Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Thờ Mới La Vang Mở Cửa Mở Nhiều Lớp Giáo Lý Thứ Bảy

15/08/200600:00:00(Xem: 1623)

Nhà báo Trọng Minh (tác giả bộ sách Vẻ Vang Dân Việt) đang đứng cạnh bàn rửa tội, đặt ngay bên phải lối vào thánh đường có trên 1,200 chỗ ngồi.

Santa Ana (VB) . -Ngôi giáo đường mới ĐỨC MẸ LA VANG (Our Lady of Lavang Church) đã mở cửa đón tiếp đồng bào VN cùng người bản xứ, kể từ sáng Chủ Nhật 13 tháng 8, và lễ khánh thành chính thức sẽ cử hành váo sáng Chủ Nhật 20-8.

Nhiều trăm đồng hương và cư dân địa phương đã đến viếng, xem ngôi tân giáo đường to lớn,uy nghi bên trong giáo đường. Một số đã đóng góp tiền bạc bảo trợ, và một số đã nhận thư kêu gọi đóng góp từ Linh Mục Nguyễn thanh Sơn, chính xứ Giáo xứ Đức Mẹ La Vang.

Kinh phí xây cất phần lớn do Tòa Giám Mục Orange tài trợ, và ngôi nhà thờ này  được dự trù hoàn thành với kinh phí 20 triệu Mỹ kim, theo lời Cha chính xứ nói trong thư. LM Sơn cho hay tiếp, hiện nay, số nợ trong công trình xây cất đã lên tới 6 triệu Mỹ kim, cần sự hỗ trợ của nhiều người nữa.

"Qua bao nhiêu năm tháng có mặt tại thủ đô tỵ nạn VN, tạ ơn Thiên Chúa, nay chúng ta có một ngôi giáo đường trong giáo phận Orange để làm sáng danh Chúa và lưu danh Đức Mẹ La Vang, Đáng bảo hộ con dân VN. Điều này từng là nguyện vọng của cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn văn Thuận khi thăm viếng cộng đồng Người Việt tại Orange County", bức thư viết.

Ngoài ra, giáo đường Đức Mẹ La Vang loan báo sẽ mở các lớp học giáo lý mỗi ngày Thứ Bảy từ 2 giờ chiều, khởi sự từ buổi họp phụ huynh ngày 14 tháng 9 này tại giáo đường. Các chi tiết về lớp học và ngày giờ, xin liên lạc với Sr. Đoàn thùy Linh, điện thoại 714-554-9385.

Số điện thoại để đóng góp tiền bạc công trình xây cất nhà thờ: 714-741-9333 và 636-3260. (tin và ảnh: Nguyễn Hiền)

Nhiều gia đình giáo dân đã tới lễ kính trước tượng Đức Mẹ La Vang thiết trí trong nhà thờ có mái vòm cung và các hàng ghế xếp theo vòng tròn. Có khoảng 1200 chỗ ngồi trên ghế, và bãi đậu xe gần 300 chỗ.

Kiến trúc nhà thờ không theo những kiểu cố như thường thấy, mà mái là một vòm hình tròn vòng cung rất cao, thoáng mát. Các hàng ghế ngồi được xếp chạy hình tròn theo hình thế nhà thờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều người sành ăn ở khu Little Saigon Quận Cam mỗi năm thường xuyên trở lại tiệm Sun Moon Bakery là vì món bánh nướng thập cẩm. Lý do khiến bánh thập cẩm của Sun Moon hấp dẫn giới ghiền bánh trung thu là do nhân thái bằng tay, cho nên khi ăn vẫn còn cảm nhận được trong miệng chất liệu của từng loại trong nhân thập cẩm
Rise sẽ tổ chức buổi tư vấn sức khỏe covid-19 qua zoom lần 2 cho bệnh nhân Việt Nam vào lúc 9 giờ sáng Thứ Tư ngày 8 tháng 9 2021 theo giờ Việt Nam
Vào ngày 25 tháng Tám, AARP đã tổ chức một buổi thảo luận trực tuyến mang tên – “Cuộc Thảo Luận về #StopAsianHate của AARP: Bảo Vệ Những Người Lớn Tuổi Trong Cộng Đồng AAPI Của Chúng Ta Bằng Các Dữ Liệu” – để giải quyết các sự thù hận đối với người Á Châu từ góc nhìn về dữ liệu. Sự kiện này có bao gồm một bài thuyết trình từ các chuyên gia nghiên cứu về các phát hiện khảo sát mới nhất có liên quan đến cộng đồng AAPIs 50-Plus, theo sau đó là một buổi thảo luận về các chủ đề như sự ảnh hưởng về tinh thần và sức khỏe của dịch COVID-19 trên những người AAPIs lớn tuổi, việc tư khai báo các sự việc thù hận đới với người AAPI, và tác động của các sự việc thù hận đối với những người phụ nữ AAPI trên 50 tuổi.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch trong tháng
Vào cuối tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã chính thức trao tặng bảng Nghị quyết Vinh danh của Thượng viện Quốc hội California cho The Recess Room Restaurant tọa lạc tại thành phố Fountain Valley với danh hiệu “Small Business of The Year” của địa hạt Thượng Viện thứ 34.
Tuy có những buổi hội họp quan trọng khác tổ chức cùng thời gian, nhưng ngay từ lúc 12 giờ trưa bầu không khí tại NT Studio, tọa lạc trên đường Brookhurst, thành phố Westminster, miền Nam California bắt đầu nhộn nhịp cho buổi Văn Học ra mắt tác phẩm Đoá Hoa Nở Muộn của nhà văn Kiều My sẽ diễn ra từ lúc 1:00 giờ trưa đến 4:30 chiều.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại khu đậu xe Westminster Mall trên đường Bolsa, như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa do Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà, sau hai năm gián đoạn vì bệnh dịch Covid-19, năm nay tình hình bệnh dịch có phần khả quan hơn nên đại nhạc hội tiếp tục tổ chức.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021, Tổ Đính minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2565-2019 và lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện tổ đình. Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn ĐứcTăng, Chư tôn Đức Ni, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
Ông Harley Rouda đã chăm chú theo dõi phần giới thiệu của thầy An Nhiên với các em nhỏ về trận đánh Bạch Đằng Giang bằng mô hình sống động, diễn tả được chiến thuật thông minh của Đức Trần Hưng Đạo, sử dụng mức thủy triều lên xuống và thuyền nhỏ để đánh bại đoàn thuyền lớn hùng mạnh của quân Mông Cổ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.