Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vận Động Nghị Quyết Scr-72 Công Nhận Cờ Vàng Toàn Cali

20/07/200400:00:00(Xem: 4180)
Garden Grove (Nguyễn Ngân) -- Vào lúc 11 giờ trưa ngày chủ nhật 18 tháng 7 năm 2004 tại Thư Viện Việt Nam. Gần 100 đồng hương và nhiều vị dân cử như TNS Ducheny, Dân biểu Lou Correa các vị trong Hội Đồng các thành phố: Westminster, Garden Grove, Santa Ana và nhiều giới chức Việt Mỹ hoạt động trong lãnh vực chính trị, các ứng cử viên gốc Việt trong kỳ bầu cử tháng các năm 2004 như: LS Trần Thái Văn vào ghế Dân biểu Tiểu Bang, Andy Quách vào chức vụ Thị Trưởng thành phố Westminster, Cô Janet Nguyễn trong ghế Nghị viên thành phố Garden Grove.
Nhiều cơ sở truyền thông báo chí vùng Nam Cali đã tham dự buổi họp báo do "Ủy Ban Vận Động Cờ Vàng Tiểu Bang Cali" để trình bày diễn tiến sự thành công trong giai đoạn đầu của chiến dịch vận động buột chính quyền Tiểu Bang California phải công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng chính thức của người Việt tại Cali.
Ông Lê Công Nghiệp (Chủ tịch Hiệp Hội Người Việt San Diego và cũng là Chủ tịch Ủy ban vận động Nghị quyết SCR-72) đã trình bày sự diễn tiến của cuộc vận động này và cho biết đã có dấu hiệu thuận lợi.
Ngày 22 tháng 6 năm 2004. Một phái đoàn của Ủy Ban đã ra điều trần trước Ủy Ban Tư Pháp Định Chế Thượng Viện Tiểu Bang Cali và các Thượng Nghị Sĩ trong Ủy ban này sau khi nghe xong đã đồng bỏ phiếu tán thành thông qua nghị quyết với số phiếu 7/0 (không có phiếu chống).
Được tin trên, ngày 23 và 24 tháng 6 năm 2004 (chỉ 1 ngày sau) Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Lãnh Sự Cộng Sản Việt Nam tại San Francisco, và ông Nguyễn Tâm Chiến, Đại Sứ nhà nước Cộng Sản tại Washington D.C, đã gởi thư phản đối đến Thượng viện Cali yêu cầu hủy bỏ dự thảo luật SCR-72.
Dân Biểu Lou Correa ngày 29 tháng 6 cũng đã gởi một lá thư đến ông Trần Đức Lương, Phan Văn Khải, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Văn An một lá thư khẳng định sự thống nhất ý chí với đồng bào Việt Nam đang sinh sống tại Hoa Kỳ và ông cho biết điều này không có gì trái với tinh thần hiến pháp của Hoa Kỳ trong khi đã có 4 Tiểu Bang và hơn 70 thành phố công nhận sự hiện diện chính thức của lá cờ vàng này. Ông cho biết lá cờ vàng là biểu tượng cho sự tự do mà nhiều người Việt tị nạn đang sinh sống tại Hoa Kỳ đồng ý chọn lựa.
Ông nói thêm vào tháng 11 năm 2003 ông cùng với 37 Đồng viện cũng đã thông báo điều này. Để kết luận Dân biểu Lou Correa khẳng định lại lập trường của mình và cho biết sẽ tích cực ủng hộ cũng như trực tiếp vận động cho nghị quyết SCR-72 mau chóng được thông qua và thi hành trên toàn lãnh thổ California.
Hiện nay Ủy Ban Vận Động đang hết sức mong chờ mọi sự tiếp tay của đồng bào các giới, các cơ sở truyền thông hãy: Liên tiếp gọi điện thoại, gởi điện thư đến các văn phòng Dân Biểu, Thượng Nghị Sĩ của Tiểu Bang Cali nói lên ý kiến của mình.
Ủy ban đã phát ra nhiều ngàn tờ thư có sẵn những địa chỉ cần thiết của các vị dân cử. Đồng bào có thể liên lạc với Ủy Ban Vận Động tại số 7833 Linda Vista Rd San Diego, CA 92111 ĐT: 858-268-1204 Fax: 858-268-1208 hay bằng E-Mail: hiephoinvsd@yahoo.com hay vào trang nhà để lấy những mẫu thư này www.hiephoinvsd.org.
Sự tiếp tay của tất cả đồng bào sẽ tạo nên một làn sóng thúc đẩy Quốc hội và Chính quyền Tiểu bang California mau chóng thông qua Nghị quyết SCR-72 và cho thi hành ngay tức khắc. Nếu được vậy từ nay các cơ sở Việt Nam mỗi khi treo cờ sẽ không cần phải xin phép, các cơ quan nhất là trường học có học sinh Việt Nam đang theo học sẽ không cần phải tranh cãi giữa hai lá cờ mỗi khi niên học kết thúc. Chỉ có lá cờ vàng ba sọc đỏ mới là biểu tượng của người Việt tại Tiểu bang California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.