Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Trường Hợp Tiệm Nail Bị Phạt Vạ

27/04/200200:00:00(Xem: 15854)
Trong chiều hướng xây dựng, chúng tôi xin đưa ra những trường hợp bị phạt vạ để mong các bạn hành nghề Thẩm mỹ đừng vi phạm và giử vững bằng hành nghề của mình suốt đời

- Gian lận Welfare (luật 1098 © (2) section 118, lãnh trợ cấp và hành nghề thẩm mỹ

Bằng Cosmetologist bị thu hồi vĩnh viễn , và số tiền phạt vạ cho The Bureau là $ 2,043.75

-Chủ tiệm Barber Shop huấn luyện và mướn người làm việc không có bằng hành nghề, tiệm bị đóng cửa 5 ngày, cả hai bằng hành nghề và giấy phép mở tiệm bị thu hồi, phạt vạ số tiền là $ 2,699. Nếu kháng án có thể tái làm việc có giám sát thời hạn ba năm

-Không tôn trọng luật trong ngày thi: Cấm mang bất cứ bài vở, giấy nháp bài học vô khu vực thi. Trong ngày thi bằng Cosmetology, đọc sách học ngành đang thi trong giờ nghĩ ở bên trong khu vực thi , sẽ bị cấm thi tiếp tục ngay ngày hôm đó.

Xét tiệm Thẩm mỹ

Trong thời gian sắp tới, sẽ có rất nhiều cuộc khám xét những tiệm Thẩm mỹ xin các bạn trong ngành nghề nên lưu ý coi sóc những điều kiện vệ sinh trong tiệm để tránh những trường hợp phạt vạ rất quan trọng.

Nếu tiệm Thẩm mỹ của bạn bị khám xét vi phạm những luật lệ hành nghề qui định bởi The Bureau of Barbering and Cosmetology, giấy phép mở tiệm Thẩm mỹ (establishment owner) và bằng cấp hành nghề cá nhân (personal licenses ) có thể bị nhiều ảnh hưởng rất tai hại.

Thẩm mỹ xin đưa lên những chỉ dẫn để giúp đở phần nào các bạn đang hành nghề có thể dựa theo đó mà tự kiễm soát lại những gì có thể làm để tránh vi phạm luật lệ khi gặp trường hợp tiệm Thẩm mỹ của các bạn bị khám xét

Khi nhân viên kiễm soát đến tiệm Thẩm mỹ của bạn , thông thường họ sẽ kiễm soát ba phần:

Kiểm soát tiệm (chủ nhân tiệm chịu trách nhiệm)

Kiểm soát các nhân viên đang làm việc trong tiệm

Kiểm soát vệ sinh trong tiệm (chủ nhân và nhân viên)


PHẦN KIỂM SOÁT TIỆM

Trường hợp khám xét tiệm (Establishment License)

Tất cả những câu hỏi dưới đây đều phải trả lời "YES"

-Giấy phép mở tiệm (Establishment License) của bạn có phải được cấp phát bởi The Bureau hay không"

-Giấy phép mở tiệm có còn đang hiệu lực, và không quá hạn" Chỉ được phép treo trong tiệm giấy phép đang hiệu lực mà thôi, giấy phép đã quá hạn không được coi như đang có hiệu lực

* Giấy phép không hiệu lực sẽ bị nhân viên kiểm soát tiệm thu hồi tại chổ.

-Giấy phép treo trong tiệm phải là bản chánh, bản phụ (photocopies) coi như không hợp lệ

-Địa chỉ trên giấy phép có đúng địa chỉ hiện tại" Nếu không đúng bạn phải nạp đơn xin giấy phép mới (new establishment license)

-Tiệm có treo bản "Health and Safety Rules" dán ngay tại chổ tiếp khách hay không" Bản nầy bạn nhận được từ The Bureau of Barbering and Cosmetology khi bạn xin giấy phép mở tiệm Thẩm mỹ.

-Tiệm Thẩm mỹ của bạn đang điều hành phải có bằng cấp hành nghề những dịch vụ đang làm trong tiệm như một trong các bằng hành nghề : Cosmetologist, Manicurist, Barber, Esthtican, hay Electrologist

-Nếu tiệm Thẩm mỹ của bạn nối liền với chổ ở, cửa ra vô tiệm Thẩm mỹ phải riêng biệt với cửa ra vô chổ cư trú


PHẦN KIỄM SOÁT BẰNG HÀNH NGHỀ (PERSONAL LICENSES)

Tất cả mọi câu hỏi đều phải trả lời "YES"

-Có phải tất cả những người đang làm việc trong tiệm Thẩm mỹ đều làm việc trong phạm vi bằng cấp của họ cho phép "

-Tất cả những bằng cấp hành nghề đều đang có hiệu lực, và không bị quá hạn (current and not expired) "

* Ghi nhớ : nhân viên kiểm soát tiệm sẽ thu hồi tất cả những bằng cấp hành nghề bị quá hạn

-Bằng hành nghề chưng bày tại chổ làm việc phải là bản chánh , bản phụ (photocopies) không được coi là hợp lệ

-Nhân viên đang làm việc với bằng cấp hành nghề phải có giấy tờ có hình và có thị thực bởi cơ quan chính quyền như bằng lái xe, hay ID với tên họ giống như trên bằng cấp hành nghề (required by law)


PHẦN KIỂM SOÁT VỆ SINH

Sanitation/Health and Safety

*
Những điều nên làm

-Tất cả mọi thuốc sát trùng (disinfectant) đều phải có nhãn hiệu EPA-registered có khả năng diệt vi trùng, diệt nấm độc.

-Mọi nhãn hiệu thuốc sát trùng đều có ghi chú nơi tham khảo thêm nếu cần

-Bạn phải có hộp đựng đồ nghề sát trùng đủ lớn để ngâm ngập những dụng cụ không xử dụng điện trong thuốc sát trùng. Hộp thuốc sát trùng nầy phải có nắp và luôn luôn phải đậy kín

-Phải có những loại thuốc sát trùng cho những dụng cụ không xử dụng điện và những dụng cụ có xử dụng điện khác nhau tùy theo đồ nghề và theo đúng cách thức sát trùng.

-Những loại thuốc sát trùng bạn dùng có đúng cách thức của hãng bào chế chỉ dẩn hay không"

-Tất cã mọi đồ dùng không thể sát trùng được phải liệng bỏ ngay ngoại trừ những loại có thể sát trùng được

-Bạn phải dùng miếng giấy quàng cổ (neck strip) hay khăn để bảo vệ người khách

-Bạn có để riêng đồ nghề dơ và đồ nghề sạch đúng chổ hay không" Đồ nghề dơ phải để trong hộp có nhản đồ dơ (soiled implements) không nên liệng bừa bãi

Đồ nghề có sạch sẽ hay không" Có để trong tủ hay hộp có nhản "clean" hay liệng bừa bãi"

-Tường, vách, sàn nhà, trần… có sạch sẽ hay không" Đèn đuốc trong tiệm nếu có chổ nào hư hỏng cần phải sửa ngay.

-Trong tiệm phải có đầy đủ nước lạnh và nước nóng

-Trong tiệm phải có cầu vệ sinh chung và luôn trong tình trạng sạch sẽ

Phải có sẳn sàng giấy vệ sinh trong phòng vệ sinh

Giấy vệ sinh phải đặt trên giá treo (holder)

-Trong phòng vệ sinh phải có xà bông rửa tay loại lỏng hay loại bột (nhắc nhở loại xà bông cục bị cấm xử dụng), phải có đầy đủ nước lạnh và nước nóng. Phải có đầy đủ khăn giấy lau tay.

-Phòng vệ sinh phải trống trãi, không được dùng để chứa đồ

-Phải có nước uống trong tiệm và ly uống loại liệng bỏ sau khi dùng

-Nếu nước uống dùng thẳng từ vòi phải có vòi cao ít nhất 2 inches và nước phải lọc sạch qua hệ thống lọc nước

-Phải có ít nhất một thùng đựng rác trong tiệm để bỏ tóc cắt, tóc phải quét dọn sạch sẽ ngay sau khi cắt tóc cho khách vì tóc rơi trên sàn nhà có thể gây trơn trợt, té ngã nguy hiễm cho mọi người.

-Khăn sạch phải để trong tủ

-Khăn dơ phải để trong chổ để khăn dơ có nắp đậy kín

-Tại chổ làm việc của nhân viên trong tiệm phải giử gìn sạch sẽ

-Nhân viên có rửa tay trước khi làm việc cho mỗi người khách hay không" Có dùng xà bông khi rửa tay hay không" (chỉ được phép xử dụng xà bông loại lỏng hay loại bột mà thôi)

-Chổ người khách tựa đầu, hay chổ người khách nằm có trải khăn giấy hay khăn vải sạch hay không" (Phải thay cho mỗi người khách mới)

-Bồn gội đầu phải sạch sẽ và không bị nghẹt vì tóc.

-Mọi chai, lọ đang dùng có nhản hay không, kể cả chai xịt nước cũng phải có nhản "water"

-Mọi hợp chất hóa học có hại đều phải có nhản rõ ràng (nên treo bản chỉ dẫn an toàn Material Safety Data Sheets)

-Đồ dùng trang điễm chỉ lấy ra đủ dùng cho mỗi lần làm việc bằng cây sạch để đừng làm dơ hay lan truyền vi trùng

*
Những điều không nên làm

-Không để đồ nghề trong túi quần áo, hay áo choàng làm việc, kể cả những cây kẹp tóc, cây kéo cắt tóc v…v…

-Không được làm những dịch vụ bị cấm, hay có giới hạn nghề nghiệp

-Trong tiệm không có chưng bày những sản phẫm ngoài phạm vi nghề nghiệp (như thuốc men, hóa chất khác lạ …)

-Chổ làm việc không phải là nơi để ngủ hay để ở

-Trong tiệm không nên có thú vật, chỉ có loại thú vật cần dùng cho người tàn tật được quyền vào tiệm mà thôi (ví dụ chó của người mù)

-Trong tiệm không nên có những món đồ dùng bị cấm xử dụng (ví dụ như cây dao bào da Credo blades hay metal scrapers "graters" )

Những chỉ dẩn nêu trên là kim chỉ nam giúp cho bạn theo đúng luật lệ Thẩm mỹ về vệ sinh trong khi hành nghề, cũng như theo đúng những luật hành nghề của The Bureau of Barbering and Cosmetology có liên quan tới cơ quan kiểm soát tiệm Thẩm mỹ "the Bureau Enforcement Division" của tiểu bang California, đồng thời không bị rắc rối hay phạt vạ nguy hại tới bằng hành nghề cũng như giấy phép mỡ tiệm của bạn.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.