Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Làm Sao Để Sống Thọ?

18/11/200600:00:00(Xem: 8068)

Làm Sao Để Sống Thọ"

Hằng chục quyển sách đã ấn hành. Nhiều đề tài đã được thảo luận trong các buổi thuyết trình. Phần lớn đề cập đến vấn đề Bịnh Tật và Sức Khỏe. Mới đây tại Úc, tôi cũng đã nói về Hạnh Phúc và Sự Ra Đi. Còn vấn đề Tuổi Thọ nữa. Đây cũng là đề tài lớn của nhân loại, là một trong 4 trọng tâm của Tiên Thiên Khí Công (TTKC). 4 trọng tâm lớn là: Sức Khỏe, Tuổi Thọ, Hạnh Phúc và Sự Ra Đi. Và để thực hiện 4 trọng tâm này TTKC đề ra 4 bước là: Vận Khí Sâu Vào Vùng Đơn Điền - Đoạn Thực- Ăn Uống Quân Bình Âm Dương và Khai Mở Trí Tuệ. Và hôm nay chúng ta bàn về Tuổi Thọ. Tuổi Thọ là gì"  Làm sao để có Tuổi Thọ"

I. Tuổi Thọ là gì"

Khi đề cập đến Tuổi Thọ, ông bà mình thường nói: Tam thập nhi lập. Ngũ thập tri thiên mệnh. Lục thập nhĩ thuận. Thất thập cổ lai hi. Nghĩa là 30 tuổi bắt đầu thành niên, đứng được để tạo sự nghiệp. 50 tuổi là biết được mệnh trời, giàu nghèo, thành bại. 60 tuổi là hiểu được những điều trái nghịch. 70 tuổi thì từ xưa ít người đạt được. Cổ nhân cũng tán thán những ai sống được trên 70 tuổi là Thượng Thọ hay Đại Thọ và lâu lâu mới thấy một người. Tại sao như vậy" Chúng ta thử nghĩ xem bảy chục năm có thực sự là lâu dài so với càng khôn vũ trụ" Có thực sự lâu dài nếu so sánh với loài chim, loài thú nơi hoang dã hay chỉ cần so sánh với một bộ tộc thiểu số ở Ấn Độ, hầu hết đều có tuổi thọ trên 120 tuổi " Vậy tại sao ông bà mình, cổ nhân lại hạn cuộc đời mình quá ngắn ngủi như vậy" Phải chăng đây là vấn đề cần phải suy ngẫm" Phải chăng chúng ta đã phạm sai lầm nên Tuổi Thọ bị rút ngắn"

Tôi vốn may mắn học được TTKC, được chứng kiến tận mắt tuổi thọ rất cao của Thầy Thiên Trúc Đảo. Tôi cũng may mắn được sinh ra trong một gia đình có tuổi thọ cao. Nhờ đó mà tôi có ý niệm khá rõ về vấn đề này. Thầy Thiên Trúc Đảo sống trên 90 tuổi, tức là thượng thọ. Thân phụ tôi ra đi ở tuổi 90 cũng thượng thọ. Người chị cả của tôi hiện đã gần 90 tuổi mà vẫn sống rất ít bịnh. Bản thân tôi cũng sắp "cổ lai hi" rồi mà sức khỏe vẫn còn tốt. Vậy thì Tuổi Thọ dài hay ngắn phải có nguyên  nhân. Phải biết được nguyên nhân chết non, chết yểu chúng ta mới có quan niệm đúng về Tuổi Thọ. Từ sự hiểu biết đúng, chúng ta mới Sống Thọ được. Sống Thọ là một loại phước báu, ai cũng muốn đạt được. Người bình thường nào cũng muốn Sống Thọ.Nhưng làm sao để Sống Thọ"

II. Làm sao để sống thọ"

Người có Tuổi Thọ cao là người bẩm sinh ít bịnh tật hay có một đời sống khác hơn người thường. Vấn đề chết non do tai nạn không tránh được hay mạng số, chúng ta không đề cập đến. Trong bài nói chuyện này chúng ta chỉ đưa ra những sai lầm mà con người đã và đang mắc phải làm cho bịnh tật phát sinh, Tuổi Thọ bị rút ngắn. Đây là vấn đề mang tính nhân quả, vấn đề khoa học, có thể thực nghiệm được. Còn mạng số là vấn đề có liên quan đến Dịch Lý, rất khó luận bàn  mà cũng không liên quan đến TTKC.Tuổi Thọ có liên quan đến nếp sống và cách sống.

Trước tiên, chúng tôi nói về Tuổi Thọ của bộ tộc thiểu số ở Ấn Độ. Họ sống trong một vùng đất yên tĩnh, xung quanh có núi đồi bao bọc, không khí trong lành. Họ ăn những thức ăn do họ tự sản xuất, không bị nhiễm độc bởi hóa chất. Phần ăn của họ khoảng 1.500 calo. (Còn phần ăn của ta thường đến 3.000 calo). Họ làm việc bằng chân tay, ngủ sớm và không bị căng thẳng đầu óc. Họ không hề sử dụng TV, máy điện toán, điện thoại cầm tay, họ không dùng microwave oven. Họ không có Casino. Họ sống bằng an bên cạnh thiên nhiên. Đời sống của họ hoàn toàn khác chúng ta nên họ có tuổi thọ cao đến trên 120 tuổi...

Còn chúng ta, tự hào là văn minh, là thời đại thông tin toàn cầu, có thể thay thế một bộ phận trong cơ thể như thay thế một phụ tùng xe hơi mà dẫy đầy bịnh tật, chết non, chết yểu! Tuổi Thọ bị rút ngắn. 70 tuổi là khó có được! Tại sao" Không bao giờ chúng ta chịu khó suy ngẫm vì sao chúng ta Tổn Thọ, vì sao ngã bịnh để tìm cách cắt đứt nguyên nhân để Sống Khỏe, Sống Thọ. Ngược lại, khi bị bất cứ bịnh gì, chúng ta cứ lệ thuộc vào thuốc men. Đi xa hơn thuốc men, chúng ta lại lệ thuộc vào giải phẫu, vào hóa trị, xạ trị . . . Mà những hình thức trị liệu này có giải quyết được Bịnh Tật không, có giúp ta Sống Thọ không" Tại sao chúng ta không nhớ câu nói bất hủ của Hãi Thượng Lãn Ông, Ông Tổ của Ngành Y Việt Nam: "Dùng thuốc uống để trị bịnh là hạ sách". Hạ sách nghĩa là không tốt, nghĩa là tạm bợ, vá víu. Còn thượng sách là: "Không dùng thuốc mà trị được bịnh"! Chúng ta có biết phương pháp không dùng thuốc để trị bịnh chưa" Ngày nào chúng ta chưa nhớ lời dặn dò này, ngày đó chúng ta chưa thể có Tuổi Thọ cao, chưa thể có Sức Khỏe tốt.

Còn Thầy Thiên Trúc Đảo, Thân Phụ tôi đã nhờ đâu mà có Tuổi Thọ đến 90 tuổi" Tất nhiên không phải tự nhiên mà các vị có Tuổi Thọ cao đâu. Dù không ở trong vùng đất như bộ tộc ở Ấn Độ, Thầy Thiên Trúc Đảo sống an nhiên tự tại nơi đảo Hòn Tre, Rạch Giá. Còn thân phụ tôi thì sống an nhàn tại một vùng quê không khí trong lành, nắng ấm quanh năm. Chị lớn của tôi hiện cũng đang sống tại một vùng quê không khí trong lành nắng ấm quanh năm, cách biệt các tiện nghi vật chất. Vậy chúng ta nghĩ gì về câu nói: "Thất thập cổ lai hi" của cổ nhân" Phải chăng con người chỉ có thể sống đến 70" Nếu chúng ta có chuẩn bị ngay từ lúc còn thanh thiếu niên hay nếu chúng ta đã có tuổi mà chịu quay đầu kịp thời thì Tuổi Thọ nhất định phải cao. Con chim, con thú trong rừng tuổi thọ cao hơn chúng ta nhiều. Chúng sống theo bản tính thiên phú. Chúng đâu có bác sĩ, nhà thương, đâu có giải phẫu, đâu có hóa trị và xạ trị" Chúng sống hoàn toàn tự nhiên trong khung cảnh thiên nhiên cố hữu do Trời Đất tạo ra cho chúng. Còn chúng ta thì sống trái tự nhiên, sống nghịch thiên nhiên nên chúng ta phải bị luật tự nhiên hủy diệt: "Thuận thiên dã tồn, nghịch thiên dã vong".

Trí não càng phát triển, trái tim càng thu nhỏ lại. Trí não căng thẳng, trái tim chùng xuống, đơn điền bị bỏ quên, nhân loại đang trên đà tự hủy diệt mà rất ít người thức tĩnh! Hyppocrat, Ông Tổ của ngành Tây Y cũng đã từng nhắc nhở chúng ta: "Mỗi người chúng ta đều có một ông bác sĩ ở bên trong. Chúng ta hãy giúp ông làm tốt công việc của mình". Chúng ta có nghĩ gì đến ông bác sĩ này chưa" Chúng ta có giúp ông làm tốt công việc của ông chưa hay cứ chạy đi tìm kiếm thầy thuốc ở bên ngoài. Và TTKC dạy rằng khởi điểm tốt nhất để quay về với ông bác sĩ bên trong là giúp cơ thể nghỉ ngơi hoàn toàn một thời gian 7 ngày, tức nhập một Tuần Thất.

Bạn hãy tự làm điều này một mình hoặc dưới sự hướng dẫn của người giàu kinh nghiệm. Làm  một mình thì khó hơn là được trợ lực. Bạn hãy bắt đầu một cuộc đời mới sau 7 ngày. Bạn sẽ phục hồi sức khỏe để có Tuổi Thọ cao. Cũng như tôi trước đây, chỉ cần 7 ngày đã biến đổi cả cuộc đời.

Trên 31 năm, tôi không dùng thuốc chứa hóa chất. Sức khỏe rất tốt. Bất cứ ai cũng làm được việc này vì thời gian rất ngắn. 7 ngày trôi qua nhanh chóng và dễ dàng nếu có phương pháp và nếu được sự trợ lực của người có nhiều kinh nghiệm. Tại sao bạn còn chần chờ. Hằng ngàn người, chục ngàn người ở bất cứ tuổi tác nào, nam hay nữ, bịnh tật gì, cũng đều làm được. Không có lý do gì bạn không làm được. Từ sự nghỉ ngơi toàn diện này, bạn thay đổi cách sống, khung cảnh sống, cách ăn uống, cách làm việc, cách nghỉ ngơi, thay đổi nhận định về cuộc đời, nhất định Tuổi Thọ của ban phải dài thêm.Những vấn đề này bạn có thể tìm được trong các sách đã phát hành của chúng tôi. Và tôi xin nhắc bạn bí quyết Sống Thọ của danh y Tuệ Tĩnh như sau:

"Bế tinh, dưỡng khí, tồn thần,

Thanh tâm, quả dục, thủ chân, luyện hình".

  Ý nghĩa của 7 ý niệm này đã được giảng giải rõ ràng trong quyển sách số 2. Muốn thực hiện dễ dàng 7 ý niệm này để Sống Thọ, bạn hãy dành ra 7 ngày cho cơ thể hoàn toàn nghỉ ngơi, thanh lọc, quân bình Am Dương,  đầu óc được sáng suốt, tĩnh táo, nhận ra được thật tướng của cuộc sống,sống thuận tự nhiên . . . Và phương pháp thở sâu của TTKC giúp bạn thực hiện được dễ dàng một Tuần Thất 7 ngày tại bờ biển với điều kiện thích hợp về thời tiết và được trợ lực, chăm sóc của người có nhiều kinh nghiệm.

Cần trao đổi thêm, nhứt là cần biết về Bí Quyết Sống Thọ của Tiên Thiên Khí Công xin quý vị gọi cho chúng tôi:

Hoa Kỳ: GS. Phạm văn Chính:  Tel: 714.891-5963  cell: 714.902-3544.

Email: phvchinh@hotmail.com,  Website: www.tienthienkhicong.org

Uc Châu: Tuấn Nguyễn  Phone: cell: 0418 279990, home: 0297866455

Canada:     Trần  Hùng: 403.829.1914

Việt Nam: GS. Nguyễn Văn Sang: 08.8432943

LY. Nguyễn Thanh Tòng:  0908141668

LY Nguyễn Văn Tân: 0908286498

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
Biết rằng hệ tiêu hóa của chúng ta chứa thường trực trên 400 loại vi khuẩn khác nhau với tổng số trên 100 000 tỉ vi khuẩn. Đây là những vi khuẩn có ích cho cơ thể. Chúng tạo thành hệ vi sinh đường ruột (intestinal flora). Các vi khuẩn nầy giúp ích trong việc làm lên men vài loại glucid như chất cellulose mà cơ thể không hấp thụ được. Cellulose là một chất trong các loài thực vật.
Khi các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona gia tăng trở lại, có thể là khó khăn đối với những người lớn tuổi để nhìn thấy bất cứ sự chấm dứt nào đối với nhu cầu cách ly xã hội và vì vậy sự cô đơn có thể đến. Cách nay nhiều tháng, họ đã thực hiện theo lời khuyên sức khỏe công cộng để giảm nguy cơ bị lây nhiễm bằng cách ở nhà, biết rằng việc truyền nhiễm có thể có nhiều biến chứng đe dọa tính mạng. Nhưng việc ở trong nhà cũng có nghĩa là cách biệt với gia đình, bạn bè và những nơi họ hoạt động và tham gia.
Hằng năm thành phố Montreal, Canada đều có tổ chức nhiều cuộc lễ hội quốc tế về thể thao. Marathon International de Montreal là một môn chạy dua dai sức quy tụ cả ngàn người đến từ khắp thế giới. Từ người trẻ tuổi đến các cụ ông cụ bà còn gân đều có thể tham dự. . .
Người châu Á biết thưởng thức hương vị của trà từ nhiều ngàn năm về trước. Mãi đến thế kỷ thứ 17, trà mới được dân chúng Âu châu biết tới mà dùng. Các quốc gia sản xuất trà nhiều nhất trên thế giới hiện nay là Ấn Độ, Trung Hoa, Sri Lanka.
Thủy sản có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella,Vibrio vulnificus, Vibrio parahaemolyticus hiện diện trong nước bẩn. Virus norwalk (Norovirus) cũng là một vấn đề quan trọng ở sò hến tại Bắc Mỹ. Rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy là những biểu lộ thông thường sau khi dùng phải thực phẩm có chứa những mầm bệnh vừa kể. Ngoài ra sò hến cũng có thể bị nhiễm virus viêm gan A (hepatitis A).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.