Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nga: Xin Iran Dừng Uranium - Anh: Cần Cứng Rắn Với Iran

20/04/200600:00:00(Xem: 709)

Ngoại Trưởng Sergey Lavrov cho biết cộng đồng quốc tế đòi <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Iraqcó hành động khẩn cấp và xây dựng, gồm quyết định ngưng tinh chế uranium, để giải tỏa quan ngại về chương trình nguyên tử tại Iran. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


 


Ngoại Trưởng Nga nhận rằng các cuộc thảo luận giữa các siêu cường chưa đem lại quyết định về việc phải làm tiếp theo thông báo của TT Ahmedinejad rằng Iranđã tham gia câu lạc bộ nguyên tử với thành công ở kỹ thuật tinh chế uranium.


 


Uranium tinh chế cần dùng để sản xuất điện, và cũng có thể dùng chế bom nguyên tử.


 


Các nhà ngoại giao của 5 thành viên HĐ Bảo An và Đức họp tại Moscowhôm qua - Ngoại Trưởng Lavrov tuyên bố: Irannên đáp ứng các lời kêu gọi đình chỉ những việc có liên quan với hoạt động tinh chế uranium.


 


Tin từ thông tấn chính thức IRNA của Iran loan báo trưởng đoàn Ali Larijani đã bay đi Moscow để gặp các viên chức Tây Phương, nhưng Bộ ngoại giao Nga và HĐ Bảo An không thể xác nhận - viên chức báo chí tại sứ quán Iran nói chưa nghe biết.


 


Ông Lavrov cho biết không mong có quyết định từ phiên họp Moscow, vì các nước đang chờ báo cáo của TTK ElBaradei của IAEA dự kiến trước cuối tháng.


 


Tại London, Thủ Tướng Tony Blair xác nhận rằng không ai bàn tới hành động quân sự, nhưng giải pháp cương quyết là cần thiết - ông nói "Lúc này không thể phát ra thông điệp yếu ớt, nhất là vì TT Ahmedinejah hăm dọa xóa tên Israel và ngầm thu nhận quyết tử quân để tấn công tự sát các mục tiêu Hoa Kỳ, Anh và Israel".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50645)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44340)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38753)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34600)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại