Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thanh Niên Đoàn Phật Giáo Hòa Hảo Tổ Chức Lễ Vu Lan

31/08/200200:00:00(Xem: 4163)
PHOTO: Các học sinh của Trung Tâm Việt Ngữ Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đang đọc những câu ca dao Tục ngữ nói lên công ơn cha mẹ trong ngày Lễ Vu Lan, tại hội quán PGHH , 25- 8- 2002. (ảnh Nguyễn Huỳnh Mai)

SANTA ANA (Nguyễn Huỳnh Mai) - "Chúng tôi là Thanh Niên Đoàn Phật Giáo Hòa Hảo, tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại xin được nói lên một sự thật tận đáy lòng. Chúng tôi đã, đang và sẽ mang ơn các anh hùng tử sĩ vì nước quên mình, cám ơn các tín đồ PGHH trung kiên hy sinh vì đạo pháp. Cám ơn các chú, bác, các anh đã giữ vẹn khí tiết và chịu nhiều cực hình nơi lao tù cộng sản. Cám ơn các cô, các chị đã thủ tiết thờ chồng, quên đi thời xuân sắc của mình nuôi chồng nơi lao lý, dạy dỗ con thơ nên người. Cám ơn quý vị đã cho chúng tôi có một tương lai tươi sáng nơi xứ người."
Đó là lời phát biểu cảm tưởng của anh Huỳnh Minh Quang, trong buổi lễ Vu Lan do Thanh Niên đoàn PGHH tổ chức tại Hội Quán PGHH/ Miền Nam California vào 11 giờ sáng Chủ Nhật 25- 8- 2002. Anh Quang cũng kêu gọi thanh thiếu niên PGHH hãy tận dụng thời gian và điều kiện để đền đáp lại công ơn sâu rộng như biển cả của cha mẹ lúc sanh tiền. Riêng đối với những người không còn cha me thì hãy cố gắng thực hiện cho bằng được con đường Học Phật Tu Nhân mà Đức thầy đã dày công chỉ dạỵ Có như thế mới mong cứu đời ta, cứu tổ tiên cha mẹ và còn biết bao sanh linh đang chìm đắm trong vòng trầm luân oan nghiệt.
Sau nghi thức tôn giáo tại chánh diện, buổi văn nghệ Vu Lan năm nay được tổ chức tại thư viện và do Trung Tâm Việt Ngữ đảm trách. Sau bài diễn văn chào mừng của anh Phan Thanh Hải là bài nói chuyện về Ý Nghĩa Ngày Lễ Vu Lan của anh Châu Minh Hoàng đến từ Pháp. Anh Hoàng đã nhắc lại mười điều ơn của người mẹ sanh nặng đẻ đau và nuôi dưỡng ta nên ngườị
Ông Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng BTSPGHH/Nam Cali vinh danh ông bà Lưu Văn Kiệm, hiệu trưởng đã có công tái hoạt động Trung Tâm Việt Ngữ; ban cố vấn gồm GS Nguyễn Thành Long, cô Phan Kim Chi, anh Bùi Văn Huấn, Nguyễn Tấn Lợi, Nguyễn Ngọc Cẩn, anh Thuấn, cô Phương đã hết lòng hỗ trợ để các lớp học được thành công tốt đẹp. Ông Giàu cũng giới thiệu hai cô giáo trẻ Huỳnh Sơn Yến và Hoàng Linh Nguyên, đã tich cực trong việc dạy các em hàng tuần và học hỏi kỹ thuật dạy chữ Việt trong việc tham dự khóa tu nghiệp Sư Phạm lần thứ 14 với chủ đề Giang Sơn Gấm Vóc vào ngày 2 đến 4 tháng 8, 2002 tại Đại Học Long Beach.


Trong phần tường trình, em Huỳnh Sơn Yến cho biết chương trình tu nghiệp Sư Phạm rất haỵ Đây là cơ hội cho em quen biết nhiều tâm hồn cao thượng. Sau khóa học em rất tự hào mình là người Việt Nam.
Chương trình văn nghệ bắt đầu bằng một màn vũ do các em học sinh thuộc Trung Tâm Việt Ngữ tại Hội quán PGHH đảm trách. Các em đã đặc biệt tặng 5 đóa hoa hồng đầu tiên cho 5 bà ngoại cao niên nhất là các cụ bà Trần Thị Chước, Phạm Ngọc Lụa, Nguyễn Hòa An, Lâm Thị Hạnh và Lâm Tiết. Sau đó là phần tặng hoa cho tất cả các bậc ông bà cha mẹ. Các em cũng đã thay nhau đọc những câu ca dao tục ngữ nói lên công ơn dưỡng dục của cha mẹ
Chương trình văn nghệ cổ nhạc Vu Lan do nghệ sĩ Sáu Linh đảm trách với nghệ sĩ Duy Thanh đờn guitar và Trần Hoàng đàn sến. Các nghệ sĩ và các anh em trong Thanh Niên Đoàn đã liên tục trình bày nhiều bày vọng cổ rất hay và có nhiều ý nghĩạ Anh Huỳnh Tâm trong bài Mục Liên Tìm Mẹ; Mộng Khanh trong một lớp Phụng Hoàng 12 câu; Bảo Ngọc bài Trọng Thủy Mỵ Châu; Lyly bài Con Gái của Mẹ. Tiếp theo nghệ sĩ Sáu Linh trình bày bài Tâm Sự Em Bé Bán Hàng Rong do cố nghệ sĩ Hùng Cường viết; anh Nam Hoàng Ninh với bản Quê Tôị Riêng hai thanh niên Huỳnh Minh Quang hát bài Nên Vào Lòng Phước Thiện và Phan Thanh Hải bài Võ Đông Sơ Bạch Thu Hà.
Trong khi chương trình văn nghệ được tiếp tục thì các em trong Thanh Niên Đoàn đã dọn những thức ăn chay do chính các em nấu để khoản đãi tất cả quý đồng đạo cao niên có mặt. Cũng nên nhắc lại, trong dịp lễ Vu Lan năm vừa qua, Thanh Niên Đoàn đã tổ chức một buổi picnic tại Lake Peris gày 2- 9- 2001 để tỏ lòng hiếu thảo với ông bà cha mẹ và quý đồng đạo cao niên.
Quý độc giả đọc thêm tin tức tôn giáo, Sám Giảng Thi Văn Giáo Lý của Đức Huỳnh Giáo Chủ, lịch sử PGHH tại http://hoahao.org và liên lạc e-mail: hoahao@hoahao.org
hoặc liên lạc Đuốc Từ Bi, P.ỌBox 3048, Santa Fe Springs, Ca 90670, Fax 562 946 4015

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.