Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gkh Việt Olympiad Kỳ 13, Chân Dung Một Số Hssv Ưu-tú

11/07/200100:00:00(Xem: 5046)

LỚP TRẺ VN VỪA HỌC GIỎI VỪA KHÉO LÉO TỔ CHỨC, QUẢN TRỊ
Lễ trao phần thưởng cho 140 học sinh và sinh viên sẽ được tổ chức tại Bin-Đinh Forum, Orange Coast College, số 2701 Fairview Rd, Costa Mesa (phía nam của Adams Avenue) Chủ nhật 15-7-2001 từ 13 giờ đến 17 giờ. Khoảng 120 giải Thi Viết Văn và Sử Việt cũng như Đố Vui Để Học sẽ được trao cho các học sinh từ 20 trung tâm Việt ngữ và các thí sinh tự do. Ban Tổ Chức cũng sẽ phát 3 giải tiểu luận khảo cứu và 3 giải Sáng Tác. Năm nay Giải Khuyến Học Kỳ XIII cũng nhận được 21 đơn và hồ sơ tham dự Giải Học- Sinh Sinh-viên Ưu Tú và Phần Thưởng Thủ Khoa Á Khoa. Những em tốt nghiệp Thủ Khoa và Á Khoa từ các trường trung học thuộc quận Cam, muốn nhận giải thưởng danh dự, chỉ cần nộp đơn và một vài chứng từ cần thiết. Ứng viên Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú được chấm điểm trên 3 phương diện là thành tích học vấn giỏi, tham dự sinh hoạt đòan thể trong trường hoặc trong cộng đồng, và thành tích trau dồi khả năng lãnh đạo hay quản trị. Cả ba tiêu chuẩn này đều quan trọng như nhau vì Giải này nhắm khuyến khích những học sinh, sinh viên ưu tú muốn trau dồi khả năng tổ chức, quản trị, lãnh đạo. Sau đây là chân dung một số học sinh, sinh viên Việt ưu tú vùng Little Saigon, tiếp theo 2 tuần trước đây:
Em Vũ Khải Kenn 16 tuổi, học sinh lớp 10 trường Rancho Alamitos, đạt điểm toàn A trong 2 năm lớp 9 và 10, xếp hạng 4 trong số 403 học-sinh. Em là con của ông bà Vũ Trọng Khảo và Phương Thảo. Trong 2 năm qua, em Kenn dự thi Art Shows và đoạt giải nhất và nhì. Em cũng dự thi Optimist Club Oratorial Contest và đoạt giải nhất. Trong sinh hoạt hội đoàn, em Kenn là thành viên trong Associated Student Body, một tổ chức tương tự Ban Chấp Hành Học-Sinh của trường để lo những hoạt động như Lễ Nhập Học, hiến máu, hội chợ, dạ vũ...và một số việc từ thiện. Em cũng là thành viên của Student League, Liên Đoàn Học-Sinh, gồm những em được chọn qua cuộc phỏng vấn bởi Liên Đoàn của niên học trước, đạt điểm học vấn tiêu chuẩn, tham gia sinh hoạt nhà trường và có khả năng lãnh đạo. Liên Đoàn này lo bán thức ăn gây quỹ trong những cuộc đấu banh liên trường, góp phần thực hiện Liên Hoan Mùa Đông cho toàn trường, và tổ chức Đêm Tưởng Thưởng tuyên dương thành tựu học hành của học-sinh trong năm. Trong việc phục vụ cộng đồng, qua Key Club, em tham gia AIDS Walk, CHOC Walkathon, food banks, soup kitchen, park and beach clean-ups. Em tổ chức gây quỹ cho những công tác từ thiện bằng việc bán dâu tươi và làm strawberry short cake. Đội AIDS Walk của em gây quỹ được số tiền cao nhất, nên đài NBC #4 đã trao cờ danh dự Spirit Stick và hãng Chevron đã tặng $1,000 vào quỹ cho năm tới 2002. Trong việc trau giồi khả năng quản trị, lãnh đạo, em làm chủ tich của National Junior Honor Society ngay từ lớp 8 và tiếp tục tới nay. Hội này nhận những học sinh giỏi, có tinh thần công dân cao và có tập quán làm việc tốt, tham gia sinh hoạt học đường, cộng đồng và có khả năng lãnh đạo. Em cũng là Phó chủ tịch Key Club và Associated Student Body Commissioner niên khóa 2000-01. Là Chủ Tịch của hội Junior Statemen of America, em Kenn Khải tổ chức tranh biện 2 tuần một lần cho 30 hội viên về những đề tài nóng như kiểm soát súng đạn, phá thai, nội dung tình dục nặng nề trong TV, cử tri đoàn Hoa Kỳ, và vận động ghi danh bầu cử. Em có mộng lớn là muốn theo học Đại Học Stanford danh tiếng và trở thành news anchorman.


Em Võ Nguyễn Bảo-Trân 18 tuổi, tốt nghiệp Á Khoa trường Los Amigos High School thuộc Fountain Valley với điểm GPA 4.34, SAT 1,370 với phần toán học 750 điểm. Em là con ông bà Võ Đại Đô và Nguyễn Thị Mão. Em tham gia tích cực vào Orange County Academic Decathlon trong 4 năm liền, Impact Club, Spanish Club. Với các bạn Việt Nam trong Asian Student Union, các em tổ chức đêm văn hóa để giới thiệu văn hóa VN, và trình diễn văn nghệ ở hội chợ Tết. Em cùng bạn hữu trong trường thành lập Math Club để khuyến khích và giúp đỡ bạn học tiến thêm trong môn toán. Hội này có tổ chức cuộc thi hàng năm và các em tự gây quỹ được $150 để trao giải thưởng. Em sẽ theo học tại UC Los Angeles danh tiếng và muốn trở thành bác sĩ mắt.
Em Nguyễn Anh Sarah vừa học xong lớp 11, trường Irvine High School, điểm GPA 4.34 và xếp hạng học sinh giỏi, SAT 1,340 với phần toán học 720 điểm. Em là con ông bà Nguyễn Sơn và Phạm A. Tuyết. Em tham gia hội California Scholarship Federation và Key Club để cùng các bạn làm sạch bãi biển, gây quỹ và một số công tác bác ái. Em tham gia soạn Yearbook của trường, gia nhập Đội Quần Vợt Varsity Nữ, và dạy kèm các bạn về môn Anh ngữ, toán, sinh học, và hóa học. Em cũng ở trong ban tổ chức Dạ Vũ hàng năm của trường. Trong hoạt động liên trường, em tích cực hoạt động cho California Association of Student Councils (CASC), Region Ten trong vùng Quận Cam, từ 2 năm nay. Năm ngoái, em là đại diện miền và góp sức tổ chức Fall Leadership Conference và Human Rights/Spring Elections Leadership Conference. Trong niên học lớp 11, em được cử làm Director để tổ chức Leadership Conference. Đây là một công tác lớn đòi hỏi sự chuẩn bị khoảng 7 tháng liền, nhưng em không lùi bước trước những thử thách. Em phối hợp các bạn trong tổ chức thiết lập chương trình Đại Hội, mời các diễn giả, vận động học sinh các trường tham gia, thuê mượn địa điểm và rất nhiều sự chuẩn bị khác. Những ngày tháng làm việc hết sức mình đã giúp Leadearship Conference thành công: 150 tham dự viên, những diễn giả có tiếng đã trình bày về những đề tài: Những Vấn Đề của Hoa Kỳ, Khoan Dung Tôn Giáo, Kinh Nghiệm Làm Việc Trong Đoàn Peace Corps, Nạn Kỳ Thị, Bạo Lực Trong Học Đường và được tán thưởng nhiệt liệt. Và em có dịp để làm việc và tiếp xúc với một số nhà lãnh đạo đặc sắc. Từ những kinh nghiệm này, em khai mở nhiều tiềm năng của em mà trước đây em không biết là có, và em cảm thấy ham muốn làm nhiều hơn để giúp tha nhân. Em nhắm sẽ theo học tại UC Los Angeles và trở thành bác sĩ về da.
Tổng cộng 21 học sinh, sinh viên ưu tú, Thủ Khoa và Á Khoa sẽ được trao tặng phần thưởng trong Lễ Phát Thưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.