm đưa chương trình ngoại ngữ này đến Trường Trung Học Garden Grove.

Học Bổng Việt Báo có trị giá $500 cho mỗi học bổng và sẽ được trao cho các học sinh được tuyển chọn tại các buổi lễ phát thưởng cuối năm tại mỗi trường các em đang theo học. Buổi lễ phát thưởng của Trường Trung Học La Quinta sẽ được tổ chức vào ngày thứ tư, 31 tháng 5 vào lúc 6 giờ 30 chiều tại Phòng Họp Cộng Đồng của Thành Phố Garden Grove (Garden Grove Community Center) toạ lạc gần Thư Viện Garden Grove và bên kia đường của Trường Trung Học Garden Grove. Buổi lễ phát thưởng của Trường Trung Học Bolsa Grande sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 6 cũng vào lúc 6 giờ 30 chiều tại Phòng Thể Dục trong khuôn viên trường Trung Học Bolsa Grande. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.