Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiền Thuế Phone Viễn Liên Trả Lại Cho Người Thọ Thuế

19/01/200700:00:00(Xem: 3144)

Tiền Thuế Phone Viễn Liên Trả Lại Cho Người Thọ Thuế

Quý vị có thể nhận được tiền thuế trả lại mà không phải khai thuế! Đó là tiền refund trả một lần dành cho loại thuế điện thoại viễn liên quý vị có thể đã đóng cho chính phủ Liên bang trước đây khi sử dụng dịch vụ này. Quý vị cũng có thể yêu cầu nhận lại số tiền này khi nộp hồ sơ khai thuế lợi tức Liên bang năm nay. Tiền thuế điện thoại viễn liên trả cho bất cứ tháng nào từ ngày 28 tháng 2 năm 2003 đến ngày 1 tháng 8 năm 2006 qua các đường dây cáp điện thoại (landline), bằng hệ thống điện thoại không dây (cell phone), hộp thoại Internet (VoIP - Voice over Internet Protocol), hoặc qua các dịch vụ điện thoại tổng hợp khác (bundled service). (Dịch vụ điện thoại tổng hợp là loại dịch vụ bao gồm các tuyến điện thoại gọi trong khu vực và các nơi khác cung cấp cho quý vị theo biểu giá chung).

Quý vị có thể yêu cầu nhận được tiền refund theo đúng số tiền thuế quý vị đã đóng trong thời gian này căn cứ trên các hóa đơn thanh toán điện thoại quý vị còn lưu giữ. Quý vị cũng có thể yêu cầu nhận được tiền thuế điện thoại đã đóng theo tiêu chuẩn nhất định từ  $30-$60, căn cứ trên số xuất miễn giảm cá nhân quý vị khai trên đơn thuế năm nay.

Chọn phương pháp nhận lại tiền refund điện thoại tiêu chuẩn là một trong hai cách quý vị có thể yêu cầu. Đây là biện pháp giản tiện nhất giúp quý vị nhận lại số tiền thuế đã đóng mà không cần phải sưu lục chứng từ cũ của 41 tháng đã qua. Đồng ý chọn số tiền refund tiêu chuẩn, quý vị chỉ cần điền vào một dòng trên mẫu đơn khai thuế của mình. Số tiền quý vị sẽ nhận căn cứ trên số liệu thực tế về việc sử dụng điện thoại và được tính tương đương theo số người trong gia đình.

Riêng đối với một số người khác, chọn số tiền refund căn cứ trên các khoản thuế đã đóng thực có lợi hơn. Để yêu cầu nhận lại tiền refund theo cách này, quý vị phải tự tính toán số tiền thuế đã đóng từ các hóa đơn điện thoại còn giữ. Quý vị có thể sử dụng mẫu đơn số 8913 để tính, kèm mẫu đơn này chung với hồ sơ khai thuế năm 2006.

Trường hợp quý vị không phải khai và nộp hồ sơ thuế năm nay, quý vị vẫn có thể khai để nhận lại tiền thuế điện thoại viễn liên quý vị đã đóng trong những năm trước. Mẫu đơn đặc biệt để khai là mẫu 1040EZ-T. Quý vị có thể điền mẫu đơn 1040EZ-T giấy rồi gởi đến Sở Thuế Vụ. Quý vị cũng có thể điền đơn yêu cầu nhận lại tiền thuế điện thoại viễn liên, mẫu 1040EZ-T, ngay trên mạng điện tử và gởi đến Sở Thuế Vụ qua mạng thông tin của IRS.Doanh nghiệp (businesses) và các cơ quan hoạt động miễn thuế (tax-exempt organizations) cũng có thể nhận lại tiền thuế điện thoại viễn liên đã đóng cho chính phủ Liên bang. Các cơ sở này phải sử dụng mẫu đơn 8913 (Form 8913 - Credit for Federal Telephone Excise Tax Paid). Các cơ quan này có thể khai để nhận lại số tiền thuế họ đã đóng trong thời gian 41 tháng từ tháng 3 năm 2003 đến tháng 7 năm 2006, hoặc sử dụng một công thức tính có sẵn để phỏng đoán số tiền refund sẽ nhận lại. Để khai nhận lại tiền refund điện thoại viễn liên, các doanh nghiệp phải kèm mẫu đơn 8913 đã điền đầy đủ chung với hồ sơ khai thuế lợi tức năm 2006; các cơ sở  hoạt động miễn thuế phải kèm mẫu đơn 8913 chung với mẫu 990-T.

Muốn biết thêm chi tiết về vấn đề này và để có được câu trả lời đầy đủ cho những thắc mắc thường gặp liên quan đến chủ đề tiền refund điện thoại viễn liên, xin truy cập thông tin trên mạng điện tử của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov, mục "Telephone Excise Tax Refund."

Các biện pháp tiếp cận nhanh chóng nguồn thông tin và giúp đỡ thuế vu:

Cần giúp đỡ về các vấn đề liên quan đến thuế vụ, muốn nhận được các mẫu đơn khai thuế, bao gồm các mẫu đơn yêu cầu nhận lại tiền refund điện thoại viễn liên, cùng các ấn bản thuế vụ, quý vị có thể chọn một trong nhiều cách sau đây:

-- Vào mạng thông tin của Sở Thuế Vụ: www.irs.gov.

-- Gởi yêu cầu nhận các mẫu đơn, hướng dẫn sử dụng mẫu đơn và các ấn bản thuế vụ cần dùng đến địa chỉ dưới đây. Quý vị sẽ nhận được tất cả các mẫu đơn và ấn bản yêu cầu trong khoảng thời gian 10 ngày tính từ ngày nhận được yêu cầu.

Internal Revenue Service

National Distribution Center

P.O. Box 8903

Bloomington, IL 61702-8903

-- Gọi số 1-800-829-3676 để yêu cầu nhận được các mẫu đơn thuế, ấn bản và các hướng dẫn sử dụng mẫu đơn của năm hiện tại. Các ấn phẩm sẽ được gởi đến địa chỉ yêu cầu trong vòng 10 ngày.

-- Đến các văn phòng làm việc IRS tại địa phương, các thư viện, và bưu điện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Khung nhìn kính viễn vọng sắc nét của NGC 3628 cho thấy một đĩa thiên hà phồng lên bị chia cách bởi các làn bụi tối.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Iran phóng thích Michael White, cựu lính hải quân Mỹ bị bắt từ năm 2018, cho rằng hai nước có thể cải thiện quan hệ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.