Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Báo Cấp Học Bổng cho HS Trong Chương Trình Việt Ngữ

29/05/200600:00:00(Xem: 1585)

(Westminster, CA) – Tiếp tục truyền thống hằng năm, Nhật Báo Việt Báo sẽ cấp bốn học bổng dành cho 4 học sinh ưu tú trong Chương Trình Việt Ngữ tại hai trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove. Các học sinh được chọn năm nay là Vũ Vy Shayla và Nguyễn P. Kim Julianne từ trường Trung Học Bolsa Grande và Lý Thái Linh và Nguyễn Nhật Minh từ trường Trung Học La Quinta.

Học Bổng Việt Báo được cấp hằng năm cho các học sinh xuất sắc trong chương trình Việt Ngữ như là một ngoại ngữ hiện đang được giảng dạy tại Học Khu Garden Grove. Học bổng nhằm khuyến khích các học sinh học hỏi và xử dụng ngoại ngữ Việt trong chương trình theo học đại học hay các nghề nghiệp trong tương lai. Học bổng còn nhằm mục đích cổ võ sự hỗ trợ của cộng đồng đối với các chương trình giảng dạy Việt Ngữ như là một ngoại ngữ tại các trường công cộng.

Học Khu Garden Grove là cơ sở giáo dục công cộng cấp trung tiểu học đầu tiên tại Hoa Kỳ có chương trình giáo dục Việt Ngữ thuần tuý như là một ngoại ngữ để các học sinh không phải là gốc Việt vẫn có thể theo học. Với các chứng chỉ Việt Ngữ này, các học sinh có thể thi vào các trường đại học hay có thể xử dụng trong các chương trình giáo dục cao hơn sau này. Trong nhiều năm qua, Học Khu Garden Grove đã liên tục nâng cấp lớp từ năm thứ nhất đến năm thứ tư song song với việc nâng cấp trình độ tương đương với các chương trình ngoại ngữ khác như Pháp Văn, Tây Ban Nha hay Đức Ngữ.

Vào niên khoá tới, Học Khu Garden Grove sẽ phát triển Chương Trình Việt Ngữ đến trường trung học thứ ba, đó là Trường Trung Học Garden Grove. Đây là một nỗ lực rất đặc biệt của Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Uỷ Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, nhằm đưa chương trình ngoại ngữ này đến Trường Trung Học Garden Grove.

Học Bổng Việt Báo có trị giá $500 cho mỗi học bổng và sẽ được trao cho các học sinh được tuyển chọn tại các buổi lễ phát thưởng cuối năm tại mỗi trường các em đang theo học. Buổi lễ phát thưởng của Trường Trung Học La Quinta sẽ được tổ chức vào ngày thứ tư, 31 tháng 5 vào lúc 6 giờ 30 chiều tại Phòng Họp Cộng Đồng của Thành Phố Garden Grove (Garden Grove Community Center) toạ lạc gần Thư Viện Garden Grove và bên kia đường của Trường Trung Học Garden Grove. Buổi lễ phát thưởng của Trường Trung Học Bolsa Grande sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 6 cũng vào lúc 6 giờ 30 chiều tại Phòng Thể Dục trong khuôn viên trường Trung Học Bolsa Grande. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa hè này ở California trông khác hẳn so với mùa hè trước. Các doanh nghiệp đang mở cửa, và cộng đồng của chúng ta đang tận hưởng mọi hoạt động cùng với những người mà chúng ta đã không có dịp gặp trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19. Và có một điều gì đó quen thuộc khác đang trở lại: các trường học của California đang chuẩn bị quay lại việc giảng dạy trực tiếp vào đầu năm học.
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.