Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Medicare Có Thể Trả Tiền Săn Sóc Tại Nhà Cho Cao Niên

27/07/200300:00:00(Xem: 3906)
WASHINGTON -- Từ lâu Medicare đã chỉ trả tiền săn sóc cho những người già tại nhà dưỡng lão thôi. Và Medicaid - ở Cali gọi là MediCal - chỉ có vài tiểu bang chịu trả tiền săn sóc cho người già và tật nguyền nghèo tại nhà, kỳ dư chỉ trả cho nhà dưỡng bịnh hay dưỡng lão như Medicare vẫy.
Bây giờ có một dự luật Quốc Hội sắp thảo luận biểu quyết cho Medicare trả tiền săn sóc cho người già tại nhà với điều kiện sự săn sóc đó phải đặt dưới quyền giám sát, điều hành của một cơ quan đặc biệt. Dư luận nói chung ủng hộ dự luật.
Được biết hiện trên toàn nước Mỹ có 21 ngàn nhà dưỡng lão lo săn sóc cho người già và người khuyết tật. 70% số nàý do các hội bất vụ lợi quản lý. Người già ở nhà dưỡng lão tuổi trung bình là 72. Việc săn sóc cho những người này gồm các dịch vụ từ mở lớp dạy nghệ thuật đến đút cho ăn và đẩy xe lăn cho những người ấy. Nhưng con số nhà dưỡng lão đang thiếu.
Dự luật này sẽ giúp giải quyết nạn thiếu hụt nhà dưỡng lão với số người xin vào đã quá nhiều. Nếu bây giờ Medicare chịu trả tiền săn sóc cho người già tại nhà và do một tổ chức giám sát, điều hành, số tiền Medicare sẽ chi trả sẽ đỡ tốn kém hơn.

Cơ quan giám sát điều hành có thể gọi y tá của cơ quan đến săn sóc cho người già tại nhà, mỗi lần y tá của cơ quan đến chỉ tốn 60$, trong khi nếu y tá tư đến nhà mỗi ngày phải tốn 90$. Những người ủng hộ dự luật nhiệt thành nhứt là thân nhân gia đình của những người già. Để người già ở nhà vừa lợi cho tâm lý người già, là được hưởng không khí gia đình bên cạnh con cháu, khác với môi trường mới không kỷ niệm của nhà dưỡng lão, vừa lợi cho tâm ly ùthân nhân không bị mặc cảm bỏ rơi cha mẹ già trong nhà dưỡng lão.
Hạ nghi viện cũng có nhận một dư luật tương tư như dự luật ở Thượng viện với một chút khác biệt nhỏ. Khác biệt nhỏ đó là nhà nước liên bang sẽ thành lập 5 công sở liên bang đặt tại 5 tiểu bang để giám sát việc cho phép Medicare trả tiền săn sóc người già tại nhà vàviệc điều hành sai phái nhơn viên y tế, điều dưỡng đến nhà để ssăn sóc..
Hai viện sẽ tổ chức một phiên họp liên ủy ban để thoả hiệp sự khác biệt trước khi khoáng đại họp thảo luận và biểu quyết.
Với quan niệm gần như đồng thuận của hai viện, coi như tin vui Medicare sẽ trả tiền cho diều dưỡng đến tận nhà săn sóc cho người già, và người già sẽ khỏi vô viện dưỡng lão để được săn sóc, sẽ thành hiện thực trong một tương lai đếm được bằng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Như nhiều vùng trên thế giới đang chứng kiến sự tàn phá do hạn hán và các đợt nóng kinh hoàng vì biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, có dân số hơn 100 triệu người, đã và đang trải qua những trận mưa như trút nước và lũ lụt, theo bản tin của Buzz Feed News tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021.
Thống đốc Laschet đã nói về một "thảm họa lũ lụt có tỷ lệ lịch sử". Đồng nghiệp của ông từ Rheinland-Pfalz, Malu Dreyer (SPD), gọi tình hình “vẫn còn cực kỳ căng thẳng ở tiểu bang của chúng tôi”. Tại Trier, Bà Dreyer nói thêm: "Sự đau khổ cũng chưa kết thúc." Tại một cuộc họp video với Laschet, bà Merkel đã hứa sẽ hỗ trợ ngắn hạn và dài hạn từ chính phủ liên bang cho những người bị ảnh hưởng.
Ít nhất 70 người đã thiệt mạng tại Đức và Bỉ sau một trận mưa lớn kỷ lục làm các con sông vỡ bờ, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021. Hầu hết các nạn nhân là tại Đức, nhưng ít nhất 11 người đã chết tại Bỉ, với nhiều người hơn được báo cáo đang mất tích.
Hoa Kỳ và Đức sẽ đứng chung để chống lại sự bành trướng của Nga, theo Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu khi ông chào đón Thủ Tướng Đức Angela Merkel sắp ra đi tới thăm Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của BBC tiếng Anh hôm Thứ Năm. Ông Biden nói rằng ông đã nêu quan ngại với Bà Merkel về đường ống dẫn khí đốt từ Nga tới Đức, nhưng họ đã đồng ý Moscow không thể được phép sử dụng năng lượng như một vũ khí. Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng 2 đồng minh cũng chống lại các hành động phản dân chủ của Trung Quốc.
Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, đã đưa ra lời chỉ trích mới nhất về việc rút quân đội Mỹ và NATO ra khỏi Afghanistan, khi chính phủ được Hoa Kỳ hậu thuẫn tại Kabul có vẻ ngày càng tê liệt và các tay súng Taliban tiếp tục nhanh chóng chiếm đất giành dân, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. Được hỏi có phải việc rút quân là một sai lầm, Bush nói với đài truyền hình Đức Deutsche Welle trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi nghĩ đúng vậy, vâng. Bởi vì tôi nghĩ các hậu quả sẽ là xấu và buồn không thể tin được.”
Lịch sử dường như đang tái diễn tại Afghanistan, sau 46 năm Miền Nam thất trận và Mỹ di tản hàng ngàn người Việt làm việc cho Mỹ tại VN ra đi vào những ngày cuối tháng 4 năm 1975, qua việc chính phủ Biden hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, nói rằng họ đã chuẩn bị để bắt đầu các chuyến bay di tản những thông dịch viên người Afghanistan là những người đã giúp nỗ lực quân sự Hoa Kỳ trong cuộc chiến gần 20 năm – nhưng những đích đến của họ vẫn chưa biết và có nhiều câu hỏi về cách bảo đảm sự an toàn của họ cho đến khi họ có thể lên máy bay, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.