Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Đặt Vũ Khí Laser Ngoài Không Gian

05/08/200100:00:00(Xem: 3890)
WASHINGTON (KL) - Theo tin của Fox News, ngày thứ tư , tướng cao nhất của KQHK đã cho biết, việc đầu tư có tính cách thương mại của Hoa kỳ đang bành trướng trong vũ trụ làm nó thích hợp về mặt quân sự , nó sẽ được yêu cầu để xử dụng như các vũ khí vừa tấn công và vừa phòng thủ.
Tướng Michael Ryan, tham mưu trưởng của Không Quân Hoa Kỳ, đã nói cho các nhà báo biết, Hoa kỳ đang phụ thuộc nhiều hơn nữa vào không gian về liên lạc, do thám và hoa tiêu hành (navigation), nhu cầu bức thiết của Hoa kỳ về vũ khí ngoài không gian sẽ phải được gia tăng.
"Cuối cùng chúng tôi sẽ phải có cái khả năng để giải quyết các việc trên qũy đạo," theo như lời của tướng này. Ông đã cho biết, ông ủng hộ việc cho phát triển các vũï khí chống vệ tinh, thứ vũ khí mà Ngũ Giác Đài đã làm việc nhiều năm nhưng chưa bao giờ đưa ra được.
Được hỏi như ông đã thấy một nhu cầu bức thiết về các vũ khí nằm ngoài không gian như là để chống lại các vũ khí nằm trên mặt đất hay trong không khí có khả năng dùng để chiến đấu trong không gian, tướng Ryan đã cho biết "Tôi cho rằng cuối cùng chúng tôi cần phải chống thứ vũ khí đó."
Tướng này đã khoe ra vũ khí LASER nằm ngoài không gian đang được phát triển như một phần trong việc phòng thủ của Hoa kỳ để chống lại các loại hỏa tiễn đạn đạo.
Tướng Ryan đã cho biết, các vệ tinh quân sự và thương mại là cái lợi thế to lớn của Hoa kỳ đối với hầu hết các quốc gia trên thế giới.
Tướng này đã cho biết :
"Chúng tôi phải theo cách nào đó để có khả năng bảo vệ những sở hữu này của Hoa kỳ theo thế thủ. Việc đó làm cho các ngài nghĩ ra rằng như các ngài sẽ lên trên đó để bảo vệ các sở hữu đó theo thế thủ, từ thế thủ các ngài vượt giới hạn chuyển sang thế công phải không "
"Theo lịch sử, thương mại ở bất cứ nơi đâu bị mất đi, lợi ích quốc gia cũng chúng ta cũng đi theo, lực lượng trên đất, trên biển, trong không trung của chúng ta cũng mất theo, chúng ta phải giữ gìn để khai thác cái lĩnh vực mà chúng ta đã phụ thuộc. Tôi sẽ đưa ra tại một thời điểm nào đó của tương lai, chúng ta sẽ phải có một đường lối quyết định như chúng ta sẽ xử dụng vũ trụ nằm trong cả hai khả năng về phòng thủ và tấn công."

Tromh một tiết mục khác, tường Ryan đã cho biết, ông được hành pháp của ông Bush khuyến khích theo đề nghị cho tăng ngân sách quốc phòng năm 2002 lên tới 18,4 tỷ Mỹ kim, mặc dầu con số này vẫn còn nhỏ hơn những gì mà quân đội Hoa kỳ đã mong muốn.
"Thà rằng chén sứ mất mặt với cái chén đá, Chúng tôi đã và đang kêu than từ lâu để tiếp tay," theo như tướng này đã cho biết thêm, nói rõ ngân sách của Không Quân Hoa Kỳ năm 2002 sẽ tăng lên 9 phần trăm.
"Theo như sự quan tâm của riêng tôi, sau khi sống trong nghiệp này trải qua những gì tôi đã sống trong bốn năm qua, sự tăng ngân sách này không đến nỗi tệ."
Tướng Ryan cũng cho biết, theo ý ông cần phải đóng các căn cứ quân sự lại thêm nữa. Tướng này cho biết, Không Quân Hoa Kỳ có dư 10 cho tới 20 phần trăm căn cứ không cần tới. Tướng này đã không nói rõ con số căn cứ cần phải được đóng lại.
Tướng này đã cho biết, trong những năm gần đây Quốc hội Hoa kỳ đã bó tay quân đội để cự tuyệt cho phép đóng thêm các căn cứ và cho củng cố lại các căn cứ.
Tướng này đã tuyên bố : "Việc này làm cho chúng tôi bị kẹt cứng. Trướng hợp tôi muốn chuyển một chiếc phi cơ từ vị trí này tới vị trí khác để cho có hiệu quả, chỉ chuyển gần thôi mà cũng không được một khi Quốc hội từ chối để cho phép chấn chỉnh lại."
Người được Tổng thống Buch chỉ định để thay thế tướng tham mưu trưởng Ryan khi Ryan hồi hưu vào tháng mười là tướng John Jumper, theo như cuộc điều trần của tổng thống tại Thượng viện ngày thứ tư đã xác nhận, vị tướng này cũng nhìn ra có một số căn cứ cần được đóng lại.
Thượng nghị sĩ Carl Levin, đại diện Dân chủ tại Michigan là chủ tịch Ủy ban Quân sự tại Thưiợng viện, thượng nghị sĩ yêu cầu Jumper phải chuẩn bị và nghiên cứu cho thiệt kỹ theo vai trò của tướng này và đã hứa giúp tướng này mau được xác nhận để giữ chức tham mưu trưởng của Không Quân Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liên Hiệp Châu Âu đang đề nghị 27 quốc gia thành viên của họ bắt đầu gỡ bỏ các hạn chế về dụ lịch từ Hoa Kỳ, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 16 tháng 6 năm 2021. Các thành viên Liên Âu hôm Thứ Tư đã đồng ý thêm Hoa Kỳ vào danh sách các nước mà họ từ từ gỡ bỏ các hạn chế về đi lại không quan trọng. Hành động ngày được đáp ứng trong cuộc họp tại Brussel của các đại diện thường trực đối với tổ chức này.
Mỹ đang tăng cường lực lượng quân sự tại Biển Đông qua dự định thành lập lực lượng hải quân đặc biệt để đối phó với Trung Quốc ngày cảng hung hăng trong vùng này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) trích thuật tin của Báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 16 tháng 6 năm 2021.
Ngoài ra, cũng hôm Thứ Tư Báo USA Today trong bài bình luận về cuộc họp thượng đỉnh Biden-Putin tại Thụy Sĩ hôm 16 tháng 6 năm 2021 nói rằng tiến trình thực sự có xảy ra sau đó hay không vẫn còn được chờ đợi để nhìn thấy. Nhưng Hoa Kỳ cần kinh nghiệm thanh lọc khi chứng kiến nhà lãnh đạo của mình tham gia vào các cuộc đàm phán cần thiết, tỉnh táo mà không làm nhục bản thân hoặc đất nước của mình. Chỉ điều đó đã làm cho cuộc họp tại Geneva trở thành một câu chuyện thành công về mặt ngoại giao.
Một người đàn ông Ấn Độ và lãnh đạo của một giáo phái thực hành chế độ đa thê đã chết hôm Chủ Nhật, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2021. Ziona Chana được báo cáo đã rởi bỏ 39 bà vợ, 94 đứa con và 33 đức cháu. Số con chính xác của ông còn bị tranh cãi, với một số báo chí Ân Độ cho rằng ông có 89 người con.
Các nhà lãnh đạo NATO họp thượng đỉnh tại Brussels đã cảnh báo về mối đe dọa quân sự được đưa ra bởi Trung Quốc, nói rằng hành vi này là “sự thách thức có hệ thống,” theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Họ nói rằng TQ đã bành trướng nhanh chóng kho vũ khí nguyên tử của họ “mờ ám” về việc hiện đại hóa quân sự và đã cấu kết quân sự với Nga.
Tuần này các nhà lãnh đạo của thế giới Tây Phương đã để mắt tới Trung Quốc, và kết quả đó là một trong những tuần lễ tồi tệ nhất cho Bắc Kinh trên sân khấu thế giới trong một thời gian, theo báo Business Insider tường thuật hôm Chủ Nhật, 13 tháng 6 năm 2021. Tại Washington, Dân Chủ và Cộng Hòa tại Thượng Viện đã gác bỏ dị biệt của họ sang một bên để thông qua dự luật chính sách kỹ nghệ 250 tỉ đô la nhằm vào việc sửa soạn cho thương mại và chính phủ Hoa Kỳ cạnh tranh với Bắc Kinh. Và trong khi đó trong chuyến công du ngoại giao tại Châu Âu, Tổng Thống Joe Biden đang củng cố lại mối quan hệ đối với các đồng minh tại Châu Âu, nhóm các quốc gia G7, và NATO. Trên đỉnh cao của chương trình nghị sự tại những cuộc họp này là câu hỏi làm sao để chống lại một Trung Quốc bành trướng, toàn trị đang trỗi dậy.
Naftali Bennett đã tuyên thệ nhậm chức tân thủ tướng Do Thái hôm Chủ Nhật, 13 tháng 6 năm 2021, sau khi giành chiến thắng cuộc bỏ phiếu tín nhiệm với số chênh lệch nhỏ nhất, 60-59, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Chủ Nhật. Chiến thắng của ông đã kết thúc 12 năm nắm quyền của cựu thủ tướng Benjamin Netanyahu là nhà lãnh đạo phục vụ đất nước lâu năm nhất.
Barbora Krejcikova đã đánh bại Anastasia Pavlyuchenkova với tỉ số 6-1, 2-6, 6-4 để đoạt chức vô địch giải tennis French Open năm 2021 hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy. Cầu thủ 25 tuổi, được xếp hạng ngoài top 100 của thế giới chỉ một năm trước, đã trở thành cây vợt Tiệp Khắc đầu tiên thắng giải lớn đơn nữ kể từ khi Petra Kvitova nâng cao chiếc cúp Wimbledon lần thứ hai của cô vào năm 2014.
Được hỏi cùng với Biden hôm Thứ Bảy rằng có phải Hoa Kỳ đã trở lại không, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã trả lời là đúng. Ngay cả vị khách đặc biệt trong bữa tiệc chiêu đãi tối Thứ Sáu – là Nữ Hoàng AnhElizabeth -- cũng nói đến sự rung cảm mới. Bà sau đó đã chụp hình chung và trò chuyện thân tình với Biden và đệ nhất phu nhân bên ngoài phòng tiệc, Hoàng Tử Charles và công nương Camila cũng có mặt.
Trong khi Biden tại Châu Âu nỗ lực để sửa lại các quan hệ với những đồng minh của Mỹ, thăm dò cho thấy rằng nhiều quốc gia trong khu vực này thích tổng thống đương nhiệm hơn cựu tổng thống. 75% người trả lời thăm dò bày tỏ niềm tin tưởng vào Biden, so với 17% đối với Trump hồi năm ngoái, theo thăm dò nói trên cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.