Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thanh Niên Đoàn Phật Giáo Hòa Hảo Tổ Chức Lễ Vu Lan

31/08/200200:00:00(Xem: 4190)
PHOTO: Các học sinh của Trung Tâm Việt Ngữ Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đang đọc những câu ca dao Tục ngữ nói lên công ơn cha mẹ trong ngày Lễ Vu Lan, tại hội quán PGHH , 25- 8- 2002. (ảnh Nguyễn Huỳnh Mai)

SANTA ANA (Nguyễn Huỳnh Mai) - "Chúng tôi là Thanh Niên Đoàn Phật Giáo Hòa Hảo, tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại xin được nói lên một sự thật tận đáy lòng. Chúng tôi đã, đang và sẽ mang ơn các anh hùng tử sĩ vì nước quên mình, cám ơn các tín đồ PGHH trung kiên hy sinh vì đạo pháp. Cám ơn các chú, bác, các anh đã giữ vẹn khí tiết và chịu nhiều cực hình nơi lao tù cộng sản. Cám ơn các cô, các chị đã thủ tiết thờ chồng, quên đi thời xuân sắc của mình nuôi chồng nơi lao lý, dạy dỗ con thơ nên người. Cám ơn quý vị đã cho chúng tôi có một tương lai tươi sáng nơi xứ người."
Đó là lời phát biểu cảm tưởng của anh Huỳnh Minh Quang, trong buổi lễ Vu Lan do Thanh Niên đoàn PGHH tổ chức tại Hội Quán PGHH/ Miền Nam California vào 11 giờ sáng Chủ Nhật 25- 8- 2002. Anh Quang cũng kêu gọi thanh thiếu niên PGHH hãy tận dụng thời gian và điều kiện để đền đáp lại công ơn sâu rộng như biển cả của cha mẹ lúc sanh tiền. Riêng đối với những người không còn cha me thì hãy cố gắng thực hiện cho bằng được con đường Học Phật Tu Nhân mà Đức thầy đã dày công chỉ dạỵ Có như thế mới mong cứu đời ta, cứu tổ tiên cha mẹ và còn biết bao sanh linh đang chìm đắm trong vòng trầm luân oan nghiệt.
Sau nghi thức tôn giáo tại chánh diện, buổi văn nghệ Vu Lan năm nay được tổ chức tại thư viện và do Trung Tâm Việt Ngữ đảm trách. Sau bài diễn văn chào mừng của anh Phan Thanh Hải là bài nói chuyện về Ý Nghĩa Ngày Lễ Vu Lan của anh Châu Minh Hoàng đến từ Pháp. Anh Hoàng đã nhắc lại mười điều ơn của người mẹ sanh nặng đẻ đau và nuôi dưỡng ta nên ngườị
Ông Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng BTSPGHH/Nam Cali vinh danh ông bà Lưu Văn Kiệm, hiệu trưởng đã có công tái hoạt động Trung Tâm Việt Ngữ; ban cố vấn gồm GS Nguyễn Thành Long, cô Phan Kim Chi, anh Bùi Văn Huấn, Nguyễn Tấn Lợi, Nguyễn Ngọc Cẩn, anh Thuấn, cô Phương đã hết lòng hỗ trợ để các lớp học được thành công tốt đẹp. Ông Giàu cũng giới thiệu hai cô giáo trẻ Huỳnh Sơn Yến và Hoàng Linh Nguyên, đã tich cực trong việc dạy các em hàng tuần và học hỏi kỹ thuật dạy chữ Việt trong việc tham dự khóa tu nghiệp Sư Phạm lần thứ 14 với chủ đề Giang Sơn Gấm Vóc vào ngày 2 đến 4 tháng 8, 2002 tại Đại Học Long Beach.


Trong phần tường trình, em Huỳnh Sơn Yến cho biết chương trình tu nghiệp Sư Phạm rất haỵ Đây là cơ hội cho em quen biết nhiều tâm hồn cao thượng. Sau khóa học em rất tự hào mình là người Việt Nam.
Chương trình văn nghệ bắt đầu bằng một màn vũ do các em học sinh thuộc Trung Tâm Việt Ngữ tại Hội quán PGHH đảm trách. Các em đã đặc biệt tặng 5 đóa hoa hồng đầu tiên cho 5 bà ngoại cao niên nhất là các cụ bà Trần Thị Chước, Phạm Ngọc Lụa, Nguyễn Hòa An, Lâm Thị Hạnh và Lâm Tiết. Sau đó là phần tặng hoa cho tất cả các bậc ông bà cha mẹ. Các em cũng đã thay nhau đọc những câu ca dao tục ngữ nói lên công ơn dưỡng dục của cha mẹ
Chương trình văn nghệ cổ nhạc Vu Lan do nghệ sĩ Sáu Linh đảm trách với nghệ sĩ Duy Thanh đờn guitar và Trần Hoàng đàn sến. Các nghệ sĩ và các anh em trong Thanh Niên Đoàn đã liên tục trình bày nhiều bày vọng cổ rất hay và có nhiều ý nghĩạ Anh Huỳnh Tâm trong bài Mục Liên Tìm Mẹ; Mộng Khanh trong một lớp Phụng Hoàng 12 câu; Bảo Ngọc bài Trọng Thủy Mỵ Châu; Lyly bài Con Gái của Mẹ. Tiếp theo nghệ sĩ Sáu Linh trình bày bài Tâm Sự Em Bé Bán Hàng Rong do cố nghệ sĩ Hùng Cường viết; anh Nam Hoàng Ninh với bản Quê Tôị Riêng hai thanh niên Huỳnh Minh Quang hát bài Nên Vào Lòng Phước Thiện và Phan Thanh Hải bài Võ Đông Sơ Bạch Thu Hà.
Trong khi chương trình văn nghệ được tiếp tục thì các em trong Thanh Niên Đoàn đã dọn những thức ăn chay do chính các em nấu để khoản đãi tất cả quý đồng đạo cao niên có mặt. Cũng nên nhắc lại, trong dịp lễ Vu Lan năm vừa qua, Thanh Niên Đoàn đã tổ chức một buổi picnic tại Lake Peris gày 2- 9- 2001 để tỏ lòng hiếu thảo với ông bà cha mẹ và quý đồng đạo cao niên.
Quý độc giả đọc thêm tin tức tôn giáo, Sám Giảng Thi Văn Giáo Lý của Đức Huỳnh Giáo Chủ, lịch sử PGHH tại http://hoahao.org và liên lạc e-mail: hoahao@hoahao.org
hoặc liên lạc Đuốc Từ Bi, P.ỌBox 3048, Santa Fe Springs, Ca 90670, Fax 562 946 4015

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Pechanga Resort Casino có nhiều món ăn quốc tế đa dạng, từ những món đặc biệt sang trọng tới những món ăn nhanh và ngon cho những ai vội đi. Quý vị sẽ tìm thấy một thế giới các món khoái khẩu tại những nhà hàng từng được thưởng huy chương ở Pechanga. Nếu quý vị tự nghĩ mình có khuynh hướng thích hưởng thụ những món ăn thật đặc biệt, xin hãy chuẩn bị cho một cảm nghiệm đầy ấn tượng.
Tôi, Tô Phạm Thái, Chủ Nhiệm Nguyệt San KBC, và một số thân hữu trân trọng kính mời & cảm tạ trước về sự ủng hộ tham dự cho hai chương trình sau đây, Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự của chúng tôi. Vui lòng RSVP trước ngày 15 Tháng 10 để tiện việc sắp xếp. Phần văn nghệ của hai chương trình do chính tác giả, thành viên và thân hữu trình bày. Chương trình có phần giải lao thân mật. ĐA TẠ và Xin liên lạc với Ban Tổ Chức: Tô Phạm Thái, Nguyệt San KBC: (714) 412-9013 Ngọc Nhung, VNTV-Ohana: (808) 366-4533 Phạm Gia Đại, Người Tù Cuối Cùng (714) 797-3392
Khu phức hợp Trang trại sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và kết nối công chúng với khu đất thông qua việc tiếp cận giải trí, giáo dục nông nghiệp và môi trường trên các vùng đất xung quanh. Người dân cũng sẽ có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của khu vực. Trang trại nằm trên vùng đất tổ tiên của nhiều dân tộc bản địa, bao gồm Bộ lạc Muwekma Ohlone và Bộ lạc Amah Mutsun, những người đã quản lý vùng đất qua hàng trăm năm và hiện vẫn cư trú trong khu vực.
Nhân dịp mùa Vu Lan năm 2021, Phật lịch 2565, chùa Hương Sen tổ chức Khóa Tịnh Tu Một Ngày và Đại Lễ Vu Lan để đền đáp công ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên hiện tiền và quá vãng.
Buổi sinh hoạt sẽ được tổ chức tại Sangha Center (Huntington Beach Center for Spiritual Living) địa chỉ 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92648. Phone: (714) 596-0900. Thời gian: vào lúc 2:00-5:00 chiều, Thứ Bảy, ngày 11 tháng 09, 2021. Thành kính cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và trân trọng kính mời chư Tôn đức Tăng Ni, chư thiện tri thức, quý vị cư sĩ, và đồng hương hoan hỷ quang lâm chứng minh và tham dự để cho buổi lễ tăng thêm ý nghĩa, và giá trị đậm đà, thân thương trong tình thân hữu Phật Việt.
Tại chùa Liên Hoa, Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới (GHPGVNTTG) và tứ chúng chùa Liên Hoa đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG và cũng là ngày Khánh Tuế Chư Tôn Thiền Đức mãn Hạ, đồng thời cũng là ngày sinh nhật lần thứ 88 của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVNTTG, Viện Chủ Chùa Liên Hoa.
Chương trình hỗ trợ chi trả 100% tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được người thuê nhà thanh toán. Người ghi danh chỉ cần điền thông tin liên hệ, bằng chứng về quyền sở hữu và số tiền người thuê còn nợ, cũng như thông tin liên hệ cơ bản của người thuê nhà. Để ghi danh và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình không, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi tới số 833-430-2122.
Vào Ngày 811 Quốc Gia và quanh năm, SCE cảnh báo khách hàng tránh sai lầm với các đường tiện ích ngầm có thể gây nguy hiểm và trở ngại cho dịch vụ.
Tiểu bang California đang thực hiện hành động quyết định để chống lại sự lây lan của COVID-19, bảo vệ các cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm cao và đảm bảo rằng tiểu bang có thể duy trì hoạt động khi mở cửa một cách an toàn - thực hiện tiêu-chuẩn-hàng- đầu-quốc-gia để yêu cầu tất cả nhân viên của tiểu bang và nhân viên y tế, cùng với các địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao phải lựa chọn hoặc là đưa ra bằng chứng đã tiêm chủng đầy đủ hoặc là phải đi thử nghiệm ít nhất một lần mỗi tuần, đồng thời khuyến khích tất cả chính quyền địa phương và những người chủ sử dụng lao động khác áp dụng một quy trình tương tự.
Mùa hè này ở California trông khác hẳn so với mùa hè trước. Các doanh nghiệp đang mở cửa, và cộng đồng của chúng ta đang tận hưởng mọi hoạt động cùng với những người mà chúng ta đã không có dịp gặp trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19. Và có một điều gì đó quen thuộc khác đang trở lại: các trường học của California đang chuẩn bị quay lại việc giảng dạy trực tiếp vào đầu năm học.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.