Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Thờ Mới La Vang Mở Cửa Mở Nhiều Lớp Giáo Lý Thứ Bảy

15/08/200600:00:00(Xem: 1564)

Nhà báo Trọng Minh (tác giả bộ sách Vẻ Vang Dân Việt) đang đứng cạnh bàn rửa tội, đặt ngay bên phải lối vào thánh đường có trên 1,200 chỗ ngồi.

Santa Ana (VB) . -Ngôi giáo đường mới ĐỨC MẸ LA VANG (Our Lady of Lavang Church) đã mở cửa đón tiếp đồng bào VN cùng người bản xứ, kể từ sáng Chủ Nhật 13 tháng 8, và lễ khánh thành chính thức sẽ cử hành váo sáng Chủ Nhật 20-8.

Nhiều trăm đồng hương và cư dân địa phương đã đến viếng, xem ngôi tân giáo đường to lớn,uy nghi bên trong giáo đường. Một số đã đóng góp tiền bạc bảo trợ, và một số đã nhận thư kêu gọi đóng góp từ Linh Mục Nguyễn thanh Sơn, chính xứ Giáo xứ Đức Mẹ La Vang.

Kinh phí xây cất phần lớn do Tòa Giám Mục Orange tài trợ, và ngôi nhà thờ này  được dự trù hoàn thành với kinh phí 20 triệu Mỹ kim, theo lời Cha chính xứ nói trong thư. LM Sơn cho hay tiếp, hiện nay, số nợ trong công trình xây cất đã lên tới 6 triệu Mỹ kim, cần sự hỗ trợ của nhiều người nữa.

"Qua bao nhiêu năm tháng có mặt tại thủ đô tỵ nạn VN, tạ ơn Thiên Chúa, nay chúng ta có một ngôi giáo đường trong giáo phận Orange để làm sáng danh Chúa và lưu danh Đức Mẹ La Vang, Đáng bảo hộ con dân VN. Điều này từng là nguyện vọng của cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn văn Thuận khi thăm viếng cộng đồng Người Việt tại Orange County", bức thư viết.

Ngoài ra, giáo đường Đức Mẹ La Vang loan báo sẽ mở các lớp học giáo lý mỗi ngày Thứ Bảy từ 2 giờ chiều, khởi sự từ buổi họp phụ huynh ngày 14 tháng 9 này tại giáo đường. Các chi tiết về lớp học và ngày giờ, xin liên lạc với Sr. Đoàn thùy Linh, điện thoại 714-554-9385.

Số điện thoại để đóng góp tiền bạc công trình xây cất nhà thờ: 714-741-9333 và 636-3260. (tin và ảnh: Nguyễn Hiền)

Nhiều gia đình giáo dân đã tới lễ kính trước tượng Đức Mẹ La Vang thiết trí trong nhà thờ có mái vòm cung và các hàng ghế xếp theo vòng tròn. Có khoảng 1200 chỗ ngồi trên ghế, và bãi đậu xe gần 300 chỗ.

Kiến trúc nhà thờ không theo những kiểu cố như thường thấy, mà mái là một vòm hình tròn vòng cung rất cao, thoáng mát. Các hàng ghế ngồi được xếp chạy hình tròn theo hình thế nhà thờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.