Hôm nay,  

Mỹ Đặt Vũ Khí Laser Ngoài Không Gian

05/08/200100:00:00(Xem: 4606)
WASHINGTON (KL) - Theo tin của Fox News, ngày thứ tư , tướng cao nhất của KQHK đã cho biết, việc đầu tư có tính cách thương mại của Hoa kỳ đang bành trướng trong vũ trụ làm nó thích hợp về mặt quân sự , nó sẽ được yêu cầu để xử dụng như các vũ khí vừa tấn công và vừa phòng thủ.
Tướng Michael Ryan, tham mưu trưởng của Không Quân Hoa Kỳ, đã nói cho các nhà báo biết, Hoa kỳ đang phụ thuộc nhiều hơn nữa vào không gian về liên lạc, do thám và hoa tiêu hành (navigation), nhu cầu bức thiết của Hoa kỳ về vũ khí ngoài không gian sẽ phải được gia tăng.
"Cuối cùng chúng tôi sẽ phải có cái khả năng để giải quyết các việc trên qũy đạo," theo như lời của tướng này. Ông đã cho biết, ông ủng hộ việc cho phát triển các vũï khí chống vệ tinh, thứ vũ khí mà Ngũ Giác Đài đã làm việc nhiều năm nhưng chưa bao giờ đưa ra được.
Được hỏi như ông đã thấy một nhu cầu bức thiết về các vũ khí nằm ngoài không gian như là để chống lại các vũ khí nằm trên mặt đất hay trong không khí có khả năng dùng để chiến đấu trong không gian, tướng Ryan đã cho biết "Tôi cho rằng cuối cùng chúng tôi cần phải chống thứ vũ khí đó."
Tướng này đã khoe ra vũ khí LASER nằm ngoài không gian đang được phát triển như một phần trong việc phòng thủ của Hoa kỳ để chống lại các loại hỏa tiễn đạn đạo.
Tướng Ryan đã cho biết, các vệ tinh quân sự và thương mại là cái lợi thế to lớn của Hoa kỳ đối với hầu hết các quốc gia trên thế giới.
Tướng này đã cho biết :
"Chúng tôi phải theo cách nào đó để có khả năng bảo vệ những sở hữu này của Hoa kỳ theo thế thủ. Việc đó làm cho các ngài nghĩ ra rằng như các ngài sẽ lên trên đó để bảo vệ các sở hữu đó theo thế thủ, từ thế thủ các ngài vượt giới hạn chuyển sang thế công phải không "
"Theo lịch sử, thương mại ở bất cứ nơi đâu bị mất đi, lợi ích quốc gia cũng chúng ta cũng đi theo, lực lượng trên đất, trên biển, trong không trung của chúng ta cũng mất theo, chúng ta phải giữ gìn để khai thác cái lĩnh vực mà chúng ta đã phụ thuộc. Tôi sẽ đưa ra tại một thời điểm nào đó của tương lai, chúng ta sẽ phải có một đường lối quyết định như chúng ta sẽ xử dụng vũ trụ nằm trong cả hai khả năng về phòng thủ và tấn công."

Tromh một tiết mục khác, tường Ryan đã cho biết, ông được hành pháp của ông Bush khuyến khích theo đề nghị cho tăng ngân sách quốc phòng năm 2002 lên tới 18,4 tỷ Mỹ kim, mặc dầu con số này vẫn còn nhỏ hơn những gì mà quân đội Hoa kỳ đã mong muốn.
"Thà rằng chén sứ mất mặt với cái chén đá, Chúng tôi đã và đang kêu than từ lâu để tiếp tay," theo như tướng này đã cho biết thêm, nói rõ ngân sách của Không Quân Hoa Kỳ năm 2002 sẽ tăng lên 9 phần trăm.
"Theo như sự quan tâm của riêng tôi, sau khi sống trong nghiệp này trải qua những gì tôi đã sống trong bốn năm qua, sự tăng ngân sách này không đến nỗi tệ."
Tướng Ryan cũng cho biết, theo ý ông cần phải đóng các căn cứ quân sự lại thêm nữa. Tướng này cho biết, Không Quân Hoa Kỳ có dư 10 cho tới 20 phần trăm căn cứ không cần tới. Tướng này đã không nói rõ con số căn cứ cần phải được đóng lại.
Tướng này đã cho biết, trong những năm gần đây Quốc hội Hoa kỳ đã bó tay quân đội để cự tuyệt cho phép đóng thêm các căn cứ và cho củng cố lại các căn cứ.
Tướng này đã tuyên bố : "Việc này làm cho chúng tôi bị kẹt cứng. Trướng hợp tôi muốn chuyển một chiếc phi cơ từ vị trí này tới vị trí khác để cho có hiệu quả, chỉ chuyển gần thôi mà cũng không được một khi Quốc hội từ chối để cho phép chấn chỉnh lại."
Người được Tổng thống Buch chỉ định để thay thế tướng tham mưu trưởng Ryan khi Ryan hồi hưu vào tháng mười là tướng John Jumper, theo như cuộc điều trần của tổng thống tại Thượng viện ngày thứ tư đã xác nhận, vị tướng này cũng nhìn ra có một số căn cứ cần được đóng lại.
Thượng nghị sĩ Carl Levin, đại diện Dân chủ tại Michigan là chủ tịch Ủy ban Quân sự tại Thưiợng viện, thượng nghị sĩ yêu cầu Jumper phải chuẩn bị và nghiên cứu cho thiệt kỹ theo vai trò của tướng này và đã hứa giúp tướng này mau được xác nhận để giữ chức tham mưu trưởng của Không Quân Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.